ไม่ว่าจะไปที่ไหนๆก็จะต้องเจอ ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาคะ วันนี้มาทำธุระขับรถผ่านเลยแวะทานสักหน่อยคะ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวเรือมากคะ ที่ร้านไม่ได้มีการตกแต่งอะไรนะคะ จะมีก็แต่ป้ายรายการและราคาของอาหารสั่งอาหารแล้วรอไม่นานก็ได้แล้วคะ รวดเร็วทันใจมากๆ เส้นเล็กแห้ง สั่งมาตบท้ายอีกสักชามคะ เป็นแห้งก็อร่อยดีคะ รสชาติเข้มข้นด้วยซีอิ๊วดำ สั่งชามแรกขอดูปริมาณกันก่อนคะ พอเห็นแล้วเลยต้องสั่งเพิ่มอีก 2 ชามเส้นเล็กหมูน้ำตก ต้องสั่ง 2 ชามแล้วมาเทรวมกันเลยคะ เพราะว่าชามนึงน้อยมาก ราคาชามละ 12 บาทเองคะ เส้นเล็กค่อนข้างมีคุณภาพ เส้นนุ่มและไม่เลอะคะ น้ำซุปก็รสชาติปานกลาง โดยรวมแล้วก็จัดว่าใช้ได้คะ

ร้านไม่ใหญ่มากค่ะ พอดีไปทานช่วงเช้าคนไม่เยอะสั่งปุ๊บ ไม่นานก็ได้ปั๊บเลยค่ะ สั่งเส้นเล็กน้ำตกหมูมาค่ะ กับหมี่น้ำตกหมูรสชาดเข้มข้นดีค่ะ ทานคู่กับแคปหมูอร่อยดีอาหารรวมเครื่องดิ่ม ประมาณ 50 บาทค่ะ

หลังจากที่เคยแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้ไปแล้วครั้งนึง ก็ไม่ได้แวะเวียนมากินอีกเลยค่ะ ไม่ใช่เพราะไม่อร่อยหรอกนะคะ แต่ทางที่ไปร้านเนี่ยพังค่ะ ขับรถผ่านไปไม่ได้ค่อยเลย ตอนนี้ซ่อมแล้ว ถนนเรียบ ขับสะดวกซะที ก็เลยได้มีโอกาสแวะเวียนกันอีกรอบค่ะ ครั้งนี้ถ่ายรูปมาฝากกันด้วยล่ะ ร้านนี้เป็นเพิงไม้ หลังคามุงจากค่ะ ใกล้ ๆ กับร้านนี้มีการถมที่อยู่ (น่าจะกำลังสร้างหมู่บ้านเพิ่ม) ก็เลยทำให้ถนนหนทางมีฝุ่นอยู่บ้าง แต่ไม่เป็นอุปสรรคกับร้านนี้นะคะ เพราะร้านจะลึกจากถนนไปอีกเล็กน้อย มีที่จอดรถเป็นสัดส่วนค่ะ ข้างๆ ร้านจะเป็นรับซื้อของเก่า วงษ์พานิช ค่ะ ป้ายสีเขียว ๆ ถ้าเห็นแล้วก็เลี้ยวเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวได้เลย ไม่มีกลิ่นรบกวนนะคะ เพราะที่นี่เป็นแค่ที่รับขวดแก้วและ

ถนนเรียบ ขับสะดวกซะที

ไม่มีกลิ่นรบกวนนะคะ เพราะที่นี่เป็นแค่ที่รับขวดแก้วและกระดาษค่ะ เข้ามาในร้านสั่งก๋วยเตี๋ยวเส็ดสรรพ
ขนมถ้วยที่มีคู่กับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแทบทุกร้านค่ะ หอม หวาน มัน อร่อย คู่ละ 7 บาท
ถ้าใครชอบกินแคบหมูก็ตัดจากเชือกที่ผูกที่คานไม้ได้เลยค่ะ (เหมือนสอยลงจากคาน 55555
เท่าที่สังเกตไม่มีวางบนโต๊ะนะคะ ส่วนผักสดเค้าจะเอามาให้เป็นตะกร้าค่ะ ไม่มีวางที่โต๊ะไว้เช่นกัน

