ร้านอาหารยูเรกวาน เป็นร้านอาหารเกาหลีอยู่ในซ.สุขุมวิท 59 เข้าซอยไปประมาณ 150 เมตรร้านอยู่ขวามือ มีที่จอดรถในร้าน และริมถนนหน้าร้าน ถ้าเดินทางโดย BTS ให้ลงสถานีทองหล่อ แล้วเดินหรือนั่งมอไซด์มาที่ร้านบรรยากาศร้านตกแต่งสวยงาม เสมือนได้ไปเกาหลีที่นั่งทั้งโซนอินดอร์ และเอาท์ดอร์ บริเวณชั้น 2 จะเป็นห้อง  VIP มีทั้งห้องเล็กห้องใหญ่ มีค่าบริการเพิ่มเติมตั้งแต่ 300 , 600 , 1,200 บ. แล้วแต่ขนาดห้อง ถ้าทานครบยอดที่กำหนดทางร้านจะไม่คิดค่าห้องค่ะร้านนี้เก๋ตรงที่มีชุดฮันบก ให้ลูกค้ายืมใส่ถ่ายรูปด้วยนะคะ ไปกินอาหารเกาหลีมาหลายร้านพึ่งเจอร้านนี้แหละมีชุดให้ยืมใส่ด้วย เริ่ด ๆ อาหารของที่ร้านนี้มีทั้งแบบ A La Carte และบุฟเฟต์A La Carte มี

A La Carte มีทั้งอาหารไทย , อาหารเกาหลี แบบเป็นเซ็ตก็มีค่ะ
บุฟเฟต์มีทั้งบุฟเฟต์หมู และเนื้อ
- Pork Buffet 349++ บ. (409 net) ก็จะมีเมนูหมูให้เลือกทาน 4 ชนิด และซุปกิมจิ พร้อมเครื่องเคียง และชาจีนร้อน/เย็น
- Beef Pork Buffet 599++ บ. (704 net)มีเนื้อ และหมูให้เลือกทานอย่างละ 4 ชนิด , สามารถสั่งซุปได้ 3 ชนิด , มีข้าวยำให้เลือก 2 ชนิด และอาหารทานเล่นอีก 3 ชนิด
และสามารถสั่งกุ้ง ปลาหมึก เครื่องเคียง ชาจีนร้อน/เย็น และขนมหวาน (จำกัดคนละ 1 ที่) บุฟเฟต์ทั้ง 2 แบบทานได้ 2 ชม.

เราไปกิน Beef Pork Buffet ก็จะกินได้ทั้งหมู เนื้อ กุ้ง และปลาหมึก รวมทั้งอาหารอื่น ๆ ตามเมนู
- น้ำจิ้ม ของที่ร้านมี 2 ชนิด กันจัง (ถ้วยสีดำ) และซัมจัง (ถ้วยสีขาว) กันจังจะใส ๆ ซัมจังจะข้น ๆ สำหรับเราเราชอบซัมจังมากกว่ากันจังค่ะ
- เครื่องเคียง มีหลากหลายดี ทั้งผักห่อ และผักเครื่องเคียง (พริก+กระเทียม) , ยำผักกาดหอม , กิมจิสด , กิมจิมะละกอ , ถั่วงอกหัวโต , รากบัว , ผักโขม , สลัดผักกาดขาว  , กิมจิผักกาด หมดแล้วเติมได้เรื่อย ๆ ค่า
- จานหมูรวม 4 ชนิด ได้แก่หมู 3 ชั้น , หมูหมักซอส , หมูหมักซอสใส่พริก , หมูหมักซอสพริกเกาหลี ชอบหมูสามชั้นอ่ะ นุ่มดีแต่ก็อ้วนจัง 555
- จานเนื้อรวม 4 ชนิด เนื้อติดซี่โครง , เนื้อติดกระบังลม , เนื้อติดมันสไลด์ และลิ้นวัว เนื้อดี ลิ้นวัวกรึบ ๆ อร่อย
- กุ้งและปลาหมึก สดเนื้อไม่ยุ่ย
- ข้าวเปล่า เสิร์ฟมาในชามสไตล์เกาหลี
- ข้าวยำหรือบิบิมบับ มีให้เลือกทั้งเนื้อ และหมู อร่อยใช้ได้แต่ตัดกำลังเหมือนกัน อิอิ
- แฮมุลพาจอน พิซซ่าเกาหลี ของที่ร้านนี้เป็นแบบซีฟู้ด รสจะอ่อน ๆ หน่อยนะคะ
- ยุคเคจัง : ซุปเนื้อเกาหลี ไม่ได้ชิม
- ซุนทูบูจีเก : ซุปทะเลเกาหลี ใส่หอยลาย+ปลาหมึก
- กิมจิ จีเก  : ซุปกิมจิ รสชาติอร่อย
- เต้าหู้นมสด ได้คนละ 1 ที่ อร่อยดี ไม่หวานมาก

