วันก่อนฤกษ์งามยามดีนัดกับพี่สาวที่สนิทกันไปแซ่บอาหารทะเลกันค่ะร้านนี้พี่สาวบอกว่าขับรถผ่านบ่อยๆ อยู่ละแวกบ้านเราด้วย ก็เลยจัดไปค่ะร้านชื่อ เผา@รัชดา อยู่ภายในซอยรัชดา 18 (MRT สุทธิสาร) เข้าซอยมาลึกพอสมควร ต้องนั่งพี่วินหรือขับรถมาเองค่ะ สังเกตง่ายๆ ว่าร้านอยู่ติดกับร้าน Season Change เลยค่ะร้านนี้เป็นเหมือนการเปิดร้านอาหารภายในบริเวณเต้นท์ขายรถมือสอง (แบบเป็นกิจการเสริมยามเย็นอะไรแบบนั้น)สามารถจอดรถได้ในที่จอดรถแถวนั้น แล้วเอาบัตรมาแสตทป์ที่ร้านได้ค่ะบรรยกาศร้านดูบ้านๆ สบายๆ โต๊ะเก้าอี้พลาสติกสีขาวดูสะอาดสะอ้านเมนูส่วนใหญ่ของทางร้านก็จะเป็นอาหารทะเลต่างๆ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา มองดูราคาจากเมนูก็จะเห็นว่าไม่แพงค่ะจานแ

จานแรกที่สั่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกุ้งเผาค่ะ เนื่องจากคุณพี่สาว want มากกกก จัดมาครึ่งกิโล 300 บาท
เป็นกุ้งแม่น้ำไซส์ไม่ใหญ่ แต่สดมาก มีมันที่หัวกุ้งเล็กน้อยพองาม
แม้กุ้งจะตัวไม่ใหญ่ตู้มต้าม แต่ว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่เค้าแซ่บมากมายค่ะ love
จานต่อมาเป็นจานโปรดของสาวๆ อย่างเรา ส้มตำปูม้า (120 บาท)
ตอนแรกเห็นจานที่เค้ามาเสิร์ฟแล้วตกใจเพราะจานใหญ่มาก เค้าให้ปูม้ามาตั้ง 2 ตัวค่ะ
ปูสดและหวานมาก เส้นมะละกอแบบสับด้วยมีดกรอบมาก (โดยส่วนตัวเราชอบเส้นมะละกอแบบนี้)
จานนี้กลมกล่อม ปลื้มปริ่ม แต่แอบเผ็ดค่ะ

มาซดน้ำกันบ้างกับ หมึกไข่นึ่งมะนาว
อลังการอีกแล้วมาเป็นแบบหม้อไฟเลยทีเีดียว รสชาติน้ำยำกลมกล่อมค่ะ แต่จะไม่เปรี้ยวปรี๊ดจี๊ดจ๊าดมากนะคะ
เอาไว้ซดคล่องๆ คอได้อยู่ แต่หมึกไข่ ไข่ไม่แน่นเท่าไหร่ (มีบ้างแต่ไม่เยอะ) แต่คุณภาพความสด อยู่ในเกณฑ์ดีมากค่ะ

สุดท้าย ข้าวผัดปู
ไปกัน 2 คน แต่ที่ร้านก็เสิร์ฟมาไซส์จานกลาง
ตอนแรกที่เห็นหน้าตาจานนี้ แอบคิดว่าจะอร่อยรึเปล่าน้าาาาา
แต่ปรากฏว่า อร่อยมว๊ากกกกกกกกกก
ข้าวผัดที่นี่ผัดมาแบบบ้านๆ ค่ะ แบบข้าวนิ่มๆ หอมๆ (ไม่ใช่แข็งๆ ร่วนๆ แบบข้าวผัดแบบจีน)
ซึ่งเราชอบข้าวผัดรสชาติแบบนี้มาก รสชาติก็พอดี ไม่จืดไปไม่เค็มไป เนื้อปูที่ให้มาก็เยอะพอสมควร สรุปว่าเลิฟมากกกก

กินอิ่มคิดเงินออกมาประมาณ 700 กว่าบาทเท่านั้นค่ะ ถูกมาก เพราะอิ่มเว่อร์
ถือเป็นตัวเลือกในการกินอาหารแถวบ้านที่ดีค่ะ ถ้ามีโอกาสจะไปซ้ำอีกแน่นอน
อาหารอาจจะไม่เร็วมากนะคะ (เพราะดูยังใหม่ๆ กันอยู่)
แต่เจ้าของร้านมาคุม มาเสิร์ฟเอง ให้บริการเต็มที่ บริการทุกระดับประทับใจมากค่ะ