2011-11-23 97 วิว
หลังจากหนีน้ำไปอยู่บ้านนอกหลายวันวันที่นั่งรถตู้กลับมาสู้น้ำที่กรุงเทพต่อนั้น รู้สึกอยากกินอาหารอินเตอร์ขึ้นมาพอลงรถตู้ที่ข้าง Century ปุ๊บ เราก็เดินมุ่งตรงไปร้านนี้เลยค่ะร้าน Eat Am Are เป็นร้านสเต็กอยู่ตรงหัวมุม ปากทางเข้าซอยรางน้ำร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งด้วยอิฐบลอก เหล็ก และไม้ ดูดิบๆ แนวๆ มีโปสเตอร์ละครเวที และงานศิลปะแปะอยู่ทั่วผาผนัง ดูเพลินดีค่ะ อารมณ์โดยรวมเหมือนการตกแต่งของพวกผับมากกว่า แต่บรรยากาศเก้าอี้นั่งก็คล้ายๆ ซิสเลอร์อยู่เหมือนกันนะคะร้านนี้ได้รับความนิยมสูงมาก ต้องรอคิวกันสักพักกว่าจะได้เข้าไปกินวันนี้เราขึ้นมาทานที่ชั้นบน บันไดแอบแคบเล็กน้อย พอได้โต๊ะก็สั่งเครื่องดื่มมาทานดับกระหายค่ะ สั่งโค้กเหยือก (49 บาท) มาค่ะก่อนเริ่มจา

ก่อนเริ่มจานหลัก เรียกน้ำย่อยด้วยเครื่องเคียงก่อนดีกว่า
เป็นมันบด (30 บาท) และ ผักโขมอบชีส (59 บาท)
เราชอบมันบดของที่นี่นะ เค้าทำน้ำเกรวี่ได้รสเข้มข้นดี บดมันมาหยาบๆ พอให้ได้เคี้ยว
แต่ว่าผักโขมชีสเราว่าจืดไปหน่อย ชีสไม่ตู้มๆ ยืดๆ เท่าไหร่

ด้วยความหิวเราก็เลยสั่งจานหลักมาเป็นชุด Combination หมูพริกไทยดำ + ไส้กรอกหมู (119 บาท)
หมูย่างชิ้นใหญ่มากทีเดียวค่ะ รสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่ม ถือว่าผ่าน
สำหรับไส้กรอกหมูนั้น รสชาติดี เนื้อฉ่ำ เด้ง กรุบกรอบในปาก เราปลื้มมากค่ะ
จานนี้เราสั่งมากินคู่กับหอมทอดนะคะ แต่เหมือนเค้าจะทอดไม่ทัน เลยได้หอมแยกมาทีหลัง
แต่รสชาติเราไม่ค่อยปลื้มนะ ค่อนข้างออมน้ำมัน และแป้งเยอะไปหน่อย
สำหรับคุณแฟนสั่งชุด Combination ไก่สไปซี่ + เทริยากิหมู (119 บาท)
เราแอบชิมไป ชอบทั้ง 2 ชิ้นเลยค่ะ เนื้อหมูและไก่ชิ้นใหญ่ รสชาติเข้มข้น ชุ่มฉ่ำ เนื้อๆ เน้นๆ อร่อยค่ะ
แฟนสั่งมาทานคู่กับข้าวผัด หอมเนยดี เหยาะซอสแม็กกี้เข้าไป อร่อยเริ่ด
การบริการโดยรวมของทางร้าน เราว่าทำได้ดีนะคะ
อาหารออกไม่ช้า (ไม่เหมือนที่เจฟเฟอร์ ที่รอจนลืมไปเลย)
พนักงานเข้ามาสอบถามตลอดว่าได้อาหารครบรึป่าว ดูใส่ใจ

มื้อนี้ค่าเสียหายทั้งหมด 378 บาทค่ะ อิ่มแปร้

สรุปว่าเป็นร้านสเต็กรสชาติดี คุณภาพดี ราคาถูก
จึงไม่น่าแปลกใจค่ะว่าทำไมคนรอคิวเยอะตลอดๆ
ยังไงแวะไปชิมกันได้นะคะ

