2013-09-27 94 วิว
หลังจากคุยงานอยู่ยาว เริ่มค่ำก่อนกลับ ลูกค้าและเจ้านายพากันไปคุยแบบติดพันอีกเล็กน้อยที่ชั้น 2 ห้องอาหาร Terrace bar สั่ง Sparkling ไวน์ กันมา จิบกันไป คุยกันไป เราก็นั่งฟังไป บรรยากาศดีนะ เป็นระเบียงมองลงไปเห็นล็อบบี้และคนเข้าออก โปร่งกว้าง ส่วน Sparkling ไวน์ที่สั่งมาก็ซ่าดี ผู้หญิงทานได้ ไม่แรงมาก ไม่ถึงกับเมา แต่ถ้ากินเกิน 3 แก้วก็ไม่แน่ใจตัวเอง พอดีเค้าคุยกันจบ กลับบ้านได้
พอดีเค้าคุยกันจบ กลับบ้านได้
  • Sparkling wine
วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเคยครับตอนนี้ ทางโรงแรม The Grand Fourwings Convention ถ.ศรีนครินทร์ได้จัดเทศกาล 7 Wine 7 Tapas ขึ้น ที่บริเวณ Terrace Bar ชั้น 2 ของโรงแรมโดย เอาไวน์ทั้ง 7 ตัว มา pairing เข้ากับ ทาปาส 7 เมนูด้วยกันในราคาพิเศษ ท่านละ 850.- net คับTerrace Bar ขึ้นมาชั้น 2 ก็เจอเลยครับ นอกจากไวน์ ยังมีเครื่องดื่ม อื่น ๆ ให้บริการด้วยแอบกระซิบว่า Cocktail ที่นี่ ราคา ไม่แพง แถมสั่ง 1 free 1 ทั้งคืน ไวน์เป็นไวน์ขาว Chardonnay จับคู่มากับ พาร์ม่าแฮม และ ตับบดพาร์ม่าแฮม ทานกับเบรดสติ๊ก พร้อมเมล่อนส่วนตับบด ป้ายมาบนขนมปังฝรั่งเศส ที่ปิ้งมาเล็กน้อยทานกับไวน์ขาว เย็น ๆ เข้ากันดีครับ เซทที่

เซทที่สอง ยังเป็น ไวน์ขาวอยู่
เสิร์ฟกับโรลสาหร่าย ไส้หนังปลาแซลมอน กรอบ ๆ และ ปูอัด
พร้อม Cucumber & Avocado
หนังปลากรุบ ๆ กรอบดีครับ แถมมีอโวคาโด ช่วยให้รสสดชื่นขึ้น
ทานคู่ไวน์ขาวเย็น ๆ
เซทที่ 3 เป็น Scallop Grill มาพร้อม Tomato Salsa
เสิร์ฟกับไวน์แดงครับ เป็น Merlot
เซทที่ 4 เป็น Foiegras Sushi เสิร์ฟกับไวน์ Shiraz
ฟัวกราส์ชิ้นกำลังดีครับ ไม่หนาเกิน ตัวซอสเข้มข้น อร่อยมากกก
เมนูที่ 5 เป็น Lamb มาคู่กับไวน์ Cabernet Sauvignon
หลังจากจานเนื้อ ๆ ไปแล้ว อย่างที่ 6 เป็น Cheese Platter ครับ
รวมชีสหลาย ๆ อย่าง เสิร์ฟกับ ไวน์ Merlot
จบเมนูสุดท้าย เป็นของหวาน
เป็น Choc Mousse Light กับ Berry Sauce มาพร้อมมาการอง
และมีช็อคโกแลต กลิ่นออกใบเตย ๆ หอม ๆ มาด้วยอีกชิ้นนึง
เสิร์ฟกับ ไวน์ Moscato ซ่านิด ๆ รสสดชื่น
สำหรับ 7 Wines 7 Tapas นี้ จะมีถึงแค่วันเสาร์ที่ 29 มิ.ย. นี้นะครับ

โรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ศรีนครินทร์ เอาใจคนรักไวน์ ด้วยการจัดงาน The Exotic Food and Wines ตั้งแต่วันที่ 21 – 29 มิถุนายน 2556 ตั้งแต่เวลา 19.00 - 21.00 น. ณ เทอเรซ บาร์ ของโรงแรมฯ โดย Concept เป็นการเชิญชวนคอไวน์ทุกท่านมาร่วมสัมผัสประสบการณ์การชิมไวน์รสเลิศระดับโลก จากประเทศออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาทั้ง 7 รสชาติ ซึ่งจับคู่กับทาปาส 7 เมนู ที่บรรจงสร้างสรรค์โดยเชฟฝีมือดีของโรงแรม ด้านหน้าตกแต่งซุ้มนั่งเล่นมีพวงองุ่นสวยงามน่ารักเข้ากับ Concept และไวน์ที่โชว์ไว้เราจะมาชิมกัน ที่นั่งเป็นแบบโซฟากำมะหยี่ใต้แสงเทียนที่หรูหรานั่งสบาย เหมาะกับมาสังสรรค์หรือมากับจิบไวน์กับคู่รัก จำนวนโต๊ะมีไม่มาก ไม่เกิน 30 ที่นั่งเห็นจะได้ค่ะ แน่นอนว่าทางพนักงานสาวสวยน่ารักจะมาบริการเสิร์ฟถึงโต๊ะและอธิบายความโดดเด่นของไวน์แต่ละตัวพร้อมอาหารทานคู่กับไวน์ค่ะ มาเริ่มด้วย welcome เป็น Sparkling Wine หวานหอม ซ่านิดๆ รสเบาๆ ทานกับของทานเล่นอย่างชีสสติ๊กเป็นขนมปังขาไก่ กรอบอร่อย โรยงา ทานได้เพลินๆ ค่ะ
รายการที่ 1 มาแล้ว Yellow Tail Chardonnay 2011 จากออสเตรเลีย เป็นไวน์ขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เสิร์ฟคู่กับ พาร์ม่าแฮมพันเมลอน ขนมปัง และขนมปังแบบแท่งค่ะ รสชาติพาร์ม่าแฮมแบบชุ่มฉ่ำอร่อย ลงตัวกับเมลอน 3 สี และขนมปังค่ะ
รายการที่ 2 Chateau St. Jean Sonoma Fume Blanc 2006 จากอเมริกา เป็นไวน์ขาวที่มีกลิ่นของชาเขียว รสชาติก็จะขมซักนิดเป็นเอกลักษณ์เลย เหมาะที่จะเสิร์ฟกับอาหารญี่ปุ่นจานนี้ค่ะ สลัดแซลมอนกรอบโรยไข่กุ้ง และแคลิฟอร์เนียมากิ เป็นข้าวปั้นยัดไส้ปูอัดและอโวคาโด้ราดซอส สองคำนี้รสชาติซอสอร่อยเข้มข้นลงตัว ชอบค่ะ
รายการที่ 3 Yellow Tail Merlot 2011 จากออสเตรเลีย เป็นไวน์แดงที่ขยับดีกรีความแรงขึ้นมาอีกนิด เสิร์ฟกับหอยเชลล์ตัวโตย่างด้วยซอสไวน์ขาว และโรยด้วยซอสซัลซ่า คู่กับผักตกแต่งอย่างหน่อไม้ฝรั่ง ฟักทอง และแครอท สุดยอดเลยค่ะจานนี้ อร่อยด้วยหอยเชลล์ตัวโตเนื้อหนานุ่มรสชาติซอสกลมกล่อม มีรสพริกไทยนิดๆ จิบคู่กับไวน์แดง ถ้าให้จัดอันดับอาหารชอบจานนี้มากที่สุดเลยค่ะ
รายการที่ 4 Yellow Tail Shiraz 2012 จากออสเตรเลีย เป็นไวน์แดงที่หอมเบอร์รี่แดง และเบอร์รี่ดำ มีกลิ่นวนิลานิดๆด้วย สไตล์ออสซี่สุดๆกันไปเลย เสิร์ฟกับ Foie Gras sushi กับ Amai Sauce ใช่แล้วค่ะข้าวปั้นหน้าตับห่านราดซอส ตัวตับห่านย่างมาพอดีสำหรับเราซึ่งค่อนข้างชอบสุก ซอสเข้มข้นกลมกล่อมอร่อยเลยค่ะ
