ข้าวขาหมูประชาชื่น เป็นร้านที่กินมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก ๆ ผ่านมา 20 กว่าปีร้านยังคงเปิดขายอยู่ ร้านอยู่ริมถนนประชาชื่น ใกล้ๆ ซอยประชาชื่น 26 เปิด 8 โมงเช้าถึง บ่าย 3 ทุกวัน ร้านเป็นคูหาขนาดใหญ่ มีโต๊ะเกือย 20 ตัว ในร้านมีป้ายประกาศ และถ้วยรางวัลที่ร้านได้รับจากหลายสถาบัน เรียกว่าประกันความอร่อยกันเลยภายในร้านเป็นแบบ 1 คูหา ห้องพักลม ดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย ถึงไม่มีแอร์ แต่ก็ไม่ร้อน นั่งกินได้สบาย ๆวันนี้สั่งข้าวหมูทอด (40 บาท) หมูทอดชุปแป้งกรอบ ๆ เค็มกำลังดี ทานคู่กับผักกาดดองออกเค็มๆ เปรี้ยว ตัดเลี่ยนได้ดี  น้ำราดเค็ม ๆ ชุ่มราดข้าว กินแล้วคล่องคอแกงจืดมะระยัดไส้ (30 บาท) น้ำซุปใสต้มกระดูกมาร้อน ๆ มีมะระยัดไส้ที่ไม่ขมแบ

แกงจืดมะระยัดไส้ (30 บาท) น้ำซุปใสต้มกระดูกมาร้อน ๆ มีมะระยัดไส้ที่ไม่ขมแบบบางร้าน พร้อมกระดูกอ่อนหมูต้มมาแบบเปื่อย ซดแล้วคล่องคอดี

สั่งเครื่องดื่มเป็นลิปตันไอซ์ที (10 บาท) นอกจากนี้ร้านยังมีเมนูเด็ด อย่างข้าวขาหมู ต้มจืดฟัก ไข่พะโล้เต้าหู้ อีกด้วย ใครผ่านมาแถวประชาชื่นลองแวะมาชิมดูนะคะ
ภายในร้าน
มื้อเช้าของเรา
ข้าวหมูทอด
ชามะนาว
2015-11-21
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿60 (มื้อเช้า)
มื้อเช้าของเรา
ข้าวหมูทอด
ชามะนาว
  • ข้าวขาหมู
  • ไข่พะโล้
ต้องบอกว่าผ่านไปเฉยๆตอนช่วงเที่ยง แต่น่าสนใจที่กาน้ำชาแบบโบราณเลยแวะเข้าไป พาเข้ามาในร้านบรรยากาศเก่าๆ พร้อมทั้งประกาศนียาบัตร ประกาศความอร่อยของร้านเต็มสองฝั่ง เข้าเรื่องเลยแล้วกัน ที่สั่งเป็น เนื้อหนังไข่ จัดจานโอเครครับ (ร้านมีหมูทอดด้วยไว้ครั้งหน้า)สำหรับรสชาติ เนื่อขาหมูนุ่มดี หนังก้อต้มอร่อย รสชาติน้ำเบาๆไม่ได้หวานมากหรือเข้มข้น แต่ทานพร้้อม น้ำแกงมะระตุ๋นกระดูกหมู อร่อยครับ สรุป บรรยากาศ เก่า โบราณ ดี รสชาติ ก้อดีไม่ได้แย่มากหรืออร่อยมาก โดยรวม ราคาสูงหน่อย เพราะปริมาณน้อย อาาจจะทาน 2 จาน
2013-09-07
฿60 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวขาหมู ข้าวหมูทอด
มื้อกลางวันวันนี้เราก็มาแถวๆ ประชาชื่นกันอีกแล้ว กับร้านข้าวขาหมูประชาชื่น อยู่แถวๆ ซอยประชาชื่น 26 อันนี้เป็นเมนูปกติไม่เคยดูสักทีว่าราคาเท่าไร แต่ก็ไม่มีผลอะไรอยู่แล้วเนื่องจากมากันหลายคนงานนี้เราก็เลยสั่งเป็นขาหมูจานใหญ่มาเลยเป็นเนื้อ หนัง ไส้ มาพร้อมกับผักดอง ขาหมูนุ่มๆ รสชาติออกเค็มๆ เล็กน้อย แต่ก็อร่อยดีวันนี้สั่งไข่พะโล้มาเพิ่มด้วย มาพร้อมกับเต้าหู้ ไข่พะโล้ก็อร่อยดีเหมือนกัน เต้าหู้ก็นุ่มออกเค็มๆค่าเสียหายงานนี้ประมาณคนละ 50 กว่าบาท ไม่แพงเลยทีเดียว

