2012-12-06
เดินไปเดินมาชักหิว เลยขอลงมาชั้นใต้ดินของเซ็นทรัล ลาดพร้าว หาของอร่อยกินสักหน่อยและแล้วก็ไม่รอช้า เข้าไปที่ร้าน Pepper Lunch เลยค่ะ เมนูที่สั่งไป คือ ข้าวเป็ปเปอร์เนื้อ (129 บาท) กับเซ็ตน้ำอัดลม(49 บาท) ในเซ็ตมีเป็บซี่กับมันบดค่ะ (จะเลือกเป็นไอศครีมหรือมันบดก็ได้ค่ะ)หลังจากสั่งไปไม่นานน้ำอัดลมมาเสิร์ฟก่อนเลยค่ะแล้วข้าวที่สั่งก็มาเสิร์ฟ ควันขโมงโฉงเฉงเลยค่ะ เสียงฉ่าๆ เรียกน้ำย่อยสุดฤทธิ์แชะภาพพร้อมอาวุธ ซักพักพนักงานรีบมาบอกว่า "ระวังข้าวข้างล่างจะไหม้นะคะ"เพราะเรามัวแต่ถ่ายรูปอยู่ไง ไม่คลุกข้าวสักที เขิลจังเลยแล้วก็คลุกๆๆๆค่ะ จนเนื้อที่ให้มาจากที่แดงๆอยู่ก็สุกได้ที่ แต่จานร้อนก็ยังคงร้อนอยู่เรียกได้ว่าอาหารร้อนตั้งแต่คำแรกถึงคำสุดท้ายเล
เรียกได้ว่าอาหารร้อนตั้งแต่คำแรกถึงคำสุดท้ายเลยก็ว่าได้ อร่อยดีค่ะ มีกลิ่นหอมของพริกไทยดำสมชื่อร้าน
บนโต๊ะก็ยังมีพริกไทยดำ และเครื่องปรุงอื่นๆให้เติมอีกด้วยค่ะ
ส่วนที่ประทับใจคือการที่เสิร์ฟข้าวมาในกระทะร้อนค่ะ จะมีส่วนที่ข้าวไหม้เล็กน้อย
จะกรอบๆ หอมๆ อร่อยตรงนี้ แล้วตอนที่คลุกทุกอย่างเข้าด้วยกันสนุกดีค่ะ
ไม่ใช่แค่เข้ามานั่งกินเฉย แต่เหมือนกับได้เป็นเชฟทำอาหารไปด้วย ชอบค่ะชอบ