ร้านเค็กอัจฉรีย์ตลาดคลองสวน100ปี. ทอฟฟี่เค็กสุดยอด. ใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานด้วย. เค็กกาแฟก็อร่อยมีให้ชิมด้วย. หมี่กรอบก็รสชาดดั้งเดิม. คุ๊กกี้สิงคโปร์. กับคุ๊กกี้คอนเฟล็กก็ยิ่งกินยิ่งมัน. บรรยากาศร้านย้อนยุคทีเดียว. ใครผ่านไปแถวๆๆมอเตอร์เวย์ทางออก21 เลี้ยวขวาที่ถนนอ่อนนุช-เทพราชตรงไป17กม.ข้ามคลองเห็นธนาคารกสิกรไทย. ให้เลี้ยวซ้ายถึงตลาดคลองสวน100ปีฝั่งฉะเชิงเทราร้านเค็กอยู่เชิงสะพานที่จะข้ามไปฝั่งสมุทรปราการจ้าขนมทุกอย่างอร่อยและถูกสตางค์ด้วยกล่องละ35บาท3กล่อง100บาท ของใหม่ๆๆสดๆๆ
ข้อมูลอื่นๆ: . ใครผ่านไปแถวๆๆมอเตอร์เวย์ทางออก21 เลี้ยวขวาที่ถนนอ่อนนุช-เทพราชตรงไป17กม.ข้ามคลองเห็นธนาคารกสิกรไทย. ให้เลี้ยวซ้ายถึงตลาดคลองสวน100ปีฝั่งฉะเชิงเทราร้านเค็กอยู่เชิงสะพานที่จะ ข้ามไปฝั่งสมุทรปราการจ้า เขามีจัดส่งไปขายที่กรุงเทพด้วยนะคะ
2015-08-19
เวลารอ
5 นาที (ซื้อกลับ)
฿100 (มื้อเที่ยง)
  • เค้กกาแฟ
  • ทอฟฟี่เค้ก
  • หมี่กรอบ
  • คุกกี้สิงคโปร์
ร้านอยู่ติดสะพานสูงข้ามคลองค่ะ เลยมีมุมนั่งพักสบายๆในร้านอยู่ริมคลองด้วย แต่หน้าร้อนแบบนี้น้ำในคลองอยู่ต่ำไปหน่อย เลยไม่ค่อยรู้สึกถึงความเย็นจากการอยู่ข้างคลอง แต่ก็ได้ลมร้อนเอี่อยๆพัดเข้ามาเหมือนกันค่ะชุดขนมเค้กรสชาติต่างๆที่มีให้ลูกค้าชิม จัดมาแทบจะครบทุกรส เค้กนุ่มมาก เคยเห็นเวลาที่เค้าทำเค้ก จะเป็นเค้กถาดใหญ่ๆเลยแล้วอบทีเดียวจัดมา 3 กล่อง 100 หน้าชาไทย เนื้อเค้กมีรสชาแบบไทยๆ หน้าเค้กแต่ละกล่องต่างกันค่ะบางกล่องก็หนาดี บางกล่องอย่างกล่องนี้เป็นส่วนกลางๆของถาดเค้กปาดหน้ามาเลยบางไปหน่อย วิธีเก็บรักษาเค้าให้เก็บในตู้เย็น พอหยิบมากินอีกทีเลยรู้สึกว่าแช่เย็นแล้วอร่อยกว่า เนื้อเค้กก็ยังนุ่มเหมือนเดิมไม่เสียรสชาติค่ะ
ร้านเค้กของฝากจากตลาดคลองสวน ราคา 35 บาท 3 กล่อง 100ร้านเป็นสัดส่วนดี มีที่นั่งพักผ่อนให้ลูกค้าในร้านด้วย ร้านอยู่ริมคลองพอดี ร้านสว่างน่านั่งพักครับเค้ามีเค้กรสชาติต่างๆตัดให้ชิมหน้าร้านด้วย ชอบรสไหนก็สั่งรสนั้นได้เลย จะได้ไม่ซื้อไปแล้วผิดหวังชิมเค้กกาแฟไป หน้าออกขมนิดๆ เลยไม่ได้สั่งกลับครับเค้กส้ม หน้าออกเป็นแยมๆ เนื้อเค้กนุ่ม แช่เย็นแล้วก็ไม่แข็ง ไม่ฝืดคอเลยเนื้อเค้กส้มจะออกเปรี้ยวนิดๆ กินแล้วชื่นใจดีส่วนเค้กชาเย็น หน้าเค้กก็หนาดี มีรส และ กลิ่นชา รสออกหวานนิดๆครับ
