นัดรวมพลเพื่อนที่เรียนปริญญาโทที่นี่ ร้านนี้ไม่มีนักศึกษาคนไหนไม่รู้จักว่าเป็นร้านยอดฮิตในหมู่นักศึกษาอยากทานอะไร ถ้ามีจัดให้หมดค่ะ มาวันนี้สั่งเป็นข้าวผัดปลาเค็มจานธรรมดาแบบนี้แหละค่ะ แต่ความอร่อยอยู่ที่ปลาเค็มที่ทางร้านผัดได้เกรียม และหอมจนได้ที่จึงนำข้าวมาผัดกับไข่ด้วย เม็ดข้าว แห้ง และร่วน ทำให้ข้าวผัดที่ออกมาน่าทาน แห้ง หอม ทั้งไข่ และปลาเค็ม เครื่องปรุงแทบไม่ต้องใส่อะไรเลยค่ะ
ประเภทมื้ออาหาร
มื้อเที่ยง
  • ข้าวผัดปลาเค็ม
ร้านนี้อยู่หลังตึกแกรมมี่ย่านอโศกนี่เอง ซึ่งมีของขายมากมายรวมถึงศูนย์อาหารด้วยครับ ในศูนย์อาหารแห่งนี้ก็มีอยู่ร้านนึงครับขายอาหารตามสั่งดูท่าทางน่ากินมาก ชื่อร้าน เฮียชัย ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องข้าวผัดปูสังเกตได้จากป้ายหน้าร้านบรรยากาศหน้าร้านเฮียชัยครับวัตถุดิบอาหารเรียงรายอยู่มากมายร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องข้าวผัด ก็เลยต้องจัดข้าวผัดแฮมมากินซะหน่อยอีก1จานก็ข้าวผัดไส้กรอก ผัดได้หอมรสชาติเข้มข้น ทั้ง2จานหมูผัดเต้าหู้ทอดใบกระเพรา อร่อยมากๆ
บรรยากาศหน้าร้านเฮียชัยครับ
ทั้ง2จาน
2013-03-14
2013-01-15 67 วิว
ร้านเฮียชัยตั้งอยู่ในตลาดนัดหลังตึกแกรมมี่ มีทั้งอาหารตามสั่งและข้าวขาหมู หรือข้าวหน้าไก่ยางต่างๆๆตอนที่สั่งคือข้าวขาหมู จานละ 45 คะ ถือว่าน้อยมากๆๆ คือสำหรับผู้หญิงทานยังไม่อิ่มเลย และอาหารตามสั่ง ทางร้านจะไม่ทอนเป็นเงินนะคะทางร้านจะทอนเป็นคูปองของทางร้านแล้วเราต้องมาใช้ให้ก่อนระยะเวลาหมดอายุด้วยคะมาถึงข้าวขาหมู ตอนทานรสชาติปะแล่มๆๆ แต่ก้อทานจนหมดจานนะคะ เนื้อหมูร่วนดีคะ ส่วนหนังก้อหนึบๆๆโอเคน้ำขาหมูออกแนวหวานๆๆนะคะพอทานไปตกตอนเย็นเริ่มมีอาการท้องเสีย พอสัก5 โมงเริ่มอาเจียนคะ แล้วก้ออาเจียนจนถึงประมาณสามทุ่มเลยคะคิดว่าอาหารไม่สะอาดคะ คงไม่ไปทานอีกแล้ว ทรมานมากเลยคะ
น้ำขาหมูออกแนวหวานๆๆนะคะ
2012-12-13
มื้อเที่ยงของเด็ก มศว ไม่มีจุดต้องมาหาที่ตลาดอโศกครับ ที่ตลาดนี้มีร้านอาหารหลายร้าน วันนี้ผมขอแนะนำร้านข้าวผัดปูเฮียชัยครับ ร้านนี้ขายข้าวผัดหลายหลายมากครับ ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปลาทู ข้าวผัดเบคอน ข้าวผัดไก่ทอด ข้าวผัดแหนม ข้าวผัดกุนเชียง หรือจะเป็นอาหารตามสั่ง สปาเก็ตตี้ ร้านนี้ก็มีครับ ถ้าแปลกๆหน่อยก็ ข้าวผัดสับปะรดครับ ราคาไม่แพงอิ่มท้องครับ ข้าวผัดร้านนี้หอมน่าทาน รสชาติกำลังดีไม่ต้องใช้พริกน้ำปลาเลยครับ ฮ่าๆ หน้าร้านเด็ก มศว รุมซื้อครับ ข้าวผัดแฮม ข้าวผัดเบค่อน ข้าวผัดแหนม ว่างๆก็ลองแวะมาลองทานกันดูนะครับ ทางเข้าตลาดอยู่หลังตึกแกรมมี่ครับ
หน้าร้านเด็ก มศว รุมซื้อครับ
ข้าวผัดแฮม
ข้าวผัดเบค่อน
ข้าวผัดแหนม

