ร้าน ไก่ย่างพระราม 9 คนเยอะ แต่อาหารมารวดเร็วทันใจคะ ที่นี่ใช้ระบบเดียวกับ MK สั่งออนไลน์ไวปรู๊ดดดดดปร๊าดดดพระเอกของร้านไก่ย่างคะรสชาติใช้ได้ แห้ง ไม่เหนียวดี น้ำจิ้มอร่อยต้มแซ่บหมูกระดูกอ่อนรสชาติเปรี้ยวไปนิดแต่ไม่ได้ถึงกับกินไม่ได้คะจากนั้นมากิน คอหมูย่าง (60 บาท) ที่ทางร้านเลืกแต่เนื้อหมูส่วนคอหมูแท้ๆ ที่มีชั้นของไขมันบางๆแทรกอยู่ในเนื้อทำให้ได้ความกรอบนุ่มส่วนน้ำตกหมู ก็แซ่บได้ใจคะส่วนที่นั่งมีมากมายคะ ถึงลูกค้าจะเยอะแต่มีรองรับได้เพียงพอคะ
ส่วนน้ำตกหมู ก็แซ่บได้ใจคะ
2012-06-22
พระราม 9 ไก่ย่าง เยี้ยงทางด่วนพระราม 9 กะว่าจะไปหาไรทานแถวพัฒนาการแต่มาผิดทาง เลยเอา พระราม 9 ไก่ย่าง เยี้ยงทางด่วนพระราม 9แหละกัน จะไ้ด้ไม่ต้องกลับรถอีกรอบหนึ่ง............................ถ้าตรงไปจะไปทาง THE NINE ค่ะเห็นคนเหยอะมากมายอะร้านนี้ ทั้งพนักงานและลูกค้า เลี้ยวเข้าไปลานจอดรถเหยอะอยุ่ .........................เดินเข้าไปในร้านปากทางเข้าจะมีพนักงานทำ ทองม้วนสด อยู่ด้วย............สนใจแหะๆๆเดินเข้าไปหาโต๊ะนั่งด้านในโต๊ะเหยอะอยุ่ว่างๆเหยอะ.......................ก่อนสั่งจะมีรายการอาหารให้เราติ๊กเองก็ได้ค่ะ..................เราเลือกเมนู+++++1. กุ้งพันอ้อย มีแค่ 2 ไ

1. กุ้งพันอ้อย มีแค่ 2 ไม้เองง่ะ น้อยไปป่าวหว่า
2. หมูนุ่ม เราว่าไม่ค่อยหร่อยอะ เราไม่ชอบ แต่คนอื่นบอกชอบหร่อยดีอะ
3. ส้มตำไทยปูถั่วกระจก ก็คือส้มตำไทยปูพั่วนั้นเอง อร่อย
4. ข้าวเหนียว

การบริการ พนักงานเหยอะ บริการดี เรียกก็มาเลย
สิ่งแวดล้อม ร้อน ไม่ค่อยสะอาด ไม่มีแอร์
ราคา ไม่แพง ปกติ 80-100 ต่ออย่าง
รสชาติ ก็ดีบางอย่างก็อร่อย บางอย่างก็พอได้อยุ่้

