มาที่นี่ต้องสั่งหม้อแรกเป็นหูฉลามให้มาเสิร์ฟเป็นเมนูจานแรกค่ะ เพราะก่อนที่จะทานของอิ่ม อาหารที่หนักท้อง ควรทานหูฉลามซึ่งถือว่าเป็นของดีก่อนที่ท้องจะอิ่มเกินมาในหม้อตั้งไฟ ไม่เยอะเท่าไหร่นะคะ แต่เนื้อหูฉลามมาเป็นแผ่นใหญ่ๆ ถ้ามาเป็นครอบครัวใหญ่อาจต้องสั่งที่ใหญ่เพราะคงไม่พอ อีกจานที่หอม อร่อย ทานเป็นออร์เดิฟกันก่อน เป็นเป็ดปักกิ่งหนังจัดว่ากรอบมากมายค่ะ ทานคู่กับแผ่นแป้ง ราดซอสที่เข้มข้นหอมกลิ่นเป็ด กับต้นหอมอร่อยจนอยากทานอีกจานก็ไม่อิ่มค่ะ ^^''จานหนักท้องเป็นผัดโกยซี่หมี่ ชอบเห็ดกับหน่อไม้อยู่แล้วค่ะ เลยถูกใจที่โรยหน้าราดเป็นเห็ดและหน่อไม้แบบเต็มๆ จนเส้นบะหมี่หลบในกันเลย คนที่ไปวิ่งสวนลุมฯ อาจจะเคยเห็น หรือรู้จักกันบ้าง อยู่แถบด้านหลังรั้วสวน

คนที่ไปวิ่งสวนลุมฯ อาจจะเคยเห็น หรือรู้จักกันบ้าง อยู่แถบด้านหลังรั้วสวนลุมฯ ค่ะ
ประเภทมื้ออาหาร
มื้อเย็น
  • เป็ดปักกิ่ง
  • หูฉลามน้ำแดง
  • โกยซี่หมี่
นานๆทีจะเจอร้านอาหารที่ คุณภาพดี ปริมาณเยอะ ในราคาจริงใจ ยิ่งถ้าหากันในเมืองนี่ยิ่งหายาก"ครัวไต่เซ้ง" ร้านนี้เป็นร้านย่อยของ หลังสวนหูฉลามไต่เซ้ง แต่จะเปิดตอนเที่ยงขายอาหารจานเดียว ตอนกลางวันคนจะเยอะมาก หากไปช้าอาจอดกินเพราะบ่ายแก่ๆก็ขายหมดแล้วข้างหน้ามีลานจอดรถแต่จอดได้น้อย อาจจะจอดริมทางได้ เราไปบ่ายกว่าๆ คนเริ่มซา ดีนะอาหารยังพอเหลือให้สั่งได้บางอย่างเมนูจะมีทั้งอาหารจานเดียว และ ติ๋มซำซึ่งส่วนใหญ่จะนึ่งสดอาจจะต้องรอนานหน่อย ติ๋มซำที่นี่ขอบอกว่าคุณภาพเน้นๆ อย่างขนมจีบกุ้ง (40 บาท) กุ้งใส่มาสามตัวได้ รสชาติอร่อยมาตรฐานชอบมาสั่งขนมจีบร้านนี้ไปไหว้เจ้าลูกชิ้นกุ้งทอด (40 บาท)อร่อยค่ะ กุ้งเยอะ เด้งๆ รสชาติเค็มกำ
ลูกชิ้นกุ้งทอด (40 บาท)
อร่อยค่ะ กุ้งเยอะ เด้งๆ รสชาติเค็มกำลังดี แนะนำค่ะ
ข้าวหน้าไก่มลายู (40 บาท)
ให้มาแบบล้นจาน ไก่เยอะมากๆ แต่ถ้าใครกลัวเลี่ยนให้บอกเค้าว่าไม่ต้องราดน้ำมาเยอะ
ราดหน้าหมู (40 บาท)
ร้านนี้ราดหน้าอร่อยสุดๆ น้ำราดจะหอมๆ กลมกล่อม เส้นผัดมาได้กำลังดี
มีกลิ่นกระทะหอมๆ หมูให้มาแบบไม่งก เดี๋ยวนี้หาราดหน้าอร่อยๆยากนะคะ บางที่ก็ไม่หอม
บางทีก็กลิ่นเต้าเจี้ยวแรงไป บางทีเส้นก็ผัดมาได้แข็งไป แต่ร้านนี้แนะนำเลยค่ะ
ข้าวหมูแดง+กรอบ เพิ่มไข่ดาว (50 บาท)
น้ำราดของทางร้านทำมาได้ดีทีเดียว ไม่หวานเลี่ยน ไม่หนืดเกินไป หมูแดงอร่อย หมูกรอบก็กรอบดีไม่เหนียว

