Bangkok | Eng
King Amphoe Mae On
Chiang Rai
Amphoe Doi Luang
Amphoe Wiang Chiang Rung
Chonburi (Pattaya)
Kho Chantha
Ko Sichang
Nakhonratchasima
Amphoe Chaloem Phra Kiat
Amphoe Sida
Prachuap Khiri Khan
Mueang Prachuapkhirikhan
Amphoe Kuiburi
Surat Thani (Koh Samui)
Amphoe Vibhavadi
Amphoe Chaiburi
Others
Kalasin
Chainat
Other Regions
Hong Kong Macau Greater Bay Area Taiwan Japan Thailand Singapore Philippines
Update Restaurant Info Business Zone
Explore
Travel.Booking
Restaurant + District/ Address, Cuisine/ Food...
Map
Special collection
Table Booking Coupon New Restaurant Review Restaurant Chart
What's Hot
Article Recipe Video
OpenRice Best Restaurant Awards | Winner List

ch888's Profile

HomeProfilech888
ch888
Followers
Followings
ch888
Level 2Thailand
โ ล ก ก ล ม ก ล ม ข อ ง ค น ถ่ า ย ภ า พ แ ล ะ เ ล่ า เ รื่ อ ง เ ชิ ญ รั บ อ่ า น รั บ ช ม ด้ ว ย ร อ ย ยิ้ ม ค รั บ ch.888@hotmail.com Mr.Eight
Overview
Reviews (24)
Photo (151)
Kub Kao' Kub Pla
2013-08-05
สวัสดีครับวันนี้ นายเอทจะพาทุกท่าน มาชิม ที่ร้าน กับข้าวกับปลา สาขา Central World กันก่อนอื่นมาดูพิกัดของร้านกับข้าวกับปลา สาขา Central World กันก่อนนะครับร้านหาไม่ยากเลยครับเพราะร้านอยู่ในโซนพลุกพล่าน เดินโต๋โต๋ ๆใน Central World ก็จะผ่านกันอยู่บ่อยๆร้านตั้งอยู่ชั้น 6 ของ Central World ฝั่งทางไปโรงหนังครับบรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เหลือง ออกแนววินเทจ น่ารักๆเหมือนนั่งทานข้าวในบ้าน ทำให้รู้สึกอบอุ่นวันนี้ผมทานน้ำเปล่ากับน้ำมะตูมครับ เสริพมาในโถเหยือกเล็ก ๆรสชาติของน้ำมะตูมไม่หวานมากกลิ่นมะตูม ก็ไม่ได้เข้มข้นมากนักครับเหมือนกินร้านทั่วๆ ไป แต่ดีหน่อยที่ไม่ค่อยหวานเมนูแรกที่ผมสั่งคือน้ำพริกลงเรือ เป็นน้ำพริกลงเรือ เสริพมาในถ้วยเล็ก ๆ พร้อมผักลวกรสชาติของน้ำพริก ไม่เผ็ดมากรสรวม ๆแล้วจะหวานๆ เค็มๆผักสดลวกได้พอดี ไม่ดิบ ไม่สุกจนเกินไปเมนูต่อมาคือ ข้าวขาหมูผมว่า เค้าทำขาหมูออกมาดูจะแห้ง และแข็งมากไปหน่อยรสชาติเหมือนทานพะโล้หมูมากกว่า ขาหมูรวม ๆ ก็พอทานได้ แต่ไม่อร่อยถึงขั้นข้าวขาหมู ที่ทำให้ติดใจได้สุดท้ายเป็นโรตีแกงเขียวหวานผมยกให้เมนูนี้เป็น เมนูที่อร่อยที่สุดสำหรับการมารับประทานอาหารที่ร้าน กับข้าวกับปลา ในวันนี้โรตีกรอบหอมอร่อย ทานคู่กับ แกงเขียวหวาน น้ำเข้มข้นรสชาติเค็มพอดี ดีที่จะทานคู่กับแป้งโรตีอร่อยผ่านครับ เมนูนี้ และเป็นเมนูที่หาทาน ร้านทั่วๆไปไม่ได้…Read More
+ 2
The above review is the personal opinion of a user which does not represent OpenRice's point of view.
โรตีแกงเขียวหวาน
2013-08-01
The Cape by Laem Charoen Seafood
2013-08-05
สวัสดีครับ วันนี้ กระผม นายเอท จะมาทุกท่านมาชิมร้านอาหาร ที่ชื่อว่า เดอะเคป By แหลมเจริญ ซีฟู้ด (The Cape)มาดูพิกัดสำหรับการตามรอยชิม เดอะเคป By แหลมเจริญ ซีฟู้ด กันร้าน The Cape เป็นร้านของ แหลมเจริญ ซีฟู้ด มีอยู่หลายสาขา สำหรับวันนี้ผมไปชิมมาที่ Food Republic สาขา Central พระรามเก้าอยู่ ชั้น 6 ครับบรรยากาศก็เป็น เหมือนฟู้ดคอร์สในห้างสรรพสินค้าแต่มีการจัดโต๊ะ จัดเก้าอี้ได้เรียบร้อย น่านั่งตามสไตล์ของFood Republic ซึ่งเป็นฟู้ดคอร์ทที่มีราคาแพงขึ้นมาหน่อยบรรยากาศของ Food Republic สาขา Central พระรามเก้านี้มีส่วนหนึ่งติดถนนพระรามเก้าด้านหน้า ทำให้สามารถนั่งทานข้าวไปชมวิวมุมสูง ดูท้องถนนเส้นพระรามเก้าได้ด้วยในส่วนของราคาอาหาร The Cape ก็ถือว่า อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่แพงมากไป ไม่ถูกไปเมื่อเทียบกับ วัตถุดิบ และรสชาติอาหาร ผมถือว่า คุ้มมากทีเดียวใครอยากจะสั่งเป็นชุด ที่ทาง The Cape จัดไว้ก็มีซึ่งเค้าจะจัดชุดให้เราสั่ง ได้รวดเร็วและสะดวกแต่ถ้าใครจะสั่งเป็นเมนูแยก ก็มีให้ให้เลือกตามความชอบของแต่ละท่านเหมือนกันสำหรับมื้อนี้ ผมสั่งเป็น "ชุดต้มยำกุ้ง" ราคา 150 บาทครับทั้งชุด ก็ประกอบด้วยอาหาร 3 อย่าง อย่างที่เห็นเลยครับมีต้มยำกุ้ง ไข่เจียว และ ทอดมันปลากราย ทอดมันปลากรายทอดใหม่ ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย รสชาติเข้มข้น ทอดมันปลากรายของ The Cape อร่อยจริงครับ ไม่มีกลิ่นคาว ทอดใหม่ ๆ กินร้อน ๆทำให้อร่อยมากขึ้นส่วนไข่เจียว จืด ๆ ครับ แต่ก็ไม่อมน้ำมันนะตามมาด้วยเมนูหลักคือ ต้มยำกุ้งถ้าเคยไปทานต้มยำกุ้งของร้าน แหลมเจริญซีฟู้ดก็ รสชาติเหมือนกันเด๊ะเลยครับเรียกได้ว่า รักษามาตรฐาน ของรสชาติอาหารได้ดีรสออกไปทางจัดๆ มากหน่อยนะครับสำหรับใครที่ทานเผ็ดไม่ได้อาจจะรู้สึกว่า มันเผ็ดมากได้กุ้งมา 2 ตัว ตัวใหญ่เหมือนกันหอมน้ำพริกเผารสชาติของ ตำยำมีความเค็ม เผ็ด หวานที่เข้ากันกำลังดี ความเข้มข้นนั้น อร่อยหอมสรุปแล้ว เมนูต้มยำกุ้ง ของ The Cape สาขา Food Replublic สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้านี้ในราคา 150 บาท คุ้มค่ากับสถานที่สะอาดๆ รสชาติอร่อยครับ…Read More