2011-11-13
฿150 (มื้อเย็น)
  • มันบด
  • ไส้กรอกหมู
เลิกงานทีไรเป็นต้องหาอะไรทานทู๊กกกที ครั้งนี้มาแถวซ.รางน้ำกันบ้าง (นั่งBTS ลงอนุสาวรีย์ก็ถึงค่ะ) อยู่ปากซอยตรงข้ามเซนจูรี่ ..ร้านใหญ่โตเห็นชัด มีคนบอกว่า Steak ที่นี้ อร่อยคะ แต่คนจะเยอะมากช่วงเย็นๆ ต้องรอคิวเลย ร้านนี้มี 2 ชั้น ติดแอร์เย็นๆ ชอบการบริการที่นี้คะ พนง.อัธยาศรัยดี ยิ้มแย้มตลอดเว เมนูที่นี้ก็คล้ายๆกับ Steak ร้านอื่น ราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ มาลุ้นกันที่รสชาติดีก่า Steak fish ทานคู่กับข้าวอบ+ส้มตำ (เข้ากันมั้ยเนี่ยย) เนื้อปลาไม่เหม็นคาว OK เลยยไก่เสต็ก+สปาเก็ตตี้ (จานนี้จะเค็มๆหวานๆ เนื้อไก่นุ่มๆ ไม่เหนียวจนเกินไป) Steak Pork ทานคู่กับข้าวอบ+ส้มตำ หมูชิ้นใหญ่ ติดมันนิดๆ แต่ส้มตำอาจจืดๆๆไปหน่อย (ช
เลิกงานทีไรเป็นต้องหาอะไรทาน
เนื้อปลาไม่เหม็นคาว OK เลยย
หมูชิ้นใหญ่ ติดมันนิดๆ แต่ส้มตำอาจจืดๆๆไปหน่อย (ชอบทานแบบแซ่บๆๆ อิอิ)
Hi light ของมื้อนี้คือ มันอบ
อร่อยจริงๆค่ะ น้ำซอสจะเข้มข้นทานกันมันบดเข้ากันดี ทานเพลินๆหมดถ้วยย ----> ถือว่าร้านนี้ ผ่าน ค่ะ

ปล. มื้อนี้ราคาไม่เกิน 300.- ราคาเบาๆๆ อร่อยแรงๆ
2011-10-06
฿100 (มื้อเย็น)
  • มันบดอบ
2011-09-09 48 วิว
ร้านนี้อยู่ปากซอยรางนำ้ตรงข้ามห้างเซ็นจูรี่ค่ะ เป็นร้านสเต็กซ์ ราคาย่อมเยาว์รสชาดอร่อย บริการดีมากค่ะ คนเยอะมากด้วย เมนูที่เจ้าของรีวิวสั่งเป็นสเต็กเนื้อบด กับไส้กรอกลูกเนื้อลูกวัว โอ้รสชาดอร่อยเนื้อนุ่มสุกกำลังดีเลยค่ะ แถมไส้กรอก กรอบนอกนุ่มใน นำ้กีวี่ที่ราดก็กลมกล่อม สเต็กจะเสริฟพร้อมสลัด แต่หากต้องการเครืรองเคียงเพิ่มเช่น มันบด เฟร้นฟราย หอมทอดฯ จะต้องเพิ่มเงินอีก 10 บาทคุุ้มมากค่ะ ใครผ่านไปแถวย่านอนุสาวรีย์ ซอยรางนำ้ อย่าลืมแวะไปชิมกันนะ มีเมนูให้เลือกมากมาย อาทิเช่น สปาเก็ตตีครีมซอส เนื้อนำเข้าราคาก็ไม่แพงไม่เกิน 200 บาท
2011-09-08
฿160 (อื่นๆ)
  • สเต็กเนืีอบด
  • สปาเก็ตตี้ครีมซอส
  • มันบด
เมื่อวานนี้ฝนตกหนัก คู่กันมาก็คือรถติด กว่าจะนั่งรถตู้มาถึงอนุสาวรีย์ชัยฯ ก็หิวโซกันทั้งสองสาวแวะเดินเข้าเซ็นจูรี่เพื่อหลบฝน ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังร้านสเต็กที่อยู่ตรงข้ามกับห้าง ณ ปากซอยรางน้ำ"Eat am are"...โชคดีวันนี้ไม่ต้องรอนาน เพราะปกติเห็นคนต่อคิวเยอะมาก อาจเป็นเพราะเย็นมากแล้วและฝนก็ตก เลยยังมีที่นั่งให้เราสองคนได้เข้ามาฝากท้องกัน เย่เย่ พอเปิดดูเมนู ก็ตื่นตาตื่นใจกับเมนูหลากหลาย แถมตื่นเต้นกับราคาที่ย่อมเยาอยากจะกินแทบทุกจานเลยล่ะ ด้วยความหิว จึงไม่ลังเลที่จะสั่ง Combination ซะเลย อิอิระหว่างรอ...สงสัยหิวจัด 5555ในที่สุดก็มาแล้ว Combination อันนี้เป็นสเต็กเนื้อบดกับไส้หรอกหมูรมควัน เลือกเครื่องเคียงเป็นสลัดผักCombination