สรุปนะคะ
ติ๋มซำรสชาติอร่อยมาตรฐาน ราคาถ้าเทียบกับปริมาณ ถือว่าสบายกระเป๋า คุ้มราคามาก
ที่นี่เค้าใช้วัตถุดิบดีค่ะ กุ้งเป็นกุ้ง หมู ไก่ ให้แบบไม่งก ส่วนการบริการทั่วไปค่ะ ไม่ดีไม่แย่ ไม่มีปัญหาอะไร

ก็เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำที่อยากให้ไปลอง เพราะรู้สึกว่านานๆทีจะเจอร้านที่จริงใจทั้งคุณภาพและราคาค่ะ

2013-03-19
฿50 (มื้อเที่ยง)
  • ราดหน้า
  • ขนมจีบกุ้ง
  • ลูกชิ้นกุ้งทอด
  • เกี๊ยวกุ้ง
ร้านนี้อยู่ถนนหลังสวนค่า ป้ายไม่ใหญ่มากแต่ก็พอมองเห็นจ้า พนักงานบริการแบบดีมากๆๆๆ แนะนำตลอด ดูแลตลอด เดินมาเติมน้ำ เปลี่ยนจานให้ตลอดเลยค่ะ บรรยากาศร้านก็ออกจีนๆ ตกแต่งแบบจีนๆค่ะ ที่นี่จะมีแบบชุด แล้วก็แบบสั่งแยกค่ะ ราคาค่อนข้างแพงเหมือนกันค่ะพอดีไปทานกับผู้ใหญ่ที่ทำงาน เลยไม่กล้าถ่ายรูปมากอ่ะค่ะ อันนี้เป็นชุดแรกที่มาเสิร์ฟค่ะ อร่อยหมดทุกอย่างเลย หมูสีแดงๆข้างหลัง ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร แต่ว่าอร่อยมากๆๆๆ รสชาติออกหวานๆ หมูก็นุ่มมากค่ะ ส่วนเมนูทางซ้ายอร่อยมากเหมือนกันค่ะ หูฉลาม ก็โอเคค่ะ รสชาติออกไปทางจืดๆค่ะ เป็ดปักกิ่งค่ะ อร่อยมากกกกกก หนังกรอบมากค่ะ น้ำจิ้มก็หวานอร่อยมากๆ แป้งก็ไม่เหนียว อร่อยจริงๆค่ะ หมี่ซั่วค่ะ รสชาติห
ราคาค่อนข้างแพงเหมือนกันค่ะ
แป้งก็ไม่เหนียว อร่อยจริงๆค่ะ
หมี่ซั่วค่ะ รสชาติหวานๆเค็มๆ อร่อยค่ะ
เส้นก็จะออกกรอบๆหน่อย ไก่ก็นุ่มดี

