สำหรับใครที่เดินผ่านไป - ผ่านมาระหว่างชั้น 3 ของสยามเซ็นเตอร์และสยามพารากอน รับรองว่าต้องเคยเห็น หรือเคยได้กลิ่นขนมของร้านนี้แน่ ๆ ค่ะ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของสยามเซ็นเตอร์ ตรงช่วงทางเชื่อมไปสยามพารากอนพอดีค่ะทราบมาว่าตัวร้านมีคอนเซปต์แบบ "ย้อนกลับไปเป็นเด็ก" อีกครั้ง ซึ่งตรงจุดนี้ถือว่าทำได้ดีค่ะ เพราะการตกแต่งมันใช่เลย !!! ให้อารมณ์สมัยเราเด็ก ๆ มากกกก ทั้งตุ๊กตุ่น ตุ๊กตา หรือแม้แต่กิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ในภาชนะของทางร้านสำหรับร้านนี้แรกเริ่มเลยเราสามารถเลือกโต๊ะก่อน จากนั้นก็สั่งออร์เดอร์จากเมนูที่คุณพนักงานจะเดินเอาไปให้ หรือจะเดินมาที่ห้องโถง (แหม ... พูดซะใหญ่) ก็ได้ เพราะจะมีขนมวางเรียงรายเต็มไปหมดเลย
สำหรับร้านนี้แรกเริ่มเลยเราสามารถเลือกโต๊ะก่อน จากนั้นก็สั่งออร์เดอร์จากเมนูที่คุณพนักงานจะเดินเอาไปให้ หรือจะเดินมาที่ห้องโถง (แหม ... พูดซะใหญ่) ก็ได้ เพราะจะมีขนมวางเรียงรายเต็มไปหมดเลยค่ะ (ตรงนี้แอบสารภาพว่าเลือกไม่ถูกจริง ๆ
สำหรับไอ้นู๋พุดนั้น ถือว่าวันนี้มาทานร้านนี้เป็นของหวานตบท้ายเลยขอกินอะไรเบา ๆ แทนก็เลยสั่ง Cream & Jam English Scone (60.-) มาลองทานดู ต้องบอกว่าหน้าตาดีเชียวค่ะ แต่พอลองทานไปแล้วค่อนข้างรู้สึกเฉย ๆ อาจจะเป็นเพราะเคยทานที่อร่อยกว่านี้ก็ได้ค่ะ ส่วนตัวแยมและครีมสดที่ให้มานั้นไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ โดยเฉพาะครีมสดนั้น ไอ้นู๋พุดว่ามันไม่คืออ่ะค่ะ
จานต่อมาเป็นคือ Strawberry Vanis (100.-) จานนี้ชอบตรงสตรอเบอร์รี่ที่สดดีค่ะ ในส่วนของตัวเค้กนั้น ไอ้นู๋พุดว่าเฉย ๆ ไม่ถึงกับแย่ แต่ก็ไม่ได้อร่อยเวอร์น้ำตาไหลอะไรทำนองนั้นหน่ะค่ะ
ตบท้ายด้วย Macaroons (45.-) สีสดสวยน่ารับประทานเชียว แต่ออกแนวร่วนไปหน่อยค่ะ ถ้ามันหนึบ ๆ กว่านี้จะเวิร์คมาก
สรุปสำหรับร้าน Mr. Jones Orphanage Milk Bar นั้นในส่วนของตัวร้านนั้นตกแต่งได้น่ารักมากกกค่ะ แต่เสียตรงที่โต๊ะ เก้าอี้เล็กไปหน่อย ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะสถานที่ไม่เอื้ออำนวยด้วยหรือเปล่า แต่ยังไงก็เถอะไอ้นู๋พุดว่านั่งแล้วอึดอัดง่ะ (ขนาดไอ้นู๋พุดตัวไม่ใหญ่นะเนี่ย
) สำหรับการบริการถือว่าโอเคในระดับหนึ่งค่ะ คุณพนักงานจะต้อนรับเราเมื่อเข้าร้าน และออร์เดอร์เสร็จแล้วค่ะ จากนั้นคุณพนักงานจะปล่อยให้เราเพลิดเพลินไปกับของหวานตรงหน้าอย่างเต็มที่ค่ะ
  • Strawberry Vanis
  • Cream & Jam English Scone