สายลมสายน้ำ เป็นร้านอาหารเเถว มหาลัยที่เรียนอยู่ค่ะ ม.มหิดล นั่นเอง เเต่ตอนที่เรียนไม่เคยไปกินเลยย เพิ่งไปกินครั้งเเรกตอนไป Farewell เพื่อนร่วมงานที่ officeร้านนี้เน้นบรรยากาศค่ะ ถ้านั่งอยู่ตรงระเบียงที่ร้าน จะได้บรรยากาศทุ่งข้าว มีรถไฟวิ่งผ่านเเต่สำหรับคนที่ไปเป็นกลุ่มก็มีเป็นห้องๆไว้ให้ค่ะในห้องก็มี คาราโอเกะ เตรียมให้ร้อง เเต่ห้องอาจจะเล็กไปหน่อยค่ะ เหมาะกับคนไม่เกิน 8 คนที่ร้านเมนูส่วนใหญ่จะเน้น ปลาค่ะ วันที่ไปไม่ได้สั่งเวนูปลาเลย ฮ่าๆ ที่สั่งมาทานก็มี 3 อย่างค่ะจานเเรกเป็นหมูมะนาวซึ่งรสชาด ยังไม่เข้าถึงเท่าไหร่ค่ะ หมูยังจืดๆอยู่จานที่สองเป็บซี่โครงหมูอบ จานนี้ซอสที่ราดทำมาได้อร่อยค่ะ อบเเล้วซึมเข้าไปในซี่โครงหมู ทานเเล้วไม่เลี่ยนสุ

ที่สั่งมาทานก็มี 3 อย่างค่ะ

สุดท้ายที่เราสั่งคือ ต้มยำน้ำข้นค่ะ หม้อนี้เเซ่บค่ะ ถูกใจ เเต่กุ้ง เห็ดอะไรยังน้อยไปนิดนึง (สงสัยต้องให้น้อยถึงจะทานอร่อย)

สรุปว่าร้านนี้อาหารรสชาด ธรรมดาค่ะ ไม่ได้โดดเด่นมาก เเต่บรรยากาศดี
2012-07-05
฿300 (มื้อเย็น)
มื้อเที่ยงชุดใหญ่ บรรยากาศสบายๆ ที่ร้านสายลม สายน้ำ ย่านพุทธมณฑลสาย4 เลียบคลองทวีวัฒนา จ้า..ที่ตั้งร้าน: มาจาก ถ.ปิ่นเกล้า-บรมราชชนนี จากนั้นกลับรถที่วงแหวนพุทธมณฑลสาย4 ขับชิดซ้ายสักพัก แล้วเลี้ยวซ้ายขับเลียบริมคลองทวีวัฒนา วิ่งไปเกือบสุดถนนจะมีเหมือนทางแยก ให้เลี้ยวขวาข้ามสะพาน จะเห็นร้านสายลม สายน้ำ อยู่ตรงปลายสะพานด้านซ้ายมือเลยหน้าร้านมีที่จอดรถรองรับ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งห้องแอร์ หรือรับลมริมน้ำ (อันนี้แนะนำค่ะ) เราไปตอนกลางวัน ยังอากาศเย็นสบายไม่ร้อนมองดูรถไฟวิ่งผ่าน ปู้นๆ บรรยากาศ ช่างทำให้จิตใจสงบ สบาย จริงๆ .. ^^มื้อนี้พวกเรา เลยสั่งกันเพลิน เพราะนั่งรับลม กันนี่แหล่ะ 555หลนปูเค็ม / ผัดผักรวมมิตร เหมือนจะเป็น

หลนปูเค็ม / ผัดผักรวมมิตร เหมือนจะเป็นเมนูธรรมดาๆ ทั้งคู่ แต่อร่อยได้ใจคนทั้งโต๊ะนะคร๊ะ.. หลนกลมกล่อม ผักผักก็หอมน้ำมันหอย ผักกรอบอร่อยจริงๆ
ซี่โครงหมูอบไวน์แดง ก็พอได้นะ ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มดีค่ะ แต่รสชาติไม่ได้เริ่ดมาก
แกงป่าปลาคัง ชามนี้ผู้ใหญ่สั่งมา เลยไม่ได้ชิม แหะๆ
ทอดมันไข่เค็ม อร่อยมากค่ะ แนะนำให้สั่งมาทาน ไข่เค็มก็อร่อย มันๆดี
กะพงพันหลัก จัดมาได้สวยงาม น่าทานสุดๆ หากใครชอบกะทิ มันๆ คงชอบจานนี้นัก แต่เราก็เฉยๆนะ
กุ้งยอดหญ้า จานนี้รสชาติไม่เก๋นะ แถมมีน้ำมันข้างจานมาด้วยอ่ะ
ปิดท้ายด้วย หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลวกแซ่บ น้ำจิ้มแซ่บเว่อร์จริงๆ หอยนิวซีแลนด์ตัวโตมาก เสิร์ฟมาก็เก๋ค่ะ หอยจะหั่นเป็นสองคำ โป๊ะหน้าด้วยกระเทียมฝานบางๆ อร่อย.. ทั้งโต๊ะชอบคะ

ทานกับแก้วนี้ ..
แหะ .. แหะ มันช่างสุโก่ย~

ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่หากชอบบรรยากาศสบายๆ อารมณ์ต่างจังหวัดหน่อยๆ แนะนำนะคะ
รสชาติอาหารโดยรวม เราชอบนะ ^^

คราวหน้ามาอีกแน่นอน