เป็นขนมฟิวชั่นอีกอย่างที่ชอบทานมากๆ ค่ะ ได้มาก็ต้องแวะเป็นพลาดไม่ได้ แม้แต่เด็กๆ รวมถึงแม่ก็ยังชอบทานและบอกว่า ทานหวานวันนี้แล้วค่อยงดวันอื่นแทน ^^''ชอบตรงที่เป็นส่วนผสมระหว่างขนมโตเกียว แป้งแพนเค้ก กับข้าวเหนียวหน้าแบบไทยๆ หาได้น้อยร้าน ที่จะทำได้มีสีสันแบบนี้ ส่วนตัวที่ซื้อไปหลักๆ ก็จะชอบที่ข้าวเหนียวขมิ้นสีม่วงกับหน้าสังขยาเขียวสดใส กับข้าวเหนียวดำหน้าเผือก (หน้านี้แม่ชอบค่ะ) ทานได้เนื้อสัมผัสของแป้งขนมโตเกียว กับความกรุบๆ ของเนื้อเม็ดข้าวเหนียว และความหอมหวานของสังขยาและเผือกที่บดได้ละเอียดมากค่ะ
และเผือกที่บดได้ละเอียดมากค่ะ
ประเภทมื้ออาหาร
อาหารว่าง
  • ข้าวเหนียวย่างหน้าสังขยา
  • ข้าวเหนียวย่างหน้าเผือกกวน
ข้าวเหนียวย่างอารีย์ ร้านข้าวเหนียวย่างเจ้าเก่าที่มีเมนูเด็ดคือข้าวเหนียวย่าง และยังครีเอจขนมเกลียวทองขึ้นมาให้ทานง่ายๆกันอีกส่วนเมนูข้าวเหนียวย่างก็มีทั้งหมด 12 ไส้ ทั้งกล้วย เผือก กุ้ง มะพร้าว หมูหยอง ฯลฯโดยเขาใช้ไม่กลัดเป็นสัญลักษณ์บอกไส้ด้านในส่วนขนมเกลียวทองที่พูดถึงหน้าตาจะเหมือนขนมโตเกียว คือเขาจะใช้แป้งแบบขนมโตเกียวห่อข้าวเหนียวและไส้ไปอีกทีหนึ่ง ก็เป็นเมนูที่ทำให้ทานง่านขึ้น รสชาติก็โอเค แต่คงขาดความหอมของใบตองและปิ้งๆย่างๆที่ได้ฟิวไปสักนิด

2013-08-21
฿20 (อาหารว่าง)
  • ข้าวเหนียวย่าง
ร้านข้าวเหนียวย่างอารีย์ นอกจากจะมีข้าวเหนียวย่าง 12 ไส้แล้ว... ยังมี ข้าวเหนียว เกลียวทอง 5 ไส้ ข้าวเหนียว 4 สี ที่มีรสชาด หวาน มัน นิ่ม อร่อย เพิ่มมาอีกข้าวเหนียว เกลียวทอง จะต่างจากข้าวเหนียวย่างตรงที่... มีไส้ สังขยา และไส้กล้วยหอม เพิ่มมา... และใช้แป้งห่อข้าวเหนียว แทนใบตอง ห่อ...อร่อย สูสี กัน จริงๆค่ะ ราคา ปัจจุบัน ณ วันที่ 13 พ.ค. 54 ธรรมดา รวมไส้ 50 บาท (ทางร้านเน้นขายรวมไส้ ขายดีจริงๆค่ะ) พิเศษ เลือกไส้ 60 บาท (ทางร้านจะทำตามที่ลูกค้าเลือกและสั่ง ใช้เวลานิดนึง)

อร่อย สูสี กัน จริงๆค่ะ

2011-05-13
฿50 (อื่นๆ)
  • ข้าวเหนียวย่าง
  • ข้าวเหนียวเกลียวทอง
2011-05-03 158 วิว
วันนี้เป็นวันหยุดพักการใช้แรงงานจร้า เลยตื่นสะสายเชียว เกือบเที่ยง ตื่นมาก็หิวเลย เลยชวนคุณเพื่อนออกไปหาอะไรกินแต่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรกันดี เพราะ เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาจัดหนักตะลอนกินกันไกลถึง Hua~ Hin อยากกินอะไรง่าย ๆ ก็เลยขัยรถออกไปกะว่าเจอร้านไหนจอดร้านนั้นแต่ด้วยความที่มันเป็นวันหยุด ร้านอาหารก็หยุดด้วย (สะงั้น ) แล้วจะไปกินที่ไหนดีเนี่ย วนสักพักเราก้มาจอดกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวค่ะ กินก๋วยเตี๋ยวเสร็จ เอ๊!!! มันเหมือนยังไม่ครบ ขาดอะไรน้า >> ของหวานนั้นเองพอดีเดินออกมาข้างๆ เจอร้านนี้เข้าค่ะ ร้านดังสะด้วย คนต่อคิวรอซื้อ ค่อนข้างเยอะทีเดียว ซื้อกันกล่องใหญ่ๆ ประมาณว่าเอามันครบทุกไส้เลย ข้าวเหนี่ยวร้านนี้เค้า

ใหญ่ๆ ประมาณว่าเอามันครบทุกไส้เลย ข้าวเหนี่ยวร้านนี้เค้ามีให้เลือกหลายไส้มากค่ะ น่าจะ12 ไส้

ตอนแรกเราก้คิดว่า โหมีตั้ง 12 ไส้ แล้วเวลาซื้อไปอยู่ในกล่องเดียวกันจะไปแยกได้ยังไง ว่าอันไหนไส้

อะไร แต่เค้าเก๋ค่ะ มี "รหัสไม้กลัด" บอกด้วยค่ะ

จ่าซื้อทั้ง 12 ไส้ก็ไม่ไหว กินเตี๋ยวมาสะอิ่ม ก็เลยเลือกไส้ที่เด็ดๆ (สำหรับเรา) ก็มี กุ้ง (ข้าวเหนียวสี

เหลืองๆ ) เผือก (หวานกำลังดี) ฝอยทอง ทุเรียน-มัน มะพร้าว ส่วนราคานั้นก็ไม่แพงนะค่ะ อันละ 7 บาท

ใครผ่านไปเทียวจังหวักนครปฐม ก็ซื้อเป็นของฝาก ได้นะค่ะ ของเค้าอร่อยดีค่ะ

2011-05-02
฿50 (อื่นๆ)
  • ไส้กุ้ง
  • ฝอยทอง