ช่วงนี้แวะสยามบ่อยมากค่ะ บังเอิญมองเห็นป้ายราเม็ง ซุเทจิ พลันอยากทานขึ้นมาเลย เพราะบัวชอบราเม็งมากค่ะ ร้านนี้อยู่สยามสแควร์ ซอย 6 ค่ะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ทางเดินขึ้นบันไดสั้นและแคบมากต้องระวังนะคะเมื่อเดินเข้าไปในร้านจะเห็นครัวอยู่ตรงกลาง เป็นครัวเปิดที่เราจะเห็นวิธีการลวกเส้นค่ะ บรรยากาศในร้านก็สบายๆ ตอนเย็นๆ คนจะยังไม่เยอะค่ะ แต่จะมาเรื่อยๆ ชอบตรงการบริการที่ค่อนข้างดี คอยสอบถามตลอดว่าต้องการอะไรเพิ่มเติมบ้าง เข้าเรื่องเมนูกันเลย มีหลายแบบมากๆ ค่ะ เมนูเด่นคือราเม็งผัดแห้งกระทะร้อนและข้าวผัดทงคตซึกระทะร้อน แต่บัวอยากลองราเม็งกิมจิ ของชอบค่ะ Kimuchi Ramen เข้มข้น ออกเค็มๆ เปรี้ยวๆ รสชาติของกิมจิกลมกล่อมไม่เปรี้ย
Kimuchi Ramen เข้มข้น ออกเค็มๆ เปรี้ยวๆ รสชาติของกิมจิกลมกล่อมไม่เปรี้ยวโดด เส้นรางเม็งทางร้านมีให้เลือก 3 แบบค่ะ บัวเลือกเส้นหนึบ เคี้ยวแล้วจะออกหนึบๆ ด้วยเส้นที่เล็กทำให้รสชาติน้ำซุปซึมซับเข้าเส้น ทานกับหมูนุ่มซีอิ๊วหรือหมูชาชู นุ่มๆ
แอบถ่ายภาพ Suteiji Ramen Original ที่น้องสั่งมาให้ดูค่ะ น่าทานไม่แพ้กัน ไม่ได้คุยกันเรื่องรสชาติว่าเป็นยังไง แต่น้องทานหมดค่ะ
สั่ง Gyoza Mayo หรือเกี๊ยวซ่าทรงเครื่องมาเพิ่มค่ะ จานนี้ขอยกนิ้วให้เลยค่ะ อร่อยมากจริงๆ เกี๊ยวซ่าเข้ากับมายองเนสและซอสหวานๆ ทำให้จานนี้กลายเป็นจานโปรดไปเลยค่ะ

รวมๆ แล้วมื้อนี้ ถูกใจมากๆ ราคาก็สูงประมาณนึงเลยค่ะ แต่ขอบอกว่ามาอีกแน่ๆ
  • Kimuchi Ramen
  • Gyoza Mayo