ถึงอาทิตย์แล้ว...คราวนี้ได้ไปทานกับที่บ้าน วนหาร้านทานแถวหัวหมากไม่ได้สักกะที วนอยู่หลายรอบ สุดท้ายก็ต้องมาจบที่ร้านนี้ หลังจากไม่ได้ทานมานาน ร้านนี้จะอยู่ตรงด้านหลังราม ฯ ฝั่งถนน พระราม 9 ชื่อร้าน ไก่ย่าง พระราม 9 ร้านนี้คนเยอะมากๆค่ะ เข้าไปถึง อากาศ จะร้อนนิดนึง เพราะด้วยหลังคาสังกะสี มันทำให้ร้อนอบอ้าไปหน่อย แต่ก็พอทนได้ค่ะ เมนูก็จะเป็นกระดาษให้ติ๊กๆ ว่าต้องการสั่งอะไรบ้าง ซึ่งเราก็จัดแจงทันทีเลยค่ะ เพราะด้วยความหิวอย่างรุนแรง "จัดเต็ม" สั่งทั้ง ไก่ย่าง กุ้งย่างเสียบไม้ หมูนุ่ม ลาบหมู น้ำตกหมู ลาบเห็ด กุ้งพันอ้อย ต้มแซบกระดูกหมู ไส้กรอกอีสาน ส้มตำไทย ข้าวเหนียว โดยรสชาติของที่นี่จะออกเค็มไปหน่อย แต่ก็อร่อยถึงใจค่ะ โดยเฉพาะไก่ ที่เค้าจะเป็นเอกลักษณ์คือย่างไม่ให้ไหม้ค่ะ แล้วที่นี่ยังทำไก่ย่าง สุญญากาศ สำหรับ แพ๊คไปต่างจังหวัดด้วยนะค่ะ ส่วนกุ้งเสียบ อร่อยจังเลย โดยเฉพาะหัวกุ้ง มันๆดีค่ะ ส่วนหมูนุ่ม ก็อร่อย ห๊อมหอม แต่กุ้งพันอ้อยนี่สิ มีมาให้แค่ 2 ไม้ (ไม่พอทานค่ะ) นอกจากพวกอาหาร ทางหน้าร้านก็ยังมี ขนมหวาน ของฝากขายด้วยนะค่ะ เราจะเห็นพนักงาน นั่งกันคนละเตา เพื่อทำ ทองม้วนสด ให้ดูกันจะจะเลยค่ะ ได้กลิ่นแล้วมันหอมยั่วใจจริงๆค่ะ พอทานเสร็จก็เรียกเช็คบิล มื้อนี้ก็ประมาณ 800 กว่าบาท สำหรับ 4 คน (อย่างอิ่มค่ะ) ไม่ได้ซื้อขนมหวานกลับด้วยค่ะ
พระราม 9 ไก่ย่างหลังรามคำแหง...........พอดีวันนี้ไปรามคำแหงจะต้องไปส่งน้อง เลยขับมาเรื่อยๆ ความจริงจะมีกินผัดไทยข้างๆซอย โรงพยาบาลรามคำแหง.....แต่ว่าวันอาทิตย์หยุดเลยจะต้องขับไปเลยๆ เลาะไปทางหลังรามผ่าน มหาลัยอัสสัมชัญ ไปเรื่อยๆ เพราะเวลาเหลือ เลยเลาะไปถึง the nine กลับรถ จะไปทางrca และเลยจะเลือกไก่ย่างจิราภา พอกลับเสร็จ เจอร้านนี้คนเหอยะมากมาย................งเอาแวะเลยแหละกันค่ะที่จอดรถเหยอะดีค่ะ ไม่ต้องกลัวไม่มีที่จอดค่ะเข้าไปทั้งลูกค้าและพนักงานเหยอะมากๆๆเลย มองแล้วปวดหัวว เดินเข้าฝั่งแถวๆห้องน้ำนะ ที่นั่งเพียบบบบบเลยค่ะเอานั่งและค่ะ 4 ที่ .............บนโต๊ะมีเมนูกระดาษให้เรา

บนโต๊ะมีเมนูกระดาษให้เรา เลือกเองได้เลยค่ะ แต่จะมีพนักงานเคยฟังและแนะนำ

มีใบใหญ่ อาหารทั่วไป และใบเล็กเมนูน้ำและข้าวค่ะ

เมนูที่สั่ง....
1. ไก่ย่าง เมนูดังค่ะ
2. ลาบหมู
3. ลาบเห็ด
4. ส้มตำไทยปูถั่วกระจก
5. กุ้งพันอ้อยยย
6. กุ้งย่างง เมนูเด็ด
7. ต้มแซบ

