2012-09-24
ร้านนี้ชื่อว่าร้าน ทิพวรรณ สาขาบางเขน นะครับ ซึ่งการเดินทางไม่ยากเลยการเดินทาง: จากถนนพหลโยธิน ให้ตรงไปบริเวณซอยพหลโยธิน 53-55 จะเห็นร้านอาหารเวียดนามทิพวรรณ อยู่ใกล้กับอู่รถโดยสารบางเขน ทางด้านขวามือ ระหว่างซอยพหลโยธิน 53 - พหลโยธิน 55ร้านนี้จะขายอาหารเวียดนามและอาหารอีสาน ขอบอกว่าอร่อยม้าก เพราะเจ้าของร้านเป็นชายไทยเชื้อสายเวียดนามที่จังหวัดนครพนมเสียด้วย ก็รู้ๆกันอยู่แล้วว่า จังหวัดนั้นมีคนไทยเชื้อสายเวียดนามอยู่มากมาย ฉะนั้นฝีมือต้องมาจากออริจินอลเลยทีเดียวมาดูเมนูแรกที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับการมากินอาหารเวียดนาม แหนมเหนืองคร้าบต่อมาเป็นเมนูสุดโปรดคือ ข้าวเกรียบปากหม้อ ครับแป้งบางๆหนุ่มๆ อร่อยยยย
แป้งบางๆหนุ่มๆ อร่อยยยย
บอกไม่ถูกว่าต่างจากหมูยอปกติยังไง แต่ที่แน่ๆมีไข่เค็ม กับหนังหมูกินแล้วกรอบกึบๆเลย อิอิ