2015-10-09
ร้านนี้มาทานบ่อยเหมือนกันครับค่อนข้างชอบทีเดียวก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ร้านนี้เป็นร้านชาบูชาบูสไตล์ไต้หวัน เพราะจะมีความแตกต่างจากแบบญี่ปุ่น แทนที่จะเป็นน้ำจิ้มปอนสึกับน้ำจิ้มงา ชาบูสไตล์ไต้หวันจะเป็น ซีอิ๊วกับน้ำส้มสายชู และน้ำพริกเผานะครับ จากประสบการณ์พบว่าเพื่อนหลายคนไม่คุ้นกับสไตล์ไต้หวันและออกไปในแนวไม่ชอบ"ลักษณะร้าน"เป็นห้องกระจก โต๊ะเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์ แต่ละคนจะมีหม้อแยกส่วนตัว โต๊ะเก้าอี้จะล๊อคไว้กับพื้น ไม่สามาถขยับได้ (เก้าอี้หมุนได้) เคาน์เตอร์มีสองฝั่งหันหน้าเข้าหากัน มีช่องตรงกลางเป็นพื้นที่พนักงานที่คอยให้บริการ"เมนูอาหาร"โดยหลักก็จะเป็นชาบูให้สั่งเป็นเซต ใน 1 เซตจะมีเนื้อ 1 จน และผัก 1 ชุด ราคาตั้งแต่ 180-30
"ลักษณะร้าน"
โดยหลักก็จะเป็นชาบูให้สั่งเป็นเซต ใน 1 เซตจะมีเนื้อ 1 จน และผัก 1 ชุด ราคาตั้งแต่ 180-300 ขึ้นกับชนิดของเนื้อ 1 เซตสำหรับ 1 คนเท่านั้น ปริมาณ 1 คนอิ่มถึงอิ่มมากๆ แต่ถ้าใครจะแชร์กัน คนที่เพิ่มต้องเสียค่าน้ำซุป 40 บาทนะ
ชุดชาบูหมู
วันนี้ผมสั่งเซตหมูธรรมดาครับ เนื้อหมูที่ได้ สวยมีมันแทรกกำลังดี คิดว่าเป็นเนื้อหมูสันคอ คุณภาพจัดว่าดี นุ่ม การสไลด์ขนาดกำลังดี ความหนาก็ถูกต้อง
หมูสไลด์
พูดถึงน้ำซุปเองเป็นรสกลมกล่อมแบบบางๆ ใสๆครับ พอต้มไปเรื่อยๆ ทานกับน้ำจิ้มนิดนึง ผมว่าอร่อยลงตัวเลยนะ
น้ำจิ้มอย่างที่บอกไปเป็นซีอิ้ว น้ำส้ม พริกเผา ทีเด็ดคือน้ำพริกเผานี่ล่ะครับ ผมว่าอร่อยมาก บางทีก็เอาเนื้อจิ้มแต่พริกเผากินเลยละ แนะนำว่าให้ใส่กระเทียมต้นหอมเยอะๆเลย ขอเพิ่มได้เต็มที่ครับ
ลูกชิ้นกุ้งทอด
อร่อย แบบรสไม่ต้องจัดจ้านมาก แบบรู้สึกว่าสุขภาพดี ทานร้อนๆ ได้กินผักเยอะ สบายกระเพาะ เพราะปกติเรามักทานรสจัดทุกมื้อ ราคาผมว่าโอเคแล้ว อิ่มมากเหมือนไปกินบุฟเฟ่ต์ด้วยซ้ำนะ ดังนั้นถ้าชอบชาบูสไตล์ไต้หวัน มาเหอะ!
- โต๊ะเก้าอี้แบบฟิกซ์ทำให้นั่งไม่ถนัดเลย
- ระหว่างทาง เห็นคนฝั่งตรงข้ามตลอด บางคนอาจไม่ชอบ
- เคาน์เตอร์แบบนี้ ไปเกิน 3 คน คุยกันไม่รู้เรื่องต้องมีคนหลุดวงเมาท์แน่ๆ