2014-04-01 199 วิว
อาหารเช้าของคนทำงานออฟฟิต ลำพังจะมาให้ทันเข้างานก็ยากอยู่แล้ว ต้องหาอะไรไปกินตอนเช้าด้วย เดินผ่านหน้าร้านรถเข็นขายหมูทอด อ๋อ หมูเจียงฮายนี่เอง ซื้อไปกินง่ายๆ ดีกว่า 1 ชุด ชอบตรงที่เป็นเหมือนกากหมู เนื้อหมูหมักมีรสเค็มนิสหน่อย กินกับข้าวเหนียวเข้ากันๆ
ร้านหมูทอดเจียงฮายเป็นร้านแผงลอยเล็กๆที่ตั้งอยู่หน้าธนาคารกรุงเทพ พระรามสาม ร้านจะเป็นโต๊ะอาหารที่วางถาดใส่หมูทอดกลิ่นหอมๆ ด้านข้างจะเป็นเตาสำหรับทอดหมู่ที่ทอดให้ลูกค้าเห็นกันจะๆตรงนั้นเลยค่ะ หมูทอดร้านนี้ขายพร้อมข้าวเหนียวชุดล่ะแค่ 20 บาทเท่านั้น หมูทอดรสเค็มๆมันที่ทอดมาแข็งๆหน่อยแต่ที่เด็ดคือมันหมูทอดที่ทอดมาแห้งๆกรอบๆ รสเค็มอ่อนๆ ทานกับข้าวเหนี้ยวที่ข้าวไม่เละเรียงเป็นเม็ดๆอร่อยสุดๆค่ะ การบริการแม่ค้าน่ารักค่ะยิ้มแย้มแจ่มใสดี
2013-10-21
  • หมูทอด