มาครับมา เร่เข้ามา รอบนี้จะพาไปเก็บโต๊ะจีนที่ฝากไว้ที่เชียงการีลา โกลด์ ธัญญะปาร์ค ศรีนครินทร์กันครับเกริ่นจากรอบที่แล้วซะเยอะ รอบนี้ดูอาหารกันเลยครับเริ่มจากออเดิร์ฟ 4 อย่าง จานใหญ่มากเกือบเกินครึ่งโต๊ะจีนเลยครับ หนักหมากด้วยทั้งหนักปริมาณและหนักจานครับ 555ประกอบไปด้วย กระเพราะปลาผัดแห้งปลาเงินทอดกรอบ ผัดหอยเชลล์แปะก๊วยและอกเป็ดรมควันกระเพราะปลาผัดแห้ง รสชาติดีครับแต่ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าใส่แปะหมกยื่อ(เห็ดหูหนูขาว)มาด้วยเลยครับปลาเงินทอดกรอบ อร่อยเด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีเคี้ยวเพลิน ๆ เลย หอยเชลล์ผัดแปะก๊วยรสชาติเกลือกระเทียมต้นหอมดีมากหอยเชลล์หนึบแต่ไม่กระด้างขนาดกำลังสวยงามแปะก๊วยไร้ซึ่งความขมของแกน เยี่ยมครับ

และอกเป็ดรมควัน

มาด้วยเลยครับ

เคี้ยวเพลิน ๆ เลย
หอยเชลล์ผัดแปะก๊วย

แปะก๊วยไร้ซึ่งความขมของแกน เยี่ยมครับเมนูนี้
อกเป็ดรมควัน เนื้อสีสวย หนังและมันกำลังดี

ไม่เค็มเกินไป เพลิน ๆ อีกอย่างครับ
ตักมาถ่ายรูปหมู่บนจานสวย ๆ
อย่างต่อมาครับ ปลาเก๋าไซส์ 80 กก.แต่แล่แบ่งเนื้อมา

ทำเป็นหม้อไฟ เนื้อเก๋าตัวใหญ่ แตกต่างจากตัวเล็กมาก ๆ ครับ

ความแน่น ความเหนียวหนึบ ของเนื้อปลาสุด ๆ จริง ๆ
เนื้อปลาเก๋าสด ๆ
ใสกิ๊ง
น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด
น้ำซุปรสเยี่ยมกับผักสดต้มให้หวานซะ
เนื้อปลาเก๋าน้ำลึก ตัวใหญ่ ลวกนานแค่ไหนก็ไม่แตก
อร่อยมากครับ
ดูเนื้อปลาเก๋าที่ลวกแล้วชัด ๆ 555
จิ้มซีฟู๊ด โอยยย หิว
จานต่อมา หอยสังฆ์ลวกจิ้ม

ลวกมาพอดิบพอดี มีน้ำจิ้มแบบซอสนึ่งซีอิ๊ว

และแบบซอสกะปิ แปลก ๆ ดีครับ
เนื้อหอยสไลด์ลวกมาเยอะมาก
น้ำจิ้ม 2 แบบ

กินสดไม่จิ้ม
จิ้มกะปิ
จิ้มซีอิ๊ว
หรือจะจิ้มซีฟู๊ดก็ตามสบายครับ
ต่อมากับเมนู ขาห่านอบหมี่

แต่มารอบแรกนี่ฮาเลย ไม่มีหมี่มาด้วย
ร้อน ๆ ควันขโมง คุ้ยหาหมี่ไม่เจอครับ
ผู้จัดการหว่อง เลยจัดการไปเคลมให้ ได้หมี่มาแล้ว
รสชาติดีมาก เปลี่ยนจากมันหมูใช้เบคอนเพิ่มความมันแทน