ต้มยำกุ้ง
2013-08-02
Eighteen below ice Cream
Eighteen Below (เอททีน บีโลว)
2013-08-05
สวัสดีครับวันนี้ นายเอท จะมาแนะนำร้านไอติมโฮมเมดน่ารัก ๆ ในหัวหิน ร้านนี้มีชื่อว่า "Eighteen below ice Cream"ร้านนี้ ถึงแม้ว่าจะมีชื่อร้านว่า ice cream แต่ก็ไม่ได้มีแต่ไอกรีม ขายอย่างเดียวมีเบเกอรี่ เค้ก อร่อย ๆ ให้ทานด้วยเช่นกันที่นี้มาดูพิกัดจุดของร้าน Eighteen Below หัวหินกันว่าอยู่ที่ไหนร้านนี้ตั้งอยู่เกือบสุดถนนแนบเคหาสน์ ตรงข้ามกับร้านอาหารบ้านอิสระถนนที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ให้เลือกรับประทาน มากมายหลายร้านบรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งสบาย ๆแต่ร้านไม่ได้มีเนื้อที่กว้างขางมากนัก ทำให้ในช่วงวันหยุดจะมีคนยืนออ อยู่เต็มร้านไปหมดภายในร้านตกแต่งได้น่านั่ง มีโต๊ะไม้ให้นั่งแบบง่ายๆมีโซนขายไอกรีม และมีตู้เบเกอรี่ให้เลือกทาน คู่กับไอติมนิด ๆ หน่อยๆราคาไอกรีมมีหลายราคา เริ่มต้นที่ 60 บาท จะซื้อเป็นลูกหรือเป็นเซ็ตที่ทางร้านเค้าสรรสร้างไว้ก็ได้หลังจากที่สั่งไอกรีมเสร็จ ก็เดินมาเลือกดูเค้กสักชิ้นแอบส่องดู White Choc Brownie แอบน่ากินอยู่เหมือนกันที่นี้มาดูเมนูที่ผมสั่งมาทานกันบ้างผมสั่งไอกรีมมา 2 ลูก ลูกแรกเป็น "เลมอนโยเกิร์ตซอร์เบท"รสชาติที่วาดภาพไว้ตอนสั่งคือไอกรีมมะนาวหอมกลิ่นโยเกิต รสคงเปรี้ยวจิ๊ดมากๆแต่กลับกันว่า ความเปรี้ยวของ เลมอนโยเกิร์ตซอร์เบทลูกนี้ เปรี้ยวน้อย่กว่า มะม่วงซอร์เบท ลูกถัดไปที่ผมจะพูดถึงซะอีกรสชาติโยเกิตไม่ค่อยเด่นมากเท่าไหร่ แต่ก็พอจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ บ้างส่วนรสมะนาวก็อ่อน ๆ สรุปแล้วคือ รสชาติเปรี้ยวน้อยกว่า ที่เราคิดไว้รวมๆ แล้วอร่อยหอมกลิ่นโยเกิต กับลูกที่สองชื่อว่า "มะม่วงซอร์เบท"ชื่อก็บอกว่ามะม่วง บวกกับคำว่า ซอร์เบทก็ต้องเป็นมะม่วงเปรี้ยว ๆ มันใช่เลยครับ มันจี๊ดจริงๆกับ ไอติมที่ได้กลิ่นมะม่วงตอนสัมผัสกับลิ้นรสชาติเปรี้ยว ค่อนข้างมากทีเดียวแล้วก็ ชีทเค้ก หนึ่งชิ้นชีทเค้กที่นี่ น่าจะมีการผสมมะนาวเข้าไปด้วยเพราะตัวชีท มีกลิ่นหอมมะนาวสดรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ กับแคร๊กเกอร์หอมเนยอร่อยมาก เหมาะกับที่จะกินคู่กับไอกรีมจริง ๆแต่ละเมนูผมสั่งมาแนวรสเปรี้ยว ๆทั้งนั้นเลยด้วยมื้อบ่ายหลังทานข้าวเสร็จแล้วก็เกิดอาการง่วง เลยอยากทานไอติมรสจิ๊ดๆให้หายง่วง กระปรี้กระเปร่าซะหน่อยนับได้ว่า Eighteen Below เค้าช่วยได้จริงๆกับ เมนูไอติม รสจิ๊ดๆ แบบนี้…Read More
+ 2
มะม่วงซอร์เบท
2013-08-03
Liu Restaurant by Conrad Bangkok Episode 2/2
Liu (หลิว)
2013-08-04
อาหารจานแรกนี้มีชื่อว่า “ออเดริ์ฟรวมมิตร” ซึ่งประกอบไปด้วย นักแสดงนำ 3 คำ ได้แก่“เป็ดปักกิ่งม้วนต้นหอม”หนังเป็ดย่างรสเข้มข้นพันต้นหอมสดรัดด้วยเส้นบะหมี่ กินเข้าไปที ต้นหอมหลุดกระดกออกจากปากปานว่า กินไม่เป็น มัวแต่ตื่นเต้นกับ รสชาติที่กำลังจะลิ้ม ชิมรส“เกี๊ยวหมึกดำห่อกุ้งบด”เกี้ยวหมึกดำกลิ่นหอม ทันทีที่กัดโดนไข่กุ้งมีเสียงกรุบกรุบ ผมไม่ได้ตักน้ำจิ้มอะไรมาแปะเปื้อนมันเลยเพราะอยากชิมกับรสเต็ม ๆ ของมัน ก็อร่อยผ่านฉลุยโดยไม่ต้องจิ้ม“กุ้งพันอ้อย” ราดน้ำจิ้มบ๊วยมาให้พร้อมทาน เนื้อกุ้งเข้มข้น มีรสชาติความหวานจากน้ำอ้อยผสมอยู่ ทอดคลุกเกล็ดขนมปังกรอบนอกนุ่มใน แท้ ๆสักพัก ขบวดพาเหรดของ “ซุปเห็ดทะเลสาหร่าย” ก็ยกตามกันมาลำพัง หน้าตา ไม่ได้ชวนตื่นเต้น เหมือนจานแรก เท่าไหร่เค้ามามาดนิ่ง ๆ เรียบ ๆ มีสาหร่ายโรยหน้า มาเพื่อบอกว่า นี่เราก็ไม่ได้แค่สักแต่ตักใส่ถ้วยนะ เราก็ทำสวยมาเหมือนกันนี่งัย สาหร่ายโปะหน้ามา ซู่ว ซู่วลองสิ ลองมองเข้าไปลึก ๆ ข้างในเราสิ เรามีอะไรดีดีอยู่ข้างใน“ซุปเห็ดทะเลสาหร่าย” เอ่ยปากชวนซะขนาดนี้ผมจึงบรรจง จ้วงช้อนลงไป ถึงได้เข้าใจว่า “ซุปเห็ดทะเลสาหร่าย”เค้าไม่ได้โกหก ผมจริง ๆ เพราะ ข้างในเต็มไปด้วย ปูอัด กุ้ง ปลา เต็มไปหมดถ้าจะเปรียบเทียบรสชาติ กับอาหารที่หาทานได้ง่ายๆผมคงจะเปรียบเทียบ กับ เมนูกระเพาะปลา ที่มีรสชาติกลมกล่อม และหอมสาหร่ายที่โรยลงไปตามมาด้วย “หอยเชลล์ไต้หวันกระเพาะปลาน้ำแดง”หอยเชลล์ เป็นเมนูเด็ดสำหรับผมอยู่แล้ว มีโอกาสทานไม่กี่ครั้งทุก ๆ ครั้งที่ได้ทานก็อร่อยลิ้ม พิมพ์ใจอยู่เสมอครั้งนี้ ก็เช่นกันยังคงรัก และโปรดปรานกับ เมนู “หอยเชลล์ไต้หวันกระเพาะปลาน้ำแดง” อยู่เสมอไม่เปลี่ยนด้วยเนื้อหอยเชลล์ที่แน่น หอม หนึบหอยเชลล์ไต้หวัน เห็ดหอม กระเพาะปลา กับบล๊อคโคลี่ รสหวานทุกอย่างคลุกเคล้าเข้ากับซอสผัดรสชาติเค็ม หวาน เท่า ๆ กันอร่อยขั้นเอาช้อนกวาดน้ำซอสน้ำแดง จนเกลี้ยงจานนี่ถ้าอยู่บ้าน คงเอาข้าวลงคลุกไปแล้วเมนูนี้ ไม่รู้จะเอื้อนเอ่ยยังงัยรู้ถึงความตั้งใจในการตกแต่งจานมาเมนูนี้ มีชื่อว่า “นกพิราบทอดสองสไตล์เลิศรส ”ขอไม่บรรยายอะไรมาก มอบให้ท่านอื่นๆ ได้ทดลองชิมกันไปผมก็ถามไถ่เอา ว่าอร่อยมั้ย…พี่ท่านหนึ่ง ที่นั่งร่วมโต๊ะด้วยกัน ได้เล่าให้ฟังว่าในภัตตาคาร ร้านอาหารจีน หรือทางฮ่องกง เมนูนกพิราบถือเป็นเมนูรสเลิศและราคาแพงในภัตตาคารระดับหรูก็ถือว่าเป็นวัฒนธรรมการรัปประทานอาหารอย่างหนึ่งที่อาจจะไม่ค่อยคุ้ยชินกับ คนไทยสไตล์อย่างผมมากนักตามมาด้วยเมนู “ข้าวผัดกังป๋วยราดเนื้อปูไข่ขาว”สิ่งที่ยากจะบรรยายกับ การเห็นเมนูนี้ครั้งแรกคือการ คาดเดารสชาติ ที่ดูไม่ออกเลยว่า จะมาในมุขไหนกันแน่บ้างก็บอกว่าโจ๊ก บ้างก็บอกว่าข้าวต้มบ้างก็บอกว่า ข้าวผัดราดมันปูแต่เอะ มองไปก็เห็นเหมือนเป็นเส้น ๆบะหมี่อะไรรึปล่าว แล้วคุณล่ะ…ทายว่าอะไร ถ้าดูจากหน้าตา...