เครื่องดื่ม ...มีน้ำผลไม้ด้วยค่ะ น้ำอัดลม น้ำสมุนไพร

รสชาติ เราว่าก็ปกติไม่ได้อร่อยมาก เท่าไร ไก่จะแห้งไปหน่อยค่ะ น้ำจื๋มไก้เค็ม แต่ซีฟูตแซบค่ะ
ราคา ไม่แพงค่ะ จานละ 70-80 บาทค่ะ
บรรยากาศ ร้อน อบอ้าวว คนเหยอะ พนักงานเหยอะ
การบริการ ใช้ได้ค่ะ ไม่ยืนออกันเรียกปุ๊บมาปั๋บค่ะ
เปรี้ยวปาก อยากกินส้มตำ ไก่ย่าง ลาบน้ำตก กำลังนึกอยู่ว่าจะพาคู่เลิฟไปเสียตังค์ที่ไหนต่อดีน้า ก็ปิ้งขึ้นมาว่าไปร้านนี้ดีกว่า พระรามเก้าไก่ย่าง เด็ดจริงๆคร่ะ ป่ะ สารถี ขับรถไปทานเป็นเพื่อนเจ๊หน่อยนะที่เลิฟฟฟฟฟ(ไปจ่ายให้ด้วย อิอิ) พอมาถึงร้าน บรรยากาศในร้านคึกคักมากๆ คุณแฟนขา สั่งอะไรดีคร่ะ คุณแฟนดูเมนูก็สั่งมาหลายอย่าง ทั้งไก่ย่าง(เออ ไก่ย่างที่นี้เค้าเป็นไก่ย่างสูญญากาศด้วยเน้อ) ส้มตำ ข้าวเหนียว ซุปหน่อไม้ กินหมดเปล่าเนี้ย แฟนถาม ต้องหมดสิจร๊ะ ก็อุตส่าห์ไม่กินข้าวเช้า เป็นเด็กนิสัยไม่ดี รอให้ท้องว่างๆจะได้กินได้เต็มที่ไงคร่ะ อิอิ รอนานพอควร พนักงานก็ยกมาเสริฟ ไก่ย่างเค้าจะออกรูปร่างแห้งๆ ตอนแรกก็งงๆว่าสูญญากาศมันเป็นหยังหว่า อ้อ พอมาถึงโต๊ะ
(ไปจ่ายให้ด้วย อิอิ) พอมาถึงร้าน บรรยากาศในร้านคึกคักมากๆ คุณแฟนขา สั่งอะไรดีคร่ะ คุณแฟนดูเมนูก็สั่งมาหลายอย่าง ทั้งไก่ย่าง(เออ ไก่ย่างที่นี้เค้าเป็นไก่ย่างสูญญากาศด้วยเน้อ) ส้มตำ ข้าวเหนียว ซุปหน่อไม้ กินหมดเปล่าเนี้ย แฟนถาม ต้องหมดสิจร๊ะ ก็อุตส่าห์ไม่กินข้าวเช้า เป็นเด็กนิสัยไม่ดี รอให้ท้องว่างๆจะได้กินได้เต็มที่ไงคร่ะ อิอิ รอนานพอควร พนักงานก็ยกมาเสริฟ ไก่ย่างเค้าจะออกรูปร่างแห้งๆ ตอนแรกก็งงๆว่าสูญญากาศมันเป็นหยังหว่า อ้อ พอมาถึงโต๊ะ ถึงได้เก็ท ตามมาด้วย ส้มตำไทยใส่ถั่วกระจก ตอนแรกก็แปลกใจ ว่ามันเป็นไงอ่ะ เพราะว่าไม่เคยได้ยินชื่อ อ๋อที่แท้ก็คล้ายๆกะถั่วแปบนี่เอง ซุปหน่อไม้นี่หอมกลิ่นเปรี้ยวหน่อไม้หึ่งเลย ข้าวเนียว ที่นี่จะใส่กระติ๊บมา ร้อนๆน่าทานดี ได้เวลากินแระ
ไก่ย่างออกจะแข็งๆไปหน่อยนึง ต้องฉีกเนื้อข้างในถึงได้รู้ว่านุ่ม กินกะน้ำจิ้มไก่ย่าง ออกติดเค็มไปนิดแต่ถือว่าก็โอเคคร่ะ ซุปหน่อไม้ เปรี้ยวเผ็ดจี๊ดถึงใจสุดๆ ตามมาด้วยส้มตำ เผ็ดนำอ่ะ สามารถบอกได้ด้วยนะว่าใส่พริกกี่เม็ด นี่เราสั่งใส่มาแค่สองเม็ดก็เผ็ดแล้ว หวานตามคร่ะ เปรี้ยวๆ กินกับข้าวเหนียวร้อนๆก็อร่อยดี ราคาก็สมเหตุสมผล มื้อนี้ก็ไม่ถึงสองร้อยด้วยซ้ำ แวะผ่านมาก็มาทานกันได้คร่ะ
2012-01-03
โอกาส
วันครบรอบ
  • ไก่ย่าง
  • คอหมูย่าง
  • ส้มตำ
  • ซุปหน่อไม้
ร้านนี้เป็นร้านส้มตำประจำบ้าน ของแป้งเองที่บ้านชอบร้านนี้ เพราะ ไม่แพง จานไม่ใหญ่มาก อร่อย ครบสูตร ร้านนี้เค้าสะอาดดี อาหารไปเร็วมาเร็ว วันนี้สั่งไก่มา 1 ตัว ตามชื่อร้าน ไก่ย่างที่นี่มันเป็นไ่ก่ย่างสูญอากาศ มันเป็นยังไงเนอะแต่ไก่เค้าจะแห้งๆๆๆ หน่อย จานต่อมา พ่อชอบสั่ง อาหารมาทุกครั้งสั่งทุกครั้ง ส้มตำไทยใส่ถั่วกระจก ถั่วกระจกก็คล้ายๆ ถั่วแปปอะึคะอีกจานที่ชอบเป็นน้ำตกคอหมูย่าง หมูเค้านิ่ม คอหมุย่างอย่างเดียวก็อร่อยแล้ว จานที่นี่เค้าจะเป็นจานเล็กๆๆดี ไม่ต้องเยอะ จะได้กินเยอะ ๆๆ ก็เลยสั่ง ลาบปลาดุกซะเลย ของเค้าแห้งดี ชอบกินลาบปลาดุกแห้งซุปหน่อมไม้ก็มา หน่อไม่ไม่เหม็นดี ซุปหน่อ ไม้ ต้องต้มก่อนเนอะถึงจะไม่มีกลิ่น บางร้านเค้าไม่ต้มเลย เปรี้ย

