วันนี้จะขอพาไปรู้จักร้านอาหารน่ารัก น่านั่ง แถวเลียบคลองประปา ตรงประชาชื่นกันครับ นั่นก็คือร้าน Three MangoesThree Mangoes หมายถึงมะม่วงสามรสชาติ ซึ่งมีทั้ง มะม่วงมัน มะม่วงเปรี้ยว และมะม่วงสุก ซึ่งในแต่ละรสชาติก็จะมีความหมายถึงคอนเซ็ปต์ของร้านในแต่ละโซน ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งมัน 3 โซน“ มะม่วงมัน ก็จะเป็นโซนอาหารด้านนอก มีอาหารและดนตรีสดให้นั่งฟังกันเพลินๆ มะม่วงเปรี้ยวก็จะเป็นที่วางเอาไว้เป็นคลาสเรียนที่วางเอาไว้ มีทั้งเวิร์กชอป ดนตรี ศิลปะ มาที่นี่ก็สามารถทำกิจกรรมได้หมด และมะม่วงสุกก็เป็นโซนเบเกอรี่ กาแฟ ”ซึ่งคุณ คุณกนิษฐรัตน์ แสงจันทร์ หรือ คุณ อ๋อ หุ้นส่วนของร้านและผู้ดูแลร้าน ให้สัมภาษณ์ไว้กับ ผู้จัดการออนไลน์ร้าน Three M

ร้าน Three Mangoes อยู่ ถ.ประชาชื่น (เลียบคลองประปา) ถ้ามาจากหลักสี่ ก็มุ่งหน้าไปถนนแจ้งวัฒนะ ไปยังเลียบคลองประปา เลี้ยวซ้ายเข้ามาก็จะเจอกับร้าน ซึ่งอยู่ทางขวามือ ร้านหาไม่ยากครับ

ที่สำคัญร้านมีที่จอดรถไว้ให้บริการอย่างสะดวกสบาย ร้านนี้เปิดให้บริการเวลา 10.30-24.00 น.โดยมีที่นั่งทั้งด้านนอก และด้านในห้องแอร์ครับ ปกติแล้วร้านนี้คนจะเยอะในช่วงเย็นๆ ถึงกลางคืน เพราะว่าบรรยากาศที่นี่ดีมากๆ ตอนเย็นๆ จะมีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วยครับ
การตกแต่งร้านทำได้ดีทีเดียวครับ มีเก้าอี้ และโซฟาหลากหลายแบบที่เดียว ภายในร้านโปร่งสบายๆ รอบๆ ด้วยผนังกระจกรอบด้าน

ด้านในมีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายแบบมากๆ ครับ มีทั้งแบบ retro และแบบสมัยใหม่ คละเคล้ากันไปอย่างลงตัวทีเดียว ที่สำคัญในร้านใช้สีโทนสบายๆ โดยเน้นสีที่เข้ากับธรรมชาติ ทำให้ดูสบายตามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีมุมน่ารักๆ ที่วางของตกแต่งแบบย้อนยุคในหลายๆ มุมในร้าน ทำให้อดหยิบมือถือมาถ่ายรูปแล้วแชร์ลง Social Network ไม่ได้
วันที่ไปถึงเป็นช่วงกลางวันของวันเสาร์ (ก่อนน้ำท่วม) ซึ่งคนยังไม่มีเลยครับ เลยสามารถเก็บบรรยากาศร้านได้เต็ม มาถึงแล้วก็ต้องสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาดื่มให้ชื่นใจก่อนครับ ชอบแบบไหนสั่งได้เลยจ้า

"Mango Tango (70.-)" แก้วแรกขอสั่ง แมงโก้ แทงโก้ รถชาติเปรี๊ยวๆ หวานๆ สดชื่นดีครับ สีก็สวยดีด้วย

"ชาเย็น (65.-)" ส่วนผมสั่งชาเย็น มาดื่ม หอมชื่นใจดีครับ
มาสั่งอาหารกันบ้างครับ

"ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ไข่เค็ม ปลาดุกฟู (79.-)"

เมนูแรก ขอสั่งอาหารไทยๆ จานนี้นะครับ รสชาติลงตัวไม่เผ็ดเกินไป รวมทั้งมีเครื่องเคียงให้ทานคู่กัน และมีน้ำซุปร้อนๆ ด้วยครับ
"สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (85.-)"

ส่วนอีกเมนูเป็นสปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล รสจัดเล็กน้อย ที่สำคัญเครื่องเยอะด้วยครับ ราคาแค่นี้ถือว่าไม่แพงเลยจริงๆ
"ปลาหมึกเฟรนซ์ฟราย (65.-)"

ปิดท้ายด้วยของทานเล่น อย่างปลาหมึกทอด กรอบนอก เหนียวนุ่มใน ดีครับ ทานกับครีม ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกครับ

หลังจากอิ่มกับของคาวไปแล้ว ก็เดินไปดูของหวานกันต่อครับ ร้านนี้เคยอ่านเจอว่าเค้กที่นี่อร่อย ทำให้อยากลองดูเหมือนกัน และแล้วก็เลือกของหวานได้แล้วครับ "วาฟเฟิลซอสสตอเบอร์รี่ + ไอศครีมวนิลา (Size S 85.-)" วาฟเฟิลร้อนๆ ราดซอสสตอเบอร์รี่ ทานคู่กับไอศครีมเย็นๆ นี่มันมีความสุขดีเหมือนกันครับ ตัววาฟเฟิลแน่นไปนิด แต่ก็ถือว่ารสชาติใช้ได้เลยครับ ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงเท่าไรด้วย
อาหารที่นี่รสชาติดีใช้ได้ครับ และราคาก็ไม่แรงอีกด้วย ที่สำคัญบรรยากาศในร้านก็ดีอีกด้วยครับ ด้านนอกยังมีโซน Bar ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไปด้วยครับ บรรยากาศน่านั่งทีเดียว ที่นี่ตอนเย็นคนค่อนข้างจะเยอะทีเดียวครับ เพราะมีโซนด้านนอกที่สามารถนั่งชิลๆ ฟังดนตรีสด พร้อมบรรยากาศร้านสีเขียวๆ ของต้นไม้ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับแขกที่มาเยือนด้วยครับ