2014-01-28
พี่ที่ทำงานอยากกินเป็ดปักกิ่งมาก แถวที่ทำงานมีร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็ดอยู่ร้านนึงคะร้าน เกรท เซี่ยงไฮ้ Great Shanghai ที่ตั้ง ร้านตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท 24เลยคะ คือติดกับร้านนารายา ปากซอยคะ ถ้ามารถไฟฟ้าก็มาสถานีพร้อมพงศ์ส่วนที่จอดรถอยู่ด้านหลังร้าน เข้าจากปากซอย 24 10เมตรก็เจอที่จอดรถขวามมือคะอาหาร เป็นอาหารจีนแบบขึ้นเลาจ์เลยคะ มีทั้งกระเพาะปลา ผัดแบบจีน บรรยากาศร้านเป็นแบบจีนเลยคะ เก่าเก่าหน่อยอย่างงี้ดูขลังดีเราไปกัน 6 คนคะ พนักกงาน ให้สั่ง ออเดริฟ จะได้อาหาร 5 อย่าง ออเดริฟ ทำใมจริงจัง เราก็เลยสั่งตามที่เขาแนะำคำออเดริฟ 700 บาท เราจะได้อาหารมา 4 อย่างคะ และแต่ละอย่างใหญ่พอที่จะอิ่มได้เลยอันนี้
ออเดริฟ 700 บาท
อันนี้ฟรีคะ เป็น ผักดอง เราชิมไปนิดเดียวไม่ชอบเท่าไหร่ มาดูที่ออเดริฟดีกว่า
เป็ดปักกิ่ง (1500 บาท) เขามาเสริฟเราก็แทบจะกรีดกราดกันอยากกินมานาน
เสริฟพร้อมแป้งปอเปี๊ย แตงกวา แล้วก็น้ำจิ้มหวาน
ซูมหนังเป็ดดดดดฝันถึง ยกเว้่นหนังเป็็ดนอกนั้นเติมได้นะคะ
กินกันจนอิื่่มเลย