รสชาติกลางๆนะ ปริมาณเมื่อเทียบกับราคาไม่ค่อยเหมาะสมกัน ขนมหวานพวกลอดช่องกะทิ กับไอศกรีมกะทิอร่อย
2017-01-25
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
เป็นร้านอาหารไทยที่มีในหลายสาขานะคะ เราพาลูกค้าไปกินที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ ร้านไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็มีที่นั่งพอสมควรนะคะ ลูกค้าก็สั่งอาหารไป เราก็สั่งเป็นอาหารจานเดียวมารับประทานกับน้องทีมงานอีกคนค่ะของเราสั่งเป็นข้าวคลุกกะปิค่ะ ให้เครื่องมาเยอะมาก รสชาติก็กินได้ค่ะ แต่ยังไม่สุดแบบที่เคยกินที่อื่น เราว่ากะปิมันรสเค็มโดดไปนิด และกลิ่นกะปิ มันมีตัวที่กลิ่นโอเคกว่านี้น่ะค่ะเครื่องดื่มเราสั่งมะนาว น้ำผึ้ง ตะไคร้ปั่นค่ะ ก็เปรี้ยวๆ หวานๆ แต่หอมตะไคร้ด้วย ก็แปลกดีนะคะ กินแล้วรู้สึกสดชื่นปนเฮลตี้ดี ฮาาส่วนผัดไทยของน้อง น้องบอกอร่อยดีค่ะพนักงานพอลูกค้าเต็มร้าน จะค่อนข้างบริการช้าค่ะ และมีบางคนทำสีหน้าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ อาหารต้องให้ตามหลายรอบ (ขอ

พนักงานพอลูกค้าเต็มร้าน จะค่อนข้างบริการช้าค่ะ และมีบางคนทำสีหน้าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ อาหารต้องให้ตามหลายรอบ (ของลูกค้า) คิดว่าน่าจะต้องปรับเรื่องการบริหารการจัดการใหม่เพื่อให้พนักงานบริการได้ทันนะคะ
เวลารอ
5 นาที (รับประทานที่ร้าน)
ร้านสีแดง-ส้ม ที่อยู่บนชั้น 3 Central World เป็นจุดนัดหมายของเราและเพื่อนจากแดนไกลในวันนี้ไม่ได้เคยมาสาขานี้ ตบแต่งร้านได้เก๋น่านั่งดีค่ะ เมูอาหารหลายหลากดีด้วยสั่งน้ำผลไม้กันคนละแก้ว ของผิงเป็นน้ำมะม่วงรสมะม่วงไม่ค่อยเข้มข้น แต่คนไม่ชอบหวานอาจจะชอบนะไก่ทอดซอสมะขาม กรอบนอกนุ่มใน อร่อยดี ชุดหมูปิ้งส้มตำ ส้มตำไม่แซ่บเท่าไหร่ (สั่งส้มตำต่างหากอีกจาน รสดีกว่ามาก)ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน มาถ้วยไม่ใหญ่มาก รสชาติกำลังดีไม่เผ็ดมากทอดมันทองม้วน เหมือนของทานเล่น พอใช้ได้ค่ะขนมหวานและเค้ก สั่งมาลอง 3 อย่าง ดีกว่าที่คิดโดยเฉพาะเค้ก ไม่แพ้เบเกอรี่ร้านดังเลย (ขออภัยจำชื่อเค้กไม่ได้เพราะรีบสั่งตอนร้านใกล้ปิดรับออเดอร์)อิ่มอร่อยก่อนแย

อิ่มอร่อยก่อนแยกย้ายกันไป ในราคา 1470 บาท

฿350 (มื้อเย็น)
  • ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน
2013-09-08 459 วิว
ร้านอาหารไทยร้านนี้มีหลายสาขา แต่วันนี้ขอใช้บริการที่นี่บ้าง เมนูหลากหลาย ขอเริ่มเบาๆก่อนแล้วกัน ทอดมันทองม้วน ที่กรอบนอกนุ่มใน พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด เป็นเมนูอาหารว่างเรียกน้ำย่อย แล้วต่อด้วยจานหลักอย่าง เนื้อสันนอกโพนยางคำ ย่างเตาถ่าน เคียงด้วย ข้าวเหนียวกล้องในห่อใบตองสีสวย น่ากินๆ พร้อมผักสด และที่เด็ดสุดคือ น้ำจิ้มแจ่วรสแซป ตามด้วย ลอดช่องเผือกข้าวเม่า อร่อยได้ใจเต็มๆสำหรับมื้อนี่้ค่ะ
2013-07-12
฿500 (มื้อเที่ยง)
  • เนื้อสันนอกโพนยางคำย่างเตาถ่่าน
2013-08-18 326 วิว
ตะลิงปลิง ร้านอาหารไทยสาขาเซนทรัลเวิร์ดบรรยากาศในร้านนั้นถือว่าตกแต่งได้ลงตัวลูกค้าก็ค่อนข้างเนืองแน่น เข้า-ออกเรื่อยๆยิ่งช่วงเวลาเที่ยงหรือเย็นๆ หนาแน่นทีเดียวส่วนเมนูที่แนะนำก็ >> ไก่ทอดซอสมะขามรสชาตินั้นจัดว่าเยี่ยมเลยไก้ทอดกรอบ เนื้อนุ่มมีรสมะขามอ่อนๆ โรยด้วยหอมแดงเจี๊ยว เม็ดมะม่วงหิมพานต์และตกแต่งด้วยพริกแห้ง กะใบมะกรูดทอดจ้าา