และแล้วของกินเราก็มา อิอิ
เส้นหมี่แห้งค่ะ ที่นี่ข้อเสียคงจะเป็นที่ปริมาณค่ะ เพราะน้อยเหมือนชามละ 10 บาท แต่จริง ๆ ราคา 15 บาทนะคะ
กิน3-4คำก็หมดแล้ว
ชามนี้เส้นหมี่น้ำค่ะ ก๋วยเตี๋ยวจะใส่พริกตำลงไปด้วยนะคะ ใครไม่กินเผ็ดบอกก่อนจะดีที่สุดค่ะ ลูกชิ้นไม่มีคาว
นุ่มกำลังดี เนื้อหมูและตับลวกมาสุกพอดี ๆ ไม่เหนียวค่ะ แต่เส้นลวกเร็วไปนิดส์นึง เลยยังไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่ แหะๆ

สรุปมื้อนี้กินก๋วยเตี๋ยวไป 3 ชาม
ร้านนี้จะทำกันอยู่ 2 คนค่ะ (รู้สึกจะเป็นพี่น้องกัน) ทำกันเร็วพอสมควรค่ะ
ไม่ต้องรอนานให้บ่นหิว
  • เส้นหมี่แห้ง
  • เส้นหมี่น้ำ
อย่าพึ่งตกใจกันไปนะคะว่าวันนี้จะพาไปกินก๋วยเตี๋ยวถึงอยุธยา เพราะร้านนี้อยู่ในซอยสุขาภิบาล 2 หรือบางคนจะรู้จักกันว่าซอยโรงถ่าน หรือซอยเจโมนั่นแหละค่ะ ซึ่งร้านนี้จะอยู่ริมถนนเลยค่ะ ถ้ามาทางถนนอ่อนนุชถึงแยกมาสด้าแล้วเลี้ยวขวา จะเลยหมู่บ้านมัณฑนา 2 มาไม่ไกล ร้านอยู่ทางขวามือค่ะ หรือถ้ามาทางเลียบทางด่วนเข้ามาในสุขาภิบาล 2 ก็จะเลยร้านไก่หมุน 5 ลาวมาหน่อยนึง ร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ บรรยากาศเป็นเพิงไม้ อากาศถ่ายเทสะดวก ที่สำคัญมีที่จอดรถหน้าร้านด้วยนะคะ มาพูดถึงรสชาติอาหารของร้านนี้กันบ้างดีกว่าค่ะ ถ้าจะพูดไปก็จะหาว่าโฆษณาเกินจริง เพราะร้านนี้อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งเส้นเล็กหรือเส้นหมี่น้ำ แบบแห้งก็จะใส่ซีอิ๊วดำมาด้วย ถ้าใครไม่กินเผ็ดก็

ทั้งเส้นเล็กหรือเส้นหมี่น้ำ แบบแห้งก็จะใส่ซีอิ๊วดำมาด้วย ถ้าใครไม่กินเผ็ดก็บอกแม่ค้าได้ว่าไม่ใ่ส่พริกค่ะ เพราะที่นี่ทุกชามจะใส่พริกเผามาให้ด้วย อ้อ!! ร้านนี้มีทั้งหมูและเนื้อนะคะ ใครที่ไม่ทานเนื้อก็บอกแม่ค้าหน่อยก็ดีค่ะ แต่ข้อเสียของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ก็คือให้น้อยไปหน่อยค่ะ ชามเดียวไม่เคยอิ่ม ต้องสั่งเบิ้ลตลอด
ส่วนราคาก็ตกอยู่ที่ชามละ 15 บาทค่ะ

ใครที่่ผ่านไปมาแถวซอยสุขาภิบาล 2 ก็อย่าลืมแวะร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา รสเด็ดกันนะคะ
  • เส้นหมี่น้ำตก
  • เส้นเล็กน้ำตก