พวกนี้เค้าให้เลือกว่าเสิร์ฟจานใหญ่ หรือให้แยกเป็นคนๆ ได้ค่ะ
แวะมาทานที่นี่ครับ พนักงานที่นี่บริการดีมากกก หาร้านไม่ยากเลยครับ เข้ามาซอยหลังสวนประมาณกลางๆซอยครับ บรรยากาศโอเคเลย ที่นั่งมีเยอะ แบ่งส่วนได้ดีครับ อยากจะบอกว่าอาหารอร่อยดีมากครับ อันนี้เป็นหูฉลาม เค้าจะเสิร์ฟมาเป็นถ้วยๆแบบนี้เลยครับรสชาติ จืดนิดหน่อย ถ้าคนไม่ชอบรสชาติเข้ม จะอร่อยพอดีเลยครับ หูฉลามก็จะกรุบๆ อร่อยดีครับ เป็ดปักกิ่ง อร่อยมากกกกกกก อันนี้ขอแนะนำครับ หนักเป็ด กรอบมากกก แป้งก็นุ่มม ไม่เหนียวมาก น้ำจิ้มก็หวาน เข้มข้น อร่อยมากครับ อันนี้เป็นหน่อไม้ทะเลครับ รสชาติเค็มๆหวานๆนิดหน่อย อร่อยดีครับ ข้างหลังเป็นสลัดผลไม้กุ้ง กุ้งกรอบๆเด้งๆ ดีมากแต่หวานไปนิดหน่อย ตรงน้ำสลัดครับ อันนี้เป็นของหวาน เผือกหิมะ กับเม็ดก๋วย
หูฉลามก็จะกรุบๆ อร่อยดีครับ
อร่อยดีครับ
อันนี้เป็นของหวาน เผือกหิมะ กับเม็ดก๋วยจี๊ เผือกเค้าจะออกหวานๆ แต่ว่าเนียนดีครับ
ทานแล้วอร่อยมาก
ท้าวความเดิม เหตุจากคุณเจ้านายใจดี พาแม่หัวหอมกับเพื่อนที่แผนกมาเลี้ยงรับน้องใหม่ที่ร้านหลังสวนหูฉลาม ขอรีวิวอาหารจานเพิ่มเติมจากรีวิวตอนที่ 1ค่ะ ร้านหลังสวนหูฉลาม นี่เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังย่านหลังสวน เปิดมานานมาก ถ้าอยากกินอาหารจีนอร่อย ๆ ต้องที่นี่เลย จากชิดลมขับรถมาร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ระหว่างซอยหลังสวนซ. 3 และ หลังสวน ซ.4 แอบกระซิบเพิ่มเติมว่าหน้าร้านหลังสวนหูฉลามจะมีเปิดขายพวกอาหารกลางวันด้วย เป็นอาหารจานเดียวพวกข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูกรอบ ข้าวหน้าไก่ รสชาติดี ราคาไม่แพงค่ะ ทุกอย่างเริ่มต้นจานละ 40 บาทด้านบรรยากาศ กับบริการของร้านหลังสวนหูฉลาม ได้บ่นให้ฟังไปแล้วในตอนที่ 1 ขอไม่เล่าซ้ำละกันนะคะ มาต่อเรื่องเม

มาต่อเรื่องเมนูอาหารกันต่อเลยดีกว่า

อานิสงค์จากจานเป็ดปักกิ่ง(ในตอนที่ 1) เนื้อเป็ดเอามาปรุงเป็น เป็ดผัดพริกไทยดำ รสชาติพริกไทยดำเข้มข้นมาก ผัดรวมกับเม็ดพริกไทยสด พริกหวาน และต้นหอม เนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นเหม็น หรือเหนียวเลย และปริมาณเนื้อเยอะมาก ให้คะแนนไปเลย 10/10 ค่ะ
หอยเชลล์ผัดซอส XO จานนี้ซอสXOเข้มข้นค่ะ เสิร์ฟมากับบล๊อคโคลี่ จานนี้ 9.5/10 เลย
อีกจานเป็นปลากระพงทอดน้ำปลา(สไตล์จีน) ปลาหั่นเป็นบั้งทอดมาอย่างกรอบ ข้าง ๆ มีพริกสดหัวหอมแดง มะนาวให้ด้วย ปลาตัวใหญ่และสดมาก แม่หัวหอมให้เครดิตความสดปลาแต่ไม่ค่อยตื่นเต้นกับรสชาติจานนี้เท่าไหร่ (เพราะจานอื่นมันอร่อยมากเกินไป 55) ให้คะแนน 8.5/10 ไปเลย
จบด้วยจานสุดท้าย โกยซีหมี่จานกลาง แต่แม่เจ้าปริมาณล้นหลามทั้งไก่หน่อไม้เห็ด ให้มาเหมือนจานใหญ่กันเลย รสชาติโอเคค่ะ น้ำราดเหนียวกำลังดี จานนี้เครดิตอยู่ที่ปริมาณที่ให้มาเกินราคา ให้คะแนน 8.5/10
ราคา สรุปโดยรวมหลังหักส่วนลดสำหรับสมาชิกแล้ว(รวมอาหารตอนที่ 1 ด้วย) ค่าเสียหายประมาณ 4500 บาท แม่หัวหอมว่าอาหารอร่อยสมราคามากค่ะ