ตัวขาห่านพระเอกเลย นุ่มสุด ๆ เหนียวปากสนุกสนาน
จานต่อมา เป็ดปักกิ่ง

เคยรีวิวแล้วสำหรับเป็ดปักกิ่งครับ ไม่ขอบรรยายเยอะ 555
โชว์แล่หนังเป็ดครับ ไม่อยากูเค้าก็จะยกไปแล่นอกห้องให้ครับ
แป้งกับเครื่องเคียง
หนังเป็ดล้วน ๆ
ห่อเลยครับ
แล้วก็อ้ามมมมมมมมมมมมมมมม
ส่วนเนื้อเลือกทำเพิ่มมา 2 อย่างเช่นเคย

เมี่ยงเป็ด มากับผักกาดแก้ว
และเป็ดทอดกระเทียม

กรอบนอกนุ่มใน ไร้เทียมทานเมนูนี้
แล้วก็เป็นของหวานครับมี 2 อย่างเลย

สาคูแคนตาลูป
เย็นสดชื่นเลยครับ แคนตาลูปหวานดี
และเผือกหิมะ

เผือกร่วนอร่อย เคลือบด้วยน้ำตาลและต้นหอม
อร่อยใช้ได้เลยครับ
เช่นเคย เครื่องดื่มหอบหิ้วไปเองได้ เลยจัดไป 3 อย่างเลยครับ
ขอให้มีความสุขกับการรับประทานครับผม

2015-01-23
รับประทานที่ร้าน
หลังจากที่เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2557ได้ไปอิ่มติ่มซำกับเป็ดปักกิ่งมาแล้วที่เชียงการีลา โกลด์ ธัญญะปาร์ค ศรีนครินทร์ พอพ้นปีใหม่ได้ไม่กี่วัน หลังกลับมาจากตอนเหนือของประเทศไทย ก็ได้มาซัดมาทดลองอาหารโต๊ะจีน set 12,xxx บาทโดยสามารถเลือกอาหารในโต๊ะจีนมาทานเพียงบางอย่างได้ และอย่างที่เหลือสามารถฝากไว้ทานมื้อต่อไป ครั้งต่อไปได้อีกด้วยครับ(ดีจริง ๆ เพราะเวลาไปทานกันน้อยคนจะได้ไม่ต้องลงเต็มโต๊ะ 555)วันนี้จะเน้นที่กุ้งมังกร เป็นพระเอกครับเพราะว่ามาเพื่อสิ่งนี้เลย 555 ก่อนอื่นจัดการเรียกน้ำย่อยด้วยผักกาดดอง(เกี๊ยมฉ่าย)ของทางร้านที่รสชาติอร่อยจนต้องเติมมีข่าแห้งโรยเคล้าเข้ากัน หอมสุด ๆครั้งนี้เลือกเมนูที่อยากลองจริง ๆ มาทานกัน3 เมนูครั

จะได้ไม่ต้องลงเต็มโต๊ะ 555)

เพราะว่ามาเพื่อสิ่งนี้เลย 555

3 เมนูครับ (แต่แปลงออกมาได้ 5-6 จานเลย) คือ

กุ้งมังกร ไซส์ขนาด 2.1 กก. (กก.ละ 3,600 บาท)

จัดเครื่องดื่มเรียกความสดชื่นกระชุ่มกระชวยมาก่อน

กับเลือดกุ้งมังกรในสไปร์ท ที่จะนำเลือดกุ้งไปชิล

แช่เย็นให้เป็นวุ้น ๆ แล้วจัดการผสมสไปร์ทเย็น ๆ

เรียกความตื่นตัวเพื่อการรับประทานอาหารจานต่อไป
ตัวเนื้อกุ้งมังกรนั้น นำมาแล่ทำซาซิมิ จิ้มโชยุวาซาบิ

เนื้อกรอบ หวาน สะใจ เสียดายที่แล่เนื้อมาชิ้นเล็ก

ชิ้นน้อยไปหน่อย และวาซาบิฉุนน้อยไปนิดครับ 555
คงต้องปรับปรุงเรื่องการแล่เนื้อกุ้งซาซิมิ