ใครที่ใช้ Dtac และ KTC ลด 10% สำหรับค่าอาหาร เฉพาะเมนู A La Carte สำหรับร้านยูเรกวานก็เป็นอีก 1 ร้านอาหารเกาหลีคุณภาพดี มีให้เลือกทานทั้ง A La Carte และ Buffet บรรยากาศสวยงามเหมือนได้ไปเกาหลีจริง ๆ  มีชุดฮันบกไว้ให้ยืมถ่ายรูปด้วย ใครชอบสไตล์นี้ก็แวะไปลองกันได้
ชาจีนเย็น
ซุปกิมจิ
เต้าหู้นมสด
2017-06-11
เวลารอ
10 นาที (รับประทานที่ร้าน)
฿704 (มื้อเย็น)
เครื่องเคียง
  • ลิ้นวัว
  • เนื้อติดกระบังลม
  • บิบิมบับ
  • ซุนทูบูจีเก
วันนี้จะพาไปกินบุฟเฟต์ปิ้งย่างหนึ่งในของโปรดของจขบ.กันอีกแล้วนะคะโดยร้านที่จะไปนี้เป็นร้านอาหารเกาหลีที่เปิดมานานมากอีกร้านหนึ่ง (แต่เราไม่รู้จักมาก่อน...ป้าเป็นบล็อกเกอร์สายอาหารยังไงของป้าคะ) นั่นก็คือร้านยูเรกวาน (You Rea Guan) ซอยสุขุมวิท 59 นะคะ ปากซอยของร้าน Mother and I (ที่ไปกินนานแล้วยังไม่ได้ทำรีวิว กร๊าก) เลยค่ะสำหรับพิกัดร้านก็วิ่งเส้นสุขุมวิท เข้าซอย 59 ไปหน่อยหนึ่ง ร้านจะอยู่ทางขวามือ ริมซอยเลยค่ะ จอดรถที่หน้าร้าน หรือเอารถเข้าไปจอดในร้านก็ได้จำนวนหนึ่งนะคะวันนั้นเราขับรถไปโดยอาศัยกูเกิ้ลแมพเช่นเคยนะคะ จอดรถแถวหน้าร้านเลยค่ะ แหะๆลักษณะร้านก็ตามภาพเลย ด้านซ้ายมือนี่ ชั้นบนจะเป็นที่นั่งชิลล์นั่งดื่มนะคะ ส่วนตั

ลักษณะร้านก็ตามภาพเลย ด้านซ้ายมือนี่ ชั้นบนจะเป็นที่นั่งชิลล์นั่งดื่มนะคะ ส่วนตัวร้านอาหารของยูเรกวานจะอยู่ทางขวามือ ที่เป็นอาคารสองชั้นค่ะ
[IMG:https%3A%2F%2Fstatic5-th.orstatic.com%2Fuserphoto%2Ftemp%2F6bd35b13-ad3d-4171-bab1-2ba82f4977eb.jpg]

บุฟเฟต์ที่นี่จะมีด้วยกันสองราคานะคะ นั่นคือ 349++ (409 net) และ 599++ (704 net) ค่ะ

โดยราคาที่สูงกว่าจะมีเนื้อวัวให้ด้วยนะฮับ โดยนอกจากเนื้อวัวแล้วก็ยังมีกุ้งกับปลาหมึก มีข้าวเปล่า และรวมเครื่องดื่มชาร้อนและชาเย็นเรียบร้อยแล้วค่ะ มีเวลาในการกินทั้งสิ้น 2 ชั่วโมงนะคะ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.ค่ะ

ส่วนนี่ก็เป็นราคาสำหรับอาหารเซ็ตค่ะ มีทั้งไทยและเกาหลีนะคะ

ด้านในจะเป็นห้องแอร์ทั้งสองชั้นนะคะ โดยชั้นล่างจะเป็นห้องรวม ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องวีไอพีค่ะ (เดี๋ยวจะพาไปดูอีกทีนะคะ)

ชั้นล่างนี่ทางร้านแจ้งว่า รับได้ทั้งหมด 200 คนเลยนะคะ ว้าว

ซึ่งภายในร้านก็จะเห็นภาพบรรดาเซเลบต่างๆ ทั้งไทยและเทศที่เคยมาร้านนี้นะคะ (คือ พอเห็นแล้วได้แต่งงตัวเองว่าไปอยู่ไหนมาฟระตรู) แต่ที่เสียใจที่สุดคือรูปแรกนี้ค่ะ...ทำไมคะแฟน...มากับใคร ทำไมไม่ชวนเรามาเลย พี่ก้องนะพี่ก้อง (ป้าคะ ตื่นค่ะป้า ไม่ก็ไปกินยาแล้วนอนซะ)

ไปดูห้องวีไอพีชั้นบนกันดีกว่าค่ะ ซึ่งห้องส่วนตัวเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มนะคะ 300 600 1200 ฯลฯ แล้วแต่ขนาดห้อง แต่ก็มีว่าถ้าสั่งถึงเท่าไหร่ก็จะยกค่าห้องให้ฟรีค่ะ

ระหว่างชานพักบันได...อุ๊ย โต๋คะ นี่ก็อีกคน มาไม่บอก กระฟัดกระเฟียด (ใครก็ได้ค่ะ ช่วยเอายาให้ป้ากินที)

ห้องไซส์เล็กสุดจะเป็นห้องขนาด 8 ที่นั่งนะคะ ใหญ่สุด 42 ที่นั่ง แต่ก็มีบางห้องที่มีพาติชั่นกั้น แยกเป็นห้องย่อยจากห้องใหญ่ได้อีกค่ะ ตามภาพเลย

แต่ที่ขึ้นมาชั้นบนก็เพื่อสิ่งนี้ค่ะ กรี๊ซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซ

