2012-06-16
วันนี้ไปหาอะไรเบาๆทานเป็นข้าวเย็น และด้วยความที่อยากทานอาหารญี่ปุ่นเลยเลือกเข้าไปทานที่๋โอโตยะ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่รสชาติค่อนข้างเป็นญี่ป่นจริงๆ คือ รสไม่จัดมาก ขนาดที่คนญี่ปุ่นเองก็ยังบอกว่าร้านนี้รสชาติอาหารใกล้เคียงกับรสญี่ปุ่นจริงๆเริ่มตอนแรกเลย พนักงงานจะเอาผ้าอุ่นมาให้ ให้เช็ดมือ เช็ดหน้า เป็นธรรมเนียมเหมือนที่ญี่ปุ่นค่ะแล้วก็ได้ชาเขียวมาจิบรอ ชาเขียวทื่นี่ก็มีบริการให้ฟรีค่ะเมนูที่สั้่งครั้งนี้ก็จะเป็นเมนูเบาๆ ไม่หนักมาก คือ สลัด ก็เลยเลือกมาสองจาน -สลัดเต้าหู้ : เป็นเต้าหู้ทำจากน้ำถั่วเหลืองที่ทางร้านทำเอง มีผักสลัด ราดด้วยน้ำสลัดงาแบบญึ่ปุ่นแล้วมีปลาตัวน้อยโรยบนสุด รสชาติ: ตัวเต้าหู้จะเย็นๆ อร่อยมาก เนื่อนุ่มเเต่ไม่เละ ไม่เเข็ง หอมกลิ่นน้ำถั่วเหลื
แล้วก็ได้ชาเขียวมาจิบรอ ชาเขียวทื่นี่ก็มีบริการให้ฟรีค่ะ เมนูที่สั้่งครั้งนี้ก็จะเป็นเมนูเบาๆ ไม่หนักมาก คือ สลัด ก็เลยเลือกมาสองจาน
แล้วมีปลาตัวน้อยโรยบนสุด
รสชาติ: ตัวเต้าหู้จะเย็นๆ อร่อยมาก เนื่อนุ่มเเต่ไม่เละ ไม่เเข็ง หอมกลิ่นน้ำถั่วเหลืองมาก ทานแล้สรู้สึกถึงความใหม่เลยค่ะ
ตัวผักสลัดก็กรอบอร่อย ที่นี่ใช่วัตถุดิบดีมากๆ ปลาตัวน้อยที่ราดข้างบนก็ช่วยให้สลัดมีรสเค็มขึ้นนิดหน่อย ส่วนตัวน้ำสลัด
ก็อร่อยโอเคเลย เป็นสลัดงา หอมงาด้วย เรียกได้ว่าทานจานนี้ได้ทั้งความอร่อยเเล้วก็สุขภาพเลยค่ะ -สลัดไก่เย็น: จานนี้จะหนักกว่าจานที่แล้วนิดหน่อยค่ะ เพราะมีไก่ทอด คลุกกับผักสดกับน้ำสลัด แล้วก็จะมีมันฝรั่ง
และแครอทหั่นชิ้นพอดีคำในจานด้วย
รสชาติ: ตัวไก่ทอด ทอดได้กรอบมาก และจะเป็นไก่เย็นๆ อยากรู้มากเลยว่าเค้าทำยังไงให้ไก่เย็นแต่กรอบเหมือนพึ่งทอดเสร็จ
ตัวผักก็กรอบ สด เหมือนจานแรกค่ะ ส่วนน้ำสลัดจานนี้จะเย็น หวานๆ เปรี้ยวๆ อร่อยไปอีกแบบ จานนี้อาจจะไม่เป็นญี่ป่นจ๋าเหมือนจานแรก
จะออกประยุกต์เล็กน้อย แต่อร่อยเหมือนกัน จานนี้เป็นจานโปรดของเราเลย
บรรยากาศ: ที่ร้านก็จะเรียบๆ แต่งแนวออกญี่ปุ่น นั่งทานแล้วชิลๆ ไม่อึดอัดดีค่ะ บริการ: ตอนแรกเช็คอินใน foursquare มีคนเขียนไว้ว่า พนักงานบริการไม่ดี แต่เราไปทานแล้วรู้สึกว่า
พนักงานดีมากเลยนะ ดูเเลดีมากเลย อันนี้ไม่รู้เหมือนกันว่าคนอื่นคิดยังไง แต่ภาพรวมก็ถือว่าดีค่ะ
อาหารไม่ช้า