ซึ่งได้แจ้งทางร้านไปแล้วครับ
นอกจากจะทานแบบดิบ แบบซาซิมิแล้ว

ทางร้านจะมีหม้อไฟ ซึ่งซุปรสชาติดีมาก ๆ

มาให้ฉก จุ่ม เนื้อกุ้งมังกร และผักสด

ไว้ทานแบบสุก หรือกึ่งสุกกึ่งดิบก็แล้วแต่ชอบ

จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บ ๆ นิดนึง อร่อยแบบไทย ๆ เลย

ส่วนตัวทานเนื้อกุ้งมังกรดิบ แล้วซดซุปตามฟินมากครับ
สำหรับเนื้อติดเปลือกและหัวนั้น สามารถเลือกทำอาหาร

ได้อีก 2 จาน (แต่เสียค่าทำนิดหน่อยครับ)

(แอบเอาหัวมาถ่ายเล่นเป็นหน้ากากกุ้งมังกร 555)
ผมเลือกที่จะทำเป็นก๋วยเตี๋ยวผัดกุ้งมังกร

อารมณ์ของจานนี้จะได้ประมาณคั่วไก่ครับ

กลิ่นหอมของเปลือกุ้ง และเส้นใหญ่ที่ไหม้กับกระทะ

นั้นติดจมูกมากมาย รสชาติดี ติดเค็มไปเล็กน้อย

แต่ถ้าทานกับพริกน้ำส้มจะช่วยกระชับรสชาติได้ดีขึ้น
อีกจานนั้น เลือกทำโจ๊กกุ้งมังกร

โจ๊กไม่ใส ไม่ข้นเกินไป ใส่ไข่เยี่ยวม้ามาให้ด้วย

ทางร้านได้เลาะเนื้อจากเปลือกและหัวมาใส่ในโจ๊ก

โดยไม่มีเปลือกมาให้กวนใจเวลาทานด้วยครับ

รสชาติโจ๊กกลมกล่อม จนเด็กน้อยข้างตัวเติมแล้วเติมอีก

ติดใจอย่างแรงครับ 555 แถมมีปาท่องโก๋กรอบ ๆ

พร้อมต้นหอมและขิงไว้โรยเป็นท็อปปิ้งอีกด้วย
*ซึ่งเราขอให้ขึ้นทีหลังได้นะครับ*

*อาหารเราสามารถลำดับการขึ้นโต๊ะได้เองนะครับ

ในกรณีที่ไม่ลงอาหารทั้งโต๊ะ (เลือกลงบางอย่างแบบผม)*

อาหารอย่างต่อมาในโต๊ะจีน เลือกเป็นหมูหันฮ่องกงครับ

หมูหันฮ่องกง จะเป็นสไตล์หมูหมักหนังกรอบติดมัน

และเนื้อบาง ๆ ทานได้ทั้งชิ้น รับรสชาติและสัมผัสได้

ทั้งหนังที่กรอบกรุบกริบ มันบาง ๆ เนื้อนุ่ม ๆ

ที่หมักด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติดีมาก

ดีจนไม่ต้องจิ้มซีอิ๊วหวานก็ยังได้ครับ ทานพร้อมแป้ง

หมั่นโถวชิ้นน้อย ๆ พอดีคำ ทำให้ได้การประคอง

รสชาติกันได้อย่างลงตัวครับ มีผักดองไว้แก้เลี่ยนให้ด้วย
อย่างสุดท้าย(เริ่มอิ่ม เพราะผ่านไป 4 จานแล้ว)

เลือกอาหารเบา ๆ แต่แพง(อีกละ)