ส่วนตราสัญลักษณ์นี้เป็นสัญลักษณ์ของร้านนะคะ คุ้นกันมั้ยคะ คอซีรี่ส์เกาหลี อิอิ

ที่น่ารักคือ ร้านนี้มีมุมให้ใส่ชุดฮันบกถ่ายรูปด้วยนะคะ น่ารักอ้ะ (ขอบคุณนางแบบด้วยค่ะ อิอิ)

หลังจากนั้นก็ได้เวลาเริ่มหม่ำค่าาา พนักงานก็นำเครื่องเคียงมาก่อนเลย เครื่องเคียงนี่ไม่ว่าจะสั่งเป็นเซ็ตหรือบุฟเฟต์ก็จะมีให้นะคะ คือ กิมจิแบบต่างๆ นั่นเองค่าา เราว่ากิมจิที่นี่อร่อยนะคะ รสเข้มข้นเชียว จี๊ดจ๊าดค่ะ ที่ชอบคือ กิมจิผักกาด รากบัว และถั่วงอกค่ะ อร่อยดี อร่อยแบบคนละรสชาติเลยนะคะ

จากนั้นก็มาเพิ่มอีกสามค่ะ คือ ผักห่อ (ที่มีกระเทียมด้วย) ยำผักกาดหอม (อร่อยแหละ ควรกินก่อนกิมจิไม่ว่าจะดองหรือสดนะคะ) และกิมจิสด (ซึ่งอร่อยมาก ถูกปากข้าพเจ้ามากมาย รสชาติจัดจ้านมากๆ ค่ะ)

ส่วนน้ำจิ้มมีสองแบบค่ะ กันจัง (ถ้วยดำ) กับซัมจัง (ถ้วยขาว) ถ้าใครกินรสไม่จัดมาก เน้นรสชาติของเนื้อตัวกันจังก็เหมาะค่ะ คล้ายๆ น้ำจิ้มงาของญี่ปุ่นแหละนะ แต่ส่วนใหญ่เราจะกินกับซัมจังมากกว่า แหะๆ

จากนั้นก็เป็นชุดหมูรวมกับเนื้อรวมค่าาา

จากนั้นพนักงานก็นำถ่านและเตาปิ้งมาให้ค่ะ ใช้ถ่านด้วย ดีจุง ส่วนตัวถาดปิ้งนี่ก็มีเปลี่ยนให้ได้เรื่อยๆ ด้วยนะคะ

แล้วก็เริ่มลงปิ้งค่าา ที่นี่จะใช้วิธีเดียวกับเกาหลีเลยนะคะ คือ จะใส่เป็นชิ้นใหญ่ๆ ลงไปก่อน พอใกล้สุกก็คีบแล้วใช้กรรไกรอันใหญ่ๆ ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ค่ะ

ต่อไปเป็นเมนูที่มีในบุฟเฟต์เช่นกันค่าา กับซุปกิมจิสามแบบ ได้แก่ กิมจิ จีเก / ซุนทูบูจีเก และยุคเคจังค่ะ (ซุปกิมจิหมู ซุปกิมจิทะเล และซุปกิมจิเนื้อค่ะ)

แล้วก็มีกิมจิพิซซ่า ข้าวสวย (ที่ใส่มาในถ้วยแบบเกาหลี ตามรีเควสท์ กร๊าก) หมึกและกุ้งด้วยค่ะ รวมในบุฟเฟต์ราคา 704 บาทเรียบร้อยแล้ว

หลังจากปิ้งหมูหรือเนื้อเรียบร้อยแล้ว วิธีกินแบบเกาหลีคือ ต้องเอาผักห่อมา เอาเนื้อหมูหรือวัวใส่ ใส่กระเทียมและใส่ซอสไปค่ะ (แต่คนเกาหลีบางคนก็ตักข้าวใส่ไปด้วยนะคะ แต่เราโลว์คาร์บอยู่ เลยไม่เอาอ้ะ แหะๆ)

จากนั้นก็สั่งเนื้อที่ติดใจเพิ่มกันมาค่ะ โดยส่วนตัวชอบเนื้อซี่โครงสุดนะคะ แหะๆ

โดยปกติการสั่งเพิ่มก็จะเป็นไซส์ขนาดนี้นะคะ เวลาสั่งแต่ละครั้ง ให้ดูขนาดเพื่อกะประมาณเวลาสั่งเติมแล้วกันเนาะ

ต่อไปเป็นของหวานค่ะ ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูที่มีคนที่มากินหลายคนแนะนำนะคะ กับเต้าฮวย (หรือเต้าหู้) นมสด ตัวนี้จะได้คนละถ้วยนะฮับ ถ้าสั่งเพิ่มถ้วยละ 20 บาทค่ะ ตัวเนื้อเต้าหู้นิ่มดีนะคะ น้ำจะไม่หวานมากค่ะ

หรือถ้าติดใจ ทางร้านก็มีขายที่ตุ้แช่ทางเข้าออกร้านด้วยนะคะ อิอิ รวมทั้งตัวกิมจิก็มีขายเช่นกันค่ะ

แนะนำว่าถ้าใครไม่ชอบคนพลุกพล่าน ให้ไปตั้งแต่ห้าโมงเย็นเหมือนเราค่ะ เพราะสักหกโมงคนก็เริ่มมากันเยอะแล้วง่ะ

ส่วนท่านใดที่พาเด็กมา อยากหาอะไรหลอกล่อเด็ก (เข้าใจฮ่ะ อิชั้นก็มีหลาน เง่อ) ทางร้านมีอาหารปลาจำหน่าย ถ้วยละ 20 บาท ไปให้อาหารปลาที่คลองเล็กๆ หน้าอาคารได้นะคะ

