2013-09-30
ผ่านมาทีไรร้านนี้คนต่อแถวทุกที จะกินได้ก็คงต้องเป็นเวลาเด็กปิดเทอมส้มตำไก่ย่างเจ๊หน่อย ขายดิบขายดี เด็กมหาลัยเทคโนพระจอมเกล้าธนบุรี ต่อคิวยาวเป็นหางว่าวคนทอดไก่ทอดกันหน้าดำทั้งวันทั้งคืน เจ๊หน่อยก็ตำไม่หยุด ถ้าอยากรู้ว่าบรรยากาศที่เล่าเป็นแบบนี้จริงมั้ย ตามไปดูได้ที่ตลาดสวนหมากพลาซ่าด้านข้างของมหาวิทยาลัยเลยจ้าตลาดนี้ของกินเยอะมาก แต่ละร้านอร่อยหมด เพราะกินมาเกือบครบ ฝากท้องที่นี่ได้เลยตอนกลางวันหรือเย็นอย่าหวังว่าจะมีที่นั่ง ซื้อกลับบ้านไปกินโลดค่ะสั่งมาตำไทยใส่แครอท 30 บาท กุ้งแห้งถั่วให้ล้นเชียว รสชาติครบทุกรสสามารสั่งกำกับได้ว่าจะเอารสอะไร หรือไม่ก็ไปตำเองซะเลยถ้าเจ๊หน่อยแกให้นะเส้นมะละกอยังกร๊อบกรอบแม้ว่าจะตั้งทิ้งไว้นานแ
เส้นมะละกอยังกร๊อบกรอบแม้ว่าจะตั้งทิ้งไว้นานแล้ว
มีหมักเกลือหอมพริกไทยนิดๆ เวลากัดเสียงดังกรุบๆ
ของอร่อยเป็นแบบนี้นี่เอง มิน่ามากี่ครั้งไก่ก็หมดตลอด