2015-01-23
กระเพาะปลาเจ้าอร่อยอยู่ปากซอยแปลงนาม ใกล้ๆกับร้านก๋วยจั๊บเลือดหมู และมะม่วงน้ำปลาหวานเจ้แป๋วกระเพาะปลาร้อนๆ ในหม้อ มีเครื่องอยู่ไม่มาก จะมีไข่นกกระทา เห็ดหอมและเนื้อปูไข่นกกระทาไม่มีรสชาติ ออกจืดๆ เห็ดหอม อันนี้อร่อยค่ะ มีรสชาติ รู้สึกว่าเขาจะเอาเห็ดหอมไปเคี่ยวน้ำมันและปรุงรสก่อน ทำให้มีรสชาติดี ทั้งหอมและอร่อยเนื้อปู อันนี้ที่ฟินสุดๆ เลยค่ะ เนื้อมาเป็นก้อน แน่นๆ เน้นๆ ส่วนกระเพาะปลาก็เคี่ยวจะได้ที รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมอีกอย่างของร้านนี้ที่ชอบมากๆ เลยคือ พริกน้ำส้มและซอสเปรี้ยวของเขา เปรี้ยวได้ใจจริงๆ รสชาติมาเต็มๆ ไม่มีการปรุงแต่งให้จืดลง ราคายังคงอยู่จานละ 50 บาท ถือว่าไม่แพงสำหรับกระเพาะปลาเนื้อปู เคยคุยกับคนขาย ที่จ
ไข่นกกระทาไม่มีรสชาติ ออกจืดๆ
เคยคุยกับคนขาย ที่จริงคนขายก็อยากจะขึ้นราคาเหมือนกันนะคะ เพราะต้นทุนทุกอย่างมันสูง แต่ก็ยังอยากได้ลูกค้า เพราะถ้าขึ้นราคาลูกค้าก็จะน้อยลงเขาเลยเลือกลูกค้า
แนะนำว่าหากอยากมาทาน สามารถทานได้ทั้งกระเพาะปลาน้ำแดง ก๋วยจั๊บต้มเลือดหมู หมูสะเต๊ะและร้านครัวพรละมัย อาหารจานร้อน คือจะนั่งทานที่ร้านไหนก็สามารถสั่งจากร้านอื่นมาเพิ่มเติมได้ค่ะ
หากมีโอกาสจะมารีวิว ก๋วยจั๊บต้มเลือดหมู หมูสะเต๊ะและร้านครัวพรละมัย ต่อนะคะ