วันนี้ เพื่อนๆช่วนกันไปเซอร์ไพสวันเกิดเพื่อนรักกันแถวๆ ซอยอารีย์กัน มากินส้มตำไก่ย่างกันจานแรกที่สั่งเลยตามด้วยไก่ย่าง อันนี้อร่อยมาก หนังกรอบมากจานที่ 3 ต้มโคล้ง รสจัดมาก ถ้าคนไม่ทานเผ็ดบอกเค้าหน่อยก็ดีนะจานสุดท้าย ปลาหมึกไข่เค็ม พอจะเบรกความเผ็ดร้อนของต้มโคล้งได้อยู่รูปสุดท้าย เป็นภาพบรรยากาศในร้านดูเหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อนดีนะ
จานแรกที่สั่งเลย
2011-12-28
฿200 (มื้อเที่ยง)
โอกาส
วันเกิด
  • ไก่ย่าง
2011-07-24 74 วิว
ร้านบรรยากาศสบายๆ คนไม่พลุกพล่านมีที่จอดรถสะดวกและสามารถเดินมาจากรถไฟฟ้าสถานีอารีย์ด้วยค่ะตกแต่งโดยใช้จักรเย็บผ้าแบบโบราณมาทำเป็นโต๊ะเป็นที่ๆเหมาะกับการทานอาหารและนั่งคุยกันในหมู่เพื่อนเมนูเป็นอาหารไทยและอาหารอีสาน แบบทานง่ายๆ เช่น ส้มตำ, ไก่ย่าง, ยำ, ลาบอาหารรสชาติดี ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านในย่านเดียวกันบริการดีค่ะ อร่อย กลมกล่อม

บริการดีค่ะ
อร่อย กลมกล่อม
฿300 (มื้อเย็น)
  • ส้มตำผลไม้
  • ส้มตำปูม้า
  • ไก่ทอด
2011-06-30 54 วิว
ร้านส้มตำบางกอก ตั้งอยู่ที่ ซ.อารีย์ 3 ก่อนถึง Reflection Again เป็นร้านเล็ก ๆ บรรยากาศเหมือนนั่งทานข้าวอยู่บ้าน ลูกเล่นของร้านนี้คือ ใช้โต๊ะที่ดัดแปลงจากจักรเย็บผ้าสมัยก่อนที่นี่นอกจากอาหารประเภทส้มตำแล้ว ยังมีอาหารจานเดียวอีกด้วยส้มตำคอหมูย่างที่นี่อร่อยมาก ๆ -- เมนูแนะนำครับถัดมาเป็นเนื้อย่าง ทางร้านย่างได้สุกพอดี จานนี้ไม่แต่งรสชาติมากนัก เพราะเนื้อรสชาติดีอยู่แล้วการบริการของร้านนี้ ก็ถือว่าปานกลางครับ แต่อาจจะเรียกพนักงานยากซักนิดนึง เนื่องจากร้านมีทั้งส่วนที่อยู่ในห้องแอร์กับส่วนที่อยู่บริเวณระเบียง ทำให้พนักงานต้องเดินเข้าออกทั้ง 2 ส่วนส่วนราคา ผมว่าเทียบกับคุณภาพและทำเลแล้วก็ไม่ถือว่าแพงนัก ทางร้านรับบัตรเครดิตเฉพาะ 500 บ

ทางร้านรับบัตรเครดิตเฉพาะ 500 บาทขึ้นไป
  • ส้มตำคอหมูย่าง
  • เนื้อย่าง
2011-06-21 47 วิว
บ้านไม้สีขาวสองชั้น หลบอยู่ในซอยอารีย์ 3 ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ คือที่ตั้งของร้านส้มตำบางกอก ที่นั่งแบ่งเป็น 2 โซน คือโซน outdoor บริเวณระเบียงบ้าน และที่นั่งภายในตัวบ้านซึ่งเป็นห้องแอร์ (เหมาะแก่การหลบยุงช่วงค่ำ ๆ เป็นอย่างดีค่ะ)มาแล้วค่ะ... ไก่ย่าง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ คือ น้ำจิ้มไก่ กับน้ำจิ้มแจ่วสำหรับใครชอบไก่รสจัด ๆ อาจจะขัดใจไปนิด เพราะไก่ส้มตำบางกอกนี้ รสชาติของเครื่องเทศที่ใช้่หมักไม่จัดซักเท่าไร แต่ข้อดีคือ ทำให้ได้รสชาติเต็ม ๆ ของไก่ซึ่งย่างได้สุกพอดี จึงยังคงความชุ่มฉ่ำในเนื้อ ทำให้ไก่มีความนุ่มและหอมส่วนส้มตำไทย ก็ ok ค่ะ ถั่วหอมดีความจริงแล้วสั่งลาบปลาซาลมอนด้วย แต่ถ่ายรูปไม่ทันค่ะ จานนี้รสชาดมาครบ.. แต่ส

จานนี้รสชาดมาครบ.. แต่สำหรับคนที่ไม่นิยมของสด อาจจะต๊กกะใจนิดหน่อย เพราะเนื้อซาลมอนดูจะติดดิบนิด ๆ
ของหวานล้างปาก.. วันนี้เลือกรส Banana Almond -- รสชาดไม่จัดเกินไป ดูเป็นธรรมชาติดี

สำหรับร้านนี้ อาหารรสชาดโอเคค่ะ และถ้าไม่ได้สั่งระดับความเผ็ด ทางร้านก็จะทำออกมารสชาดกลาง ๆ ไม่โหดเกิน และราคาก็ไม่แพงเกินไปสำหรับร้านย่านนี้

ข้อเสียนิดหน่อยของร้านนี้ คือที่จอดรถค่อนข้างจำกัด แต่ถ้าจอดไม่พอ ก็หาที่จอดแถวซอยข้างเคียงแล้วเดินมาก็ได้ค่ะ
2011-06-21
  • ลาบปลาซาลมอน