ร้านนี้ถ้ามาจากทางแจ้งวัฒนะ เลี้ยวเข้าถนนเลียบคลองที่เชื่อมกับถนนงามวงศ์วานมานิ้ดเดียวจะเจอร้านนี้อยู่ทางขวามือเลยค่ะร้านมีที่จอดรถพอควร เหมือนจะแบ่งออกเป็นสองส่วนนะคะ โซนด้านในน่าจะเป็นผับแอนด์เรสเตอรองท์ ซึ่งตอนเราไปยังไม่เปิดค่ะ แหะๆส่วนโซนด้านหน้าที่เรานั่งจะเป็นแนวเบเกอรี่และไวน์นะคะการเลือกเค้กสามารถเลือกจากตู้ได้เลยค่ะ เราเลือกบลูเบอรี่ชีสพายที่น้องใส่บลูเบอรี่โปะหน้ามาอย่างเยิ้มมมมมมากๆส่วนชา เราสั่งเอิร์ลเกรย์ค่ะ ที่นี่ไม่มีกา แต่เป็นภ้วยมาแทน ก็โอหละคืะตามมาตรฐานแต่ตัวพายก็อร่อยนะคะ ไม่หวานจัด ชีสที่ใช้ก็โอหมดสองอย่างร้อยกว่าบาทค่ะ ถือว่าราคาโอเคเลย
Dining Method
Dine In
ร้านนี้หลังจากเลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาชื่น ร้านจะอยู่ด้านขวามือติดถนนเลียบคลองประปา เป็นร้านอาหารสุดเก๋ ตกแต่งออกเป็นโซนๆ 3 โซน 3แบบ มีทั้งโซน กาแฟ ขนม และอาหาร อยากแนะนำให้มาช่วงหัวค่ำ เพราะบรรยากาศสบายๆ มีดนตรีสดให้ฟังทุกวันด้วยค่ะ เมนูแนะนำนะคะ ปลากระพงผัดพริกไทยดำ เนื้อปลาสด แล่เป็นชิ้นๆ นำไปคลุกแป้งให้กรอบอร่อย ผัดกับพริกใหญ่ หอมใหญ่ แครอท พริกไทยดำ อร่อยอย่าบอกใคร
มีดนตรีสดให้ฟังทุกวันด้วยค่ะ
2013-07-31
  • ปลากระพงผัดพริกไทยดำ
วันนี้รู้สึกชิวมากเลยอยากจะเติมความผ่อนคลายให้ชีวิตที่ร้านนั่งสบายๆ อย่าง Three Mangoes โดยวันนี้เราไปอยู่ที่หน้าร้านเป็นมุมกาแฟรสเยี่ยม แต่วันนี้อยากกินอะไรหวานๆๆๆอยากกินเค็กอ่าเลยขอจัดแบบเบาๆเป็นความหวาน Banoffee จ๋าาาหอม หวาน มัน อร่อยเลยอ่าขออีกเมนู เปรี้ยวบ้างเปน red velvetเค้กสีแดงสด เนื้อนุ่ม กินกับครีมและชีส สุดยอดอ่า