ผมคลายข้อสงสัยด้วยการค่อย ๆ เกลี่ย ๆด้านหน้าออก ก็พบกับข้าวผัด มันคือ ข้าวผัดใส่ถ้วยคว่ำลง แล้วราดด้วยไข่ขาวผสมเนื้อปู สำหรับรสชาติข้าวผัดออกจืดๆ กับซอสที่ราดด้านหน้ารสชาติออกเค็มกลาง ๆ รวม ๆ แล้วเฉย ๆกับเมนูนี้ครับงานเลี้ยง ย่อมมีวันเลิก ชั่วโมงลามาถึงเมนูสุดท้ายแล้วครับ ตบท้ายด้วยของหวาน ในบรรจุภัณฑ์ลูกมะพร้าวสดกับเมนู “ไอศกรีมมะพร้าวในลูกมะพร้าวอ่อน”เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารได้ สวยงามมีความสุข ได้รอยยิ้ม ท้องอิ่มกลับบ้านแง้มฝาปิดมะพร้าวออกมา แล้วก็กินตรงฝาก่อน !นั่นงัยใครเป็นเหมือนกันบ้างครับ และแน่นอนกินโยเกิร์ตก็ต้องมีเลียฝา…ทำเฉพาะตอนอยู่บ้านนะครับนอกบ้านก็เอา ช้อนปาด ๆ แล้วก็ทิ้งไป บนความเสียดายอยู่นิดๆ“ไอศกรีมมะพร้าวในลูกมะพร้าวอ่อ”ประกอบด้วย ไอติมรสมะพร้าว ที่มีสาคูอยู่ข้างใต้คล้าย ๆจะมีกระทิผสมนมสด หรือ มันเป็นน้ำไอติมละลายรึปล่าว ไม่แน่ใจนัก รวมๆ แล้ว หวาน หอม แล้วก็มีสตอเบอรี่ รสเปรี้ยวมาตัดทอนความหวานลงไปหน่อยถือว่าเป็นเมนูขนมหวานเมนูใหม่ ที่น่าสนใจกับการรวมขนมสาคู่ กับไอติมะพร้าวเข้าด้วยกันสำหรับช่วงใกล้เทศกาลไหว้พระจันทร์ ทาง Conrad Bangkok ก็ทำ ขนมไหว้พระจันทร์ออกมา ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปี 2556 เช่นกันโดยด้านหน้าห้องอาหารหลิว ก็ได้มีการจัดให้ชิมด้วยผมติดใจกับไส้คัสตาร์ส เพิ่งเคยทานครั้งแรกส่วนไส้ทุเรียนหมอนทอง ไข่เค็ม นั้นโปรดปรานอยู่แล้วราคา-All you can eat มื้อกลางวัน จันทร์-ศุกร์ 820 บาท-All you can eat มื้อกลางวัน เสาร์-อาทิตย์ 850 บาท- อาหารชุดมื้อค่ำ ราคาตั้งแต่ 1150 บาทต่อคน- อาหารตามสั่ง ราคาตั้งแต่ 105 บาท – 1,760 บาทอาหารจานเด่น - ตง ปอ หยก หมั่นโถว- เป๋าฮื้อเจี๋ยนน้ำมันหอย-เนื้อปลาเก๋าผัดซอสเอ็กซ์โอสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะโทร. 02 690 9255 หรือ reserve@conradbangkok.comหลังจากที่ได้พาทุกคนมาสัมผัสกับห้องอาหารหลิวมาจนถึงบรรทัดนึ้ ขอขอบคุณ ทุกท่านที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้นะครับ ขอบคุณมาก ๆครับขอบคุณทางทีมงาน OpenRice Thailand ที่คัดเลือกให้ผมได้ร่วมกิจกรรม ก๊วนชวนกิน ครั้งนี้ขอบคุณทาง ห้องอาหารหลิว โรงแรม Conrad Bangkok สำหรับอาหารรสชาติอร่อยลิ้มขอบคุณครับEight.…Read More
2013-07-31
Related Review
Reviews submitted by the same member to the same restaurant within 30 days.
Liu Restaurant by Conrad Bangkok Episode1/2
Liu (หลิว)
2013-08-04
สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมขออนุญาติพาทุกท่าน มารู้จักกับ ห้องอาหารหลิว กันนะครับห้องอาหารหลิว เป็นห้องอาหารจีน อยู่ชั้น 3 ของโรงแรม Conrad Bangkokบริเวณเดียวกับอาคารออลซีซั่นส์ เพลส ถนนวิทยุ ถ้าจะเดินทางด้วย BTS สถานีที่ใกล้สุดคือ สถานีเพลินจิตระยะห่างระหว่าง BTS กับโรงแรม ก็เดินเรียกน้ำย่อยได้พอสมควร แต่ทางโรงแรมเค้ามีบริการ Shuttle Bus ด้วยนะครับ แต่ผมไม่ได้ใช้บริการที่ไป ที่มาของการได้มาชิมอาหารที่ห้องอาหารหลิว ครั้งนี้ สืบเนื่องจากผมได้รับคัดเลือกจากทีมงาน OpenRice ให้ร่วมกิจกรรม “ก๊วนชินกิน”ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทาง OpenRice เค้าจะเชิญสมาชิกของเว็บไซต์ตลอนกินในที่ต่าง ๆ แตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง ซึ่งครั้งนี้ ทาง OpenRiceได้ร่วมกับทางโรงแรม คอนราด กรุงเทพฯ จัด ก๊วนชวนกิน ที่ห้องอาหารหลิวผมจึงมีโอกาสได้มาสัมผัสบรรยากาศห้องอาหารจีนระดับโรงแรมคอนราด และชิมรสชาติอาหารจีน ฝีมือเชฟของห้องอาหารหลิวขอเชิญทุกท่าน ติดตามรับอ่านและรับชม กันได้เลยครับห้องอาหาร Liu มีคอนเซ็ปต์ ภายใต้แนวคิดของ Zhang Jin Lie ผู้ก่อตั้ง Green T. House ห้องอาหารจีนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในกรุงปักกิ่ง โดยการนำเอาวิสัยทัศน์ภายใต้นโยบายจีนสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้กับห้องอาหารจีนหลิว อันเลื่องชื่อ ด้วยศิลปะของการดื่มชาและการปรุงอาหารจีนด้วยตำรับแบบดั้งเดิม สไตล์เสฉวน กวางตุ้ง และเซี่ยงไฮ้ห้องอาหารหลิว (Liu)เปิดบริการ-มื้อเที่ยง และ ติ่มซำ เวลา 11.30 – 14.30 น. ทุกวัน- มื้อค่ำ เวลา 18.30 น. – 22.30 น. ทุกวันตรงนี้เป็นเคาน์เตอร์เช็คอินด้านหน้าห้องอาหารที่สะดุดตาด้วย เมนูหุ้มผ้าชนิดหนึ่ง ซึ่งรายละเอียดชนิดของผ้า และลวดลาย ผมคงจะไม่ถนัดที่จะเอ่ยถึงมากนัก ลองดูจากในภาพกันดูผมชอบในความเรียบ เรียบ แต่ดูดีมีราคาถ้าพูดถึงห้องอาหารจีนแต่ละคนก็พอจะเดาบรรยากาศห้องอาหารออก ด้วยเอกลักษณ์ที่เด่นชัดของวัฒนธรรมจีน ที่กระจายออกไปอย่างกว้างขวางภาพบรรยากาศของห้องอาหารหลิว (Liu) จึงออกมาในรูปแบบเอกลักษณ์ที่เป็นอัตลักษณ์ของห้องอาหารจีน คือโทนสีแดง และเก้าอี้ไม้แต่ในความเหมือนย่อมมีความแตกต่างในรายละเอียด ที่บรรจง ตกแต่งลงไปห้องอาหารหลิวตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีโอ๊คแดง เคลือบมันเงาพร้อมเบาะรอง และหมอนอิงหลังปักด้วยเส้นด้ายเพิ่มความสง่า และดูหรูหราให้กับห้องอาหารผ้าเช็ดปาก สีแดงสดมีปักลายตัวหนังสือลงไปด้วยผมอ่านภาษาจีนไม่เป็น เลยไม่รู้ว่า มันแปลว่าอะไรแต่จากที่สังเกตุดูๆ แล้วก็น่าจะปักเป็นชื่อห้องอาหาร หลิวเหมือนตัวอักษร ที่เขียนไว้หน้าห้องอาหาร ผมก็ลองหยิบๆไปส่องดู ก็คล้ายๆ กัน แต่ใช้งานผ่านไป ด้ายคงจะหลุดออกไปบ้างตัวอักษรเลย เลือน ๆ หรือเค้าตั้งใจทำแบบนี้ รึปล่าว ผมก็เดา เป็นคำถามที่เกิดขึ้นในใจเฉยๆบรรยากาศโดยรวม เหมือนอยู่ในภัตตาคารอาหารจีนทั่วๆไปครับแล้วพนักงานก็พามานั่งที่โต๊ะ สอบถามว่าจะรับน้ำอะไรผมขอเป็น “เก็กฮวยเย็น”“น้ำเก็กฮวย” ของที่นี่เสริพเป็นน้ำเก๊กฮวยรสธรรมชาติใครต้องการหวานมาก หวานน้อย เค้ามีแก้วน้ำเชื่อมวางอยู่บนโต๊ะให้เติม ตามความชอบใจถือเป็นจุดดีอย่างหนึ่งนะครับ บางที่ชงน้ำเก็กฮวยสำเร็จในมื้อบุฟเฟ่ส์หวานจน อิ่มน้ำตาล พอๆ กับอิ่มอาหารและแล้วเมนู บรรเลงเพลงกล่อมน้ำย่อย ก็มามาในรูปแบบของเครื่องทรง องค์ประกอบสวยบนราชรถสีขาวล้วน ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีน้ำซอสมาเริงระบำ อยู่ขอบจานข้างหนึ่งรับรู้ถึง ความตั้งใจในการ Decorate แต่ละคำ แต่ละจานนี่ผมกำลังจะกินมัน จริงๆ ใช่ไหมนี่เป็นสิ่งที่คิดอยู่ในใจ แต่มือไม้ นี่กำลังหันจานไปซ้ายที ขวาที จะกินชิ้นไหนก่อนดีนะทั้ง ๆที่มีแค่ สามชิ้นแต่เป็นสามชิ้นที่ทำให้ผมเกิดความคิดในการเรียงลำดับ เอาเข้าปากเพื่อรับประทาน…Read More
2013-07-31
Related Review
Buffet Breakfast at Tonsai By The Naka Island
Tonsai
2013-07-31
สวัสดีครับวันนี้ นายเอท จะพาทุกคนไปติดเกาะแต่งานนี้ มากับนายเอท แล้ว รับรองไม่ผิดหวัง ไม่มีอดเพราะ เกาะที่นายเอทจะพามาวันนี้ มีของกินอร่อย ๆเพียบ...ยินดีต้อนรับทุกคน เข้าสู่ เกาะนาคาใหญ่ เกาะนาคาใหญ่ เป็นเกาะหนึ่งที่อยู่ใน จังหวัดภูเก็ตเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มี Resort สุดโรแมนติค แห่งหนึ่ง ชื่อว่า The Naka Island ,A Luxury Collection Resort & Spaผมขอเริ่มต้นกับที่ อาหารเช้า Buffet Breakfast ก่อนนะครับเช้านี้เราจะมาทาน Buffet Breakfast กันที่ห้องอาหาร Tonsaiซึ่งบรรยากาศดีเช้า ดีสาย ดีบ่าย ดีเย็น เพราะเป็นห้องอาหารเปิด ให้สูดบรรยากาศเต็มอิ่มอยู่ริมเกาะนาคา จุดนี้ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็จะมีลมพัดสอด เข้ามาอยู่ตลอด ทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย กับโต๊ะไม้สีโอ๊ค เก้าอี้สีนิำเงิน เข้ากับผืนทรายสีน้ำตาลเป็นอย่างดีและยังตัดกับสนามหญ้าสีสด สดุด ตาสุดๆก็ไม่แปลก ถ้าทุกคนมาที่ห้องอาหาร Tonsaiแล้วจะเผลอ ถอดรองเท้า ...จากนั้น เอาเท้าเขี่ยทรายไป กินข้าวไป...ทำแบบ อารมณ์ชิล มันพาไป... เค้าเรียกกันว่าอย่างนี้เอาล่ะ แค่บรรยกาศ ก็อิ่มตา อิ่มใจกันไปขนาดนี้ ผมพามาดูหน้าตา และผิวพรรณ ของอาหารเช้า ที่ผมทานในวันนี้บ้างว่าจะ หล่อเหลา สวยผุดผ่อง แค่ไหนห้องอาหาร Tonsai เค้าบริการ Buffet Breakfast ก็จริงอยู่แต่ไม่ได้ วางอาหารให้เราตัดไว้เยอะแยะเหมือน Resort ทั่วๆ ไปนะครับจะจัดบริการเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น นอกจากนั้นคือ สั่งเป็นเมนู A La carte มาเซฟก็จะทำให้เราทานร้อน ๆ จานต่อจานกันเลยทีเดียวแน่นอนว่า งานนี้ หมึง กุ้ง หอย ปู ปลา จะไม่ถูกกวาดต้อนไปซะก่อนถ้าเรา เผลอตื่นสาย มาทานโต๊ะผมนั่งตรงนี้นะครับ ใครจะนั่งกับผมบ้างเชิญ ครับ เชิญ บรรยากาศ มื้อเช้านี้ั สวยซะจน อยากให้ทุกคนได้มาลอง มาสัมผัสกับตัวเองนั่งเรียบร้อยแล้ว ต่อไปรับ ชา หรือ กาแฟดีครับสำหรับผม ขอเป็น Espresso Shot แล้วเอามาเหยาะนมลงไปนิดหน่อยกาแฟที่นี่ใช้กาแฟสด ทำแก้วต่อแก้วให้เราทานจากที่ผมสัมผัสกับ Espresso รับรสได้ถึงความเข้ม หอม มันส์ของเมล็ดกาแฟ เลยทีเดียวกระอึก เข้าไป หนึ่งอึกร่างกายเริ่มตื่น ซาบ ซ่าจากนั้น มาต่อกันด้วยอาหารเบาๆผมสั่งไข่ดาวมาครับ ไข่ดาว สองฟองทอดโดยไม่ใช้น้ำมัน ทำให้ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนแจมมาด้วย มะเขือเทศกริว หอมมากจากนั้น ค่อย ๆทวี กำลังย่อยของกระเพาะด้วย แพนเค้กราดซอสซีฟู๊ดเนื้อแป้งแพนเค๊ก นั้นหอม นุ่มผสมเข้ากับซอสซีฟู๊ด รสชาติหวาน เค็ม เข้ารสกันดีนึกแล้วก็ น้ำลายสอเพราะ ซอสซีฟู๊ดนั้นทำได้เข้มข้น เมื่อทานเข้ากับแป้งแพนเค้กที่ทำเสริพมาร้อนๆ ยิ่งอร่อย เข้ากันยังติดใจกับ แพนเค้กไม่หายเลยต่อด้วย แพนเค้กราดฟรุ๊ตสลัดที่ดูออกจะเริ่มๆ เป็นเมนูของหวานไปซะแล้วแต่ ทานต่อกัน กับจานเมื่อกี้แล้วดูเหมือนว่า เมนู กำลังเดินขบวนได้ดีทีเดียวจากรสชาติเข้มข้นมาเจอ ความหวาน เปรี้ยวกำลังดีที่ผสมเข้ากับ แป้งแพนเค้กนุ่ม ๆอร่อยหมดจานครับเหมือนจะเริ่ม ๆอิ่ม แต่ยังไม่ได้สั่งอาหารจานหนักๆ มาสักจานเลยผมจึงเอาเป็น หมี่สะปำ ซึ่งเค้าบอกว่า เป็นเมนูขึ้นชื่อของเมืองภูเก็ตน่าจะคล้าย ๆราว ๆหมี่ต้นโพ ในตัวเมืองที่หลาย ๆคนแวะไปชิมมาผมได้ทานตอนที่ทำมาเสร็จใหม่ๆ กุ้ง ปลาหมึก เพียบและก็เรียบร้อยเข้าปาก ผมหมดทุกตัวเช่นกันเส้นหมี่ นุ่ม รสอร่อย ผสมเข้ากับซอสเข้มข้นอร่อยลืมไม่ลงเลยครับ เมนูนี้จากนั้น ผมก็เริ่มอิ่ม เลยแวะ ๆ เวียน ๆมาหยิบผลไม้แห้ง มาทานซะหน่อยมีให้เลือกเยอะมาก นั่งกินอย่างละชิ้่นให้ลิ้มรสบรรยากาศยามเช้าไป จะได้ไม่หนักท้องมากสุดท้าย ก็ต้องมาปิดท้ายด้วยผลไม้สดก็มีผลไม้ ตามปกติทั่วไปแต่ที่ผมชอบมากที่สุด ก็จะเป็น ส้มโอเชียนปลอกพร้อมกัดทาน อย่างนี้ แล้วแช่เย็นมาแล้วเรียบร้อยรสหวาน หอมกลิ่นส้มมาก สรุปแล้วห้องอาหารต้นไทร (Tonsai)เอาใจผมไปเต็ม ๆบรรยากาศกินใจเรื่องบริการ ยกนิ้วให้ พนักงานยิ้มแย้มบริการดีมากและเรื่องรสชาติอาหาร ผมให้ผ่านทุกเมนู Love เลยครับTonsai แห่ง The Naka Island…Read More
หมี่สะปำ
2013-05-25
฿1000 (Breakfast)
Sfree (สฟรี)
2013-07-28
สวัสดีครับวันนี้ นายเอท ขอพามาชิมเมนูนำเสนอของ สฟรี (SFree)โดย สฟรีเป็นร้านไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของผลไม้สดซึ่งวันนี้ผมมาทานที่ SFree สาขา Central พระรามเก้าบรรยากาศร้าน SFree สาขา เซนทรัลพระรามเก้า ตั้งอยู่ชั้น 7อยู่ในพื้นที่โปร่ง มีโต๊ะให้นั่งเป็น โต๊ะๆ และมีโซฟา แนวยาวให้นั่งเอนสบายๆโดยในวันนี้ ผมสั่งมานาน 2 เมนู ได้แก่- Hokkaido Milky Roll a la Mode Patfait - Yubari Melon Patfait เริ่มต้นมาดูที่เมนูกันเลยโรลเค้กลายวัวทำจากนมฮอกไกโดเป็นเมนูแนะนำของทาง SFree ในช่วงนี้ตามมาด้วย Yubari Melon Patfait เมนูเมลอนเกล็ดน้ำแข็ง อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทาง SFreeหลังจากได้เมนู ชี้เมนู ตามเมนูแนะนำของทางร้านเราก็นั่งรอ ดูผู้คนเดินผ่าน เดินเล่นใน เซนทรัลพระรามเก้าสักพัก เมนูแรกก็มาเสริพกับ Hokkaido Milky Roll a la Mode Mini Patfait ฮอกไกโด มิลค์กี้โรล อาลาโหมด มินิพาร์เฟต์ ซึ่งเป็นเซต ที่ประกอบไปด้วย-วานิลลาซอฟท์เสิร์ฟ -กรานิต้านมสด -โรลเค้กลายวัว -นามะช๊อกโกแลต-มิลค์เจลลี่พูดถึง หน้าตาและการตกแต่งจานให้ 10 เต็ม 10 ถือว่าเป็นการตกแต่งจานเสริพที่ลงตัว น่ากินที่นี้มาดูรสชาติของแต่ละอย่างกัน-วานิลลาซอฟท์เสิร์ฟ เป็นวิฟครีมได้กลิ่นวนิลาเข้มข้น รสชาติออกหวานมัน-กรานิต้านมสด เป็นน้ำแข็งใสกลิ่นนมสด รสชาติหวานหอมนมสด-โรลเค้กลายวัว เค้กโรล กลิ่นนมวัวเข้มข้น หอมดี แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นนมวัวจะรู้สึกว่ามันคาวไปหน่อย แต่ถ้าใครชอบกลิ่นนมก็จะหอมดี-นามะช๊อกโกแลต รสชาติเหมือนช๊อคโกแลตสด รสเข้ม อร่อยดีครับ-มิลค์เจลลี่ เป็นเจลลี่ลักษณะเหมือนพุดดิ้ง นุ่มลิ้น รสชาติหอม หวานมันสรุปโดยรวมแล้วหน้าตาล่อหน้าล่อใจ ตกแต่งสวยงามส่วนรสชาติหอมนม มากครับอีกหนึ่งเมนูคือYubari Melon Patfait ยูบาริ เมลอน พาร์เฟต์เป็น น้ำแข็งใส เมลอนจัดตกแต่งได้สวยอีกแล้ว เหมือนในรูปเลยเอาเปลือกเมลอน มาตกแต่งแบบโค้งๆและก็ยังมีเนื้อเมลอนวาง อยู่ข้างบนสุดรสชาติไม่หวานมาก ทานแล้วเย็นสดชื่นได้กลิ่นเมลอน หอมไปถึงตอนกลืนลงคอเอาชุดที่ผมสั่งมารวมตัวกันอีกสักครั้งสำหรับชุดนี้ ผมให้คะแนนการ Decorate จาน สิบเต็มสิบส่วนรสชาติอาจจะยังไม่ทำให้ติดใจมากกับบรรยากาศ นั่งทานสบาย ๆ ในห้างเซนทรัลพระรามเก้าแบบนี้สรุปแล้วSFree สาขาเซนทรัลพระรามเก้า บรรยากาศน่านั่งมีโซฟาให้นั่งสบาย ๆสำหรับเมนูแนะนำตอนนี้ มี Hokkaido Milky Roll a la Mode Patfait และ Yubari Melon Patfait ซึ่งโดยรวมแล้ว ตกแต่งจานออกมาได้สวยแต่รสชาติก็เหมือนทานน้ำแข็งใส ที่มีความหอมกลิ่นผลไม้แต่ละอย่างหวานน้อย กำลังดีใครที่ชอบทานของว่าง เย็น ๆกลิ่นชื่นใจ ลองไปชิม ไปทานกันได้นะครับ…Read More
2013-07-26
฿284 (Tea)
Starbucks Coffee (สตาร์บัคส์)
2013-07-28
สวัสดีครับวันนี้ นายเอทจะพามาชิม Green TEA WHITE CHOCOLATE PUDDINGที่ Starbucks Coffee สาขา เซนทรัลพระรามเก้ากันบรรยากาศพิกัดจุดตำแหน่งของ Starbucks Coffeeสาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า อยู่ตรงทางเข้าชั้น 1ตรงทางขึ้น-ลง รถไฟฟ้าใต้เดินภายในนั้น ตกแต่งทั้งเป็น โต๊ะไม้ หรือเป็น เก้าอี้โซฟาก็มี ให้เลือกนั่งเป็นโซน แล้วแต่ชอบและยังมีกระจกส่องดูบรรยากาศของถนนและผู้คน ตรงหน้าเซ็นทรัลพระรามเก้าที่นี้มาดูGreen TEA WHITE CHOCOLATE PUDDINGเป็นเมนู โปรโมต ตอนนี้ของทาง Starbucks ผมเลยขอลองชิมสักหน่อยโดยปกติก็จะโปรดปราน Green Tea เป็นส่วนตัวอยู่แล้วคราวนี้เป็น Green Tea ที่มี White Chocolate Pudding ด้วยซึ่งรสชาติของ Green Tea ของสตาบัคมีความเข้มข้น แต่ถ้าสั่งหวานปกติ ดูจะหวานมากไปหน่อยโดนปกติผมจึงจะสั่งหวานน้อย แล้วมันจะหวานพอดีไม่เลี่ยนในส่วนของ White Chocolate Pudding ที่เพิ่มเข้ามาหอม หนุบหนึบ ดีครับตอนที่ดูดเข้าไปกับ Green Tea ก็จะรู้สึกละมุลลิ้นเพิ่มความ หวานมันส์ให้กับ Green Tea แก้วนี้ได้เป็นอย่างดีสำหรับใครที่ชอบลองของใหม่ลองชิมดูนะครับ กับเมนูนำเสนอGreen TEA WHITE CHOCOLATE PUDDINGหวาน มันส์ หอม อร่อย…Read More