2013-04-08 99 วิว
ร้านเค้กอัจฉรีย์ ร้านเค้กเนื้อนุ่มในบรรดาหลายๆร้านที่ตลาดคลองสวน ร้านนี้อยู่ติดกับสะพานเชื่อมตลาดฝั่งสมุทรปราการ และฉะเชิงเทราครับร้านหาง่าย ส่วนมากจะมีลูกค้าหน้าร้านตลอดเวลาเค้กกล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 เป็นของฝากได้เลย ดูดีทั้งแพกเกจ และรสชาติตัวขนมครับรสชาติที่ผมชอบที่สุด ชาไทยครับ หน้าเค้กนิ่ม หนา หวาน มีกลิ่นชาเล็กน้อย ส่วนเนื้อเค้กจะนุ่มๆ เบาๆ ไม่ฝืดคอ แช่เย็นกินเนื้อเค้กก็ไม่แข็งด้วยแถมหน้าเค้กเย็นๆกินแล้วสดชื่นด้วยครับ
รูปแบบของร้านเป็นร้านขายเค้กที่เน้นซื้อกลับไปเป็นของฝากที่ ตลาดคลองสวน 100 ปี จังหวัดฉะเชิงเทราร้านจะเป็นร้านขนาดใหญ่ ที่มีแผงขายเค้กอยู่หน้าร้านและในร้านก็จะเป็นที่ทำเค้กขนาดใหญ่ ที่ออกจากเตาแบบสดๆใหม่ๆเลยพนักงานของร้านที่ขายเค้กด้านหน้า ผมมองๆดูเหมือนจะเป็นเจ้าของร้านนึเปล่าก็ไม่แน่ใจ แต่ก็มีเสียงดังฟังชัด ว่องไวๆเมนูที่สั่งในวันนี้ : เค้กช๊อคโกแล๊ตราคา : 35 บาทรสชาติ : หวานอร่อยได้ช๊อคโกแล๊ตมากๆ เนื้อเค้กนุ่มหวานอร่อย โดยทั้งเนื้อเค้กและหน้าเค้กต่างก็มีช๊อคโกแล๊ตเป็นส่วนผสม ทำให้ได้รสหวานไปเต็มๆและที่หน้ามันยังมีถั่วลิสงโรยไว้ด้วย ทำให้รสกรุบๆของถั่วตัดกับรสหวานของช๊อคโกแล๊ต ให้สัมผัสที่อร่อยเข้ากันได้ดีมากๆเลย
รูปแบบของร้าน

ราคา : 35 บาท

เป็นเค้กอีกร้านทีคนไปเที่ยวคลองสวนจะซื้อติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนที่บ้านหน้าร้านมีกล่องแขวนยาวๆลงมา บอกว่ามีเค้กแบบไหนบ้าง พร้อมรูปประกอบตู้ใส่เค้ก แต่ส่วนมากจะไม่ค่อยมีเค้ก เพราะคนซื้อเยอะ แม่ค้าเดินไปเอาจากหลังร้านตลอดเลยราคาเค้ก กล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100ทอฟฟี่เค้ก เนื้อเค้กนุ่มๆ หอมกลิ่นชอกโกแลต หน้าเค้กเป็นแผ่นบางๆหวานๆมีถั่วพอเคี้ยวกรุบๆเค้กลูกชิด เนื้อเค้กก็นุ่มเหมือนกัน มีลูกชิดในเนื้อเค้ก เนื้อลูกชิดจะออกแข็งๆไปซะหน่อยเค้กทำใหม่ๆหลังบ้านเลย เค้กขายออกไว แม่ค้าต้องไปเอาหลังร้านอยู่เรื่อยๆ บางทีก็ไม่มีคนดูหน้าร้านเลยมีที่ให้นั่งรอภายในร้าน 2 3 โต๊ะ ร้านอยู่ติดริมคลองสบายๆ ไม่ร้อน

