สหายโภชนา ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 2 ห้อง มีโต๊ะไว้บริการลูกค้าเยอะแต่ลูกค้าก็แน่นตลอดเหมือนกันค่ะ เลือกอร่อยได้ทั้งข้าวขาหมู และข้าวคากิเลยค่ะเราชอบสั่งข้าวขาหมู ขาหมูนุ่มๆ มีมันแทรกนิดหน่อย สับมาชิ้นกำลังน่าทาน ด้านข้างจะมีผักกาดดองซอยมาให้ทานตัดเลี่ยน บนโต๊ะมีพริกน้ำส้มทานกับข้าวขาหมูอร่อยมากๆ ค่ะน้ำราดจะออกหวาน ทานกับพริกน้ำส้มอร่อยค่ะ นอกจากนี้ยังมีพริกขี้หนูสดกับกระเทียมให้แกล้มอีกเป็นตระกร้าเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงและอร่อยเด็ดจริงๆ ค่ะ

หิว หิว กันไหมค่ะ วันนี้เราแวะไปแถวย่านตลาดพลูกันค่ะ ถ้าพูดถึงย่านนี้มีของมีชื่อหลายอย่างเลยนะค่ะ 1 ในนั้นก็มีข้าวขาหมู ที่ร้านสหายโภชนา ร้านนี้จะเน้นขายข้าวขาหมูเป็นหลักค่ะ ขาหมูอร่อย มาก ติดมัน กินพร้อมผักดองอร่อยที่ีสุด สำหรับใครชอบกินเผ็ดที่ร้านมีพริกขี้หนูไว้ให้กินแกล้มด้วยนะค่ะ อิ่มกับข้าวขาหมูแล้วลองกินไอศกรีมกะทิดู อร่อยไม่แพงกันค่ะ แต่เสียดายวันนี้อิ่มซะก่อนเลยไม่มีไอศกรีมกะทิมาอวดไว้คราวหน้ารับรองไม่พลาดแน่ค่ะ
2012-10-02
อืมม...เจ้านี้เป็นร้านขาหมูเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยก่อนโน้นน...แล้ว คือ ตอนเด็กๆ คุณพ่อไปซื้อมาให้กินเป็นประจำ ตอนนี้ผมย้ายบ้านมาอยู่ที่อื่นแล้ว ก้อเลยไม่ค่อยแวะไปซื้อบ่อยเท่าไหร่ ล่าสุดไปทำธุระแถวนั้น เลยแวะไปซื้อมากินที่บ้านซะหน่อย รสชาติยังถือว่าไม่เคยเปลี่ยนแปลงอร่อยเหมือนเดิมครับ ชอบตรงเนื้อขาหมูแน่นติดมันนิดๆ ของเจ้านี้ ถึงแม้จะไม่อร่อยเท่าร้านขาหมูดังย่านต่างๆ อย่าง ขาหมูตรอกซุง แต่ขาหมูที่นี่ก้อ ถือว่ารสชาติใช้ได้ดีกว่าร้าอื่นๆที่ผมกินมาซะอีก สนนราคาที่ร้าน ไม่แพงนะครับแถมเค้าให้ขาหมูมาเยอะด้วย หากใครไปแถวตลาดพลูแล้วอยากกินขาหมูผมขอแนะนำร้านนี้เลยครับ รับรองอร่อยถูกใจแน่นอน

ถึงแม้จะไม่อร่อยเท่า

• ขาหมู