แต่วันนี้อยากกินอะไรหวานๆๆๆ

• Banoffee
  • Red Velvet
  • Tiramisu
2013-04-16 90 views
มาหาบรรยากาศนั่งทานข้าวมื้อเย็นวันหยุดกับเพื่อน เห็นว่าเป็นร้านเก่าและยังคึกคัก เลยเข้ามาลองซักที มาถึงก่อน 6 โมงเย็น หน้าร้อนอากาศก็ยังร้อนอบอ้าวอยู่เล็กน้อย เลยเลือกนั่ง outdoor ใกล้ริมน้ำดีกว่า สั่งเครื่องดื่มคลายร้อนกันก่อน mango tango 70 บาท เป็นน้ำมะม่วงปั่นแต่สีส้มโอโรสแฮะ อร่อยดี แนะนำค่ะ และ มะพร้าวปั่น 55 บาท ไม่หวานมาก ชื่นใจค่ะ ระดับราคาอาหารในเมนูก็ไม่แรงค่ะ 85-150 บาท เมนูปลาราคาต่ำกว่า 300 บาท ที่นี่ยังมีนะคะ สั่งเลยจานแรก ปูนิ่มทอดกระเทียม 185 บาท ทอดมาร้อนๆ กรอบ อร่อย กระเทียมเยอะชอบเลย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เข้าท่า แนะนำค่ะ แกงป่าเนื้อเค็ม 140 บาท 1 ถ้วย มีผักเยอะดี เนื้อเค็มก็อร่อย แปลกแต่
แกงป่าเนื้อเค็ม 140 บาท 1 ถ้วย มีผักเยอะดี เนื้อเค็มก็อร่อย แปลกแต่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ เครื่องแกงก็เผ็ดร้อนถึงเครื่องดีเลย ด้วยใบกระเพราะและยี่หร่า แนะนำค่ะ
ปลากะพงผัดซอสมะขาม 295 บาท มาเป็นตัวขนาดย่อม หั่นเป็นชิ้นทอดกรอบมาได้ดี ทานง่าย แซะเนื้อติดก้างทานก็อร่อย ซอสมะขามรสจัดดี แต่ออกจะเปรี้ยวโดดนำไปนิด ต้องทานกับข้าวหรือทานกับผักก็จะดีค่ะ แต่ว่าไปกัน 2 คน สู้ไม่ชนะค่ะ ต้องห่อกลับบ้าน เพราะอยากเก็บท้องไว้ลองของหวาน
บลูเบอรี่ชีสพาย 90 บาท เฉยๆแฮะ
เค้กช็อคโกแลตคาราเมล 85 บาท ช็อกโกแลตหน้าเค้กเข้มข้นอร่อยดีไม่หวานมาก เค้กฟูดีแต่ก็ไม่ค่อยนุ่มเท่าที่ควรค่ะ รวมแล้วหมดไป 1,065 บาท ไม่มี Charge อื่นใดเพิ่มค่ะ
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.รสชาติอาหารโดยรวมอร่อย รสชาติจัดจ้านแบบไทยดีค่ะ
2.ราคาโดยรวมถือว่าไม่แพงนะคะ ทั้งอาหารเมนูต่ำกว่า 100 บาทก็มีให้เลือก เมนูจานปลาต่ำกว่า 300 บาท แบบเสิร์ฟมาทั้งตัวก็มี และเค้ก 1 ชิ้นไม่เกิน 100 บาท ค่ะ
3.การบริการ อันนี้ไม่ค่อยประทับใจเพราะพนักงานจด order หน้าตาสวยงามแต่ไม่เข้าใจเมนูอาหารเลย ถามว่าเมนูนี้คืออะไรก็ตอบไม่ได้ สั่งแล้วลืมต้องมา confirm หลายรอบ สุดท้ายก็ยังมีสิ่งที่ไม่ได้สั่งมาให้แล้วก็มาคิดเงินอีกตะหาก เวลาจะจ่ายเงินก็ดูบิลให้ดีๆนะคะ
4.บรรยากาศร้านมีให้นั่งหลายมุมค่ะ ถ้าชอบชิลๆ ก็ outdoor ริมน้ำ หน้าเวทีกันไปเลย มีดนตรีสดเบาๆ ฟังสบายๆ ค่ะ
  • ปูนิ่มทอดกระเทียม
  • แกงป่าเนื้อเค็ม
วันครบรอบแต่งงาน 1 ปีแล้วค่ะตอนเย็นไปเลยทานข้าวกันที่ Three Mangosแถวๆ คลองประปา ค่ะ ร้านน่ารักดีนะ แนวสวนๆ (แต่ยุงเยอะมาก)ด้านหน้าเป็นตึกน่ารักๆ จะเป็นส่วนของเบเกอรี่ค่ะส่วนด้านในจะมีสระน้ำ มีเวทีเล่นดนตรีและมีส่วนนั่งด้านสวนริมสระน้ำและส่วนที่มีหลังคาค่ะไปถึงก็ทุ่มกว่าๆ (จองโต๊ะไว้ทุ่มครึ่ง)มีดนตรีเล่นพอดีเพลงก็เพราะดีค่ะเลือกนั่งโซนสวนค่ะอากาศดี ลมเย็นๆ แต่ยุงเยอะมาก - -'ทางร้านมีบริการยาจุดกันยุงให้ค่ะแต่ถ้าอยากกันชัวร์ๆ เค้าก็ีมี สเปรย์ขายค่ะ ^^'หรือเตรียมมาเองจากบ้านก็ได้นะวันนี้มาแบบชิลๆ คุณแฟนก็สั่งเบียร์ซักหน่อยส่วนเอิงขออะไรหวานๆ หน่อยกับ สตอเบอรี่ซูพรีมเป็นสตอเบอรี่ปั่นใส่วิปครีม หวานๆ อร่อยมากค่ะ ^^สั่งอาหารมาเต็
วันครบรอบแต่งงาน 1 ปีแล้วค่ะ