2012-12-19
ประเภทมื้ออาหาร
มื้อเที่ยง
  • ข้าวผัดสับปะรดเบค่อน
วันนี้ผมมากินข้าวที่ตลาดอโศกข้างแกรมมี่ครับ เช่นเคยครับร้านเฮียชัยเป็นร้านเจ้าประจำของผมเองมาที่นี่กี่ครั้งก็กินร้านนี้ทุกรอบบรรยากาศหน้าครับ เห็นได้ทุกขั้นตอนการทำคนต่อคิวกันเพียบเลยครับปลาหมึกผัดไข่เค็มราดข้าว ก็ใช้ได้นะครับข้าวผัดปู เมืองชลเมนูขึ้นชื่อของทางร้านเฮียชัยครับMr.Sprite..รับประกันความอร่อยครับ

พักกลางวันผมก็เดินออกมาจากมหาลัยเล็กน้อย เค้าเรียกกันว่าตลาดนัดข้างแกรมมี่เดินเข้าไปก็จะพบกับร้านค้าขายของแล้วเดินเข้าไปอีกก็จะเจอกับศูนย์อาหารในนั้นมีหลายร้านมาก และแน่นอนครับคนแน่นมากๆตอนเที่ยงบรรยากาศหน้าร้านใหญ่โต ขายอาหารตามสั่งครับแต่เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ก็คือข้าวผัดปูเมืองชลครับข้าวผัดปูดูน่ากินมากฮะ เนื้อปูเป็นก้อนๆโตๆว้าววววนี่ก็อีกเมนูครับ ข้าวผัดแฮมสัปปะรด รสชาติไม่เลวครับร้านเฮียชัยยังมีอาหารอีกหลายเมนูให้เลือกรับประทานครับเพราะเป็นร้านอาหารตามสั่ง ยังไงก็ลองไปทานดูนะครับMr.Sprite..รับประกันความอร่อยครับ

2012-09-07
2012-01-13 18 วิว
ร้านเฮียชัย อยู่ด้านหลังตึก แกรมมี่ ร้านจะเน้นข้าวผัด คะ ข้าวผัดหลายหลายชนิดมากราคาจะอยู่ที่ 35-45 บาทคะแต่ถ้าทานอาหารตามสั่ง + ไข่ดาว หรือไข่เจียวจะ+7บาทนะคะ แต่แม่ค้าจะไม่ทอนเศษให้ แต่จะให้คูปองมาแทนคะเป็นส่วนลด 5 บาทในการใช้ครั้งต่อไปข้าวหมูกรอบผัดกระเพรา ไข่ดาว ราคา 42 บาทคะ แต่ได้ค่อนข้างน้อยนะคะ โดยรวมแล้วถือว่าใช้ได้คะ

ราคาจะอยู่ที่ 35-45 บาทคะ
2012-01-10
฿40 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวผัด
ร้านเฮียชัย อยู่ที่ ตลาด มศว ค่ะ จะอยู่ด้านหลังตึก แกรมมี่ที่ร้านก็จะขายอาหารตามสั่ง แล้วก็มีขาย ข้าวมันไก่ กับ ข้าวขาหมูด้วย มาดู เมนู อาหารตามสั่งกัน ราคาไม่แพงนะค่ะ 30-40 บาทบรรยากาศหน้าร้านจานนี้เป็น ข้าวผัดเบค่อน คร้าาา รสชาติดีเลยค่ะ ไม่หวาน ไม่เค็มเกินไปสรุปโดยรวมการบริการ : เจ้าของร้านยิ้มแย้ม ดีค่ะรสชาติอาหาร : ดีเลยค่ะ บรรยากาศร้าน : ที่นั่งในตลาด จะร้อนหน่อยนะค่ะคุณภาพอาหารและราคา : คุ้มราคา ค่ะความหลากหลายของอาหาร : หลากหลายมากค่ะ มีทั้งข้าวมันไก่ และ ข้าวขาหมูด้วย แถมยังสามารถ สั่งเค้าทำ ข้าวกระเพราขาหมู ได้ด้วยนะค่ะอาหารจานเด่นร้านนี้ : ข้าวกระเพราขาหมู ข้าวกระเพราไก่กรอบ ข้าวผัดเบค่อนอา

บรรยากาศหน้าร้าน
สรุปโดยรวม
รสชาติอาหาร : ดีเลยค่ะ
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ : ไม่มีค่ะ
฿35 (มื้อเที่ยง)