สวัสดีค่าวันนี้มารีวิวร้านอาหารที่มีเจ้าของเป็นคนไทยอีกร้านนะคะ นั่นก็คือภัตตาคารสีฟ้า (ที่ข้าพเจ้าเคยได้ยินสโลแกนตอนเด็กๆ ว่า อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิวอะค่ะ) ซึ่งสาขาที่ไปกินนี่จะอยู่ใกล้ๆ กับบิ๊กซีราชประสงค์ ถัดจากซอยซุปเปอร์ริชที่เอาไว้แลกเงินเวลาไปต่างประเทศไปอีกซอยหนึ่งน่ะค่ะลักษณะร้านก็เป็นอาคารพาณิชย์ประมาณสามห้องเลยนะคะ ตามภาพเลยภายในก็มีที่นั่งมากพอควรค่ะ โปร่งๆ โล่งๆ ดี ไม่อึดอัดขอบอกว่า ที่แวะร้านนี้นี่ เพราะเห็นหน้าร้านติดป้ายว่ามีเมนูมังสวิรัติสำหรับวันพระนี่แหละค่ะไปถึงก็ขอเมนูสำหรับวันพระมาเลย (อนุโมทนาสำหรับเจ้าของร้านด้วยนะคะ นี่ถ้าอยู่ใกล้ๆ ออฟฟิศหรือที่พักเรา เราคงได้กินทุกวันพระแน่ๆ)เซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ มีทั้งช้อนส้อม ตะเกียบครบค
สวัสดีค่า

เซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ มีทั้งช้อนส้อม ตะเกียบครบครัน ฮา
น้ำดื่มและแก้วมียี่ห้อของร้านครบถ้วนค่ะ
เคาน์เตอร์คิดเงิน ข้างๆ จะเห็นตู้เย็นด้วยนะคะ ในนั้นจะมีพวกไอติมอยู่ค่ะ แต่เราขอกินคาวก่อนแล้วค่อยไปสำรวจ แฮ่...
มาแล้วค่ะ จานแรก เอิ่ม...ทายกันถูกมั้ยคะว่าเมนูอะไร

สิ่งนี้คือข้าวกระเพราที่เหมือนกับพริกแกงอย่างหาสาเหตุไม่ได้ (ฮา)

เราถึงกับต้องถามว่า เราสั่งกระเพรานะคะ พนักงานก็ไปถามที่ครัว ก็ได้ความว่า นี่แหละกระเพรา เอิ๊กๆ

รสดีค่ะ ถึงจะไม่จัดมากนัก แต่โออยู่
ต่อไปค่ะ ต้มยำ อร่อย รสชาติดีอีกแล้ว ไม่เผ็ดจัดค่ะ
ไปดูของหวานในตู้เย็นกันดีกว่าเนาะ

ไอติมมีหลากรสให้เลือกเลยค่ะ ราคาก็ประมาณ 50-55 บาทนะคะ แล้วแต่รสชาติค่ะ
ตอนเราเลือกเสร็จแล้วเค้าเสิร์ฟแบบนี้ให้ เหวอไปชั่วขณะว่าหน้าตาแบบนี้จริงง่ะ
แต่พอเอาช้อนเขี่ยๆ ด้านล่างขึ้นก็ค่อยอ๋อค่ะ ถูกต้องแล้ว แฮ่..