จากนั้นก็ขอทางร้านไปเก็บบริเวณที่นั่งดื่มที่ชั้นสองด้านหน้าร้านค่ะ ชื่อว่า Be Snug นะคะ (มาสนุกกันเหอะ) ซึ่งก็ดูแลโดยทางยูเรกวานเช่นกันค่ะ อาหารก็สั่งได้ตามปกตินะคะ ยกเว้นตัวบุฟเฟต์ค่ะ เพราะตรงนี้จะไม่มีเตานะฮับ

สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ

ก็ถือว่าเป็นบุฟเฟต์ปิ้งย่างแบบเกาหลีแท้ๆ ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งค่ะ ราคาไม่สูงมากนัก กิมจิอร่อย เนื้อหมูดี สถานที่ไม่อึดอัด และมีกิมมิคต่างๆ ให้ลูกค้าเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งชุดหรือการให้อาหารปลานะคะ

ก็มารีวิวให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจนะฮับ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
ร้าน You Rea Guan เปิดบริการทุกวัน 11:00-22:00 ตั้งอยู่ เอกมัย ซอยสุขุมวิท 59 ครับ ปิ้งย่างกันครับวันนี้ กับเนื่อเบคอน หมู เนื้อ หมักซอสได้อร่อยหอมเข้มข้น นุ่มอร่อยมากครับ 9/10เครื่องเคียงมากมาย เยอะแยะไปหมดครับ ทั้งผักสด ผักดอง นานาชนิด สลัด กิมจิ หอย ผัดถั่วงอกน้ำมันงา กิมจิมะละกอ กิมจิก็อร่อย เปรี้ยวพอดี ส่วน ผักกาดหอม สด ไม่ขม ทานคู่เนื้อย่าง ก็อร่อยเหาะ เข้ากันได้ดี ห่อแล้วทาน อร่อยมากข้าวยำเกาหลี บิบิมบับ อร่อย หอม ข้าวนุ่มเหนียวพอดี ซอสสีแดง เค็มหวานนำ เปรี้ยวตาม อร่อยลงตัวครับหลังทานเสร็จ ร้านก็เสิร์ฟผลไม้สดฟรีด้วยนะครับ ล้างปาก แล้วแวะไปทานกันได้นะครับ บริการเยี่ยม ร้านสวย ตกแต่งเกาหลีมากๆ อร่อย ไม่แวะแล้

หลังทานเสร็จ ร้านก็เสิร์ฟผลไม้สดฟรีด้วยนะครับ ล้างปาก แล้วแวะไปทานกันได้นะครับ บริการเยี่ยม ร้านสวย ตกแต่งเกาหลีมากๆ อร่อย ไม่แวะแล้วจะเสียดาย ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับ

วันนี้จะพามาทานอาหารเกาหลีแบบออริจินอลกันเลยก็ว่าได้ครับ ร้านนี้มีชื่อว่า ยูเรกวาน (You rea guan) ร้านนี้รู้จักเพราะออกทีวีหลายช่องหลายรายการมากมายเราจึงไม่พลาดที่จะมาลองชิมกัน!!การเดินทาง: ลงสถานีรถไฟฟ้า ทองหล่อ แล้วเดินต่อมาทางเอกมัย จะอยู่ตรงซอยสุขุมวิท 59 ครับร้านนี้ตกแต่งด้วยอารมณ์แบบเกาหลีในพระราชวังเลย แต่ก็ได้ยินแว่วๆมาว่าอาหารที่นี่สูตรราชวัง แดจังกึม เชียวนะ ฮาๆๆวันนี้เราเลือกกินเฉพาะเมนูปิ้งย่าง เพราะถ้าพูดถึงอาหารเกาหลี เราก็จะนึกถึงอยู่ไม่กี่เมนูแต่หลักๆๆ ต้องเป็นปิ้งย่าง อิอิเนื้อหมักเกาหลีดูดีมากมาย นุ่มอร่อยครับ พร้อมเครื่องเคียงที่เยอะแยะไปหมด อร่อยด้วยๆกิมจิที่นี่ก็ไม่เปรี้ยวจนเกินไป ถือว่าหมักได้อย่างลงตัว :cho

กิมจิที่นี่ก็ไม่เปรี้ยวจนเกินไป ถือว่าหมักได้อย่างลงตัว :chopstic
k:
หากใครอยากลองทานอาหารเกาหลีแบบออิริจอล ก็ตามมาทานได้ที่ ยูเรกวาน นะคร้าบ

วันนี้ได้มีโอกาสไปตามรอยแดจังกึม แบบไม่ต้องไปถึงเกาหลี กับเพื่อนร่วมรุ่น หาที่นั่ง พอเรามานั่งที่โต๊ะ สั่งอาหารเสร็จกันแล้ว เขาก็นำเครื่องเคียงมาเสิร์ฟ เยอะมากเลยคร่ะ มีทั้งสลัด กิมจิ หอย ผัดถั่วงอก ผัดกับน้ำมันงา และที่ชอบมากๆ เลย คือ กิมจิมะละกอ ทางร้านเค้าใช้มะละกอดิบมาทำกิมจิค่ะ ทางร้านมีเมนูเกาหลีเยอะเลย แนะนำ บูเร จิเก ราคาสองร้อยห้าสิบ มันจะเหมือน มาม่าต้มยำ รสชาติก็ เปรี้ยวนำเผ็ดกำลังดี บีบิมบับ อันนี้ได้ยินบ่อยๆมาก ราคา สองร้อยห้าสิบทางร้านจะ ยกมาแบบชามร้อนๆ เลยได้ยินเสียงมาแต่ไกลเลย ก็ต้องรีบตักน้ำจิ้มใส่นะ และรีบคลุก ไม่งั้นพวกที่อยู่ตรงก้นชามจะไหม้หมดคร่ะ ของที่นี่ เขาจะวางไข่แดงไว้ตรงกลางล้อมรอบไว้ด้วยหมูทำให้
ของที่นี่ เขาจะวางไข่แดงไว้ตรงกลางล้อมรอบไว้ด้วยหมูทำให้เวลาคลุกแล้ว ไข่จะทั่วถึงทั้งชาม โอ้ แค่จะกินยังสุดยอดนะเนี้ย