สรุป(ซ้ำอีกรอบ) บริการอาจจะหงุดหงิดบ้าง บรรยากาศร้านอาจดูสลัว ๆ หรืออับบ้าง แต่อภัยให้ทุกจุดอ่อนเลย เพราะรสชาติอร่อยจริง ๆ ค่ะ
฿450 (มื้อเที่ยง)
  • หอยเชลล์ผัดซอส XO
  • เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ
วันนี้คุณเจ้านายใจดี พาแม่หัวหอมกับเพื่อนที่แผนกมาเลี้ยงรับน้องใหม่ที่ร้านหลังสวนหูฉลามกัน มีโอกาสดี ๆ แบบนี้เลยกระโดดล้มทับคุณเจ้านายอย่างแรงเลย อิอิร้านหลังสวนหูฉลาม นี่เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังย่านหลังสวน เปิดมานานมาก ถ้าอยากกินอาหารจีนอร่อย ๆ ต้องที่นี่เลย จากชิดลมขับรถมาร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ระหว่างซอยหลังสวนซ. 3 และ หลังสวน ซ.4 หน้าตึกจะมีที่จอดรถหน้าตึกได้ อยู่ตึกเดียวกับ R.S. Suki ค่ะ แต่ร้านหลังสวนนี่จะอยู่ที่ชั้น 1บรรยากาศร้านด้วยความที่เป็นร้านเก่าแก่ ตึกก้อค่อนข้างเก่านิดนึง ในร้านจะแลดูสลัวนิดนึง โต๊ะอาหารก้อจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ไม้ตัวใหญ่ๆสไตล์จีน ตรงกลางโต๊ะเป็นไม้อีกแผ่นบนแป้นหมุน ไว้หมุนเลื่อนอาหารให้กันรอบโต๊ะ เมนูอาหา
วันนี้คุณเจ้านายใจดี

เมนูอาหารที่นี่เล่มหนาและหนักมาก โชว์ภาพสี่สีทั้งเล่มเลย แทบต้องใช้สองคนอุ้มเมนูอาหาร กว่าจะเปิดดูทุกหน้าก้อเสียเวลากันทีเดียว
พนักงานเสิร์ฟใส่ชุดจีนคอยบริการเสิร์ฟน้ำชาให้ตลอดเวลาค่ะ และคอยเปลี่ยนอาหารบนโต๊ะเป็นจานเล็กตอนอาหรเริ่มพร่องแล้ว อาหารที่นี่ปริมาณเยอะค่ะ เสิร์ฟจานใหญ่กันเลย แต่แม่หัวหอมขอติเรื่องบริการสำหรับร้านนี้ว่ายังติด ๆ ขัด ๆ อยู่บ้าง
พนักงานเสิร์ฟบางทีเข้ามาไม่ถูกจังหวะเท่าไหร่ ตอนลูกค้าจะตักอาหาร หรือบางจังหวะไม่ได้ให้สัญญาณว่าจะบริการกันเล้ย ก้อเดินดุ่มมาเปลี่ยน ๆ เสิร์ฟๆซะแล้ว ด้านบริการขอให้ไปแค่ 7.5/10 ค่ะ

