2013-07-25 238 views
สวัสดีค่ะ วันนี้เพื่อน Joan โทรมาชวนไปลองทานซูชิที่ร้านเปิดใหม่แถวๆอารีย์ค่ะ ชื่อว่าร้าน Sousaku ค่ะ โทรไปจองคิวไว้ประมาณ 2 ทุ่ม ไปถึงร้านพอดีค่ะ คนแน่นร้านเลย ได้โต๊ะที่จองไว้พอดีเลยค่ะ ในร้านมีที่นั่งไม่เยอะค่ะ จองคิวก่อนน่าจะดีค่ะ นี่เป็นเมนูของทางร้านค่ะ มีซูชิ ข้าวปั้น ซาซิมิต่างๆให้ได้เลือกกันตามใจชอบเลยค่ะ มีน้ำซุปบริการให้ฟรีด้วยนะ น้ำซุปที่นี่อร่อยมากจริงๆค่ะ รสชาติกลมกล่อม ซดคล่องคอ มีสาหร่ายวากาเมะด้วยค่ะ ถั่วแระญี่ปุ่นไว้เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยค่ะ เคี้ยวเพลินดีจริงๆค่ะ จานแรกมาแล้วค่ะ จานนี้เป็น Sousaku's crispy salmon spicy roll ค่ะ ถือได้ว่าเป็น Signature Dish ของที่นี่อีกจานหนึ่งเลยทีเดียว เนื้อปลา Salmon ที่ถูก R
จานแรกมาแล้วค่ะ จานนี้เป็น Sousaku's crispy salmon spicy roll ค่ะ ถือได้ว่าเป็น Signature Dish ของที่นี่อีกจานหนึ่งเลยทีเดียว เนื้อปลา Salmon ที่ถูก Roll มาได้พอดีคำ รสชาติเยี่ยมยอด เพิ่ม Texture ในการทานด้วย หนังปลาทอดกรอบด้านบน ทำให้จานนี้เยี่ยมไปเลยค่ะ
จานต่อมาเป็นข้าวปั้นเซตค่ะ ชื่อว่า Sousaku's Salmon ค่ะ ทั้ง 9 คำประกอบไปด้วย 3*Fresh/3*Aburi+Shio+Lemon/3*Salmon K-1 ค่ะ
Fresh Salmon ชิ้นโตมีมันแทรกกลางระหว่างเนื้อ นุ่มลิ้นมากๆค่ะ Aburi+Shio+Lemon เนื้อปลาจะสุกมากกว่าหน่อยค่ะ แต่ยังคงความอร่อยไว้ได้เยี่ยมยอดค่ะ สุดท้ายกับ Salmon K-1 ค่ะ เนื้อ Salmon ทานคู่กับมายองเนา มีไข่กุ้งด้านบน ชิ้นนี้ฟินมากๆค่ะ
ยำสาหร่ายค่ะ สาหร่ายหนุบหนับกรอบทานเพลินๆ แก้เลี่ยนได้ดีเลยค่ะ
Engawa จานนี้สั่งเป็นคำค่ะ ครีบปลาตาเดียว อร่อยลิ้น สดมากๆค่ะ แต่ยังมีเอ็นเหลืออยู่นิดหน่อยค่ะ
ข้าวหน้าปลาดิบรวมค่ะ จัดจานมาได้สวยงามค่ะ มีซาซิมิหลายอย่างให้ได้ทานกันเลยค่ะ มีผักสดมาด้วย ไม่รู้จักหลายชนิดเลยค่ะ จานนี้จานไม่ใหญ่มากค่ะ กินคนเดียวน่าจะอิ่มพอดีๆ เนื้อปลาสด อร่อยมากจริงๆค่ะ
สรุปโดยภาพรวม
รสชาติ : เนื้อปลาสด รสชาติดี น้ำซุปอร่อยค่ะ
บรรยากาศ : ร้านมีพื้นที่จำกัดไปนิดค่ะ โทรมาจองที่ก่อนจะดีกว่า
บริการ : พนักงานยิ้มแย้มแนะนำอาหารให้ด้วยค่ะ
ราคา : ประมาณ 400 บาท/คน ค่ะ

ค่าใช้จ่าย: