วันนี้ นำเสนออาหารจากกัลปพฤกษ์ สาขา The Emporium วันนี้พี่เล็กสั่งมื้อเย็นกลับบ้านมาให้คุณสามี และ คุณลูกรับประทานสาขานี้ ร้านค่อนข้างกว้าง เป็นสัดส่วน และ มีที่นั่งที่เป็นส่วนตัวมากกว่าสาขาอื่นๆที่เปิดตามห้างสรรพสินค้าที่ค่อนข้างแคบ เล็ก และ มีคนเดินผ่านไปมา ไม่เป็นส่วนตัว-ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง (45 บาท/ชิ้น) อร่อยมากค่ะให้หน้าเยอะ กลิ่นหอม ข้าวเหนียวนิ่มมากค่ะ-ชาเย็น(65) หวานมากกกกกก ขนาดกลับมาถึงบ้านแล้วน้ำแข็งละลายไปครึ่งแก้ว ก็ยังหวานอยู่ -เวลาซื้อกลับบ้านทางร้านแพ็คให้เราอย่างดีค่ะทั้งอาหารและเค้ก กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยทุกรายการ-เค้กช๊อคโกแลตหน้านิ่ม(85 บาท/ชิ้น) อร่อยมากกกก ชอคเข้มข้น หวานกำลังดี แต่ชิ้นเล็กไปหน่อยเมื่อเที
-เค้กช๊อคโกแลตหน้านิ่ม(85 บาท/ชิ้น) อร่อยมากกกก ชอคเข้มข้น หวานกำลังดี แต่ชิ้นเล็กไปหน่อยเมื่อเทียบกับราคา แล้วรู้สึกว่าชิ้นมันจะเล็กลงกว่าแต่ก่อนด้วยนะ ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า
- โรตีแกงเขียวหวานหมู(130 บาท) หลังจากแกะใส่จาน ก็น่ากินเหมือนที่ร้านเดี๊ยย เอาโรตีไปอุ่นในเตาอบอีกหน่อยกรอบเหมือนเดิมเลยจ้า
เนื้อสะเต๊ะ(130บาท) เครื่องเทศหนักค่ะ มาพร้อมกับ น้ำอาจาดและ น้ำจิ้มรสชาติดีกลมกล่อม
ของหวานร้านนี้รสชาติไม่เคยทำให้ผิดหวังค่ะ ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับขนาดแต่ก็ยอมสู้ค่ะ

ส่วนของคาวถ้าเป็นเมนูที่มีเครื่องเทศจะหนักเครื่องเทศมากๆ ครบเครื่องจริงๆ ไม่ได้ใช้ผงทำอาหารสำเร็จรูปแน่นอน ถ้าใครชอบแนะนำให้ไปชิมเลยค่ะ

2013-04-04
฿200 (มื้อเย็น)
  • เค้กชอคนิ่ม โรตีแกงเขียนหวาน
มาต่อจากความเดิมตอนที่ 1เลยนะคะอีกจานที่ผิดหวังกัน สปาเกตตี้ปลาเค็ม (220 บาท) มันรสออกขมขม ไม่รู้ขมอะไร จนนี้เราชิม ก็ขม จริงๆๆอะคะแต่ยังดีที่เค้าผัดมาแห้งแห้งจานข้าว อีก ข้าวผัด ผงกระหรี่กุ้ง(180 บาท) จานนี้พี่ที่กินบอกอร่อยใช้ได้ กุ้งที่ให้มาก็ตัวใหญ่อยู่อีกจานเป็นเของเพื่อนคนจีน ข้าวผัด อะไรสักอย่าง 55 ลืม แต่รู้แต่ว่าพื่อนจีนเราเผ็ดมาก กินทีกินน้ำไปเป็นขวดแต่เค้าบอกอร่อยมาถึงขนมหน่อย ของหวาน ที่ร้านก็มีเค้กเป็นชิ้นๆๆนะคะ เรากืมเดินไปดู พอสั่งแล้วเพื่งเห็นโต๊ะเค้ก ที่อยู่กลางร้านเราก็เลยสั่ง บราวนี่ (180 บาท ) เป็นบราวนี่กรอบๆๆๆ เสริฟมากลับ ไอติมวนิลา จานนี้เราชอบนะ บราวนี่เค้าอร้อยดีคะเครป (120บาท) เครป เสริกมาพร้อมวิปครีม กั

