2016-10-25
วันนี้จะพาไปกินร้านหนึ่งที่เคยประทับใจเรามากๆ และเคยรีวิวทั้งที่บล็อกและที่พันทิปไปแล้วนะคะ แต่คราวนี้ทางร้านมีการปรับปรุงร้านใหม่ ให้มีห้องส่วนตัวเพิ่มขึ้น เราเลยได้ลองกินอีกครั้งค่ะ ส่วนตัวที่ได้ลองกินวันนั้นก็เป็นอีกเซ็ตซึ่งเป็นคนละเซ็ตกับที่ได้กินรอบแรกนะคะ สำหรับพิกัดร้านนี้ก็อยู่ที่ชั้น 1 ของโครงการนิฮอนมารุนะคะ เราจอดรถไว้ชั้นใต้ดินแล้วก็ขึ้นลิฟท์มาค่ะ ร้านจะอยู่ตรงข้ามลิฟท์เลยตามภาพนะคะบรรยากาศภายในร้านค่ะส่วนนี่คือห้องส่วนตัวที่ทำเพิ่มขึ้นมานะคะ เพิ่งเสร็จสดๆ ร้อนๆ เลยค่ะ จะเห็นว่ามีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นจากการกั้นผนังนะคะเซ็ตอัพค่ะ ตอนนี้มีเพิ่มที่รองถ้วยน้ำจิ้มให้ตามภาพด้วยนะคะส่วนเครื่องดื่มเราสั่งเป็นชาเขียวร้อนนะฮับมาดูเมนูกันค่าาา ก็มีทั้งสายเนื้
ซึ่งมันช่วยแก้เลี่ยนได้ดีค่ะ เรากินรองท้องไปหน่อยหนึ่ง แล้วพอกินเนื้อไปสักพักก็กินอีกค่ะ ช่วยทำให้ปากคอไม่เลี่ยนจริงๆ นะเอ้า แปลกดีค่ะ
ในชุดนี้จะเป็นเนื้อแบล็ควากิวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งหมดนะคะ
1. เนื้อแบล็ควากิว โรสึ – มีลักษณะเป็นแท่งยาวๆสีสันน่าทาน ใช้ส่วนสันคอวัว ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักนำส่วนนี้มาทำเป็นสเต็ก ปรุงรสชาติเพิ่มมาด้วยพริกไทยและเกลือ (ในภาพคือ 9 นาฬิกานะคะ)
2. เนื้อแบล็ควากิว โทกุโจบาระ – มีลวดลายหินอ่อนสลับชั้นสวยงาม บริเวณลิ้นปี่มีเพียง20% เนื้อจะมีความนุ่มเป็นพิเศษ (ในภาพคือ 12 นาฬิกาค่ะ)
3. เนื้อแบล็ควากิว โทโมะบาระ – เหมาะสำหรับคนชอบความมัน เป็นเนื้อแดงบริเวณส่วนอกถึงหน้าท้อง (ในภาพคือตรงกลาง)
4. เนื้อแบล็ควากิว นากะบาระ – เป็นเนื้อแดงส่วนท้อง มีไขมันแทรกน้อยที่สุด (ในภาพคือ 6 นาฬิกา)
5. เนื้อแบล็ควากิว ไคโนมิ – ใช้เนื้อส่วนหลังมีความนุ่มมาก จากไขมันที่แทรก (ในภาพคือ 3 นาฬิกา)
วัวและหมูหลายยี่ห้อของจังหวัดกุนมะได้ถูกเลี้ยงอย่างทะนุถนอมท่ามกลางธรรมชาติอันกว้างใหญ่ และแหล่งน้ำที่ใสสะอาดจากแม่น้ำโทะเนะงาวะเป็นหลัก เนื้อวัวของกุนมะ ถูกเลี้ยงด้วยเทคโนโลยีสูงที่ทำให้วัวอุดมสมบูรณ์ และอาหารสัตว์พิเศษที่เหมาะสมกับเนื้อวัวในแต่ละแห่ง จึงได้รับความนิยมในคุณภาพเนื้อและรสชาติซึ่งเป็นชั้นนำในประเทศ เมื่อรับประทานเป็นเมนูสเต็ก หรือชาบูชาบูก็จะได้รสชาติสุดอร่อย ซึ่งส่วนไขมันกับส่วนเนื้อแดงมีความสมดุลย์พอดี นอกจากนี้ทางกุนมะยังเป็นจังหวัดที่มีฟาร์มเลี้ยงหมูเป็นจำนวนมากด้วย และเลี้ยง "เนื้อหมูยี่ห้อโจซิว" หลายชนิดทีเดียว เมนูแนะนำก็คือหมูทอดทงคัตสึ และข้าวหน้าหมูทอด เมื่อมาเยือนกุนมะแล้วก็ไม่ควรจะพลาดชิมเมนูนี้
นากะบาระ เป็นเนื้อแดงส่วนท้อง มีไขมันแทรกน้อยที่สุดค่ะ
ตัวนี้ไขมันน้อยจริงๆ เน้นเนื้อแดงมากกว่า เด้งสู้ฟันเวลาเคี้ยวมาก ถ้าใครชอบแนวเคี้ยวๆ หละก็ ส่วนนี้เลยฮับ
ไคโนมิ ใช้เนื้อส่วนหลังมีความนุ่มมาก จากไขมันที่แทรก
ตัวนี้เป็นอีกตัวที่เราชอบค่ะ นุ่มมาก มันก็แทรกเนื้อกำลังดี ดีงาม ชอบค่ะชอบ
โทโมะบาระ เหมาะสำหรับคนชอบความมัน เป็นเนื้อแดงบริเวณส่วนอกถึงหน้าท้อง
ซึ่งสำหรับเรา เราว่ามันเยอะไปค่ะ เราชอบแบบกำลังพอดีๆ มากกว่า แหะๆ
โรสึ ส่วนสันคอวัว มันเยอะและชุ่มฉ่ำค่ะ เราชอบมากเลย อร่อยแหละตัวนี้
โทกุโจบาระ เนื้อบริเวณลิ้นปี่มีเพียง20% เนื้อจะมีความนุ่มเป็นพิเศษ
นุ่ม หอมมากๆ มันเยอะและชุ่มค่ะ กินแล้วชุ่มฉ่ำปากและลิ้นมากเลย
เนื้อหมูสันคอ หมักด้วยซอสมิโซะ อิโตคาโจ Tsubozuke Buta Kata Rosu Tokusei Misodare ราคา 380 บาท เหมาะสำหรับคนไม่ทานเนื้อวัวก็มีเมนูหมูหมักให้นะคะ มีรสชาติกลมกล่อมหอมหวานซอสมิโซะสไตล์อิโต-คาโจ
ลิ้นที่นี่ไม่เหนียวนะคะ แต่เราว่าเกลือหนักมือไปนิด (ไม่กินกับซอสเกลือก็ยังเค็มอยู่ไปหน่อยค่ะ)
สันคอวัวค่ะ อย่างที่บอกว่ามันเยอะ นุ่มฉ่ำมากค่ะตัวนี้ อร่อยยยยยย
อิโต-คาโจ ฉลองครบรอบวันเกิด คืนกำไรให้ลูกค้ายิ่งทานมาก ยิ่งลุ้นรับสิทธิ์มาก
ลูกค้ายิ่งทานมาก มียอดสะสมสูงสุดของสัปดาห์ สามารถลุ้นรับสิทธิ์มากเท่านั้น ทางร้านอิโต-คาโจ ใจดีจับรางวัล มอบคูปองเงินสดถึง 3,000 บาททุกสัปดาห์เลยทีเดียว สามารถมาลิ้มลองพร้อมลุ้นรางวัล ตั้งแต่วันนี้ -31ตุลาคม นี้เท่านั้นที่ ร้านอิโต-คาโจ บริเวณชั้น 1 โครงการนิฮอนมูระมอลล์ ซอยทองหล่อ 13 เปิดบริการทุกวันเวลา 17.00 - 24.00 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-185-3338
หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของร้านได้ที่ http://www.tsubohachi-tha.com
เอาหละค่ะ อิ่มคาวแล้วก็มาต่อด้วยหวานกันนะคะ อย่างแรกที่มาค่ะ Japanese Stone ice Cream ราคา 190 บาท ไอศครีมชาเขียว และไอศครีมวานิลลา เสิร์ฟพร้อมโมจิชิ้นพอดีคำสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมซอฟท์ครีมเนื้อนุ่ม
เวลากินก็ต้องคลุกเคล้ากันเหมือนเดิมนะคะ รสจะออกแนวไอติมชาเขียวหละค่ะ แล้วก็นวลๆ หน่อยนะคะ
ก็ยังคงเป็นร้านยากินิคุอันดับหนึ่งในดวงใจเราเหมือนเดิมค่ะ เนื้อดีมาก ติดแค่ราคาที่อาจจะไปกินบ่อยๆ ไม่ได้ 5555 แต่ก็ถือว่าถ้าอยากกินเนื้อดีๆ ที่นี่ก็เป็นที่หนึ่งที่เราจะคิดถึงเลยแหละค่ะ