ตลาดน้ำตลิ่งชันเปิดทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ร้านนี้ทำขายใส่กระทะใหญ่ๆอยู่ในเรือครับ ทำขายทีละเยอะๆเลยซึ่งขายดีมาก.... หมี่กรอบเป็นถุงๆเต็มเรือเลยส่วนมากผมจะสั่งก่อนไปหาของกินบนแพ แล้วค่อยมาเอาของก่อนออกจากตลาด ราคา 20 บาทไม่แพง หมี่กรอบเนื้อนุ่มดี ไม่แข็งติดกันเป็นก้อนใหญ่ๆเครื่องอื่นๆไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ หอมกลิ่นส้มซ่าอ่อนๆรสชาติหวานกรอบ มีของให้ชิมด้วย ขายดีเกลี้ยงโต๊ะเลย
ราคา 20 บาทไม่แพง
ร้านหมี่กรอบโบราณ แม่เล็ก จะเปิดขายเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นค่ะ เค้าจะผัดหมี่กันใเรือเลย หากใครมาเที่ยวตลาดน้ำตลิ่งชัน แนะนำให้ซื้อก่อนลงไปทานอาหารที่แพค่ะ เพราะของเค้าขายดี หมดเร็วมากๆ ค่ะ ก่อนลงแพร้านอยู่ทางขวามือค่ะหมี่กรอบที่นี่สนนราคาไม่แพง ห่อละ 20 บาทเท่านั้น หมี่กรอบรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นส้มซ่าทานเพลินๆ คนเดียวหมดกล่องค่ะ เหมาะแก่การซื้อเป็นของฝาก มีให้ชิมก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

฿20 (อาหารว่าง)
แมวมาเที่ยวตลาดน้ำตลิ่งชัน เมี้ยว..เกิดเป็นเด็กฝั่งธนมา 25 ปีเต็ม พึ่งเคยมา ช่างน่าละอายนัก เมี้ยว..เเหะๆ เมี้ยว..เเมวมาเจอนี่ เเละเเมวว่ามันน่าสนใจ เมี้ยว..เเม่เล็ก หมี่กรอบโบราณ เมี้ยว..คนทำ นั่งอยู่ในเรือเลย เมี้ยว..ได้บรรยากาศ สมชื่อตลาดน้ำสุดๆ เมี้ยว..เริ่มกรรมวิธี เมี้ยว..ละลายน้ำตาลเคี่ยว ส่วนผสมอะไรบ้างก็ไม่รุ้ เเต่ที่เเน่้ๆ มีส้มซ่าด้วย เมี้ยว..เเมวเคยได้ยินชื่อส้มซ่ามานาน เเต่พึ่งจะเคยเห็นของจริง เมี้ยว..เป็นเหมือนเศษเปลือกของพืชตระกูลส้ม สดๆ เขียวๆ หอมอมๆมะกรูด เมี้ยว..พอน้ำตาลละลายหมด ก็ใส่เส้นหมี่กรอบ เมี้ยว..ผัดจนเส้นเริ่มจับตัวกับน้ำตาล เเข็ง เเละเปลี่ยนสี เมี้ยว..น่ากิน เเละหอมมากกกกกกกกกกกกกกกกก เมี้ยว

เเหะๆ เมี้ยว..

เริ่มกรรมวิธี เมี้ยว..

น่ากิน เเละหอมมากกกกกกกกกกกกกกกกก เมี้ยว..
สุดท้าย ก็ได้มาซึ่ง หมี่กรอบโบราณ ในบรรจุภัณฑ์ง่ายๆ เเต่ประทับใจการผลิต เมี้ยว..

ีรสชาดก็ดีด้วยเเหล่ะ หวานกรอบ ทำสดใหม่ๆ อะไรก็อร่อยเเหล่ะ เมี้ยว..

หอมส้มซ่าจางๆ เเมวซื้อเป็นของฝากกลับไปเยอะเลย ห่อละ 20 บาทเอง เมี้ยววว..
เป็นร้านหมี่กรอบเจ้าดัง เห็นออกมาหลายรายการแล้วค่ะร้านนี้ไม่ได้อยู่ในแพค่ะ แต่ก็อยู่ติดริมน้ำ ทำหมี่กรอบในเรือได้บรรยากาศตลาดน้ำค่ะทำครั้งละ 1 กระทะใหญ่ๆ ใส่ถุงพร้อมหยิบตลอดเวลาค่ะหมี่กรอบ เนื้อไม่แน่น ไม่เกาะกันเป็นก้อน มำให้ทานง่ายหมี่ร่วนมีเหนียวติดฟันนิดๆ กุ้งแห้งเป็นตัวเล็กๆ เครื่องเห็นเป็นแค่พวกชิ้นเล็ก และไม่เห็นอย่างอื่นนอกจาก หมี่ กับ กุ้งแห้งค่ะ มะม่วงหิมพานโป๊ะเอาไว้ด้านหน้าเล็กน้อยรสชาติเค็มๆ มันๆ อร่อยที่กุ้งแห้งด้วย มีรสเปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ่นส้มซ่าด้วย
ร้านหมี่กรอบที่ตลาดน้ำตลิ่งชันร้านนี้เคยไปออกรายการตลาดสดสนามเป้าด้วยค่ะร้านอยู่ด้านบนไม่ได้ขายในเรือนะคะกล่องละ 20 บาท มีช้อนในกล่องพร้อมกินได้ทันทีเลยรสชาติดีค่ะ ยิ่งกินโดนกุ้งแห้ง ก็ยิ่งเค็มๆ มันๆแต่กุ้งแห้งมีน้อยมากอ่ะหอมกลิ่นส้มซ่าด้วยค่ะพ่อค้า แม่ค้า ก็น่ารัก คุยง่ายดี่ค่ะ
แต่กุ้งแห้งมีน้อยมากอ่ะ
หอมกลิ่นส้มซ่าด้วยค่ะ