นพเก้า หรือ คลู จอล พัน แต จี โกกิ แพงหน่อยเพราะราคา ห้าร้อยเป๊ะ แต่อร่อยมากๆ
ชอบสีสันของเมนูตัวนี้มากๆค่ะมีหลายสีมาก
แผ่นแป้งสีเขียวนี้ คือแผ่นแป้งกลิ่นใบเตย ใช้สำหรับห่อเครื่องต่างๆ ที่ล้อมรอบคร่ะ ทั้งหมู แครอท ไข่ ปูอัด และอื่นๆ รวมแล้ว เก้าอย่าง รวมแป้งด้วย เมนูนี้จึงชื่อว่า นพเก้า เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม สองแบบ เวลาจะกิน ก็นำเครื่องต่างๆ วางบนแผ่นแป้งราดน้ำจิ้ม แล้วก็ทานได้เลยคร่ะ ชอบตรงที่แป้งมีกลิ่นใบเตยเนี่ยแหล่ะ
หอมมากๆ
กิมจิ จิเก ราคาสองร้อยยี่สิบบาทจร้า
มาลองกินของแท้ถึงรู้ว่าอร่อยมาก
กิมจิจิเก อันนี้เป็นกิมจิที่ มีน้ำแกงด้วย เป็นซุปกิมจิค่ะ ในส่วนผสม ก็จะมีพวก หมู ผัก น้ำมันงา รสชาติค่อนข้างเปรี้ยวทีเดียว ของหวานที่นี่ก็จะเป็นเต้าหู้นมสด ราคา ยี่สิบบาท รสหวานพอดีเหมาะกับคนรักสุขภาพทีเดียวคร่ะ
กลับบ้านแบบอิ่มๆคร่ะ
  • Bibimbub
  • Ku Jol Pan - Pork
  • กิมจิ โกกุมบับ
  • เต้าหู้นมสด
พามากิน อาหารรสชาติ แดจังกึม อยู่ซอยสุขุมวิท 59 ร้านจะอยู่ขวามือคะ ชอบการจัดสถานที่ของที่นี่มากเลย ร้านนี้ตกแต่งสวยยังกะวังในหนัง เหมือนกลับไปเที่ยวในเกาหลี อีกแล้ววววววววว ประทับใจที่ซู๊ด! รสชาติโอเคเลยอะ หร่อยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ส่วนตัวชอบซุปกิมจิ ที่เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ รสเหมือนต้มยำยิ่งถ้าช่วงนี้กลับไปทานอีกเหมาะกับบรรยากาศหน้าหนาวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะทานคู่กับหมูย่าง อร่อยเกินบรรยายเชียวคะ สำหรับน้ำจิ้มที่นี่ก็มีอยู่ 2 แบบคะ แบบไทยรสชาติจัดจ้าน กะแบบเกาหลี รสชาติออกจะเค็มปะแล่ม ไม่พูดพร่ำแล้วไปดูภาพกันดีก่า คะ น้ำลายจะไหลแล้ว
2011-03-16
฿300 (อื่นๆ)
  • หมูหมักโคชูจังกระทะร้อน
ได้ไปทานบุฟเฟ่ต์เกาหลีมากับเพื่อนๆ ค่ะหัวละเท่าไหร่หว่า ราคาเอิงไม่แน่ใจจริงๆ ค่ะพอดีไปกับเพื่อนหลายคน หารๆ กัน หมดไปมื้อนี้คนละ 470 บาทนะคะ)ไปกันเกือบ 10 คน เลยได้ห้องส่วนตัวที่ชั้น 2เปิดกัน 4 เตาเลยค่ะแต่พอมาอยู่ห้องส่วนตัวแล้วเค้าไม่มาปิ้งๆ ตัดๆ ให้อ่ะบริการตัวเองกันเลยค่ะได้เครื่องเคียงกันก่อนเลยเครื่องเคียงเยอะมากๆ ค่ะสลัดและน้ำจิ้มแบบที่ทานจะมีแต่หมูนะคะ ถ้าจะเอาเนื้อกับทะเลนี่้อีกราคานึงค่ะแต่แค่นี้ก็อิ่มจนจุกแล้วค่ะปิ้งๆ กันเลยเตาเป็นเตาถ่านนะคะแต่กระทะดำง่ายมากๆ พนง.ต้องมาเปลี่ยนหลายรอบมากๆ ค่ะแถมบางทีมันดำมากๆ แล้วควันคลุ้งทั่วห้องเลยค่ะระบบระบายอากาศไม่ค่อยทำงานเท่าไหร่อ่าก็เลยเปิดหน้าต่างระบายกันเองเลย - -'ซุป
คนละ 470 บาทนะคะ)