แต่ไก่เค้าจะแห้งๆๆๆ หน่อย
ซุปหน่อมไม้ก็มา หน่อไม่ไม่เหม็นดี ซุปหน่อ ไม้ ต้องต้มก่อนเนอะถึงจะไม่มีกลิ่น บางร้านเค้าไม่ต้มเลย เปรี้ยวๆๆไม่ชอบอย่างงั้นอะึคะ
ร้านนี้อร่อยคงเส้นคงวา เมนูอาจไม่ไ้ด้เยอะ แต่ก็อร่อยเกือยทุกอย่าง จานเล็กๆทำให้ได้กินหลายอย่างอีกต่างหาก
อร่อยแนะนำคะ

หลังจากน้องเดินแฟชั่นโชว์จบ พวกเราก็มาทานอาหารใกล้ๆ บ้านครับ หนนี้เลือกแวะที่ "พระราม 9 ไก่ย่าง" เพราะอยากรู้ว่าไก่ย่างร้านนี้กับไก่ย่างทั่วไปน่ะต่างกันยังไงร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 9 ครับ ร้านเปิดโล่ง แต่ส่วนที่ติดถนนจะมีต้นไม้ตั้งเรียงกันไว้ครับที่นั่งกว้างขวาง จุลูกค้าได้มาก ถึงแม้ว่าคนจะเยอะตลอด แต่คิดว่าไปทานช่วงไหนก็มีที่นั่งเพราะมันใหญ่มาก^^มาเข้าเรื่องที่อาหารมื้อนี้ โต๊ะผมสั่งทั้งไก่ย่าง ปลากระพงทอด ส้มตำ และซุปหน่อไม้ กับข้าวเหนียวคนละกระติ๊บ...สั่งแค่นี้พอก่อนครับ เพราะน่าจะอิ่มแล้วละเวลาในการรออาหารไม่นานมากครับ ครู่เดียวก็ยกมาหมดทุกเมนูที่สั่ง แต่ผมทานแค่ไก่ย่างกับปลาทอดนะ ส้มตำกับซุปหน่อไม้ทานไม่เป็นง่ะ แต่คุณแม่บอกว่าอร่อย เ

เวลาในการรออาหารไม่นานมากครับ ครู่เดียวก็ยกมาหมดทุกเมนูที่สั่ง แต่ผมทานแค่ไก่ย่างกับปลาทอดนะ ส้มตำกับซุปหน่อไม้ทานไม่เป็นง่ะ แต่คุณแม่บอกว่าอร่อย เด็ด แซ่บ ครับ!
ไก่ย่างดูเหมือนไก่บ้านแฮะ เพราะตัวเล็กไปหน่อย ทั้งน่อง เนื้อ ปีก สะโพก ดูมินิไปเสียทุกอย่าง กินไม่ค่อยอิ่มเลย แต่ไก่ย่างที่นี่ย่างแห้งดีครับไม่แฉะ เนื้อสุก สด สะอาด ปลอดภัยครับ

ในส่วนของเนื้อปลา เห็นแค่เนื้อขาวๆ ก้น่าทานมากแล้วครับ ยิ่งหนังปลากรอบๆ และกระเทียมเจียวด้วยแล้ว ทำให้ผมคนเดียวล่อปลาไปครึ่งตัว 555 (ก็ให้คนอื่นกินส้มตำกับซุปหน่อไม้ไปสิ เค้าไม่กินอ่ะ)

ส่วนข้าวเหนียวก็หอมอร่อยเช่นกันครับ ไม่แฉะ ปริมาณพอดีคนต่อหนึ่งกระติ๊บ

เรียกได้ว่ามื้อนี้อิ่มแปร้เลยครับ ราคารวมทั้งหมด 600 บาทถ้วน
2011-10-02
  • ไก่ย่าง