แต่ยังดีที่เค้าผัดมาแห้งแห้ง

แต่เค้าบอกอร่อย

เครป (120บาท) เครป เสริกมาพร้อมวิปครีม กับไอติม จานนี้ไม่ให้ผ่าน ตัวเครบไม่มีรสชาติอันใด เหมือนกันไอติมป่าวๆมากกว่า ไม่คุ้มราคาคะ
อันนี้ลิ้นจี่ลอยแก้ว สั่งมาให้เพื่อนเรากินแก้เผ็ด ไม่ได้ชิมคะ
จานสุดท้าย คัสตาร์ท (70 บาท) คัสตาร์ทนิ่มดีคะ น้ำตาลเคี่ยว ก็ไม่หวานมาก ดีมาพร้อมวิปครีม ยิ่งอร่อย

มิ้อนี้รวม 3200 กว่าบาท สำหรับคน 8 คนคะ

ความคิดเห็นส่วนตัวน
ะคะ

อาหาร เราว่าครั้งก่อนเรามากินอร่อยกว่านี้ ตอนนี้เราเฉยๆจนถึงว่าไม่อร่อย
ราคา ราคาค่อนข้างสูงเลยคะ
บริการ ตอนกลางวันคนเยอะ อาจบริการไม่ทั่วถึง แต่พนักกงานดีคะ

วันนี้มีเพื่อนมาจากจีน พวกเราทั้งแผนกเลยยกขโยงไปกินอาหารกันที่เอ็มโพเรี่ยมที่ตั้ง ร้านกัลปพฤกษ์ เอ็มโพเรียมอยู่ที่ ชั้น 1ถ้ามาจากรถไฟฟ้าเชื่อมเข้ามาก็ต้องลงมาชั้น 1ตะพวกเราตกลงกันว่า สั่งอาหารเป็นอาหาร ของตัวเองคนละจานแล้วก็ค่อยสั่งอาหาร เล่นๆมาตรงกลางบรรยากาศ ร้านโปร่งคะ มาตอนกลางวันคนเยอะหน่อย แต่ก็ที่นั่งเยอะอยูเรามาดูอาหารกลางก่อนหมูสเตะ (130 บาท) หมูไม่ใหญ่ หอมกะทิดี น้ำจิ้มก็อร่อยตามมาตรฐานหมูสเตะที่อร่อยคะ หมูนิ่มด้วยหมูมีติดมันด้วยขนมปังหน้ากุ้ง (140 บาท) เราชอบเมนูนี้คะ ขนมปังเค้าไม่อมน้ำมันมาก แถมกุ้งบนขนมปังยังให้มาไม่อั้นอีกต่างหาก เวลากินก็กินกับน้ำจิ้มอาจาดปอเปี้ยทอด (115 บาท) จานนี้เราเฉยๆๆ ไม่ไดอร่อย

เรามาดูอาหารกลางก่อน

หมูมีติดมันด้วย
ปอเปี้ยทอด (115 บาท) จานนี้เราเฉยๆๆ ไม่ไดอร่อยมาก แต่แป้งเค้าก็ทอดมาจนกรอบเลย
อันนี้ก็เป็นจานกลางเหมือนกัน ข้าวเหนียว + ส้มตำ+ หมูย่าง (200 บาท) เค้าทำเป็นเซ็ตหนะคะ มีเป็นไก่ ด้วย เพื่อนคนจีนชอบส้มใหญ่เลย
แต่จานนี้อร่อยจริงๆๆแหละคะ หมูย่างเค้าไม่เหนียว ตัวส้มตำก็อร่อย
แล้วมาถึงจานของแต่ละคน ที่เราส่ง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ (160 บาท) จานใหญ่มากได้อีก แต่เรางง ว่าทำใมมีเลือดด้วย 55 งงเล็กน้อย
เราชอบค่วไก่กรอบๆๆ มากกว่า ปลาหมึกแห้งเค้าเหม็นอะ ไม่ผ่าน
มาดูอาหารของเพื่อนๆๆบ้าง ข้าวผัดปลาสลิด (150 บาท) จานนี้ไม่ได้ชิม แต่เพื่อนบอกว่าอร่อยดีเหมือนกันคะ
สปาเกตตี้หอยลาย(190 บาท) จานนี้เพื่อนเราบอกว่าไม่อร่อยเลยคะ พยายามหาวิธีปรุงแก้ไข แต่เค้าก็บอกว่าไม่อรอ่ยซะที
** เดี่ยวมาต่อรีวิวที่สองนะคะ ***