2013-07-28
฿145 (Tea)
Buffet Breakfast at The Maket Restaurant
The Market (เดอะ มาร์เก็ต)
2013-07-27
สวัสดีครับวันนี้ นายเอท ขอนำเสนอ Buffet Breakfast ที่ห้องอาหาร The Marketโรงแรม Hilton Hua Hin Resort&Spa โดยผมได้จองห้องพัก เพื่อมาพักผ่อนที่นี่แล้วจองมาในราคาที่รวมอาหารเช้าแล้วเรียบร้อยบรรยากาศบรรยากาศของห้องอาหารตกแต่งได้เหมือน Market ต่างประเทศจริงๆทำเป็น ซุ้มๆ แล้วก็ประดับด้วยเครื่องปรุง เครื่องเทศประดิษฐ์ตกแต่ง ตามจุดต่าง ๆ รวมไปกับลูกค้าที่มาทานพร้อม ๆกัน หลาย ๆ คนทำให้ดูคึกคัก ขวักไขว่ เหมือนอยู่ในตลาดจริงๆการบริการเรื่องการบริการ มีโรงแรมห้าดาวเป็นการันตีพนักงานให้บริการ คอยเติมชา เติมกาแฟให้เป็นอย่างดีแล้วก็คอยเก็บจานที่เราทานเรียบร้อยแล้วที่นี้มาดูอาหารที่น่าสนใจกันดีกว่า นะครับเริ่มจากไลน์น้ำดื่ม มีน้ำมะเขือเทศสำหรับคนรักสุขภาพแต่ผมทานแล้ว แปลก ๆนิดๆ รสชาติเฝื่อนๆแล้วก็น้ำสัปปะรด น้ำส้มมีให้เลือกหลายอย่างดีเมื่อมีน้ำแล้วเราก็มาต่อกันที่ ไลน์อาหารที่เป็นไส้กรอกเบคอน ไข่ดาว แฮมต่าง ๆดูบ้างสำหรับจุดนี้ ไม่มีความโดดเด่นหรือพิเศษอะไรมากมายไส้กรอก เบคอน ทุกอย่างธรรมดา ๆ ครับแต่ พอมาถึงไลน์ข้าวต้ม และโจ๊กค่อนข้างชอบที่สุด สำหรับห้องอาหารที่นี่มียำกุนเชียง ไข่เค็ม ไข่ต้ม ให้กินแกล้มข้าวต้มรสชาติปกติ ยำกุนเชียงอร่อยดีพอมาดูมุมนี้เป็นมุมมังสวิรัตเป็นผัดผัก ต่างๆ ชิมแต่ละอย่างแล้ว อาจจะไม่ถูกปากคนไทยเท่าไหร่เพราะ ค่อนข้างจะจืด ๆมุมนี้ เป็นสเตชั่นของอาหารเส้นสำหรับคนชอบกินเส้น คงจะแวะเวียนมามุมนี้บ่อย ๆสามารถสั่งเส้น ใส่กุ้ง ปลาหมึก หมูอะไรได้ตามใจ แต่พอมากินแล้ว เหมือนจะเป็นน้ำซุปหมูใส่เส้นซะมากกว่า น้ำซุปทำมาก็หอมดีนะครับรสชาติกลมกล่อม แบบจืด ๆ อ่านะเช้าๆ ใครที่ชอบทานผลไม้เยอะๆที่นี่ก็มีผลไม้ให้เลือกทานหลายอย่างมากรสชาติผลไม้แต่ละอย่างหวานดีครับแล้วก็มาถึง จานนี้ของผมตักสลัดมาทานแล้วก็ เอาชีท มาจิ้มกินกับบิสกิส เตรียมอุ่นเครื่องก่อนลุยอาหารจริงๆสรุปโดยรวมแล้วบรรยากาศถือว่าดีมากๆแต่ถ้าพูดถึงอาหาร ดูรวม ๆแล้วเหมือนจะเยอะแต่เอาจริงๆ แล้วก็ ไม่ค่อยมีอาหารให้เลือกทานมากสักเท่าไหร่เพราะการตกแต่ง การจัดวางที่ทำให้ดูเหมือนมีหลายจุดเป็นโซน ๆ ซะมากกว่า เลยทำให้ดูเหมือนเยอะแต่พอจะมาทานจริงๆ แล้ว ก็ยังหาจุดพิเศษของอาหารเช้าที่นี่ไม่ได้เหมือนกัน ว่ามีอะไรแนะนำบ้างเพราะแต่ละอย่างก็ดูกลาง ๆ ไม่ได้มีความพิเศษอะไร…Read More
+ 3
2013-07-02
Type of Meal
Breakfast
ต้มยำกุ้ง กับ ยำผักบุ้งกรอบ ณ ยำแซ่บ
Yum Saap
2013-07-27
สวัสดีครับวันนี้ นายเอท จะมารีวิว รสชาติอาหารร้านยำแซ่บ สาขา The Mall Bangkapi กันครับจากประสบการณ์ที่เคยทานร้านยำแซ่บตามห้างต่าง ๆ พอประมาณได้ว่าร้านยำแซ่บ แต่ละสาขา จะมีรสมือ รสชาติที่เหลื่อม ๆ กันเล็กน้อย เมนูที่เคยอร่อยที่ สาขาหนึ่ง แล้วพอไปสั่งอีกสาขาหนึ่งรสมืออาจจะเปลี่่ยนไปก็ได้อย่างเช่น มื้อกลางวัน นี้นายเอท มาทำธุระที่ The Mall Bangkapiอยากทานอาหารไทย อร่อยๆและแวะเข้า ร้านยำแซ่บ ที่อยู่ในห้างทานคนเดียว แต่อยากกิน 2 อย่าง เลยสั่งมา 2 เมนู คือยำผักบุ้งกรอบ และ ต้มยำทะเลน้ำข้นทีนี้มาดูที่เมนูแรกกันก่อนยำผักบุ้งกรอบผักบุ้งกรอบ จนเรียกว่า แข็งได้เลยครับไม่รู้ว่าทอดไว้นาน หรือผสมแป้งที่ทอดไม่ได้ที่ผักบุ้งเลยเหมือนเคลือบแป้งซะแข็งแล้วไปเจอ กับน้ำยำ ที่ผสมออกมาหวานมากเหมือนจะใส่น้ำพริกเผามากไปรสชาติเลยมีแต่หวานๆ เลี่ยน ๆ กินกับ ผักบุ้งทอดแข็งทำเอา ตกใจไปเลยกับเมนูนี้ทั้งที่เคยกินที่ สาขาอื่นมา ไม่ได้หวานขนาดนี้ตามมาด้วยต้มยำทะเลน้ำข้นกุ้งกับปลาหมึก ให้มาโอเค ตามปกติมาตรฐานของร้านยำแซ่บเค้ารสชาติหวานไปอีกชามจากที่ตั้งใจ อยากซดน้ำต้มยำแซ่บ ๆ มันส์กลายเป็น หวาน ๆ มันส์ แทนแต่เครื่องความเข้มข้นของน้ำต้มยำ ถือว่า เข้มข้น แต่ถ้า ลดหวานลงหน่อย น่าจะลงตัวกว่านี้สรุปแล้ว เรื่อง รสชาติอาหารของ ยำแซ่บสาขา The Mall บางกะปิจะหนักไปทาง รสหวานเรื่องราคา ถ้ารสชาติอาหารมาแบบนี้ผมก็คิดว่า แพงไป ไปนั่งกินร้านข้างนอก น่าจะดีกว่าแต่ถ้าพูดถึง บริการและบรรยากาศ ก็อยู่ในห้าง แอร์เย็นๆพนักงานบริการได้มาตรฐาน ตามปกติครับ…Read More
2013-07-11
อร่อยลิ้ม ชิม Seafood ที่ครัวยุพิน บางขุนเทียน
ครัวยุพิน
2013-07-27