เปิดกัน 4 เตาเลยค่ะ

แต่แค่นี้ก็อิ่มจนจุกแล้วค่ะ
ปิ้งๆ กันเลย
เตาเป็นเตาถ่านนะคะ
แต่กระทะดำง่ายมากๆ

ซุปเต้าหู้ค่ะ มีทะเลพวกหอยกับปลาหมึกด้วย
เหมือนว่าชื่อ เทนชิจังแก หรืออะไรประมาณนั้นนะคะ
เมื่อใกล้อิ่มแล้ว (ร้านจะปิดแล้ว)
ก็มีผลไม้มาเสิร์ฟค่ะ
แต่ก็สั่งของหวานมาปิดท้ายกันซะหน่อย
เห็นมีป้ายโฆษณาเยอะเลย

เต้าหู้นมสดค่ะ
อร่อยๆ เย็นๆ นิ่มๆ ดีค่ะ
แต่ทานที่ร้าน ถ้วยละ 30 บาท

ซื้อกลับบ้านจะเป็นถ้วยพลาสติก (เหมือนชาไข่มุก)
ถ้วยละ 20 ซื้อ 6 ถ้วย 100 บาทค่ะ
เพื่อนๆ ซื้อกลับบ้านกันหลายคนเลยค่ะ

ร้านปิด 4 ทุ่มค่ะ
มากันตอน 2 ทุ่ม
ก็หมดเวลาทานบุฟเฟ่ต์ 2 ชม. พอดีค่ะ

สรุป

บรรยากาศ : เกาหลีๆ ดีค่ะ แต่พนง.พูดไทยไม่ค่อยชัดเลย (ไ่ม่ใช่เกาหลีนะ)
ห้องส่วนตัวก็เงียบๆ เป็นส่วนตัวดีค่ะ

รสชาติ : อร่อยดีค่ะ เป็นชิ้นๆ ใหญ่มากๆ ต้องมาตัดๆ ทานกันเหนื่อยเลย
พวกเครื่องเคียงก็อร่อยค่ะ กินแล้วก็เข้ากันดี

ราคา : ก็ถือว่าปกติสำหรับบุฟเฟ่ต์ค่ะ โอเคเลย

บริการ : โอเคค่ะ มาตลอด มีปุ่มให้กดเรียก แต่ตอนใกล้ปิดร้าน อาจจะมีมากดดันกัน
นิดหน่อย เพราะเค้าจะปิดร้านแล้ว แต่กลุ่มนี้ยังไม่ยอมอิ่มกันเลยค่า :-D
2011-10-07
  • เต้าหู้นมสด
หนึ่งในรายการที่อยู่ในเมนูบุปเฟ่ต์ "พิซซ่าเกาหลี" ประกอบไปด้วยแป้ง กุ้ง ปลาหมึก พริก ไข่ ประมาณนั้นอันนี้เฉย ๆ กินได้เรื่อย ๆ เต้าหู้นมสด . . .อร่อยมากอ่ะ อร่อยจนต้องเบิ้ลกันเลย กินกันจนเกือบจะไม่ไหว ใครมาทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่ ต้องอย่าพลาดของหวานนี้เป็นอันขาด เน้นกันให้ชัดๆ ตัวเต้าหู้นี่แบบว่า นุ่มนวลมาก ถ้าจะเรียกตามการ์ตูนคงประมาณว่านุ่มละไมลิ้น . . . แล้วก็ไม่หวานจนเกินไปด้วยร้านนี้ก็มีศิลปินเกาหลี มากินกันเยอะเหมือนกัน หนึ่งในนั้นก็คือ เทพเจ้าแห่งโลกตะวันออก TVXQ! มากินกัน 2 รอบเลย ใครจะตามรอยเทพก็มาลองได้นะ ( เอ่อ . . . เผอิญเป็นแฟนคลับค่ะ ฮ่าๆ ) อาหารเกาหลีที่นี่ถือว่ารสชาติดี ยิ่งทานบุฟเฟ่ต์ด้วยแล้ว ก็มีให้ทานหลายอย่าง หลาย
อันนี้เฉย ๆ กินได้เรื่อย ๆ
เต้าหู้นมสด . . .
อาหารเกาหลีที่นี่ถือว่ารสชาติดี ยิ่งทานบุฟเฟ่ต์ด้วยแล้ว ก็มีให้ทานหลายอย่าง หลายรสชาติ อย่างหมูหรือเนื้อ ก็มีหลายส่วน ซอสหมักหลายแบบ ก็อร่อยกันไปคนละแบบ ส่วนเมนูอื่นๆ รสชาติก็ดี โดยรวมแล้วถือว่าผ่านเกณฑ์มาตรฐาน
ร้านนี้บรรยากาศดีมาก การตกแต่งชนะเลิศ ทั้งภายนอกร้านที่ดูโดดเด่นเป็นสง่า ภายในร้านก็สวยไม่แพ้กัน ภาชนะจานชาม โต๊ะ เก้าอี้ หลายสิ่งหลายอย่างลงตัว ดูดีมีสกุลมากๆ
ที่นี่บริการดีมาก ทั้งเจ้าของ ทั้งพนักงาน บอกได้ว่าประทับใจกับการบริการมากๆ เอาเต็มไปเลย เยี่ยม ( แต่ . . . . . . . . อันนี้ก็แล้วแต่ดวงด้วย เพราะบางทีก็ไม่ได้เป็นแบบนี้ )
ราคา ก็มื้อนี้ 1300 ++
มาต่อกันเลยดีกว่า . . . เดี๋ยวจะขาดตอนถ่านร้อนๆก็มาลง เตรียมย่างกันได้และพี่น้องทั้งหลาย หมูมาแล้ววววว . . .เนื่องจากเป็นแบบบุปเฟ่ต์ ก็เลยสั่งหมูมาทุกแบบ ให้รวมมาในจานเดียวกันไปเลย มีทั้งซี่โครงหมู สันคอหมู หมูหมักซอส แล้วอะไรอีกนะ จำชื่อไม่ค่อยได้ - -" แต่มีประมาณ 4-5 แบบได้ส่วนจานนี้ก็เป็นเนื้อ รวมมาเลยเหมือนกัน ทั้งลิ้น ซี่โครง และอื่นๆเยอะแยะจำไม่หมดปกติเลิฟเนื้อสุด ๆ แต่ไม่รู้กินอาหารเกาหลีกี่ที่ ๆ หมูอร่อยกว่าเนื้อ ที่นี่ก็เหมือนกันเต็มโต๊ะเลย ร้านนี้เค้าจะมีพนักงานประจำโต๊ะ คอยบริการเราตลอดเวลา ประมาณพนักงานหนึ่งคนต่อหนึ่งโต๊ะ เค้าก็จะไม่ไปไหน เฝ้าโต๊ะใครโต๊ะมัน บริการทันใจ ดีมาก ๆปกติแล้ว พนักงานประจำโต๊ะ ก็จะคอยยืนอ
เต็มโต๊ะเลย
ปกติแล้ว พนักงานประจำโต๊ะ ก็จะคอยยืนอยู่แถว ๆ โต๊ะเรานั่นแหละ แต่ถ้าเค้าหายตัวไปหล่ะก็ เราสามารถกดปุ่มเรียกพนักงานได้ ไฮโซจริง ๆ
เอาหล่ะมาย่างกันต่อ ย่าง ๆ ๆ ๆ
เตาที่นี่จะถูกเปลี่ยนทุกๆ 5 นาทีได้มั้ง
จริง ๆ ก็ไม่หรอก แต่เปลี่ยนบ่อยมาก . . .
คือเริ่มมีสีน้ำตาลเมื่อไหร่ ไม่ต้องรอให้ดำ เปลี่ยนเตาใหม่ให้ทันที พนักงานจะคอยดูอยู่ตลอดเวลา ไม่ต้องห่วง

