กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง (ใคร??)แวะมาเจ้าประจำค่ะ Kirei Ramen & Steak คราวนี้ทานอาหารตามสั่งเป็นกับข้าวบ้างย้ำซักนิด ร้านนี้อยู่ซอยโชคชัย 4 แยก 39 หรือซอยเจ้าแม่กวนอิมนั่นแหละค่ะเลี้ยวเข้ามาในลาน มีที่จอดเยอะแยะเลยค่ะมาตอนเย็นมืดไปนิด คนไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ โซนแอร์ปิดตอน 5 โมงเย็นเลยต้องนั่งด้านนอก แต่อากาศก็ไม่ร้อนเท่าไหร่นักโต๊ะเก้าอี้สีดำส้ม เปิดไฟสีส้ม ทำให้บรรยากาศในร้านดูส้มมากขึ้นไปอีกวันนี้มา 4 คนข้าว 4 จาน กับข้าว 4 อย่างค่ะอาหารก็ยังรอค่อนข้างนานเหมือนเคย แต่ก็มีทีวีและนิตยสารให้ดูแก้เบื่อค่ะอาหารมาแล้ว เริ่มจากเมนูแรกทอดมันกุ้ง 5 ชิ้นทอดมันกุ้งชิ้นขนาดกำลังดี ทอดจนหอมกรอบ ไม่อมน้ำมัน ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยรสห

อาหารมาแล้ว เริ่มจากเมนูแรก

ทอดมันกุ้ง 5 ชิ้น
ทอดมันกุ้งชิ้นขนาดกำลังดี ทอดจนหอมกรอบ ไม่อมน้ำมัน ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยรสหวานยิ่งอร่อย
(ถึงจะรู้ว่ามันคือแป้งใส่สีชมพู ที่มีเนื้อกุ้งนิดหน่อยก็ตาม) แต่ก็อร่อยเหาะ เป็นของคู่ร้านนี้จริงๆ ค่ะ
กระเพราหมูสับ
กระเพราะหมูกลิ่นหอมชวนจาม รสชาติเค็มพอดี มันนึดนึง เผ็ดนิดหน่อย
ผัดกับหมูสับชิ้นไม่เล็กจนเกินไป ไม่ค่อยมีมัน อร่อยตามสไตล์ผัดกระเพรา
ได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ จะสุดยอดเลยค่ะ
สุกี้แห้งไก่
สุกี้แห้งทำง่ายๆ มีผักบุ้ง ผักกาดสด ใส่วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ลงไปผัดกับน้ำสุกี้และไข่
เนื้อไก่ค่อนข้างแข็งและจืด รสชาติโดยรวมของสุกี้จานนี้คือ "เค็ม" ค่ะ
สั่งสุกี้แห้งร้านนี้ทีไรเค็มทุกที ไม่เข้าใจจริงๆ ยิ่งราดน้ำสุกี้ ยิ่ง เค็ม ไปกันใหญ่ - -"
มาถึงนางเอกแล้วค่ะ

แกงส้มชะอมกุ้ง
ชามนี้ต้องขอบอกว่าสุดยอด (ที่เคยบอกในรีวิวที่แล้วว่าห้ามพลาด)
แกงส้มน้ำข้นเต็มไปด้วยเครื่องแกงและปลาโขลก รสชาติเปรี้ยวหวานเค็มพอดี
ทานคู่กับชะอมไข่ทอด หั่นเป็นชิ้นๆ และกุ้งตัวโตเน้นๆ สดหวาน
เป็นอะไรที่สุดยอดที่สุดแล้วค่ะ สำหรับร้านนี้ต้องเมนูนี้เท่านั้น
ถึงจะไม่หรูหรา ฟูฟ่า อาหารเมนูบ้านๆ แต่ก็อร่อยได้ในราคาที่ไม่แพงด้วยค่ะ

โดยรวม
- โดยรวมอร่อย รสไม่จัดจนเกินไป และไม่มันมาก

บรรยากาศ
- ดี ตอนเย็นจะมืดไปหน่อย

- ดี พนักงาน เจ้าของร้านดูแลดีค่ะ

- สะอาดดีค่ะ ไม่มีขยะตามพื้น

ความคุ้มราคา
- ของสด รสชาติอร่อย ปริมาณโอเค ราคาไม่แพงค่ะ

สมแล้วกับที่เป็นร้านที่หมีหมีและครอบครัวมาฝากท้องไว้บ่อยๆ
หมีหมีปลื้มค่ะ
  • แกงส้มชะอมกุ้ง
มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า "แถวโชคชัย4 อาหารอร่อยเยอะ" จะอร่อย ไม่อร่อย ต้องตามไปชิมค่าโชคชัย4 part1 ซอยโชคชัย 4 แยก 39 (ซอยเจ้าแม่กวนอิม)หน้าซอยนี้ มีร้านอาหารเป็นดงเลยค่ะ พึ่งจะดังไม่นานมานี้ เป็นบริเวณที่มีร้านอาหารหลายๆร้านมารวมกัน (รวมถึงห้องดนตรีและโรงเรียนสอนพิเศษด้วย)รีวิวนี้ จะรีวิวร้าน Kirei Ramen & Steak ที่เป็นร้านที่มาทานบ่อยที่สุดในบรรดาร้านทั้งหมดในระแวกนี้ มีดียังไง มาชมเลยค่ะร้านนี้คุณพ่อชอบมาก ต้องมาทุกอาทิตย์ กลายเป็นขาประจำ ยิ่งโดยเฉพาะช่วงหลัง เพราะว่า1. ติดแอร์ ไม่คิดเงินเพิ่ม อากาศร้อนแบบนี้ ไม่อยากเสียเงินไปเดินห้าง ร้านนี้แหละตอบโจทย์เลยล่ะ 2. มี wi-fi ฟรีให้ใช้ ส่วนนี้หมีหมีชอบ ^w^ร้า