2013-08-15
฿300 (มื้อเย็น)
  • ไก่ทอดซอสมะขาม
เอาบรรยากาศสีๆ ร้านนี้ ที่ CTW ก่อนก๋วยเตี๋ยวบกตะลิงปลิงรสชาติใช้ได้ กินก็ง่ายแต่ก็ไม่ถึงใจมากนัก ตามมาด้วยของกินง่ายแบบ ยำเห็ด+วุ้นเส้น ที่ขายดิบขายดี รสชาติดีและกินง่าย แซ่บแต่ไม่ได้เผ็ดถึงตายค่ะ
เป็นร้านในห้างขนาดไม่เกิน 60 ที่นั่ง ไม่ได้ตกแต่งหรูหราอะไรมากมาย แต่ใช้สีสันร้อนแรง เช่น แดง- ส้ม มาตัดกับสีไม้โอ๊คเข้ม ดูดีไม่หยอก อ่อ ชอบที่เก้าอี้ร้านนี้นั่งสบายแฮะ ไปมา 2 หน ย้ายที่บ้างก็นั่งสบายทั้ง 2 ที่ บางส่วนกั้นเป็นผนังบังตา แล้วก็เจาะช่องบ้าง น่ารักดี ทำให้ที่นั่งตรงนั้นส่วนตัวขึ้นอีกนิด ถ้าเบื่อๆอยากโชว์ออฟในกรณีที่แต่งตัวไปเริศ+คู่เดทหน้าตาดี ก็เลือกไปนั่งตรงข้างทางเดินได้เลย ก็ได้อีกบรรยากาศนึงเพราะ มันโล่งๆกว่า อ่า เป็นกลเม็ดเด็ดๆที่ลองใจคู่เดทได้ด้วยนะ เพราะว่า ถ้าหนุ่มไหนมีกิ๊กเยอะๆ คงไม่อยากไปนั่งตรงที่ที่คนเห็นเยอะๆ ใช่ไหมล่ะ?ปลาดุกฟูผัดพริกขิง อร่อยไม่เหมือนใคร หอม เผ็ดหวานมัน กำลังดี และเราก็ตื่นเต้นไง เพราะไม่เคยเห็นเมนู
ปลาดุกฟูผัดพริกขิง อร่อยไม่เหมือนใคร หอม เผ็ดหวานมัน กำลังดี และเราก็ตื่นเต้นไง เพราะไม่เคยเห็นเมนูนี้ที่ไหน รู้สึกว่ามันสร้างสรรค์
ไก่ทอดซอสมะขาม ก็เป็นอีกเมนูเอกลักษณ์ที่นี่ มาที่นี่ ขอให้ลอง
ทีเด็ดอีกอย่าง ที่เราไม่อาจลืมได้ คือ น้ำส้มปั่นขิง แก้วนี้ เด็ดหวานเปรี้ยว แต่หอมชื่นใจ ต้องไปลองเองกะตัว ไปคราวหน้า สั่งอีกชัว ขออภัยงานนี้อิ่มมาก ไม่ต้องพึ่งของหวานเลยวุ๊ย
2010-02-11
฿300 (มื้อเย็น)
2011-10-04 107 วิว
ร้านตะลิงปลิงสาขาเซ็นทรัลเวิล์ด ร้านอยู่บนชั้น3ค่ะ ร้านตะลิงปลิงเป็นร้านที่ตกแต่งแบบใช้สีสันแรงอยู่เหมือนกันโดยใช้สีดำ แดงเป็นหัก เมนูที่ชอบก็จะมี ไก่ห่อใบเตย โรตีแกงเขียวหวาน กับหมูแดดเดียวค่ะส่วนเมนูของหวานจำพวกเค้กของเค้าก้รสชาดใช้ได้เลยนะค่ะ
2011-08-30 75 วิว
วันนี้มาเจอเพื่อนต่างชาติไม่รู้จะพาไปทานอาหารไทยที่ไหนที่ไปง่ายๆดี ที่มีที่จอดรถ คิดไปคิดมา ไปร้านตะลิงปลิงที่CTWดีกว่า ร้านนี้เค้าจะตกแต่งในโทนสีแดงแบบเก๋ๆค่ะ นั่งแล้วจะรู้สึกเพลิน พอเข้าไปในร้านพนักงานเค้าจะบริการอย่างดีเลยค่ะ สมกับที่คิดService charge อาหารที่นี่เค้ารสชาติดีหลายอย่างเลยค่ะ แต่วันนี้มากันแค่สองคน เลยทานแค่สองอย่าง คือ ไก่ทอดซอสมะขาม กับ หมูมะนาว ข้าวอีกคนละจาน เนื่องจากเป็นคนทานน้อย แค่นี้ก็อิ่มแล้วค่ะ แต่ถ้าคุณเป็นคนทานเยอะอาจจะไม่อิ่ม เพราะอาหารที่นี่จานค่อนข้างเล็ก ราคาก็ค่อนข้างแพงค่ะ แต่ถ้าอยากมากินบรรยากาศ นั่งสบายๆ ร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้เราผิดหวังค่ะ
2011-06-03
฿350 (มื้อเย็น)
  • กุ้งทอดซอสมะขาม
  • หมูมะนาว