สวัสดีครับวันนี้ นายเอทจะพามาชิมอาหารทะเล ราคากันเอง กับครัวยุพิน ซีฟู๊ดกินอาหารทะเล ราคาประหยัด ๆได้ใกล้ ๆกรุงเทพฯเมื่อขับรถ เลี้ยวเข้าไปตาม ถนนบางขุนเทียนชายทะเลก็จะพบกับ ร้านอาหาร Seafood เรียงรายตลอดแนวถนนบ้างก็เป็นร้านใหญ่ ร้านเพิงเล็ก ๆ รวมไปถึงซื้ออาหารทะเลสด สดไปประกอบอาหารเองทีนี้ด้วยความที่ว่า ร้านมีให้เลือกเยอะก็ย่อมหลากหลายรสชาติ หลากหลายเมนูเด็ดหลากหลายราคาวันนี้ผมเลยขอแนะนำหนึ่งร้านประจำของผมเลยคือร้านครัวยุพินป้ายหน้าร้าน ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ถ้าขับไปถามถนนบางขุนเทียนชายทะเลหอยแครงลวกหอยแครงขนาดกลาง ผมสั่งลวกให้สุกมากๆ หน่อยเค้าลูกมาได้ สุกแบบพอดีไม่แห้ง สด อร่อยโดนใจตามมาด้วย ปลากระพงทอดน้ำปลาเมนูแนะนำของร้านนี้ ปลาทอดใหม่ๆ ร้อนๆรสชาติเค็มอ่อน ๆ กำลังได้ที่จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ด เปรี้ยว เผ็ด หวานแบบครบรสกินกับ ข้าวสวยร้อน ๆ ฟินสุดๆปลาหมึกไข่ย่างซีอิ้วหมึกไข่สดหมักซอสซีอิ้วย่างสุกถึงข้างใน ไม่แห้ง ไม่แฉะกินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด พูดถึงแล้วก็ชวนให้กลืนน้ำลายไปหลายอึกปูนึ่งปูก้ามใหญ่ เนื้อหวานสัมผัสความสดของปู ได้จากเนื้อปู ที่หวานอร่อยแกะก้ามปูให้ดูกันเลยแบบนี้อันนี้ผมเตรียมเอาเข้าปากแล้วคร๊าบและแน่นอน กุ้งเผา มากี่ครั้งก็ต้องสั่งกับกุ้งเผา กุ้งสด ๆ เผาได้ที่ไม่แห้งจนเกินไป เนื้อหวานอร่อยบรรยากาศของร้านครัวยุพินจะตั้งอยู่บนน้ำ ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นดีได้บรรยากาศทะเลจืด ๆ มั้งครับ ฮ่า ฮ่าแล้วก็ จะมีเป็นซุ้มๆ ให้เราไปนั่งทานนอนเกลือกกลิ้งได้เต็มที่ แต่ก็คงต้องจองกันสักนิดเพราะ ทำเลดีดี ใครๆ ก็อยากจับจองแต่ถึงไม่ได้นั่งแบบส่วนตัวในซุ้มก็จัดให้นั่งเป็นโต๊ะ ๆ ก็ยังสัมผัสรับลมรับบรรยากาศได้เช่นกันถ้าพูดถึงเรื่องบริการพนักงานที่นี่ บริการได้รวดเร็ว กระฉับกระเฉงดีสำหรับราคา อยู่ในระดับที่ไม่แพง ถ้าเทียบกับร้าน Seafood ในเมืองแถมอาหาร ยังสดอีกด้วยถ้าเสาร์ อาทิตย์ไหน นึกไม่ออกว่าจะไปไหน ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปทานข้าวที่ครัวยุพินดูนะครับ…Read More
กุ้งเผา
ปลากระพงทอดน้ำปลา
2013-07-09
฿2000 (Lunch)
ข้าวมันไก่เต็มคำ กับ ข้าวมันไก่ลมหวล
ข้าวมันไก่ลมหวล
2013-07-27
สวัสดีครับวันนี้ นายเอทจะพามา กิน ข้าวมันไก่ ลมหวลแห่งเมืองหัวหินกันครับจริงๆ แล้วในตอนเช้า ตั้งใจจะแวะไปกินโจ๊กและกาแฟที่ร้านเจ๊กเปี๊ย ซะหน่อยแต่พอไปถึง ก็มีแต่อึ้งกับอึ้งกับคิวที่ยาวเหยียด รวมไปถึง คนที่ยืนรอคิว โต๊ะอีกเพียบเลยเดินสำรวจรอบ ๆก็จะไปเจอ ร้านหน้ามันไก่ในห้องแถวที่อยู่ไม่ไกล จากร้านเจ๊กเปี๊ยะมากนักดูแล้วท่าทางร้านสะอาดสะอ้านดีโต๊ะเป็นโต๊ะสแตนเลส หน้าร้านมีไก่ แล้วก็ซึ้งเรียงเป็นตับส่งกลิ่นหอม น่ากินเลยตัดสินใจ แวะเอาร้านนี้แหล่ะเช้านี้ กินข้าวมันไก่กันเถอะเมื่อนั่งลง ก็สั่งข้าว กับ ไก่ 1 จานเล็กผมสั่งเนื้อหนัง ไก่เนื้อนุ่ม หนังไม่เหนียวรสชาติดี ถึงขั้น อร่อยเลยล่ะลองดูเนื้อไก่ ใกล้ ๆ ไม่เละ ไม่แห้ง นะครับมัน ๆ ดี กินปล่าว ๆยังอร่อยรู้สึก อยากได้ น้ำซุปร้อนๆ เพิ่ม เลยสั่ง ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอมเพิ่มด้วยเป็นตุ๋นที่หอม เอาซะมากๆกระดูกเปื่อย รสชาติกลมกล่อมดีกินข้าวกับข้าวมันไก่สรุปแล้ว สำหรับข้าวมันไก่ ลมหวล หัวหินเป็นร้านที่เป็นหนึ่งในตัวเลือกอีกร้านหนึ่งเนื่่องจาก ไก่นุ่มมีรสชาติดีและเมนู มัดใจ คงจะเป็น ซุปตุ๋น ต่างๆ ที่อร่อย และกลมกล่อมได้ที่น้ำจิ้มรสชาติหวานๆ เค็มๆ กำลังดีครับแต่ น้ำจิ้มไก่ให้มาน้อยไปหน่อย ครับ…Read More
ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม
2013-07-16
฿80 (Breakfast)
แซ่บสุด สุด กับแซ่บอีหลี ชะอำ
แซบอีหลี หนองแจง
2013-07-27
สวัสดีครับวันนี้ นายเอทจะอาสาพาไปแซ่บกันหน่อยกับร้าน แซ่บอีหลี ทางไปหัวหินร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือก่อนถึง หัวหินจุดสังเกตุคือร้านจะมีซุ้ม มุงหญ้าคาเป็นซุ้มๆอยู่รอบๆ ร้านบรรยากาศร้านแซ่บอีหลี เป็นร้านขายอาหารสไตล์อีสานริมถนนใหญ่ทางไปหัวหิน โดยร้านเป็นร้านเปิด Open airแต่ก็ไม่ได้ร้อนอะไร เพราะในร้านมีพัดลมเป่าระบายอากาศไว้เยอะมากที่นั่งก็จะมีที่นั่งที่เป็นซุ้มมุงหญ้าคาอยู่ รอบ ๆร้านดูเป็นโต๊ะส่วนตัวแยกออกไป ประมาณ 10 ซุ้มได้นั่งได้เต็มที่ก็ประมาณ 6 คนก็จะเริ่มรู้สึกแน่นแต่ถ้าภายในร้าน จะมีโต๊ะไม้ และโต๊ะเหล็กให้เลือกนั่งตามว่าง ตามชอบ ตามสะดวกกันเลยจากนั้น เรามาต่อกันที่อาหารกันดีกว่าในทันที ที่เริ่มหย่อนตูดลงนั่งน้องพนักงานก็จะหยิบเมนูมาให้ ราคาอาหารตามเมนูที่เห็นก็ถือว่าไม่ได้สูง และไม่ได้ถูก ก็ราคากลาง ๆสำหรับการมาทานอาหารอีสานนอกบ้านแบบนี้แต่เขียนราคาชัดเจนไว้แบบนี้ทำให้ มั่้นใจได้เลยว่า ที่สั่งราคาไหน ราคานั้นไม่มีโก่งราคา แน่ นอน จ้าาาในขณะที่นังไม่ทันสั่งรายการอาหาร น้องพนักงานอีกคน ก็เอาผักแช่น้ำแข็งมาวางให้ทานรับรู้ได้ถึงความสดของผักการที่เอาผักเสริพพร้อมน้ำแข็งแบบนี้ทำให้รู้สึกสดชื่น อยากกินผักผักไม่เหี่ยวถือว่าเป็นจุดที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับการเสริพผักมาแบบนี้ตามมาด้วยเมนู"ต้มแซ่บกระดูกอ่อน"สีสัน