เลือกนั่งโซนสวนค่ะ

หรือเตรียมมาเองจากบ้านก็ได้นะ

ส่วนเอิงขออะไรหวานๆ หน่อย
กับ สตอเบอรี่ซูพรีม

สั่งอาหารมาเต็มโต๊ะอีกแล้ว - -'
ลืมตัวว่ามาแค่ 2 คน
ฝักแม้วผัดไฟแดง
ข้าวผัดปู
พะแนงเนื้อ
คอหมูทอดเกลือ
Pork chop กระทะร้อน

จริงๆ มีปูนิ่มทอดกระเทียมอีกอย่างด้วย >_<''

กว่าจะกินหมดกัน แทบแย่ 555

ตกแต่งแบบย้อนยุคๆ หน่อย

เค้กก็น่าอร่อยทุกอย่าง
แต่วันนี้เลือก
Red Velvet & Banoffee Pie ค่ะ

อิ่มอร่อย และ มีความสุข ค่ะ ^_^

สรุป

บรรยากาศ : สบายๆ ชิลๆ ในสวน ดนตรีเพราะ
แต่ยุงเยอะค่ะ ^^'

รสชาติ : อร่อยมาตรฐานนะคะ โอเค

ราคา/ความคุ้มค่า : ก็โอเคเหมือนกัน ปกติตามร้านทั่วไป
(ประมาณ 120 - 250 ต่อเมนู)

บริการ : พนง.โอเคค่ะ มีแนะนำอาหารด้วย คอยดูแล เติมน้ำ เติมน้ำแข็งให้ตลอดค่ะ

2011-12-09
Celebration
Anniversary
  • สตอเบอรี่ซูพรีม
วันนี้จะขอพาไปรู้จักร้านอาหารน่ารัก น่านั่ง แถวเลียบคลองประปา ตรงประชาชื่นกันครับ นั่นก็คือร้าน Three MangoesThree Mangoes หมายถึงมะม่วงสามรสชาติ ซึ่งมีทั้ง มะม่วงมัน มะม่วงเปรี้ยว และมะม่วงสุก ซึ่งในแต่ละรสชาติก็จะมีความหมายถึงคอนเซ็ปต์ของร้านในแต่ละโซน ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งมัน 3 โซน“ มะม่วงมัน ก็จะเป็นโซนอาหารด้านนอก มีอาหารและดนตรีสดให้นั่งฟังกันเพลินๆ มะม่วงเปรี้ยวก็จะเป็นที่วางเอาไว้เป็นคลาสเรียนที่วางเอาไว้ มีทั้งเวิร์กชอป ดนตรี ศิลปะ มาที่นี่ก็สามารถทำกิจกรรมได้หมด และมะม่วงสุกก็เป็นโซนเบเกอรี่ กาแฟ ”ซึ่งคุณ คุณกนิษฐรัตน์ แสงจันทร์ หรือ คุณ อ๋อ หุ้นส่วนของร้านและผู้ดูแลร้าน ให้สัมภาษณ์ไว้กับ ผู้จัดการออนไลน์ร้าน Three M

ร้าน Three Mangoes อยู่ ถ.ประชาชื่น (เลียบคลองประปา) ถ้ามาจากหลักสี่ ก็มุ่งหน้าไปถนนแจ้งวัฒนะ ไปยังเลียบคลองประปา เลี้ยวซ้ายเข้ามาก็จะเจอกับร้าน ซึ่งอยู่ทางขวามือ ร้านหาไม่ยากครับ

