เป็นร้านบ้านๆ แต่อาหาร และรสชาติ ไม่บ้านเลยค่ะ โดยเฉพาะปลาช่อน และเนื้อน่อง ถ้าเป็นปลาช่อนจะสั่งเป็นปลาช่อนเผาเกลือ เนื้อปลาหนา ตัวใหญ่ ทางร้านเผาแบบพอสุกพอดีทำให้เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มของปลาช่อนเผาเกลือเป็นแบบสูตรเฉพาะทางร้านเลยค่ะ ทานเมี่ยงปลา หรือปลาเผาที่ร้านไหนไม่มีอร่อย และแซ่บเท่าร้านนี้เลยค่ะ เนื้อหวานธรรมชาติมากๆ ค่ะส่วนถ้าเป็นเนื้อน่องลายทางร้านมีเป็นแบบจิ้มจุ่มค่ะ เนื้อจะมีเอ็นแทรกทำให้เนื้อทั้งหนานุ่ม และมีเอ็นเด้งๆ หั้นชิ้นหนาพอให้ลิ้มรสเนื้อได้เต็มๆ อีกจานขาดไม่ได้ค่ะ เป็นไก่ย่าง แต่อาจจะเป็นคล้ายไก่บ้าน เนื้ออาจจะน้อยหน่อย เป็นไก่ย่างแบบแห้ง (ส่วนตัวรู้สึกว่าเหนียวไปนิดค่ะ) น้ำจิ้มเด็ด รวมๆ ชอบอาหารทะเลที่เป็นปลา (ปลา
ปลา (ปลาช่อนอร่อยมาก) และน้ำจิ้มร้านนี้มากค่ะ ทำให้อาหารมีรสชาติดีขึ้นเยอะ
฿200 (มื้อเที่ยง)
  • ปลาช่อนเผาเกลือ
  • เนื้อน่องลายจิ้มจุ่ม
  • ไก่ย่าง
วันนี้มีโอกาสผ่านมาเจอร้านนี้เข้าคะก็เลยแวะกินเลยร้านไก่ย่างท่าช้างจักราช กับเมนูปลาช่อนเผาเกลือคะราคา200บาท ปลาช่อนตัวไม่ใหญ่มากเท่าไหร่ออกจะหุ่นสเลนเดอร์ไปนิด แบบว่าผอมๆ เพียวๆแต่เนื้อปลาก็อร่อยดีคะ สดพอสมควร ผักจัดมาให้ในจาน เป็นผักต้มคะน้ำจิ้มเห็นพริกเยอะขนาดนี้ แต่ไม่ค่อยเผ็ดเลยคะรสชาติธรรมดา สำหรับเราถือว่าเฉยๆ นะกับน้ำจิ้มปลาถ้วยนี้ไม่เด่นอะไรมาก สำหรับเมนูนี้ก็โอเคคะบรรยากาศร้านได้นั่งเก้าอี้ม้าหินอ่อนนอกร้าน เย็นดีคะ เก้าอี้มันเย็นดี แต่หลังจะไม่มีที่พิง ก็แอบเมื่อยนิดหน่อยเหมือนกันพนักงานบริการเฉยๆคะ แต่อาหารออกมาตั้งโต๊ะไวดี

ตำผลไม้รวมมิตรหลายอย่างจานละ70บาท มีทั้งแก้วมังกรที่นิ่มๆ สุกๆ, มีแคนตาลูปสีเขียวที่ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่, มีแอปเปิ้ลที่อร่อยมากหวานดี, มีฝรั่งที่นิ่มๆ ไม่กรอบแต่ชอบบนะ มะเขือเทศก็สดดี พอทุกอย่างทั้งที่ชอบไม่ชอบมาผสมรวมกัน รวมไปรวมมาผสมกันกลายเป็นตำผลไม้ มันอร่อยมากคะ เผ็ดแซ่บ หวาน เค็ม กลมกล่อม อร่อยที่สุดจริงๆ กินมากๆ ก็ไม่อ้วนเท่าไหร่ แคลลอรี่ก็ไม่เยอะ เหมาะมากใครจะมาทานในช่วงไดเอท ผิวพรรณก็จะได้ดีๆด้วยคะ พนักงานตำผลไม้อร่อยมากคะ บรรยากาศมีโซนตำส้มตำต่างหากเลยคะ โชว์ตำให้ดูเห็นๆ อาหารไว้ในโหลมีฝาปิด ก็ถือว่าสะอาดในระดับนึงคะ นั่งนอกร้านลมโกรกพัดสบายดี นอกจากตำผลไม้แล้วก็ยังมีตำอื่นๆ อีกหลายอย่างตามป้ายเมนูเลยคะ.....
เมนูไก่ย่างมื้อค่ำมื้อนี้ powdergirl ขอแชะชิมแชร์ ร้าน"ไก่ย่างท่าช้างจักราช" จ้าไก่ย่างทั้งตัวย่างได้หนังแห้งและกรอบหอมอร่อยมากๆคะน้ำจิ้มแจ่วแผนที่ร้านคะ เผื่อใครมาไม่ถูก**แชะชิมแชร์มื้อนี้ขอสรุปว่า**รสชาติไก่ย่างย่างได้หนังกรอบ เนื้อหวาน หอม อร่อย ย่างจนสุกไม่มีเนื้อแดงๆ หรือเลือดสดๆ ติดอยู่ ย่างโดยใช้ไฟอ่อนๆ ใจเย็นๆ จึงทำให้ไก่หอมอร่อยได้ขนาดนี้ น้ำจิมแจ่วก็รสชาติเด็ดกินด้วยกันอร่อยมากบรรยากาศร้านดีคะ ค่ำๆ ร้านก็ยังมีลูกค้าอยู่ นั่งกินได้เรื่อย บรรยากาศชิวๆสบายๆ การบริการพนักงานบริการเฉยๆ รับออเดอร์ เสิร์ฟ เก็บเงิน ปกติธรรมดาราคาตัวละ200บาท^-^
ไก่ย่างทั้งตัว
น้ำจิ้มแจ่ว
แผนที่ร้านคะ เผื่อใครมาไม่ถูก

