หลังจากเห็นใน IG ว่าจะมีร้าน Bake Cheese Tart ชื่อดังจากฮอกไกโดมาเปิดที่เมืองไทย เราก็ตามข่าวนะว่าเปิดเมื่อไหร่ แต่ยังไม่ไปซื้อช่วงแรก ๆ หรอก ไม่ชอบต่อคิวยาว ก็กะว่ารอคนซา ๆ ก่อนแล้วค่อยไป แต่พอดีนัดเพื่อนไปเดินงาน Art Box เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไปถึงก่อนเวลาเปิดงานก็เลยแว๊บเข้าไปเดินเล่นใน EmQuartier ก่อน แล้วก็ลองเดินโฉบไปที่ชั้น G ใกล้ ๆ บันไดเลื่อน มองเห็นบู้ทเหลือง ๆ + คนเข้าคิวที่หน้าร้าน นึกในใจใช่ร้านนี้ชัวร์ แล้วก็ใช่จริง ๆ มองดูเห็นคิวไม่ยาวมากก็เลยสะกิดเพื่อนรีบพุ่งตัวไปเข้าคิวร้านเค้าเป็นบู้ทเล็ก ๆ ไม่มีที่นั่งรับประทานในร้าน สนนราคาชิ้นละ 80 บ. ถ้าซื้อ 6 ชิ้นลดเหลือ 450 บ. อ่านจากรีวิวคนอื่นเห็นว่าช่วงแรกจำกัดการซื้อ
ร้านเค้าเป็นบู้ทเล็ก ๆ ไม่มีที่นั่งรับประทานในร้าน สนนราคาชิ้นละ 80 บ. ถ้าซื้อ 6 ชิ้นลดเหลือ 450 บ. อ่านจากรีวิวคนอื่นเห็นว่าช่วงแรกจำกัดการซื้อด้วย แต่ตอนที่เราไปนี่ไม่จำกัดนะ (6/12/15) เห็นบางคนซื้อ 2 กล่องเลยก็มี อาจจะเพิ่มกำลังการผลิตแล้วก็ได้
เราเข้าคิวไม่นานไม่เกิน 10 นาทีก็ได้ขนมแล้ว จังหวะดีด้วยมั้งเพราะเดินผ่านมาอีกรอบนี่คิวยาวกว่าเดิมเยอะ ถ้าใครซื้อ 6 ชิ้นเค้าจะใส่กล่องให้ ถ้าซื้อน้อยกว่านั้นใส่ถุงกระดาษให้ เราซื้อ 2 ชิ้นก็ใส่มาในถุงกระดาษ และซ้อนด้วยถุงพลากสติกหูหิ้วอีกชั้น ตอนเราซื้อไม่เห็นได้กระดาษอธิบายวิธีกินนะ ก็ซื้อมาแล้วหาที่นั่งชิมเลย กัดลงไปแป้งพายหนาพอประมาณกรุบกรอบดี ส่วนตัวชีสจะเยิ้ม ๆ เหลว ๆ บอดี้คล้ายโยเกิร์ตแต่เหลวกว่านิดหน่อย ส่วนตัวเราว่าชีสเบาไปนิดทานแล้วก็ใช้ได้แต่ไม่ถึงกับปลื้ม อาจจะเป็นเพราะเราเป็นคนชอบทานชีสเค้กสไตล์ฝรั่ง (ชีสเนื้อแน่น ๆ ริช ๆ เข้มข้น) มากกว่าสไตล์ญี่ปุ่น ก็เลยไม่เกิดอาการใด ๆ อีก 1 ชิ้นเราก็หิ้วกลับบ้านไปแช่เย็น เช้ามาค่อยจัดการชิ้นที่เหลือ พอแช่เย็นแล้วชีสจะเฟิร์มอยู่ตัวขึ้น กินแล้วชอบมากกว่าแบบอุณหภูมิห้อง
โดยรวมแล้ว เราเฉย ๆ กับชีสทาร์ตเจ้านี้จ้า ทานได้ไม่แย่แต่ก็ไม่ได้ปลื้มเป็นพิเศษ แถมด้วยราคาชิ้นละ 80 บ. ก็คงไม่ได้ทานบ่อย ๆ หล่ะค่า ใครไม่เคยทานเราก็แนะนำให้ทดลองซื้อมาทานดู ของแบบนี้แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล คนที่จะบอกได้ว่าอร่อยรึไม่อร่อยก็คือตัวเราเองนี่หล่ะ
Bake Cheese Tart
2015-12-06
Waiting Time
5 Minutes (TakeAway)
Bake Cheese Tart
฿ 80