ไอศกรีมโยเกิร์ตมะม่วงนะคะ รสโอดี เสียแต่แข็งมาาาากกกก ถ้านิ่มกว่านี้หน่อยจะดีมากๆ ค่ะ
วันนั้นหมดไปที่ 308 บาทค่ะ ถือว่าเป็นการกินมังที่โอเลยค่ะสำหรับร้านนี้
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • ต้มยำเห็ด
ปลาตัวขนาดกลางไม่ใหญ่ เค้าจะเลาะเนื้อเป็นชิ้นไว้ให้แล้ว สะดวกเวลาทานมาก น้ำราดสามรสออกเหนียว ๆ ไม่แฉะ รสชาติออก เปรี้ยว หวาน เผ็ด จัดจ้านดี จานนี้อร่อยใช้ได้ ตักทานได้เพลินเลย ทานกับข้าวก็อร่อย ...นำโปรโมชั่นทางร้านมาให้ดูจับคูปองรางวัล ไว้เป็นราคาพิเศษคราวหน้า ได้ในราคา 3 บาท 5 บาท และ 7 บาท การบริการนั้นเอาใจใส่ สุภาพ รวดเร็ว ประทับใจมาก
  • ปลาทอดสามรส
ปลากระพงผัดคื่นช่าย@สีฟ้า ราชดำริ .... เนื้อปลาชุบแป้งนิด ๆ แล้วทอดก่อน แล้วค่อยนำมาผัดคื่นช่าย กลิ่นหอมหน้ากิน เนื้อปลาสดดี และผัดมากำลังดีเนื้อไม่แข็งเเกินไป ผัดมาน้ำขลุกขลิก เสียดายรสชาติออกเค็มไปนิด ทานเล่นไม่ค่อยอร่อย แต่ถ้ากับข้าวก็กำลังดี ... การเดินทางไม่ค่อยสะดวก เพราะมีการก่อสร้างข้าง ๆ ร้าน แนะนำให้จอดรถที่ Big C ราชดำริ แล้วเดินทะลุมาจะสะดวกกว่า การบริการดีมาก ๆ
฿200 (มื้อเที่ยง)
@สีฟ้า ราชดำริ : เลือกสั่งเมนูเพื่อสุขภาพ "แกงเลียงกุ้งสด" รสชาติจัดจ้าน แต่ก็ไม่ถึงกับเผ็ดร้อนเกินไปนัก ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้อร่อยเลย เค้าทำพริกแกงได้หอมเครื่องเทศดี ใส่เห็ด ข้าวโพดอ่อน ฟักทอง น้ำเต้า มีผักสมุนไพรอีกหลายอย่าง วันนี้เราสั่งถ้วยเล็ก แบบขนาดหม้อไฟก็มีนะ .... ร้านสะอาดน่านั่ง การบริการดีมากประทับใจ
  • แกงเลียงกุ้งสด
อาหารจานหลักที่สีฟ้าราชดำริ ที่อยากแชร์คือ เมนูน้ำพริกลงเรือ สั่งตอนแรกทางร้านบอกว่าไม่มี ก็เสียดายกันไป แต่สักแป๊บทางร้านก็บอกว่ามีเมนูนี้แล้ว เลยจัดมา 1 ชุด อร่อยมากเลย น้ำพริกรสลงตัวกำลังดี ไม่จัดจ้านเกินไป เสริฟพร้อมเครื่องเคียง ผักสด ไข่เค็มจัดมาแบบเล็ก ๆ น่ารัก และปลาดุกฟู อร่อยครบเครื่อง ทางร้านกำลังจัดโปรโมชั่น ทานเสร็จได้จับคูปองตามมูลค่าที่จ่ายตังค์ ครบ 500 ได้จับ 1 ใบ เป็นอาหารราคาพิเศษ 3 บาท 5 บาท 7 บาทสำหรับทานครั้งต่อไปบรรยกาศในร้านคลาสสิคแบบเดิม ๆ การบริการดีเลิศ ^^
  • น้ำพริกลงเรือ
สีฟ้า สาขาราชดำริ เป็นสาขาเก่าแก่ ทานกันตั้งแต่เมื่อคุณย่ายังสาว วันนี้แวะมาทานกัน การเดินทางอาจไม่สะดวกเหมือนแต่ก่อน เพราะถนนด้านข้างร้านเค้ากั้นเหมือนจะก่อสร้างอะไรสักอย่าง ร้านสะอาด บรรยากาศดั้งเดิม สั่งของมาทานเรียกน้ำย่อยกันก่อน ปอเปี๊ยสด ของเค้าอร่อยจริง เด็ดตรงน้ำราดกลมกล่อมดี เนื้อแป้งบาง เครื่องเยอะดี ...อีกเมนู คือขนมจีบ สูตรทางทางร้าน จะใส่ผสมทั้งเนื้อหมู เนื้อกุ้ง อันนี้ก็อร่อยจิ้มกับจิ๊กโฉ่ทานเล่นเพลิน ๆ เครื่องดื่มสั่งเป็นน้ำชามะนาว 50 บาท รสชาติอร่อยใช้ได้ หอมทั้งชา และ มะนาว อีกแก้วเป็นน้ำส้มคั้น 50 บาท แก้วนี้จืดไปหน่อย ... การบริการดีมาก คุณลุง คนเดิมตั้งแต่สมัยนู้นยังบริการอยู่ ประทับใจ สำหรับราคาก็กลาง ๆ ....
  • ปอเปี๊ยสด