เป็นเป๋าฮื้อเจี๋ยนน้ำมันหอยครับ

ตัวเป๋าฮื้อทางร้านแจ้งว่าเป็นหอยเป๋าฮื้อสด ๆ

ไม่ใช่แบบกระป๋องครับ ขนาดหอยประมาณช้อนโต๊ะ

ตัวอวบดี ใช้ได้เลยสำหรับไซส์ เจี๋ยนน้ำมันหอย

รสชาติดี มีผักคะน้าฮ่องกงแนมมาเข้ากันกับน้ำมันหอย

เสียแต่ว่าสำหรับผม กลิ่นและรสของหอยเป๋าฮื้อสดนั้น

ออกจะคาวและฉุนกว่าเป๋าฮื้อสดที่เคยทานแบบซาซิมิ

หรือแบบกระป๋องของเม็กซิโกซะอีกครับ

เลยไม่ค่อยโดนเท่าไหร่กับเมนูนี้ ได้แจ้งทางร้านไป

ทางร้านจะไปปรับปรุงในเรื่องนี้ ให้เชฟลองชิมดู

เพื่อว่าจะได้ปรับปรุงอย่างไรครับ
ส่วนเครื่องดื่มก็จัดมาเอง ไม่เสียค่าเปิดขวดครับ

ทั้งวิสกี้ ไวน์ขาว ไวน์แดง ให้เข้ากับอาหารครับ อิอิ
สำหรับวันนี้อิ่มหนำจริง ๆ ส่วนอาหารอย่างที่เหลือ

รวมของหวานนั้น ยกยอดไว้รอบต่อไปครับ ฝากไว้ก่อน

การบริการ ผู้จัดการร้าน"คุณหว่อง"ดูแลและแนะนำอย่างดี

และเช่นเคยสามารถโทรสอบถามและจองโต๊ะ

ได้ที่เบอร์ 089-964-0208 ครับ

แล้วภาค 2 อาหารที่ยังฝากไว้อยู่จะรีบตามมาให้ชมครับ อิอิ

2015-01-09
รับประทานที่ร้าน
฿1000 (มื้อเย็น)
  • หมูหันฮ่องกง
  • กุ้งมังกร
ร้านนี้ไม่ไกลบ้าน ไม่ต้องเข้าเมือง แต่ไปวันหยุดคนก็แน่นร้านครับไปโดนมารอบ 2 ทานแบบเบา ๆ เพราะไปลองเป็ดปักกิ่งครับมีลด 50% เป็ดทำมาใช้ได้(ลดแล้วเหลือ 600 บาท)มีการแล่ไขมันใต้หนังออกอย่างพิถีพิถันด้วยครับหนังกรอบดีแต่ต้องกินเร็ว แป้งไม่หนาไม่บาง ซอสรสชาติมาตราฐานกลมกล่อมดีครับเนื้อเป็ดนำไปทำอาหารอย่างอื่นได้(คิดค่าทำเพิ่ม ทำได้ 1-2 อย่าง)เลือกทำเมี่ยงกินกับผักกาดแก้ว อร่อยดีครับ กินกับผักกาดแก้วกำลังอร่อยใส่หมี่กรอบ ให้เคี้ยวเข้ากันด้วยครับแล้วก็จัดติ่มซำอีกนิดหน่อยกับโปรลด 30% พวกของทอดก็ใข้ได้ที่แปลกตาก็มี มาลัยโก๊ว ที่มีแยมสอดไส้มาด้วยข้าวเหนียวไก่ทอด ก็เป็นข้าวเหนียวบดไส้ไก่ผัดแปลกดีเสี่ยวหลงเปา มาเป็นถ้วย ๆ น่ารัก ๆซี่โครง