รายการที่ 5 Yellow Tail Cabernet Sauvignon 2011 จากออสเตรเลีย เป็นไวน์แดงที่ reccomment จากทั้งหมด 7 รายการเลยค่ะ เนื่องจากมีความหอมของกลิ่นบลูเบอร์รี่, วนิลา และมีรสเผ็ดนิดๆ ซึ่งความแรงของดีกรีขยับขึ้นมาอีกระดับโดยรู้สึกได้จากรสชาติและเริ่มหน้าร้อนกันแล้วค่ะ แน่นอนว่าไวน์แดงแรงแบบนี้ต้องเสิร์ฟคู่กับจานเนื้ออย่างจานนี้เลยค่ะ ซี่โครงแกะย่างซอสไวน์แดง ผิวนอกย่างเกรียมแบบหอมซอสเตะจมูก เนื้อแกะด้านในนุ่มแทบไม่มีกลิ่นเอกลักษณ์เลย เหมือนทานเนื้อวัวย่างอร่อยเลยค่ะ ใครที่ไม่ชอบทานแกะต้องลองเลยค่ะ
รายการที่ 6 Chateau Souverain Melot, Alexander Valley 2005 จากอเมริกา เป็นไวน์แดงที่ลดระดับความแรงของดีกรีลงมากว่ารายการเมื่อกี้ซักเล็กน้อย เนื่องจากเรากำลังจะเปลี่ยนโหมดจาก main course เข้าสู่ของหวานค่ะ เสิร์ฟคู่กับ cheese รสชาติต่างๆ จานนี้คนรักชีสพลาดไม่ได้ค่ะ มีทุกรส หวาน มัน และเค็ม ชอบมากสำหรับชีสผลไม้ที่มีสีส้มของมะม่วงแทรกอยู่นั้น หอม หวาน กลมกล่อม มีเนื้อมะม่วงและมะพร้าวแห้งแทรกอยู่ด้วยค่ะ
รายการที่ 7 (รายการสุดท้าย) Yellow Tail Moscato 2011 จากออสเตรเลียเป็นไวน์ขาวที่หอมอร่อย รสชาติเบาที่สุด ซ่านิดๆ แนะนำว่าเหมาะกับสุภาพสตรีมากค่ะ ไม่ขมเลย ดื่มเพลินสุดๆ รสชาติอย่างนี้ต้องทานคู่กับของหวานจานนี้เลย มีมาการองสีสวยสดรสหวานจัด, ช็อคโกแลตรสนมสีเขียวหอมกลิ่นใบเตย ด้านในเป็นไส้ไวท์ช็อคโกแลตหวานทีเดียวค่ะ และมูสเบอร์รี่ เนื้อมูสรสวนิลาหวานหอมละมุนมาก อร่อยลงตัวกับเบอร์รี่ด้านบนที่มีทั้งซอส พร้อมผลไม้ บลูเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่และราสเบอร์รี่ค่ะ ทานเซ็ตสุดท้ายครบ ได้ครบทุกรสชาติโดยเฉพาะปริมาณแอลกอฮอล์กำลังดีกลับบ้านไปถึงกับนอนหลับฝันดีกันเลยทีเดียว
ทุกท่านสามารถมาสัมผัสประสบการณ์นี้กับไวน์ 7 รสเลิศพร้อมทาปาส 7 อย่างที่แสนอร่อยในราคาเพียง 850 บาท ต่อท่าน เท่านั้น
สรุป
1.รสชาติไวน์แม้จะไม่ถนัด แต่ก็ทานแล้วชอบหลายตัว มีการจัดลำดับเพิ่มดีกรีและจับคู่กับทาปาสได้รสชาติลงตัว ส่วนรายการอาหาร อร่อยทุกเมนูค่ะ
2.การบริการดีมาก
3.บรรยากาศโปร่ง โล่ง นั่งสบาย แสงสว่างกำลังดี ไม่มืดเกินไปค่ะ
4.ราคาถือว่าไม่แพง (แต่ถ้าเพิ่มราคาแล้วเป็นบุฟเฟ่ต์ก็จะดีมากเลยเพราะอาหารบางอย่างอร่อยอยากทานเพิ่มแต่ก็มีข้อจำกัดเรื่องราคา)
  • เซ็ตหอยเชลล์ย่าง
  • เซ็ตซูชิแคลิฟอร์เนียร์มากิ