ลักษณะร้าน : เป็นร้านขายของฝากที่เน้นขายเค้กหน้าต่างๆเป็นหลัก และเป็นร้านยอดนิยมของตลาดคลองสวน 100 ปี ที่ไม่ว่าใครเดินผ่านก็ต้องแวะซื้อกลับไปกินกันซะทุกคนบรรยากาศ : หน้าร้านจะมีเค้กหน้าต่างๆวางเรียงรายให้ได้ซื้อดูเยอะน่าเลือกมาก ด้านในก็เป็นเตาทำขนมที่แสดงให้เห็นว่าเค้าทำกันสดๆจริงๆ ร้านดูคึกคักตลอดเวลาเมนูของกิน : เค้กหน้าต่างๆ เช่นเค้กส้ม ช๊อคดกแล๊ต บานอฟฟี่ เป็นต้นราคา : กล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 บาทได้สั่ง : เค้กส้มมากินรสชาติ : เค้กส้มอร่อยมาก เนื้อเค้กนั้นจะเป็นเนื้อเค้กแป้งนุ่มๆ ที่โรยหน้าด้วยแยมส้มหวานๆ ที่ให้รสเข้ากันได้ดี เมื่อทานเข้าไปแล้วเทบไม่ต้องเคี้ยวเลยเพราะมันนุ่มมากๆ ความหวานของแยมเข้ากับเนื้อเค้กได้

ได้สั่ง : เค้กส้มมากิน
เพราะมันนุ่มมากๆ ความหวานของแยมเข้ากับเนื้อเค้กได้ดี ทานแล้วมีความสุขสุดๆเลยค่ะ ^^
ร้านนี้อยู่ในตลาด 100 ปี คลองสวน จ.ฉะเชิงเทรา บนถนนอ่อนนุช เดินไปไม่ลึกมากๆคนมากมายมายืนออกัน เพื่อซื้อมาม่อนกันเยอะมากๆค่ะ กล่องนึงก็จะมีหลากหลายหน้ามากค่ะ ทั้งหน้า น้ำตาลครีม ฝอยทอง ลูกเกด เม็ดก๋วยจี๊ เป็นต้น กล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 บาทค่ะ ตัวขนมอร่อยดีค่ะ นุ่ม นิ่ม จริงๆ หลายคนซื้อกลับบ้านกันเยอะมากๆๆเหมือนเอาไปแจก หรือไม่ก็เอาไปขายอะค่ะ ตัวกล่องเค้าก็ทำกระทัดรัดไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป แถมดูได้ด้วยว่ามีไส้อะไรมั่ง คนขายก็ยืนเชียร์ สินค้าของตัวเองกันใหญ่เลยค่ะ ถ้าแวะไปคลองสวนก็อย่าลืมซื้อมาทานกันนะค่ะ ^^
ร้านเค้กที่ตลาดคลองสวนมีเยอะมากๆค่ะเค้กร้านนี้เป็นร้านที่ถูกใจดีค่ะ เนื้อนุ่ม แล้วก็เป็นแบบเค้กหน้านิ่มด้วยกล่องเค้กเป็นกล่องกระดาษ เพกเกจเป็นรูปสะพานข้ามที่เป็นสัญลักษ์อย่างนึงของตลาดนี้ค่ะที่ซื้อมาเป็นหน้าชอกโกแลต , ชาเย็น , สังขยาและเค้กลูกชิดค่ะหน้าสังขยา ชอกโกแลตชาเย็นเค้กลูกชิดอันนี้กินแล้วรู้สึกฝืดคอไปนิดนึง มีลูกชิดในเนื้อเค้กพวกเค้กหน้านิ่ม เนื้อเค้กเป็นแบบชิฟฟ่อน เนื้อจะนุ่มมากค่ะ หน้าที่ราดก็ไม่ได้หวานมากส่วนตัวชอบชาเย็นค่ะ พวกเค้กหน้านิ่ม ยิ่งแช่เย็นกินตอนเย็นๆยิ่งอร่อยขึ้นราคากล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 ค่ะ
และเค้กลูกชิดค่ะ
หน้าสังขยา