ปล. กิมจิผัดอยู่ตรงมือพนักงานพอดี อร่อย
ย่างแล้วก็ตัด . . . ร้อนกำลังพอดี ห่อด้วยผัด โอ้โห้ อร่อยสุด ๆ
ช่วงนี้อะไรก็เกาหลี ๆ ไปหมดเลย อิ อิ . . .เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยไปลองชิมอาหารเกาหลี แบบต้นตำหรับกันเลย . . .เข้ามาทางซอยสุขุมวิท 59 ร้านจะอยู่ขวามือ หาง่ายสุด ๆ เพราะการตกแต่งเค้าเกาหลีมากกกเข้ามาในบริเวณร้านแล้ว ก็จะมีสะพานให้เดินต่อเข้าไปด้านใน เป็นส่วนของร้านอาหาร บรรยากาศที่นี่เยี่ยมจริง ๆ ภายในร้านตกแต่งสวยงาม ดูดี สะอาดตา กว้างขวาง อีกฝั่ง มองเห็นสวนด้านนอกด้วย กระจกบานใหญ่ๆ ทำให้ร้านดูโล่ง โปร่ง สบายตาดี ไม่อึดอัดเลยเลือกโต๊ะแล้ว พนักงานก็เอาเมนูมาให้ พนักงานที่นี่บริการดี๊ ดี . . .ก็มาดูเมนูกัน เล่มหนาปึ้ก ข้างในเล่มก็มี หมู ๆ เนื้อ ๆ กิมจิ ๆ ตามแบบเกาหลี ๆ นั่นล่ะสาขานี้เค้ามีแบบบุปเฟ่ต์ด้วย หมูอย่าง

สาขานี้เค้ามีแบบบุปเฟ่ต์ด้วย หมูอย่างเดียว 289++ ถ้าจำไม่ผิดนะ ส่วนอีกแบบนึง จะสั่งได้เกือบทุกอย่าง ประมาณ 599++ ทุกอย่างจริง แต่มีข้อแม้ว่าต้องกินให้หมด ไม่งั้นคิดตามราคาเมนู ยกเว้นหมู กะ เนื้อ ถ้ายังไม่ลงเตาย่าง คืนได้
(ขอชมเลยเพราะปกติทั่วไป จะชาร์ตแหลกถ้ากินไม่หมด ที่นี่เค้าแฟร์ดี )

อันนี้สั่งแบบ 599++ อ่อ . . . บุฟเฟ่ต์เค้าให้เวลาทานประมาณ 2 ชั่วโมงนะ
เอกลักษณ์ที่โดดเด่นแห่งแดนกิมจิก็มาและ เครื่องเคียงนาๆชนิด เยอะแยะไปหมด
สำหรับวันนี้ ยกให้กิมจิผัด ชอบมาก ๆ กลิ่นน้ำมันงาหอมฟุ้ง ชื่นใจ
น้ำจิ้มที่นี่ก็มีอยู่ 2 แบบ
เมนูโปรด . . . ขาดไม่ได้ กิมจิจีแก หรือก็คือ ซุปกิมจินั่นเอง