มื้อนี้ ผมไปทานรอภรรยาครับ เลยมีมารีวิวนิดหน่อยเพราะกินคนเดียวที่ร้านจะอยู่ชั้นล่างสุด บรรยากาศดีครับ ร้านจัดสไตล์คลาสสิคขาวสะอาดตา ที่เด่นคือตอนเดินเข้าไปจะเป็นบาร์น้ำ ยาวมากเลยมีพวกเครื่องดื่มบริการหลากหลายครับผมเองก็รู้จักที่ร้านจากขนมเค้กและโรตีแกงเขียวหวานเมื่อตอนเป็นเด็ก ห่างหายกันไปเป็น 10 ปี พอมีโอกาสมาทาน ผมก็เลยสั่งมาอีกสักทีพนักงานในร้านแต่งกายสุภาพ สวยงาม บริการดีได้มาตรฐานครับ คอยรับออร์เดอร์และแนะนำอย่างดี อย่างที่ว่าไปแล้ว ผมเลือกรายการแรกคือ โรตีแกงเขียวหวานไก่ครับ เลือกมาก็ไม่ผิดหวัง รสชาติกลมกล่อม โรตีกรอบๆ ทานแล้วเข้ากันมากและจานต่อมาก็เป็นยำส้มโอปูนิ่มทอดกรอบ ผมชอบทานยำส้มโอมาก ถ้าเป็น้ร

และจานต่อมาก็เป็นยำส้มโอปูนิ่มทอดกรอบ ผมชอบทานยำส้มโอมาก ถ้าเป็น้รานดั้งเดิมที่มีให้ลอง ผมจะสั่งทุกครั้ง แต่ที่นี่ ผมผิดหวังครับ ส้มโอขม ไม่ได้คัดมาแน่ๆ ปูนิ่มทอดกรอบก็เนื้อฟ้าม ยังไม่ใช่เลยครับ

พอทานเสร็จ ตอนแรกตั้งใจทานขนม คุณภรรยามาพอดีเลยล้มเลิกครับ กลับบ้านกันดีกว่า

สรุปรวมๆแล้ว บรรยากาศดี บริการดี สถานที่ตั้งสะดวก อาหารยังสรุปไม่ได้ 100% คงต้องมีกลับไปอีกครั้งแล้วสั่งอย่างอื่นมาถึงจะรู้แน่ครับ
฿450 (มื้อเย็น)
  • โรตีแกงเขียวหวาน ขนมเค้ก
กินไรดี???? เป็นคำถามง่ายๆแต่หาคำตอบยากมากจริงๆ เลยเลี้ยวเข้าร้านนี้ดื้อๆแบบลอยๆเลย กัลปพฤกษ์ ชั้น 5 เอ็มโพเรี่ยม คนเยอะกำลังดี แปลว่าหร่อยแน่ๆ เริ่มจาก เมนูประจำวันอาทิตย์ สำหรับคนขี้เกียจคิดเยอะ ข้าวคลุกกะปิหมูหวาน ข้าวไม่เค็มมาก หมูหวานนุ่มๆไม่เลี่ยน บีบมะนาวหอมๆ หร่อยเด็ดใช้ได้ อีกจานอร่อยไม่แพ้กัน ข้าวยำเห็ดโคน รสชาดจี๊ดจ้านถึงใจ เสริฟคู่กับประดุกฟูกรุบกรอบ ข้าวสวยร้อนๆ โอ้โห...สวรรค์บนลิ้นจริง ยัง...ยังมีอีก ยำแอปเปิ้ลเขียวเป็ดกรอบ จานนี้สาวๆหลายๆคนต้องชอบแน่ๆ เพราะมีผลไม้เปรี้ยวๆ หวานมากมาย ทั้งแอปเปิ้ลเขียว สับปะรด เม็ดมะม่วง เหมาะมากสำหรับสาวๆที่ชอบดูแลสุขภาพ ปิดท้ายด้วยของหวานขึ้นชื่อ บลูเบอร์รี่ชีสสสสสพาย และ เยนัวกาแฟ เฮ้อออมีความสุขจริงๆ
2011-08-12 38 วิว
แกงส้มชะอมไข่ทอด...อืม...รู้สึกธรรมดาๆค่ะ จานนี้ชื่ออะไรหน๊าาาาา...น่าจะข้าวผัดผงกะหรี่กุ้งมั้ง....ก็เฉยๆเช่นกันอ่ะ แถมมันเยิ้มมากๆ

2011-07-02
฿300 (มื้อเที่ยง)
รสชาติ : ธรรมดามาก (แต่มีเค้กอร่อย) บรรยากาศ : เหมือนร้านในห้างทั่วไป ไม่โดดเด่น บริการ : ดีราคา : แพง เมื่อเทียบกับความอร่อย การเดินทาง : BTS พร้อมพงษ์
บริการ : ดี
การเดินทาง : BTS พร้อมพงษ์
2010-10-16
฿500 (มื้อเที่ยง)
  • เค้กมะตูม