ที่สำคัญร้านมีที่จอดรถไว้ให้บริการอย่างสะดวกสบาย ร้านนี้เปิดให้บริการเวลา 10.30-24.00 น.โดยมีที่นั่งทั้งด้านนอก และด้านในห้องแอร์ครับ ปกติแล้วร้านนี้คนจะเยอะในช่วงเย็นๆ ถึงกลางคืน เพราะว่าบรรยากาศที่นี่ดีมากๆ ตอนเย็นๆ จะมีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วยครับ
การตกแต่งร้านทำได้ดีทีเดียวครับ มีเก้าอี้ และโซฟาหลากหลายแบบที่เดียว ภายในร้านโปร่งสบายๆ รอบๆ ด้วยผนังกระจกรอบด้าน

ด้านในมีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายแบบมากๆ ครับ มีทั้งแบบ retro และแบบสมัยใหม่ คละเคล้ากันไปอย่างลงตัวทีเดียว ที่สำคัญในร้านใช้สีโทนสบายๆ โดยเน้นสีที่เข้ากับธรรมชาติ ทำให้ดูสบายตามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีมุมน่ารักๆ ที่วางของตกแต่งแบบย้อนยุคในหลายๆ มุมในร้าน ทำให้อดหยิบมือถือมาถ่ายรูปแล้วแชร์ลง Social Network ไม่ได้
วันที่ไปถึงเป็นช่วงกลางวันของวันเสาร์ (ก่อนน้ำท่วม) ซึ่งคนยังไม่มีเลยครับ เลยสามารถเก็บบรรยากาศร้านได้เต็ม มาถึงแล้วก็ต้องสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาดื่มให้ชื่นใจก่อนครับ ชอบแบบไหนสั่งได้เลยจ้า

"Mango Tango (70.-)" แก้วแรกขอสั่ง แมงโก้ แทงโก้ รถชาติเปรี๊ยวๆ หวานๆ สดชื่นดีครับ สีก็สวยดีด้วย

"ชาเย็น (65.-)" ส่วนผมสั่งชาเย็น มาดื่ม หอมชื่นใจดีครับ
มาสั่งอาหารกันบ้างครับ

"ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ไข่เค็ม ปลาดุกฟู (79.-)"

เมนูแรก ขอสั่งอาหารไทยๆ จานนี้นะครับ รสชาติลงตัวไม่เผ็ดเกินไป รวมทั้งมีเครื่องเคียงให้ทานคู่กัน และมีน้ำซุปร้อนๆ ด้วยครับ
"สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (85.-)"

ส่วนอีกเมนูเป็นสปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล รสจัดเล็กน้อย ที่สำคัญเครื่องเยอะด้วยครับ ราคาแค่นี้ถือว่าไม่แพงเลยจริงๆ
"ปลาหมึกเฟรนซ์ฟราย (65.-)"

ปิดท้ายด้วยของทานเล่น อย่างปลาหมึกทอด กรอบนอก เหนียวนุ่มใน ดีครับ ทานกับครีม ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกครับ

หลังจากอิ่มกับของคาวไปแล้ว ก็เดินไปดูของหวานกันต่อครับ ร้านนี้เคยอ่านเจอว่าเค้กที่นี่อร่อย ทำให้อยากลองดูเหมือนกัน และแล้วก็เลือกของหวานได้แล้วครับ "วาฟเฟิลซอสสตอเบอร์รี่ + ไอศครีมวนิลา (Size S 85.-)" วาฟเฟิลร้อนๆ ราดซอสสตอเบอร์รี่ ทานคู่กับไอศครีมเย็นๆ นี่มันมีความสุขดีเหมือนกันครับ ตัววาฟเฟิลแน่นไปนิด แต่ก็ถือว่ารสชาติใช้ได้เลยครับ ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงเท่าไรด้วย
อาหารที่นี่รสชาติดีใช้ได้ครับ และราคาก็ไม่แรงอีกด้วย ที่สำคัญบรรยากาศในร้านก็ดีอีกด้วยครับ ด้านนอกยังมีโซน Bar ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไปด้วยครับ บรรยากาศน่านั่งทีเดียว ที่นี่ตอนเย็นคนค่อนข้างจะเยอะทีเดียวครับ เพราะมีโซนด้านนอกที่สามารถนั่งชิลๆ ฟังดนตรีสด พร้อมบรรยากาศร้านสีเขียวๆ ของต้นไม้ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับแขกที่มาเยือนด้วยครับ