"Eat am are"...

ระหว่างรอ...สงสัยหิวจัด 5555

เลือกเครื่องเคียงเป็นสลัดผัก
Combination สเต็กหมูกับไส้กรอกหมูรมควัน เลือกเครื่องเคียงเป็นหอมใหญ่
(แต่หอมใหญ่ยังไม่มา ทอดอยู่ 5555)
สรุปความประทับใจได้ว่า...
*รสชาติอาหารดี เนื้อบดนุ่มมาก เข้มกลมกล่อม ไส้กรอกหมูก็ชิ้นใหญ่จุใจ เต็มคำ รสชาติเข้มข้นไม่แพ้กัน
*บรรยากาศร้านเริ่ด รู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในชานเมืองของต่างประเทศยังไงอย่างงั้น

*พนักงานบริการดี ยิ้มแย้ม ที่สำคัญ อาหารเสิร์ฟเร็วมาก รอไม่นานเลย

*ราคาน่าคบหาเป็นที่สุด คุ้มทั้งปริมาณและราคา น่ากลับไปทานหลายๆ รอบ
2011-08-09
฿150 (มื้อเย็น)
  • สเต็กเนื้อบด
  • สเต็กหมู
  • แฮมสเต็ก
เนื่องจากคงติดใจความอร่อย ผมก็ไปอีกรอบครับคราวนี้สั่ง หมูย่างและเนื้อบด ทานคูกับสปาเกตตี้ อร่อยเหอะร้านนี้มากี่ครั้งคนก็แน่น ผมว่ามันก้ไม่ได้อร่อยขนาดนั้นนะ เพียงแต่ราคาไม่แพง ย่านใกล้ๆการเดินทางสะดวกรสชาดถือว่าใช้ได้ เหมาะสมกับราคา

• สเต็กหมูพริกไทยดำ
ร้านนี้เปิดมาได้สักพักแล้ว เห็นคนเยอะทุกวัน เลยอยากลองของ 55 ตามกระแสเลยเข้าไปชิมด้วยตัวเองกะคุณเพื่อน 3 คน กว่าจะได้กิน นานอยู่พักใหญ่เพราะต้องรอคิวร้านนี้อยู่ริมถนน ปากซอย ทางเข้า ซ.รางน้ำ มี 2ชั้น บรรยากาศดี ติดริมถนนอาหารเป็นสเต็กส่วนใหญ่ครับ ราคาไม่แพง มีตั้งแต่ 69-150 บาท สั่งเป็นเซทๆก็คุ้มครับผมสั่งสเต็กไก่ย่าง + ปลา มาทาน ก็อร่อยดี เครื่องดื่มสั่งมะนาวโซดามา มื้อนั้นไม่เกิน 150 บาทครับ อิ่มอร่อยกลับบ้าน อย่างน้อยก็ได้ลองแล้ว 5555

• สเต็ก