ได้มีโอกาสแวะไปแถวริมรั้วจุฬา ไม่ค่อยได้กลับไปหลังจากเรียนจบ ไปเจอร้านกาแฟร้านเล็กๆ น่ารักมากค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยที่เข้าจาก คณะนิติ เข้าจากหน้าซอยไปนิดนึงจะเห็น 7 11 แล้วเลี้ยวซ้ายค่ะซ้ายแล้วขวาอีกที ก็จะเห็น ร้าน Rose Cafe อยู่ทางซ้ายมือหน้าร้านตกแต่งสวยงาม ดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง art ดีค่ะ ชวนให้อยากเข้าไปนั่งจิบกาแฟเย็นๆบรรยากาศภายในร้านค่ะ บนกระดานนั่นก็จะมี วาดเมนูของทางร้าน น่ารักดีเนอะมีให้ถ่ายรูป Polaroid ด้วย รูปละ 45 บาทมาชมเค้กในตู้กันค่ะ มีมากาฮง หลายสี อันนี้เราซื้อกลับบ้าน ไม่ได้ชิมที่ร้าน ชอบรสกาแฟค่ะในร้านมีเมนูเค้กและเบเกอรี่น่าตาน่าทานหลายอย่างเลยนะคะ เค้ก Kit Kat M&M ก็ดูสีสันสวยงามScone ขอ

Scone
ของคาวก็มีนะคะ อันเล็กๆ น่ารักจัง
ลองสั่ง Lemon Curd Cheesecake และ Chocolate Tart มาชิมดูละกัน
การจัดวางจานอาหารน่ารักดีค่ะ ดูมีดีเทลและเอกลักษณ์และชวนให้อยากทานมากขึ้น
พูดถึงรสชาติ Lemon Curd Cheesecake คหสต. รสชาติดีค่ะ เนื้อเนียนกำลังดี แต่ถ้าเปรี้ยวอีกนิดน่าจะดี
ส่วน Chocolate Tart อร่อยใช้ได้นะคะ ใช้ชอคโกแลตคุณภาพดี ไม่หวานเกินไป แต่ชอคโกแลตแข็งไปหน่อยเหมือนทานชอคโกแลตบาร์
เพิ่มความสดชื่นซักหน่อย ด้วย Strawberry Smootie
รู้สึกว่าหวานไปนิด น่าจะออกเปรี้ยวอีกหน่อยจะใช้ได้เลยค่ะ

สรุปนะคะ
เท่าที่ได้ลองชิม รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้ รู้สึกว่าวัตถุดิบที่นำมาทำขนมและเครื่องดื่มน่าจะใช้ของดีทีเดียว
ราคาอาจจะสูงไปนิดถ้าเทียบกับร้านอื่นๆในระแวกใกล้เคียง แต่ถ้าเทียบกับความรสชาติและคุณภาพก็ถือว่าสมเหตุผล
เจ้าของร้านน่ารัก อัธยาสัยดีค่ะ
ก็นับว่าเป็นร้านกาแฟเล็กๆน่ารักๆ เดินทางสะดวก ที่มานั่งชิลๆในวันว่างๆได้ค่ะ

2013-03-02
฿100 (Tea)
  • Lemon Curd Cheesecake
  • Macaroonม