2016-08-19
นัดเพื่อนและครอบครัวเพื่อนจากสวีเดนมาเจอกันกับเพื่อนปอโท เลือกอ๊๊ทไทยที่เซ็นทรัลเอมบาสซี่เพราะมีพื้นที่กว้างขวาง เด็กๆ จะได้ไม่ก่อกวนคนอื่นค่ะ และมีอาหารให้เลือกหลากหลายวิธีการก่อนเข้าจะมีบัตรให้ เวลาจะซื้ออะไรต้องเอาใบนั้นไปสแกน แล้วชำระเงินทีเดียวตอนออกนะคะเดินๆ อยู่เจอร้านครัวชาววัง ของมล.เนื่อง นิลรัตน์ค่ะ ตรงดิ่งเข้าไปเลย มีแกงรัญจวนด้วย (แต่วันนี้ขอกินอะไรง่ายๆ เลยผ่านก่อน เอาไว้ตอนพาแม่มากินค่อยว่ากัน) เลยสั่งสะเต๊ะลือกับหมี่กะทิค่ะสะเต๊ะลืออร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก นิ่ม หอม น้ำจิ้มไม่เหมือนใครแต่เข้ากันดีมากค่ะ เสียดายผักแนมให้น้อยไปหน่อย อยากได้มากกว่านี้ค่ะ แต่อร่อยจริงๆส่วนหมี่กะทิ เราชอบหวานมันกว่านี้อีกหน่อยค่ะ
สะเต๊ะลืออร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก นิ่ม หอม น้ำจิ้มไม่เหมือนใครแต่เข้ากันดีมากค่ะ เสียดายผักแนมให้น้อยไปหน่อย อยากได้มากกว่านี้ค่ะ แต่อร่อยจริงๆส่วนหมี่กะทิ เราชอบหวานมันกว่านี้อีกหน่อยค่ะ อันนี้รสชาติดูเบาๆ ไปค่ะ แหะๆ
โดยรวมถ้าใครอยากกินอาหารในตำนาน ในหนังสือชีวิตในวัง/ชีวิตนอกวัง ก็มาได้เลยนะคะ