เป็นร้านของคนอิสลามค่ะ นอกจากตัวขนมบดินที่ทางร้านตั้งเป็นชื่อร้านแล้วยังมีอาหารอิสลามที่เป็นอาหารคาวด้วยค่ะ ส่วนตัวแกงกระหรี่เคยทานมาหลายร้าน ลองทานแกงถั่วร้านนี้บ้างค่ะ เหมือนเป็นแกงกระหรี่ข้นๆ มีเม็ดถั่ว (ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นถั่วอะไร คล้ายๆ เม็ดถั่วขาว) ทานคู่กับโรตีอร่อยเข้ากันมากค่ะ เพราะเนื้อแกงจะข้นอยู่แล้ว ส่วนขนมบดินคล้ายเค้กเนยค่ะ เพียงแต่เนื้ออาจแน่น และความนุ่มอาจสู้ไม่ได้ค่ะ อร่อยไปอีกแบบ
ประเภทมื้ออาหาร
มื้อเที่ยง
  • ขนมบดิน
  • แกงถั่ว
  • โรตี
ช่วงเทศกาลถือศีลอดของชาวมุสลิมเลยไปลองของกินเขาหน่อย อยู่ตรงบางยี่เรือ คุณป้าทอดพวกมะตะบะไก่และโรตี โรตีแป้งหนาค่ะ เหมาะกินกับแกงมากกว่ากินเป็นของหวานเพราะลองกินแบบราดนมข้นแล้วไม่ค่อยอร่อยแป้งมันหนาเกินไปมีขนมจีบซาลาเปาด้วย ซาลาเปาลูกละ 10 บ.ลูกสาวมือหั่น มีดสวยมากเลยจับสองมือแล้วฉับ! / ขนมบดินแบ่งขายเป็นกล่องหรือยกชิ้นก็ได้ค่ะอันนี้เรียกชื่อไม่ถูกเป็นขนมที่เขาเอาแป้งมาจากต่างประเทศมาทำ ออกหวานๆมันๆเหมือนกินพุดดิ้งข้าวเมล็ดเล็กๆเลย หวานมากจริงๆ 20 บ. เป็นบ้านส่วนตัวที่ปรับมาขายของหน้าบ้านเลยไม่มีที่นั่งค่ะ ซื้อกลับขนมบดินนี่-คล้ายขนมไข่หรือสาลี่แต่เนื้อแน่นกว่า ออกหวานๆนิดๆเหมือนมีกลิ่นนมด้วยแต่ไม่แน่ใจ เหมาะกินกับ
เหมือนมีกลิ่นนมด้วยแต่ไม่แน่ใจ เหมาะกินกับน้ำชามากๆ
ซาลาเปา
ไส้ก็ราคาสมกับ 10 นั่นแหล่ะ ไส้ครีมตามที่เห็นค่ะ
รสชาติก็พอทานได้
มะตะบะไส้กล้วยและขนุนห่อดีจนไม่เห็นไส้เลย ไม่หวานอย่างที่คิดนะคะ คงเพราะเขาเอารสของผลไม้อย่างเดียวไมใส่นมน้ำตาล
กินแล้วก็คล้ายโรตีกล้วยแต่มีขนุนเพิ่มขึ้นมา
เริ่มขายประมาณเย็นๆ 4-5 โมงป้าเขาพูดจาน่ารักดีค่ะใครไปก็คุยทักทาย
ละแวกนั้นก็มีอาหารมุสลิมหลายเจ้าอยู่ เดินเลือกๆได้เลยค่ะปากซอยมีแฮมเบอร์เกอร์ด้วย
2013-07-20
฿150 (มื้อเย็น)
  • มะตะบะไส้กล้วยขนุน