แต่เรื่องรสชาตินี่ต้องยกนิ้วให้อย่างไม่มีข้อสงสัยค่ะ

เริ่มด้วยเมนูติ่มซำก่อนเลย มีให้เลือกหลายรายการมาก ทั้งติ่มซำ ซาลาเปา ฯลฯ ราคาเข่งละ 50 บาท จริง ๆ แม่หัวหอมและเพื่อน ๆ สั่งติ่มซำเยอะมากๆ แต่เก็บภาพมาทันเพียงเท่านี้ โดยสรุปขนมจีบกุ้งร้านนี้มาชิ้นโตมากค่ะ ส่วนเผือกทอดก้อชิ้นโต ข้างนอกกรอบ ไส้รสชาติเข้มข้น ให้คะแนนพาเหรดติ่มซำไป 9/10 เลย
แอบบอกนิดนึงค่ะ ถ้าสนใจจะทานเฉพาะติ่มซำ ตอนกลางวันหน้าร้านหลังสวนหูฉลามมีขายอาหารจานเดียว และติ่มซำด้วย อร่อยเหมือนนั่งกินในร้านเลย
อาหารจานแรกเริ่มต้นด้วย กุ้งทอดครีมสลัด กุ้งทอดวางมาบนตะกร้าเผือก ราดน้ำสลัด ข้าง ๆ เป็นสลัดผลไม้ จานใหญ่มากๆ (ใหญ่ขนาดไหนลองดูจากภาพประกอบได้) จานนี้อร่อยมาก เผือกทอดกรอบกินได้หมดทั้งตะกร้าเลย กุ้งจัดตัวใหญ่เลย สลัดผลไม้ทั้งแอปเปิ้ล มะละกอ และอื่น ๆ ก้อสด มากี่ครั้งก้อต้องสั่งทุกครั้งสำหรับเมนูนี้ ให้คะแนน 10/10 ค่ะ
จานถัดไปเป็นผักบ้าง ยอดฟักแม้วผัดน้ำมันหอย ให้คะแนน 8.5/10 รสชาติอร่อยดี แต่อาจจะมันเล็กน้อยตามแนวสไตล์อาหารจีน
จานอร่อยอีกจาน เป็ดปักกิ่ง หนังเป็ดกรุบกำลังดี ทานกับแผ่นแป้งนุ่ม ๆ เสิร์ฟมาในเข่ง ทานคู่กับต้นหอมกับพริกสด จานนี้ความอร่อย 10/10 เลย
ถัดมาอีกจานเป็นทอดมันกุ้ง อร่อยดีค่ะ ไม่อมน้ำมัน กุ้งเป็นกุ้ง เนื้อทอดมันหนึบดี ให้คะแนน 8.5/10
ด้วยอาหารที่กินมีเยอะมาก ขอต่อในตอนที่ 2 อีกนิดนะคะ

ราคา สรุปโดยรวมหลังหักส่วนลดสำหรับสมาชิกแล้ว(รวมอาหารในตอนที่สองด้วย) ค่าเสียหายประมาณ 4500 บาท แม่หัวหอมว่าอาหารอร่อยคุ้มเกินราคามากค่ะ

โดยสรุป บริการอาจจะหงุดหงิดบ้าง บรรยากาศร้านอาจดูสลัว ๆ หรืออับบ้าง แต่อภัยให้ทุกจุดอ่อนเลย เพราะรสชาติคือจุดแข็งของร้านนี้จริง ๆ ค่ะ
฿450 (มื้อเที่ยง)
  • เป็ดปักกิ่ง กุ้งทอดครีมสลัด
ร้านใหญ่มีที่จอดรถ บรรยากาศเก่าๆแบบร้านจีนสมัยก่อน บริการดี อาหารวัตถุดิบสดดีมาก ปรุงรสไม่จัดมากกลมกล่อมดี ราคาพิจารณาจากทุกปัจจัยแล้วต้องบอกว่าคุ้มราคาคับhttp://doisontheway.com/?p=840

• ซุปหูฉลามน้ำแดง
  • ปูเนื้อนึ่งราดซอสมันปู