2013-03-03
ด้วยความอยากไม่เคยสิ้นสุดจริงๆ วันนี้เกิดอยากทานเป็ดปักกิ่ง แล้วก็เลยมีญาติๆแนะนำมา ที่ร้าน Great Shanghai สถานที่ตั้งอยู่ติดห้างเอ็มโพเรียม แถวสุขุมวิท สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าได้นะคะ ลงสถานี พร้อมพงษ์ค่ะร้าน Great Shanghai เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ ที่มี่มานาน สถานที่จึงอาจดูเก่าไปสักนิดค่ะแต่รสชาติอาหารยังรสเลิศเหมือนเดิมค่ะ ภายในร้านชั้นล่างจะเป็นโต๊ะเล็กๆ มีจานหมุนตรงกลาง เหมือนโต๊ะจีนทั่วๆไปค่ะส่วนชั้น2 จะเป็นห้องส่วนตัวค่ะ นั่งได้ประมาณ 10 คนค่ะเมื่อมาถึงร้าน บอกจำนวนคน พนักงานก็เดินนำขึ้นชั้น 2 เลยค่ะจะมีส่วนที่เป็นโต๊ะอาหาร และส่วนที่เป็นโซฟาสำหรับนั่งเล่นค่ะโดยรวมห้องกว้างขวางดีค่ะ แต่แอบโทรมไปนิดนึง อาหารวันนี้เลื
อาหารวันนี้เลือกสั่งเป็นชุดอาหารจีนค่ะ ด้วยความที่ขี้เกียจจะเลือก
จานแรกที่มาถึง จะเป็นออเดิร์ฟ จะไม่เหมือนอื่นที่รวมมาในจานเดียวแล้วแยกหลุม
แต่ร้านนี้ จะแยกมาอย่างละจาน ประกอบไปด้วย กระเพาะปลาผัดแห้ง สลัดกุ้งทอด ขนมปังหน้ากุ้ง
แล้วก็อะไรสักอย่างคล้ายๆเส้นเซี่ยงไฮ้ผัดค่ะ เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียง
เป็นกุ้งเด้งๆผัดเนยมา จานใหญ่มาก กินกันจนเลี่ยนกันไปข้างหนึ่งเลยค่ะ
แต่หมั่นโถวนุ่มอร่อยดีค่ะ
เป็ดปักกิ่ง เสร็จพร้อม ผักและแป้งค่ะ ส่วนเนื้อเป็ด ทางร้านก็นำไปผัดพริกไทยดำ กับทอดกระเทียมมาให้ค่ะ
เซตเมนูนี้กินกัน 10 คน อิ่มมากค่ะ ทานไม่หมด ห่อกลับด้วยค่ะ นำมาทานที่บ้านต่อ เสียดายยย
สำหรับใครที่เป็นคอโต๊ะจีน อย่าพลาด Great Shanghai นะคะ
สรุป
รสชาติ : อร่อยสมดั่งที่หวังไว้ค่ะ
บรรยากาศ : ห้องอาหารจุคนได้ไม่มากกำลังดีค่ะ แต่ติดที่ค่อนข้างโทรมไปสักนิด
การบริการ : พนักงานทุกคนดูแลดี น่ารักค่ะ
ราคา : ราคาค่อนข้างสูงสักหน่อยค่ะ แต่ถ้าชอบทานก็พอคุ้มที่จะแลกค่ะ