2011-10-17 31 views
ฝนใกล้โปรยปรายเรยต้องหาร้านที่ใกล้ที่ทำงานสุดทานและก็ลงเอยที่ Three Mangoesผ่านกันแทบทุกวันแต่ยังไม่เคยเข้ามาทาน ที่จอดรถก็สะดวกสบาย ตอนกลางวันลูกค้าจะมากันเรื่อยๆบรรยากาศ ภายในร้าน โต๊ะเก้าอี้ ของแต่งร้านเก๋ไก๋ เปิดเพลงฟังสบายๆเพราะมากจนอยากจะขอแผ่นกลับบ้านวันนี้เราสั่งเซทอาหารกลางวัน ราคา 79 บาท รสชาติ ปลื้มเรย อร่อยคุ้มราคา เสริฟมาพร้อมซุปด้วย ลองทานกันไป 3 เมนู ก็อร่อยทั้งหมด อาหารอาจจะช้าซักหน่อยคงเปนเพราะพิถีพิถันจัดแต่งกันอยู่แอบจ้องเจ้าตู้นี้ตั้งกะเดินเข้ามาเรยค่ะ น่าทานไปหมดเค๊กชิ้นราคาอยู่ที่ 85++ ตกแต่งสวยงาม และรสชาติ ดีเช่นกัน
เราและเพื่อนๆ อยากมากินที่นี่นานแล้วเพราะเคยผ่านแล้วเห็นร้านเก๋ดีค่ะวันนี้ได้มีโอกาสแวะไป โต๊ะจองเยอะมากๆค่ะ อยากนั่งข้างนอกที่สวยๆแต่พนักงานบอกว่ากลัวฝนจะตกจะย้ายยากเพราะไปกัน7คน สรุปคือนั่งด้านในค่ะสั่งอาหารกัน เกือบ10อย่าง โดยเลือกๆจากที่เป็นเมนูแนะนำมีดาวสีแดงค่ะ ร้านนี้ยอมรับว่าเค้าเก๋จริงใส่ใจรายละเอียดทุกอย่าง กล้าทำดีค่ะ ชอบบบ ภาชนะก็รูปทรงแปลกดี เหมาะกับร้านเค้าทีนี่เค้ามีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ค่ะ : )- รสชาดอาหาร : ถือว่าอร่อยนะคะอยู่ในระดับดีถึงดีมากเลย แต่ที่ทุกคนปลื้มกันที่สุดคือเค้กของหวานหลังคาวค๊าา อร่อยมากกกกกกกกกก สั่งกันแล้วสั่งเพิ่มอีกด้วยค่ะ ปลื้มที่สุดดดดด
อร่อยมากกกกกกกกกก สั่งกันแล้วสั่งเพิ่มอีกด้วยค่ะ ปลื้มที่สุดดดดดดด
พยายามจะไม่กิน ตบะแตกจนได้ 555 ชอบชอกโกแลตอยู่แล้วด้วย
- บรรยากาศ : อันนี้สุดๆอยู่แล้วค่ะเก๋ทุกอย่าง แม้กระทั่งห้องน้ำไฟสลัวๆ 55
ตอนกลางคืนมีดนตรีสดด้วยค่ะ เพลงเพราะดีค่ะ หรืออาจเป็นเพราะเค้าร้องเพลงแนวที่ฟังได้สำหรับวัยรุ่นไปจนถึงวัยกลางคนเลยค่ะ

- ราคา :ไปกัน7คน หมดไปคนละไม่ถึง350 บาทค่ะ
ถือว่าไม่แพงมากนะคะ เพราะได้กินทั้งข้าว และของหวาน กับบรรยากาศดีๆ ฝนพรำๆกับเพลงเพราะๆ ^^

- การเดินทาง : สำหรับคนมีรถก็โอเคอยู่แล้ว แต่พวกเราที่ตระเวนกินไปทั่วด้วยแทกซี่ 555
คงต้องนั่งแทกซี่น่ะค่ะเพราะไม่แน่ใจว่าป้ายรถเมล์ของตรงนั้นอยู่ไกลหรือเปล่าแล้วต้องเดินเข้ามาในถนน2เลนส์คงไม่สะดวกเท่าไหร่

ใครมาออกเดทกันนี่คงน่ารักม๊าก : ))