แต่ไปวันหยุดคนก็แน่นร้านครับ

ฟองเต้าหู้ทอด
ข้าวเหนียวไส้ไก่
เผือกทอด
มาลัยโก๊ว

แล้วรอบหน้า จะพาไปกินโต๊ะจีนร้านนี้ครับ สัญญา 555

ปล.โปรลดติ่มซำ 30% และ เป็ดปักกิ่ง 50% รับเฉพาะเงินสดครับ

ข้อมูลอื่นๆ: วันหยุด แนะนำควรโทรจองโต๊ะก่อนนะครับ คนแน่นโดยเฉพาะมื้อกลางวันครับ เบอร์โทร 089-964-0208
2014-12-14
รับประทานที่ร้าน
฿500 (มื้อเที่ยง)
  • เป็ดปักกิ่ง
  • ติ่มซำ
ร้านอาหารจีนขึ้นชื่อลือชามาช้านาน ตั้งแต่ร้านต้นตำหรับที่เยาวราช สีลม ธนิยะ แล้วก็เลยมาเปิดถึงที่ ธัญญะปาร์คศรีนครินทร์ โดยเพิ่งเปิดได้แค่ 2 เดือนกว่า ๆ เท่านั้นเพื่อนำความอร่อยสไตล์จีนแท้ ๆ มาให้ชาวชานเมืองฝั่งตะวันออกได้ลิ้มรสกันได้ใกล้ยิ่งขึ้นทางร้านกำลังมีโปรโมชั่น ลดค่าอาหารเมนูติ่มซำ 30%ทุกวันจันทร์ ถึง อาทิตย์ให้ได้ลิ้มรสกัน เลยไปลองซะหน่อยซึ่งติ่มซำที่นี่ทำได้ดี ถึงดีมากครับ ไม่ว่าจะเป็นขนาด รสชาติและคุณภาพวัตถุดิบ แต่ราคาจะสูงไปนิดถ้าไม่ลดราคา(แต่ลด 30% แล้วคุ้มนะครับผม)เท่าที่ลองไม่กี่อย่าง เพราะเดี๋ยวนี้กินเยอะไม่ได้ที่ชอบมาก ๆ ก็จะมี ขนมจีบกุ้ง กุ้งเป็นกุ้ง ไส้เบา ๆขนมจีบปู เนื้อปูโป่ะหน้ามาขาวโบ๊ะ สดดีฮะเก๋ากุ้ง(ลูกใหญ่มาก ๆ) ไส้ก็เต็มค
(แต่ลด 30% แล้วคุ้มนะครับผม)
ขนมจีบปู
ฮะเก๋ากุ้ง(ลูกใหญ่มาก ๆ) ไส้ก็เต็มคำ
ฮะเก๋ากุ้ง
ซาลาเปาไส้หมูแดง หมูแดงแบบติดมันหั่นชิ้นใหญ่เลย
ซาลาเปาไส้หมูแดง
ซาลาเปาไส้ครีม แป้งบาง ๆ ครีมเนียน ๆ
ซาลาเปาไส้ครีม
ซี่โครงหมูนึ่ง นุ่ม หอมเต้าซี่รสชาติดีมาก
ซี่โครงหมูนึ่ง
กุ้งนึ่งมะนาว ตัดเลี่ยนได้แจ่มเลย
กุ้งนึ่งมะนาว
มีอย่างเดียวในจำนวนที่สั่งมาลองสำหรับติ่มซำ
ที่ผมขัดใจก็คือ ขนมจีบหมู ซึ่งเนื้อไส้หมูนั่นมาแน่นเกิน
จะเหมือนสัมผัสของลูกชิ้นอยู่แล้ว แต่รสชาติดี
เสียที่รสสัมผัสเท่านั้นครับ
ขนมจีบหมู
ส่วนเมนู a la carte ที่ได้ลองสั่งมา
หอยเชลล์ผัดซอส X.O. นั้น หอยตัวใหญ่มาก ๆ
ซอส X.O. ก็แจ่ม กินกับผัดผักโสภณด้านล่างลงตัวเลย
หอยเชลล์ผัดซอส x.o.
กุ้งแม่น้ำเจี๋ยนน้ำมันหอย เมนูพิเศษมีเป็นบางวัน
