2013-10-19
นานๆ ทีจะมีโอกาสมาทานอาหารที่ร้าน Shanghai Xiaolongpao ค่ะสาเหตุที่ไม่ค่อยมาทานเป็นเพราะว่าไม่ค่อยมีเพื่อนชอบทานร้านนี้กันเท่าไหร่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมนะ บางคนบอกจืด บางคนบอกเลี่ยนร้านนี้มีเมนูโปรดที่เราชอบอยู่อย่างนึงค่ะ เรียกว่ามาร้านนี้เพื่อทานเมนูนี้เลยไม่ใช่เสี่ยวหลงเปาที่โด่งดัง แต่เป็นของกินเล่นง่ายๆ อย่าง หมั่นโถวทอด (60 บาท)เป็นแป้งหมั่นโถวเปล่าๆ ทอดเกรียมนิดๆ ทานจิ้มกับนมข้นหวาน อร่อยมากๆ อยากจะสั่งอีกจาน แต่บอกตัวเองไว้ว่าให้เก็บท้องไว้ทานกับข้าวอย่างอื่นบ้างอีกจานที่แนะนำ คือ เนื้อเส้นผัดซ่างไห่ ค่ะ (120 บาท) เค้าใช้เนื้อที่หมักจนนุ่ม มาผัดกับหอมใหญ่ พริกหวาน และซอส น่าจะใส่เหล้าด้วยค่ะ เพราะกลิ่นค่อนข้างชัดเจนเห
น่าจะใส่เหล้าด้วยค่ะ เพราะกลิ่นค่อนข้างชัดเจนเหมือนกัน
แต่รสชาติเข้ากันดี และอร่อยค่ะ
สำหรับคนชอบอาหารรสจัด จานนี้อาจจะรสอ่อนไปนิด แต่ไม่เลี่ยนค่ะ
ทานคู่กับข้าวผัดผัด หรือ บะหมี่น้ำ (35 บาท) ก็เข้ากันดีค่ะ
สรุปเลยแล้วกันนะคะ
บรรยากาศของร้านและความสะอาด : ปานกลางค่ะ เสียงในร้านค่อนข้างดัง
เป็นเสียงพนักงานตะโกนสั่งอาหารในครัว คาดว่าเป็นสไตล์ของร้าน
สมัยก่อนตะโกนสั่งเป็นภาษาจีน เดี๋ยวนี้เป็นสำเนียงอีสาน
การบริการของพนักงาน : กระตือรือร้นและรวดเร็วดีค่ะ
อาหาร : อาหารมาเสริฟรวดเร็วมากค่ะ แต่รสชาติไม่ค่อยคงที่
รู้สึกเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนพอสมควร คาดว่าเปลี่ยนคนทำและวัตถุดิบบางอย่างค่ะ
เช่นเส้นบะหมี่ก็ไม่เหมือนเดิม
ราคา : อยู่ในระดับปานกลางค่ะ