มื้อกลางวันวันนี้เราก็อยู่แถวๆ ประชาชื่นกันอีกเช่นเคยคราวนี้เราจะมากันที่ร้านขาหมูประชาชื่น อยู่ตรงแถวๆ ซอยประชาชื่น 26 ร้านจะเป็นตึกแถว 1 คูหาอาหารของร้านก็แน่นอนเป็นขาหมู หมูกรอบ แล้วก็บรรดาซูปต่างๆอันนี้เป็นหมูทอด เอาแบบจานรวมมาเลย หมูกรอบ กรอบอร่อยดีจริงๆ เลยอันนี้เป็นต้มซุปมะระกระดูกหมู รสชาติออกเค็มๆ นิดๆ อร่อยดี กระดูกหมูเนื้อเปื่อยมากอันนี้เป็นขาหมูแบบจานใหญ่ เอาแบบรวมเลยทั้งเนื้อแดง หนัง ไส้ ขาหมูออกเค็มนิดๆ เนื้อนุ่มแน่นอร่อยดีทีเดียวเลยค่าเสียหายประมาณคนละ 100 บาท ออกจะแพงนิดๆ แต่ก็อร่อยดี

ร้านขาหมูประชาชื่น เป็นร้านเก่าแก่เปิดขายมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก น่าจะไม่ต่ำกว่า 25 ปี แล้วร้านนี้ได้รางวัลจากหลายสถาบัน ทางร้านจะโชว์ถ้วยรางวัลกับใบประกาศไว้ติดตามฝาฝนังร้าน มีโต๊ะนั่งเยอะพอสมควร แต่ถ้าใครจะขับรถมาอาจจะลำบากหน่อย ต้องจอดริมถนน เมนู จะมี ขาหมู หมูทอด ไข่พะโล้ แกงจืดมะระ เต้าหู้ ราคาแบบจานก็มีตั้งแต่ 35 - 45 บาท สามารถสั่งได้แบบเป็นจานเดียว หรือแบบเป็นกับข้าวได้ วันนี้เลือกสั่งข้าวหมูทอด จานละ 35 บาท หมูทอดชุบแป้งกรอบๆ ราดด้วยน้ำขาหมูรสชาติกลมกล่อม ทานแล้วลื่นคอ ร้านขายเป็นแบบครอบครัว คนขายบริการดี ใส่ใจลูกค้า เนื่องจากเราเป็นลูกค้าประจำทานมานาน คนขายก็จะจำได้ว่าเราชอบทานแบบไหน ถือว่าใส่ใจลูกค้าดีมาก
2011-08-20
  • ข้าวขาหมู
  • ข้าวหมูทอด
  • ไข่พะโล้
  • แกงจืดมะระ
คราวนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ไม่ต้องคิดว่ากลางวันจะกินอะไรดีเพราะมีคนคิดให้เสร็จสรรพ ว่าแล้วเราก็ไปกันเลยดีกว่ากับขาหมูประชาชื่นไหนๆ ก็มากันหลายคนแล้วสั่งมาเป็นจานดีกว่าหมูกรอบอร่อยมากๆ เบิ้ลไป 2ขาหมู มาพร้อมแบบเนื้อ หนัง ไส้ และคากิกันเลยทีเดียวแก้ติดคอด้วยน้ำซุปร้อนๆ ซะถ้วย

กับขาหมูประชาชื่น
หมูกรอบอร่อยมากๆ เบิ้ลไป 2