2013-09-10
วันนี้กลับบ้านดึก หิวข้าวแต่ไม่อยากเปลืองมาก เพราะต้องการทานแก้หิว ตอนแรกกะว่าจะหามาม่าในท็อป สาขาบางบ่อทานแต่เหลือบไปเห็นก๋วยเตี๋ยวชายสี่่หมี่เกีียว สาขาบางบ่อหลบมุมอยู่ ตรงข้ามท็อป ซุปเปอร์มาร์เก็ตเลย ปกติไม่เคยเห็นค่ะหรือว่าเสาจะบัง ทำเลไม่ค่อยดีจริงๆ ซึ่งร้านนี้จะอยู่ต้นซอยปากทางเข้าบางบ่อเลยค่ะ หาไม่ยาก แต่ถ้ามาเส้นถนนด้านนอกบอกตรงๆ ว่าไม่เห็นแน่นอน ถือว่าช่วยชีวิตเรายามดึกได้ดีจริงๆ และตลอดเวลาที่นั่งทานคนมาซื้อเยอะเหมือนกันแฮะสงสัยจะเป็นที่ประจำของคนที่รู้ ไม่รอช้า สั่งบะหมี่เกี๊ยวแห้งต้มยำมาทานแม่ค้าพิถีพิถันมากค่ะ ใช้เวลาต่อชามนานมาก แต่ไม่ผิดหวังกับความอร่อย เส้นบะหมี่ลวกไม่เละจนเกินไป เกี๊ยวหมูตัวใหญ่รสชาดต้มยำกลมก
สงสัยจะเป็นที่ประจำของคนที่รู้ ไม่รอช้า สั่งบะหมี่เกี๊ยวแห้งต้มยำมาทาน แม่ค้าพิถีพิถันมากค่ะ ใช้เวลาต่อชามนานมาก แต่ไม่ผิดหวังกับความอร่อย เส้นบะหมี่ลวกไม่เละจนเกินไป เกี๊ยวหมูตัวใหญ่
รสชาดต้มยำกลมกล่อม อร่อยได้ที่ น้ำซุปก็หวานกำลังดี โดยเฉพาะซี่โครงหมูติดเนื้อ ให้เยอะดี อร่อยมากค่ะ
ตอนแรกนึกว่าขายเฉพาะช่วงเย็น ตอนเช้ามาท็อป ก็เจอป้าเค้าขายอยู่อีก โห เปิดทั้งวันทั้งคืนแข่งกับ 7-11 เลยนะคะนี่