ร้านแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ
ส่วนนั่งชิวรับลมธรรมชาติ ถ้าวันไหนอากาศดีก็ดีไป ข้อดีคือ มี TV ให้ดู
ส่วนห้องแอร์ อยู่ทางหลังร้าน พึ่งต่อเติมใหม่ช่วงหน้าร้อน ถึงจะไม่เย็นมาก แต่ก็ดีกว่านั่งร้อนๆข้างนอกล่ะ ด้านในมีประมาณ 8 โต๊ะ
แอบแวะมาดูที่จอดรถหน่อย เป็นที่จอดรถรวม พึ่งทำร่มบังแดดเพิ่มบางส่วน จอดรถได้ประมาณ 20 คัน หรือจะจอดหน้าร้านก็ได้ (แต่ไม่มีร่ม)
บางวันจะมีคนเอาบัตรจอดมาให้ ไม่ต้องตกใจ ไม่เก็บเงินแต่อย่างใด แค่เราเอาบัตรนั้นไปให้ร้านที่เราทานแสตมป์บัตรให้เป็นอันเรียบร้อย
แดดร้อน ขอหลบเข้าห้องแอร์ดีกว่า

เมนูอาหารร้านนี้มี 2 แบบ ประเภทอาหารตามสั่ง และ อาหารญี่ปุ่น พวกราเมนและซูชิ (แต่ไม่มีสเต็กนะ)
มาดูหน้าตาอาหารเลยค่ะ

ต้มยำกุ้งราเมนน้ำข้น 60บาท
เป็นราเมนต้มยำน้ำข้นที่ข้นได้ใจจริงๆ เผ็ดน้อย รสชาติดี เส้นเยอะสุกพอดีไม่อืด เครื่องต้มยำก็พอมีให้เห็น กุ้งสดตัวขนาดพอดีตั้ง5ตัว มีเห็ดฟางด้วย
เมนูนี้ดีเลยค่ะ เหมาะกับทุกวัย(ที่ไม่ใช่เด็ก) รับรองว่าอิ่มแน่นอน(สำหรับผู้หญิง) และราคาไม่แพงด้วย

มาต่อกันที่อาหารตามสั่งเลยค่ะ

ข้าวผัดกุ้ง 45บาท
ข้าวเต็มเม็ดหุงสุกไม่แฉะ ผัดไม่มันจนเกินไปและไม่ไหม้ มีผักสับเป็นชิ้นๆตามแบบฉบับข้าวผัด กุ้งสด4ตัวไม่เละ ประดับจานด้วยมะนาวซีกแตงกว่าฝาน
เรียกว่ากลมกล่อม จนกลายเป็นเมนูประจำของคุณพ่อเลยค่ะ
ข้าวกระเพราทะเล+ไข่ดาว 55บาท
(เมนูที่ใส่พริกต้องสั่งว่าเผ็ดน้อย แม่ครัวที่นี้ใส่พริกหนักมาก เดี๋ยวจะหาว่าหมีหมีไม่เตือน อิอิ)
ผัดกระเพราทะเลที่มีกุ้งและหมึก กุ้งสด หมึกไม่เหนียว มีใบกระเพราและถั่วฟักยาวให้ชื่นชม (บางร้านแทบไม่มี) รสชาติออกเค็มเป็นหลัก
ไข่ดาวสุกๆ โป๊ะอยู่บนข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเลยค่า
ผัดซีอิ้วหมู 40บาท
เส้นใหญ่ เยอะดี ผักคะน้าร้านนี้ทานได้ทุกชิ้น (บางร้านจะเหนียว แข็ง ขม แก่ แต่ไม่ใช่ร้านนี้) หมูออกแห้งไปนิด
รสชาติเค็ม ยิ่งทานยิ่งเค็ม ไม่ผ่านนนนนนนน แต่ก็ยังทานจนหมด เคยทานราดหน้าร้านนี้ก็เค็ม ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม
มีคนแอบกระซิบอีกว่า ร้านนี้ต้องแกงส้มชะอมกุ้ง ไว้คราวหน้าจะไปลองนะคะ

โดยรวม
- ส่วนใหญ่จะอร่อย แต่ติดเค็มบางเมนู

บรรยากาศ
- ดี มีแอร์ด้วย (ถึงจะไม่ค่อยเย็น)

- ถึงพนักงานจะน้อย แต่ก็เอาใจใส่ลูกค้าดี ถึงอาหารจะต้องรอนาน แต่ก็ยังมากินร้านนี้

- สะอาดสุดๆ ขนาดหลอดก็มีซอง ช้อนส้อม จัดเป็นคู่ๆ ใส่ถุงกันฝุ่นอย่างดี

ความคุ้มราคา
- ของสด ปริมาณพออิ่ม ในยุคข้าวของราคาแพง จะร้านข้างทาง หรือร้านในห้องแอร์ ราคาก็ประมาณนี้แหละ ถือว่าไม่แพงแล้ว

ถ้าจะให้เร็ว แนะนำให้โทรมาสั่งอาหารไว้ล่วงหน้า มาถึงปุ๊บ ได้ทานปั๊บ

สมกับเป็นร้านโปรดของคุณพ่อ ร้านนี้หมีหมีปลื้ม
2012-05-20