2016-10-08
ร้านสุขลาวัลย์ริมถนนเตชะวณิชใกล้ตลาดบางซื่อนี้เราเคยรีวิวไปแล้วครั้งนึง ร้านนี้ปกติแล้วจะขายก๋วยจั๊บน้ำข้นและก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น โดยเน้นขายช่วงมื้อเที่ยงเป็นหลัก ของหมดเมื่อไหร่ก็ปิดร้านค่ะ สำหรับคราวนี้แวะมาตรงช่วงเทศกาลเจเพราะทราบมาว่าทุกๆปีร้านนี้จะหยุดขายก๋วยจั๊บแบบธรรมดาเฉพาะช่วงนี้ แล้วเปลี่ยนมาขายก๋วยจั๊บเจ และข้าวราดแกงที่มีกับข้าวเป็นอาหารเจทั้งหมดแทน ติดธงเหลืองซะทั่วร้านเลยล่ะค่ะ โดยทั้งก๋วยจั๊บเจและข้าวราดแกงเจนี้จะขายอยู่ที่ราคาเดียวคือ 40 บาทเท่ากันทั้งหมด ส่วนใครกลัวไม่อิ่มสั่งแบบพิเศษก็จะเป็น 50 บาทค่ะ สำหรับครั้งนี้เราขอมาลองก๋วยจั๊บเจก่อนเลย (มีขายถึงวันที่ 9 ตุลาคมนี้เท่านั้น คือสิ้นสุดเทศกาลเจพอดีนั่นล่ะค่ะ)● ก๋
แต่เห็นคนมุงแน่นทีเดียว ท่าทางทำสะอาดดีน่าทานค่ะ
คนเคยไปกินเค้าเล่าว่ารสมือกับข้าวเจที่นี่ดีงามใช้ได้ นอกจากกับข้าวแล้วที่นี่ยังวางขายขนมและของขบเคี้ยวที่เป็นของเจทั้งหมด
ครบวงจรดีเลยล่ะ ถ้าใครสะดวกก็แวะมาทานได้ค่ะ