2011-08-05
วันนี้จะพามาหม่ำข้าวมันไก่กันค่า อยู่แถว ๆ BTS วงเวียนใหญ่นี่เองเดินทางสะดวกมาก ร้านนี้รู้จักด้วยความบังเอิญค่ะ พอดีเพื่อนมาจากตปท.มาเช่าคอนโดอยู่ตรงนี้เราไปหาเพื่อนบ่อย ๆ ก็เลยได้แวะลอง สะดุดตากับชอบเจ้าไก่หน้าตากวนนี่แหละอิอิพิกัดร้านก็อยู่ตรงข้าม Ideo Bluecove Condo เลยค่ะถ้ามา BTS ก็ลงสถานีวงเวียนใหญ่ ลงบันไดฝั่งที่รถมุ่งหน้าไป BTS กรุงธนบุรีค่ะ (จำทางออกไม่ได้ 55)เดินมาที่ซ.กรุงธนบุรี 1 (วัดทองเพลง) เข้ามาประมาณ 100 เมตรก็เจอร้านแล้วค่ะ อยู่ซ้ายมือนะคะเข้าร้านมาหาที่นั่งเลยค่ะ เป็นห้องแถวห้องเดียว มีที่นั่งไม่มาก ประมาณ 5-6 โต๊ะค่ะข้าวมันไก่ชุดนึงราคา 40 กับ 50 บาทธรรมดา 40 พิเศษก็ 50 ค่ะเราสั่งแบบธรรมดามา 1
เข้าร้านมาหาที่นั่งเลยค่ะ เป็นห้องแถวห้องเดียว มีที่นั่งไม่มาก ประมาณ 5-6 โต๊ะค่ะ ข้าวมันไก่ชุดนึงราคา 40 กับ 50 บาท
ธรรมดา 40 พิเศษก็ 50 ค่ะ
เราสั่งแบบธรรมดามา 1 เซ็ตมีข้าว - ไก่ - น้ำซุป ข้าวไม่มัน ไม่แข็งไม่นิ่มไป กำลังดีค่ะ ไก่เนื้อหน้าอกแบบไม่เอาหนัง มีโรยกระเทียมเจียวด้วย
ราดน้ำมาด้วย รสออกเค็ม ๆ นิด ๆ กินแล้วก็แปลก ๆ ดี อธิบายไม่ถูก 55 น้ำจิ้มมี 2 แบบค่ะ แบบซ้ายเป็นแบบที่เราคุ้นเคยกัน แบบขวารสคล้าย ๆ พริกน้ำส้ม น้ำซุปรสเหมือนไชเท้า ส่วนตัวชอบน้ำแกงฟักมากกว่าค่ะ พอดีเห็นรีวิวจากคนที่ไปชิมข้าวมันไก่มะละกาที่มาเลเซียมา หน้าตาเหมือนเด๊ะเลยค่ะ
แต่รสชาติจะถูกปากคนไทยรึเปล่าอันนี้ต้องลองไปชิมกันเองนะจ๊ะ
เราไม่แน่ใจเรื่องวันเวลาเปิดปิด ยังลองโทรถามดูละกันค่ะ
เบอร์ตามรูปเลยจ้า