มาพร้อมกับข้าว 1 ถ้วยตามสูตร . . . รสชาติของที่นี่เค้าแตกต่างจากที่อื่น คือจะออกรสเหมือนต้มยำ ๆของบ้านเรา แต่ก็อร่อยดีเหมือนกัน ซดแป๊ปเดียวเกลี้ยง ยิ่งกินกับหมูย่างด้วยแล้ว เยี่ยมไปเลย . . .
มีเพื่อนแนะนำให้ไปกินค่ะ ร้านนี้ ตกแต่งเหมือนหลุดเข้าไปอยู๋ในประเทศเกาหลีเลย มีทั้งบุฟเฟ่ต์และ A la carte ให้เลือกกินได้ตามใจ สำหรับบุฟเฟต์มีให้เลือก 2 แบบ คือ1. หมูปิ้งย่าง 289++2. เนื้อ หมูและอาหารอื่นๆ รวมเครื่องดื่ม 599++สนนราคาดูสูง แต่เมื่อเทียบกับเมนูแล้ว...โอ๊ย คุ้มค่ะ วันนี้เลือกกินบุฟเฟต์แบบที่ 2 นะคะ กระหายเนื้อวัวม๊ากกกก ต้องจัดซะหน่อย ได้เมนูมาก็รีบสั่งกันไม่รอช้า ขอรวมปิ้งย่าง หมู 1 เนื้อ 1 จาน ตามด้วยบิบิมบับเนื้อ ซุปเต้าหู้ หมูผัดกิมจิ และ กุ้งนึ่งค่ะ แต่ละจานใหญ่มาากกกกกกกเลยค่ะ เห็นปริมาณแล้วมั่นใจว่าสองคนกินไม่หมดแน่ๆ ....น่าจะทำจานเล็กหน่อยจะได้กินได้หลายๆอย่างก่อนที่อาหารจานหลักที่เราสั่งจะมาเสิร์ฟ ก็มีกิมจิและอาห

1. หมูปิ้งย่าง 289++

ก่อนที่อาหารจานหลักที่เราสั่งจะมาเสิร์ฟ ก็มีกิมจิและอาหารกินเล่นนานาชนิดมาให้กินกันก่อนค่ะ กิมจิแต่ละจานก็อร่อยค่ะ
ตามด้วยหมูและเนื้อที่มาพร้อมกับน้องพนักงานมาช่วยย่างให้

เนื้อมีทั้งสันใน สันนอก ซี่โครง ลิ้นวัวของโปรด
ส่วนหมูก็หมูหมัก เบคอน นุ่มอร่อยมากค่ะ
ซุปเต้าหู้มาในชามเหล็กตามสไตล์เกาหลี ไม่ใหญ่มาก รสชาติอร่อยเด็ด มีทั้งปลาหมึกและหอยลาย

บิบิมบับ ชามนี้ไม่ผิดหวังค่ะ เลือกบิบิมบับเนื้อไป มีเนื้อและผักเต็มที่ น้องพนักงานมายำให้ถึงโต๊ะ อร่อยจริงๆ

หมูผัดกิมจิ กินกับเต้าหู้ จานนี้เราว่าหวานไปนิดค่ะ แต่ก็ไม่ผิดหวังนะ อิอิ กินกับเต้าหู้นุ่มๆ เข้ากันดี รสชาติคล้ายๆ หมูผัดกับซอสมะเขือเทศเลย

กุ้งนึ่ง...กุ้งสดๆ นึงไม่สุกมาก เนื้อยังใสๆ กรุบๆ แต่ด้วยความสดทำให้หวานกรอบ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ด....โอ้วววว อร่อย

ตบท้ายด้วยของหวานขึ้นชื่อของยู เร กวาน เต้าหู้นมสด...เต้าหู้นิ่มๆ กับลูกชิดและผลไม้ อันนี้ก็อร่อยอีกแล้วค่ะ ^^

สรุปว่าในราคานี้ 599++ เรียกได้ว่าคุ้มมาก มีเมนูน่ากินอีกหลายอย่าง แต่จานใหญ่ไปหน่อย ถ้าไปกัน 2 คนแบบเรากินกันจุกแน่ค่ะ สั่งได้อย่างมากก็ 2-3 อย่าง น่าเสียดายไปหน่อย

บางจานก็ไม่ได้ถ่ายรูปมาค่ะ มัวแต่ตกใจกะปริมาณอยู่

2011-08-11
฿400 (มื้อเย็น)
  • บุฟเฟต์
  • บิบิมบับ
ร้านยูเรกวานเป็นอาหารเกาหลีตำรับชาววัง รูปแบบการตกแต่งร้าน ดูเป็นเกาหลีมากๆ พอเรามานั่งที่โต๊ะ สั่งอาหารเสร็จเรียบร้อย ราคาสำหรับฺฺBBQหมู 289++ และพนักงานก็นำเครื่องเคียงหรือที่เรียกว่าพันชันมาเสิร์ฟ มีทั้งสลัด กิมจิ หอยแครงปรุงรส ผัดถั่วงอก และที่อร่อยมากๆคือกิมจิสดผักกาดขาวจะกรอบมากและจะไม่เปรี้ยวเหมือนกิมจิดอง
2011-07-06
  • กิมจิสด