ร้านตำกระจาย แค่เห็นหน้าร้านก็ร้องว้าวแล้วค่ะ เป็นสไตล์ไทยๆตกแต่งสวยๆ ริมคลอง บรรยากาศดีสุดๆ แบบนี้น่านั่งกันยาวๆ เลยทีเดียวอาหารที่นี่ประเภทยำทุกเมนูอร่อย รสเด็ดค่ะ อย่าง ยำวุ้นเส้น เมนูธรรมดาที่อร่อยจนต้องสั่งมาเพิ่ม ตำปูม้าร้านนี้ก็อร่อย เส้นมะละกอสดกรอบดีเผ็ด เปรี้ยว หวาน กำลังดี ปูเค็มไม่เค็มจัด ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อนก็ไม่น้อยหน้าค่ะกระดูกหมูอ่อนกรุบกรับ น้ำ้ต้มแซ่บเผ็ด หอมจากสมุนไพร อร่อย และสะอาดราคาปานกลาง ไม่แพงมากค่ะ

ราคาปานกลาง ไม่แพงมากค่ะ

เคยผ่านร้านนี้อีกแล้ว แต่ไม่สนใจตามเคย จนวันหนึ่ง ผ่านไปอีกรอบ รอบนี้ “ลองสิ” รสชาติจะเป็นไง สั่งตำแซ่บแคบหมูมา จะว่าไปจานนี้คือส้มตำดีๆนี่เองแต่ใส่แคบหมูมากกว่าปกติ ร้านส้มตำบางร้านใส่แคบหมูให้ กระนั้นต้องชมว่า ช่างคิดทำเมนูธรรมดาให้แตกต่างจากคนอื่น พอมาวางตรงหน้า โอ้ สีสัน แซ่บจัดจ้านอย่างยวดยิ่ง จกมากินสักช้อน โอ้ว โน !!! จัดจ้านจริงๆ แม้ปลาร้าจะเยอะไปนิดเดียว ถ้าลดลงอีกนิดจะอร่อยแจ่ม แตถือว่า แจ๋วจานที่ 2 สั่ง ต้มแซ่บกระดูกอ่อน โอ จานนี้ต้องยกนิ้วให้ รสชาติกลมกล่อมสะท้านทรวง แซ่บกำลังดี บางร้านฉุนไป แต่ร้านกลมกล่อมมาก เป็นอีก ๑ ร้านทางอีสานที่ไม่ผิดหวังจริงๆ

2013-01-15