เข้มข้นสุดๆพริก ลอยอยู่เต็มและรส ก็เผ็ดสุดๆ เช่นกันในขณะที่ ผมเป็นคนที่ชอบทานเผ็ดก็ยังรู้สึกว่า มันเผ็ดจนร้อนคอ ร้อนท้องไปหน่อยแต่ถ้าไม่พูดถึงความเผ็ด ที่มันซี๊ดสุดๆ ล่ะก็เรื่องความ เค็ม ความเปรี้ยวอยู่ในระดับที่พอดีกำลังอร่อย ซี่โครงหมูเปื่อยดีมากจากนั้น ก็ต้องมีเมนู ส้มตำเมนูนี้คือ "ส้มตำไทยปู"รสชาติออกจะไปทางเผ็ดเปรี้ยว ขาดหวานไปนิดทำให้รู้สึกว่า รสมันจี๊ดไปหน่อยคอหมูย่างน้ำตกอีกหนึ่งเมนูจะเห็นว่า เป็นคอหมูย่างที่มีมันไม่เยอะสำหรับคนที่อยากทานคอหมูย่าง แต่ไม่อยากทานมันมากเกินไปรสชาติหนักไปทางเคฺ็ม กับเผ็ดมีแต่ของหนัก ๆ ต้องตบท้ายด้วยสละลอยแก้ว ซะหน่อยเป็นสละฟรีสแข็ง พร้อมเสริพเมนูนี้ไม่ได้พิเศษมาก เหมือนทานสละลอยแก้ว ทั่วๆไปราคา 40 บาทแล้วก็เหลือบตาไปเห็น โฆษณาไอติมมะพร้าว ของทางร้าน บอกว่า อร่อยสุดๆพอสั่งมาแล้ว เหมือนจะน่ากินนะครับเป็นไอติมฟรีสแข็งแต่จากที่เห็นคือ มันฟรีสมาแข็งมากจนทานไม่ได้ มะพร้าวเกาะแน่น เอาช้อนแงะไม่ออกต้องปล่อยให้ละลายสักพักสรุปร้านนี้ ทุกเมนู เค้าเผ็ดนำรสชาติค่อนข้างหนักไปทางรสใด รสหนึ่งถ้าใครทานเผ็ดไม่ได้ก็จะมี พวกเมนูไข่เจียว ต่างๆ หวังว่าจะไม่ใส่พริกมาให้แต่ถ้าใครชอบรสจัด แบบเผ็ดน้ำตาเล็ด น้ำตาไหลล่ะก็แนะนำมาชิมกันดูนะครับ แซ่บอีหลี ชะอำ…Read More
+ 3
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
2013-07-15
อิ่มเต็มคำกับข้าว ขาหมูIMF
ข้าวขาหมู IMF
2013-07-27
สวัสดีครับ วันนี้ นายเอท จะพาทุกท่านมาเพิ่มน้ำหนักกันหน่อย กับข้าวขาหมู IMFพิกัดจุด อยู่ ตรอกเล็ก ๆ ในซอยเฉยพ่วงบรรกาศและลักษณะของร้านร้านข้าวขาหมู IMF มีลักษณะเป็นคูหา ห้องแถวดูเผิน ๆ เหมือนจะเป็นร้านเล็กๆมีโต๊ะ วางในร้านประมาณ 6 โต๊ะแต่ด้วยความที่ตรอกนี้เป็นตรอก ที่รถผ่านไม่ได้จึงต่อโต๊ะออกมายาว เต็มกรอกอีกกว่า 10 โต๊ะได้แต่ขอบอกเลยว่า ถ้ามาช่วงพักเที่ยง นี่ต้องยืนรอจองโต๊ะกันเลยเพราะ คนมาทานเยอะมากด้วยเพราะเป็นแหล่งใกล้ๆ ออฟฟิตด้วยก็ส่วนหนึ่งแต่ อีกส่วนหนึ่งที่คนเยอะ ขนาดนี้คงไม่ได้เป็นเพราะอยู่ย่าน พนักงานOffice ธรรมดา ๆ แน่ แน่แต่มีดียังงัยติดตาม นายเอทได้ต่อไปนี้ครับเริ่มแรก ถ้าพูดถึงข้าวขาหมูเครื่องเคียงแก้ความเลี่ยนก็ต้องนี่เลยพริก กับ กะเทียม และน้ำส้มพริก ที่เป็นน้ำจิ้มราด รสชาติของน้ำจิ้ม เปรี้ยวๆ หวาน ๆมันไปพอดีกับ รสเค็มของหมูทำให้ เวลาทานคู่กันแล้วรู้สึกครบรสจากนั้น ข้าวก็ตามาติดๆข้าวไม่แข็ง ไม่แฉะ ธรรมดา ๆ ทั่วๆ ไปครับไข่เป็ดฟองโต ได้รสชาติเหมือนเค้าตุ๋นไข่ได้ที่เพราะ ไข่มีความหอมของเครื่อง พะโล้และมีความเค็มนิดๆกินคู่กับ หมูเข้ากันมากๆจากนั้นก็มาที่พระเอกของเราเนื้อ หนัง แบบจัดเต็มรสชาติเค็ม และเข็มข้นได้ที่ผักกาดดอง ก็เปรี้ยวเค็มกำลังดีไม่เหมือนบางที่ ที่ผักกาดดอง ไม่เค็ม ก็จืดไปเลยทั้งเนื้อ ทั้งหนังเปื่อยมากเสริพมาในถ้วย ที่ตักน้ำมาให้เราซดอย่างเต็มที่สรุปแล้ว ร้านข้าวขาหมู IMFเป็นร้านที่ น่าจะแนะนำให้ทุกท่านได้มาลองเป็นข้าวขาหมู ที่ได้กินเนื่อ หนัง ที่ได้รสชาติและความเข้มข้นที่กำลังดีซ้ำยังได้ ซดน้ำซุปอย่างเต็มที่ไม่ใช่แค่ ตักราดข้าวมาแห้ง ๆรับรองงานนี้ ถ้าใครได้มาชิม น่าจะแอบแวะมาอีกหลายๆ รอบถ้านายเอท ไม่ติดเรื่องห่วงสุขภาพก็คงจะไปเจอกัน สัปดาห์ละครั้งเลยร้านเปิดประมาณ 11 โมง จนถึง บ่าย 2 ของจะเริ่มหมดแล้วรายการอาหาร ขาหมู IMF คุณเจริญ- ข้าว 5 บาท- ไข่ฟองละ 7 บาท- ขาหมูจานเล็ก 30 บาท- ขาหมูจานใหญ่ 70 บาท…Read More
ข้าวขาหมู
2013-07-25
Kho
2013-07-24
ร้านข้าวมันไก่โก๊ะตี๋ สาขาซันพลาซ่าเป็น ศูนย์อาหารของซันพลาซ่าที่อยู่ตรงข้ามตึกซันบรรยากาศร้านโก๊ะตี่เปิดอยู่ 1 ล๊อคในศูนย์อาหารมีคนขาย 2 คนช่วยกัน โดย นอกจากจะมีข้าวมันไก่แล้วยังมี ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ขายเพิ่มอีกด้วยแต่คราวนี้ ผมพามาชิม ข้าวมันไก่ตอนก่อนนะครับจานนี้เป็น เมนูข้าวมันไก่ตอนพิเศษทีนี้ เรามาเจาะลึกกันตรงข้าวมันไก่พิเศษจานนี้กันเลยนะครับข้าว : ไม่แฉะเป็นเม็ดสวย ทานแล้วไม่มัน ไม่เลี่ยน ไก่ตอน (เนื้อ+น่อง) : เนื้อไก่นุ่ม และแน่น หนังธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษ รสชาติเนื้อไก่ ไม่จืด ได้รสชาติเค็มๆนิดๆแตงกวา , เลือดไก่ : ธรรมดา ทั่วๆไปไม่มีอะไรพิเศษน้ำจิ้ม มีให้เลือก 2 แบบน้ำจิ้มไก่ที่เป็นน้ำจิ้มข่า ไม่เผ็ด รสชาติเค็มกำลังดี ผมชอบนะรสชาติประมาณนี้ ไม่มีกลื่นข่าแรงจนเกินไปซอสหวาน : จิ้มไก่ลงไปในซอสหวาน ก็ให้รสชาติที่อร่อย สลับไปกับน้ำจิ้มข่า น้ำซุป ไม่มีกลิ่นคาวไก่ แต่รู้สึกว่า มันเค็มไปสำหรับการเป็นน้ำซุปครับหรือผมชอบ ซุปแบบจืด ๆ ก็ไม่รู้นะ แต่พอกินไก่ผสมน้ำจิ้มแล้วตักน้ำซุปตาม แล้วมันรู้สึก เค็มเกินไปค่าเสียหายมื้อนี้ ตกอยู่ที่ 50 บาท เพราะผมสั่ง พิเศษแต่ ถ้า ธรรมดา 35 บาทครับ…Read More
ข้าวมันไก่
  • Restaurant Search
  • Recipe
  • Submit Restaurant Info
Review
  • Submit Review
OpenRicer
  • My OpenRice