แวะมาหม่ำเบาๆ ที่ร้านวราภรณ์ ซาลาเปาที่ห้างโลตัส พลัส ศรีนครินทร์อีกแล้วค่ะ เนื่่องจากร้านนี้เป็นร้านที่ทานได้ง่าย แบบเบาๆ ในช่วงเย็น เพราะไม่อยากทานของหนักมาก เราเลยเลือกร้านนี้ อยู่บนชั้น 2 ของห้าง โซนโรงหนังเมเจอร์ค่ะบรรยากาศในร้านยังคงเหมือนเดิม ร้านไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็มีที่นั่งให้ทานพอสมควร และเมนูอาหารที่เน้นขายติ่มซำประเภทต่างๆราคากลางๆ เดี๋ยวนี้มีเมนูหน้าตาติ่มซำมาให้ดูเพิ่มแล้วค่ะ ทำให้ดูง่ายและน่าสั่งมากขึ้น ส่วนเมนูที่เราเลือกทานวันนี้มีอะไรบ้าง ตามไปชมเลยค่ะเริ่มต้นด้วยน้ำดื่มเย็นๆ สดชื่นกับน้ำผึ้งมะนาว ที่เปรี้ยวหวานกำลังดี ออ! น้ำจิ้มที่นี่ยังเหมือนเดิม มีจิ๊กโฉว น้ำส้ม และน้ำจิ้มหวานแถมมีที่รองจานเก๋ๆ น่ารักด้วยเริ่มต้นติ่มซำกับขน
ราคากลางๆ
แถมมีที่รองจานเก๋ๆ น่ารักด้วย
เริ่มต้นติ่มซำกับขนมจีบกุ้งชิ้นโตๆ เนื้อกุ้งเต็มลูก กัดคำไหนก็เจอแต่กุ้ง ถูกใจมากค่ะ
กรอบนุ่มกำลังดี อัดแน่นไปด้วยเครื่องวุ้นเส้น เห็ดหอม ทานกับน้ำจิ้มหวานยิ่งอร่อย
ปูจ๋าเนื้อเน้นๆ แน่นเต็มคำ
เมนูนี้ชอบมาก เพราะแป้งนุ่ม ไส้เยอะแถมอร่อยกลมกล่อมมากๆ แนะนำเมนูนี้ค่ะ
หมดค่าเสียหายเบาๆ แต่อิ่มกำลังดี ^^
2013-08-27
  • ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้
  • ขนมจีบกุ้ง
  • ปูจ๋า
  • ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น
วันนี้พามาทานติ่มซำที่ร้าน วราภรณ์ ซาลาเปา สาขาโลตัส พลัส ศรีนครินทร์ค่ะ ร้านนี้จะอยู่ชั้น 2 ใกล้ๆ กับร้านสเว่นเซน ฝั่งโรงหนังเมเจอร์ ลักษณะร้านจะเป็นห้องเล็กๆ มีที่นั่งประมาณ 6 ที่่สำหรับลูกค้าที่สั่งทานที่ร้าน ตอนแรกนึกว่าขายแต่ติ่มซำ พอดูเมนูแล้วถึงรู้ว่ามีอาหารจานเดียวขายด้วย แต่ส่วนใหญ่ก็เน้นติ่มซำเป็นหลัก เมนูจะแบ่งเป็น 2 ประเภท แยกระหว่าง อาหาร และเครื่องดื่ม รายการน้ำจะอยู่ที่่ 30 บาทต่อแก้ว ส่วนรายการอาหารจะเริ่มที่่ 20 บาทขึ้นไป ส่วนใหญ่ราคาต่อเมนูจะอยู่ที่่ 30 - 40 บาท วันนี้เลือกสั่งน้ำเป็นชาเขียวเก็กฮวย กับน้ำผึ้งมะนาว แก้วละ 30 บาทน้ำผึ้งมะนาวอร่อยดีค่ะ เปรี้ยวหวานนิดๆ สดชื่น โล่งคอ ส่วนชาเขียวเก็กฮวยก็หวานดี แต่กำลังงงว่าก
น้ำผึ้งมะนาวอร่อยดีค่ะ เปรี้ยวหวานนิดๆ สดชื่น โล่งคอ ส่วนชาเขียวเก็กฮวยก็หวานดี แต่กำลังงงว่ากลิ่นรสชาเขียวกับเก็กฮวยอะไร
เด่นกว่ากัน สรุปพอๆ กัน 555

ที่นี่จะเสิร์ฟน้ำจิ้มให้ 3 แบบ กับกระเีทียมเจียว ให้เลือกจิ้มมีทั้งน้ำจิ้มหวาน น้ำส้มพริก ซีอิ๊ว
เมนูแรกที่อร่อยและอยากแนะนำ เพราะว่าไส้กุ้งด้านในเยอะมาก แผ่นเกี๊ยวที่ห่อไส้กุ้งอร่อยดี
ปอเปี๊ยะรสชาดธรรมดาไปหน่อย กินแล้วไม่รู้สึกว่าโดน เคยกินที่่โดนๆ จะมีรสเหมือนพริกไทยผสมด้วย
รสชาดปกติไม่ได้พิเศษอะไร
อีกเมนูที่ขอแนะนำ จานนี้อร่อยมาก ทรงเครื่องจริงๆ ทั้งเนื้อเต้าหู เห็ดหอม หมูยอ หมูสับ ยิ่งเพิ่มน้ำส้มลงไปยิ่งอร่อย
ปิดท้ายกับหมั่นโถวนุ่มๆ ชิ้นใหญ่ได้อีก ลักษณะก็เหมือนการทานขนมปังสังขยา เพียงแต่ว่าตัวหมั่นโถวก็คือซาลาเปา
ไม่มีไส้ จะได้ความเหนียวเพิ่มมาแทน ส่วนตัวเนื้อสังขยาก็หวานมัน อร่อยดีค่ะ

สรุปโดยภาพรวม

อาหาร : รสชาดดี บางอย่างก็ธรรมดาเหมือนทานติ่มซำทั่วไป แค่ไม่ได้รู้สึกพิเศษกว่าร้านอื่น
ราคา : ราคาไม่ได้แพงมากเกินไป กลางๆ แต่มีติ่มซำที่ราคาถูกกว่านี้และอร่อยเหมือนกัน
บริการ : บริการปกติไม่ได้พิเศษอะไร
บรรยากาศ : ร้านหาง่าย สะดวก เพราะมีที่ให้นั่งทานที่ร้าน ส่วนใหญ่จะเจอแต่สาขาสั่งกลับบ้านค่ะ
2013-05-29
  • ขนมจีบกุ้ง