2014-02-28
วันนี้เราจะมารีวิวร้านอาหารกันอีกร้านหนึ่งในซอยสุขุมวิท 49 กันกับร้าน Chew N' Brew การเดินทางเข้ามาทางซอยสุขุมวิท 49 ผ่านโรงพยาบาลสมิติเวช จนเกือบสุดซอย ใกล้ๆ กับปั๊ม TPI ก็จะเจอร้าน Chew N' Brewอยู่ทางด้านซ้ายมือ สามารถจอดรถในร้านได้ แต่ว่าที่จอดรถมีจำกัด ถ้ามาช้าอาจจะต้องจอดด้านนอกแทนสไตล์ของร้านเป็นร้านแบบสบายๆ มีที่นั่งให้เลือกสามารถนั่งด้านในและด้านนอกได้ตามสะดวกเมนูอาหาร มีอาหารให้เลือกมากมายหลายประเภททีเดียว ทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่งมาดูอาหารจานแรกของเรากันดีกว่า จานแรกเป็นไส้กรอกรมควันย่าง + มันบด เป็นไส้กรอกหมูรวม 4 แบบ เสิร์ฟมาพร้อมกับมันบด แล้วก็สลัดผัก และมัสตาร์ดไส้กรอกเนื้อแน่นๆ จะกิ
สไตล์ของร้านเป็นร้านแบบสบายๆ มีที่นั่งให้เลือกสามารถนั่งด้านในและด้านนอกได้ตามสะดวก เมนูอาหาร มีอาหารให้เลือกมากมายหลายประเภททีเดียว ทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง มาดูอาหารจานแรกของเรากันดีกว่า จานแรกเป็นไส้กรอกรมควันย่าง + มันบด
ไส้กรอกเนื้อแน่นๆ จะกินเปล่าๆ หรือกินคู่กับมัสตาร์ด หรือซอสก็อร่อยดีทีเดียว จานนี้เป็นสเต็กปลากะพง เป็นเนื้อปลาชุบแป้งทอด ราดมาด้วยซอสของทางร้าน
เสิร์ฟมาพร้อมกับมันบด มีแครอทและหน่อไม้ฝรั่งเป็นเครื่องเดียง มีเลมอนชิ้นโตให้มาด้วย
ก่อนจะกินให้บีบเลมอนลงบนเนื้อปลาก่อน เนื้อปลานุ่มอร่อยดีทีเดียว กินคู่กับเลมอนจะออกเปรี้ยวนิดๆ จานนี้เป็นกุ้งซอสมะขาม เป็นกุ้งก้ามกรามขนาดตัวโตๆ ผ่าหลังย่างมาสุกกำลังดี ราดหน้ามาด้วยซอสมะขาม
เนื้อกุ้งหวานอร่อย ซอสมะขามก็ออกเปรี้ยวๆ หวานๆ ตรงหัวกุ้งย่างมาแบบมันกำลังเยิ้มๆ อร่อยดีทีเดียว ปิดท้ายกันด้วยสเต็กซี่โครงแกะ ย่างมาหอมๆ สุกกำลังดี ที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาวของแกะเลย
มีผักสลัดรองซี่โครงแกะมาเล็กน้อย จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ดี
สเต็กเนื้อแกะหอมๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว รสชาติออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ของแจ่ว อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว
ที่ร้านนี้ยังมีอาหารอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย คนสนใจร้านบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆ
ลองแวะมาชิมกันได้ที่ร้าน Chew N' Brew
ค่าอาหารมื้อนี้เฉลี่ยคนละประมาณ 800 บาท ราคาออกจะสูงไปนิด แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วเราว่า OK