กุ้งแม่น้ำตัวปานกลาง ผ่านน้ำมัน ราดซอสเจี๋ยน
กินกับผักคะน้าฮ่องกง อร่อยดี ไม่เค็มซอสเกินไป
กุ้งแม่น้ำเจี๋ยนน้ำมันหอย
กุ้งก็มีมันเพียบครับ สะใจกับมันกุ้งกันไปเลย
กุ้งแม่น้ำเจี๋ยนน้ำมันหอย
ก่อนจะจบของคาวด้วยข้าวผัดเป็ดย่างกระเทียมเจียว
หอมกระทะและกระเทียม ข้าวผัดร่วนกับเป็ดย่างหั๋นเต๋า
เคี้ยวได้เพลินอร่อยทีเดียวครับ (กินไม่หมดห่อกลับบ้านด้วย)
ข้าวผัดกระเทียมเป็ดย่าง
ของหวานเป็น เผือกทองคำ เป็นเผือกกวน
คลุกกับเมล็ดแตงโม/ทานตะวันแล้วทอด
กรอบนอกเหนียวใน หวานพอดี
เผือกทองคำ
ตบด้วยชาจีนร้อน ๆ เผื่อให้คล่องคอ
ชาจีนร้อน
ก่อนจะเช็คบิลกลับบ้าน ตัวเบาเลย 555
สำหรับบรรยากาศร้านก็สไตล์จีน ๆ
แต่ละเอียดละออด้วยการตกแต่งบนโต๊ะและภาชนะ
ใส่ใจดี ใช้ของดีครับ
การบริการก็คล่องแคล่ว เติมชาจีนเมื่อพร่องและไม่ร้อน
ก็ไปเปลี่ยนแก้วให้ จานเลอะก็เปลี่ยนจานเร็วไม่ต้องบอก
เป็นร้านที่แนะนำอีกร้าน ยิ่งมีโปรลด 30%
สำหรับติ่มซำด้วย ยิ่งน่าไปใหญ่ครับ
ถ้าใครคุ้นเคยรสชาติของเชียงการีลาอยู่แล้ว
และเป็นลูกค้าประจำอยู่แล้ว ถ้าบ้านอยู่ย่านนี้
ก็ไม่ต้องไปไกลแล้วครับ เดินทางสะดวกครับ
รถไม่ค่อยติดแล้ว ไม่ต้องเข้าเมืองไปกินแล้วครับ 555
สนใจจองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร 089-964-0208
เชียงการีลา โกลด์ สาขาธัญญะปาร์ค ศรีนครินทร์ครับ
ปล.มีเทศกาลปูขนอยู่ด้วย แต่ไม่ได้ลองครับ ไว้ไปลองอีกที
ปูขน
ส่วนกุ้งมังกรก็ตัวใหญ่มากมาย ได้แต่จับนอกตู้ มิอาจเอื้อม 555
กุ้งมังกรตัวใหญ่มากๆๆ
ปลาเก๋าก็เป็น ๆ จ้องตากันปริบ ๆ ปล่อยไว้ในตู้ต่อไปนะวันนี้ อิอิ
ปล.2 ธัญญะช็อปปิ้งปาร์ค กว้างใหญ่กว่าที่ตาเห็นครับ
แต่มีบริการรถกอล์ฟรับส่งภายในบริเวณครับ
รปภ.ก็อำนวยความสะดวกดีครับ
ปล.3 ร้านอยู่ด้านหน้าเลยนะ หาที่จอดรถอย่าลึกเกินไปนะครับ 555
ข้อมูลอื่นๆ: โปรโมชั่นลดค่าอาหารเมนูติ่มซำ 30% ทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ (ติ่มซำมีเวลากลางวัน)
2014-10-29
รับประทานที่ร้าน
฿600 (มื้อเที่ยง)
ข้าวผัดกระเทียมเป็ดย่าง
เผือกทองคำ