ราคาตัวละ200บาท
^-^
อาหารเย็นง่ายๆ รสเด็ด จัดจ้าน ส้มตำไทยร้านไก่ย่างท่าช้างจักราชคะบรรยากาศร้านเป็นแบบนั่งสบายๆ ที่โต๊ะมีผ้าปูโต๊ะกันเปื้อนไว้โต๊ะสะอาดโอเค เก้าอี้พลาสติกมีที่พิงหลังก็นั่งได้สบายๆคะแบบบ้านๆ ดี เข้ากับการกินอาหารสไตล์แบบนี้อยู่แล้วการบริการของพนักงานก็รวดเร็วดีคะ ส้มตำรอประมาณห้านาทีก็ได้ลิ้มชิมรสแล้วคะรออาหารไม่ค่อยนานเท่าไหร่รสชาติส้มตำไทยจัดจ้านเผ็ดจี๊ดถึงใจดีคะ รสชาติไม่ต้องสั่งพนักงานเลยว่าจะเอารสไหน เพราะทางร้านตำมาให้อร่อยสุดๆ อยู่แล้วรสชาติกลมกล่อม กำลังดี เส้นมะละกอ แครอทสดๆ กรอบสุดๆเคี้ยวกรุบๆ เข้าถึงน้ำส้มตำ ตำได้อร่อยถูกอกถูกใจจริงๆเลยคะถั่วก็กรอบเคี้ยวมันๆ อร่อยดี สำหรับเมนูง่ายๆแบบนี้ซูมๆ เห็นๆ จานส้มตำไทยให้ม

รออาหารไม่ค่อยนานเท่าไหร่
ซูมๆ เห็นๆ จานส้มตำไทยให้มาในปริมาณที่พอสมควรราคา40บาท
ไม่แพงเลย แถมอร่อยดด้วย

ขอบคุณคะ

อาหารมื้อค่ำวันนี้ผมมีโอกาสได้มาทานอาหารที่ร้านไก่ย่างท่าช้างจักราชครับสถานที่ตั้งร้านอยู่ริมถนนเลียบทางด่วนรามอินทราเลยนะครับขับรถมาตามถนนจะเห็นป้ายร้านอาหารชัดเจนก็คือชื่อร้านไก่ย่างท่าช้าง-จักราชอาหารที่อยากจะแนะนำในมื้อนี้ก็คือลาบปลาดุกครับลาบปลาดุกทำมาได้แห้งดี รสชาติเผ็ดกำลังดี เพราะสั่งไปว่ามไม่ต้องเผ็ดมากแม่ครัวก็ทำออกมาได้เยี่ยมมีทั้งผักเครื่องเคียงต่างๆ ใส่มาดับกลิ่นคาวปลาดุกและแก้เลี่ยนได้ดีครับ ทำให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้นใส่ข้าวคั่วให้เยอะดี หอม อร่อยดีครับการบริการของพนักงานบางคนไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ยืนเฉยๆ ยืนว่างเยอะ ไม่ค่อยได้มาบริการอะไรลูกค้านักสรุปรสชาติ : ลาบปลาดุก เผ็ดกำลังดี กลมกล่อม แห้ง หอมดี อร่อยดีด้วยครับ

แม่ครัวก็ทำออกมาได้เยี่ยม

สรุป
บรรยากาศร้าน : ร้านสะอาดดี มีที่นั่งพอสมควร ไม่นั่งเบียดกัน มีทั้งแบบopen air และในห้องair
การบริการ : พนักงานบริการลูกค้าไม่เต็มที่ ทั้งๆที่มีพนักงานในร้านเยอะ
ราคา : ลาบปลาดุก70บาท
ร้านไก่ย่างท่าช้างจักราชอยู่ติดถนนเลียบทางด่วนรามอินทราเลยคะอยู่ฝั่งที่ติดกับถนนรามอินทรามากกว่าเพราะสามารถเดินจากถนนรามอินทรามาร้านได้เลยกินเสร็จแล้วสามารถเดินออกจากร้านแล้วเลี้ยวขวาเดินตามทางไปขึ้นรถตู้ไปวงเวียนหลักสี่ได้คะอาหารของร้านที่จะเขียนแนะนำรีวิวซักเล็กน้อยก็คือต้มยำกุ้งคะเป็นแบบน้ำใส รสชาติจัดจ้าน เจ็บๆ เผ็ดร้อนแรงดี ซดร้อนๆ ตอนอากาศหนาวๆคงจะดีไม่ใช่น้อยกุ้งตัวขนาดกำลังดี ไม่เล็กเกินไปแล้วก็ไม่ได้ใหญ่มากความเผ็ดตอนสั่งก็บอกพนักงานไปว่าขอรสจัดๆเลยนะไม่เอาจืดๆ ทางร้านก็จัดมาให้คะ ต้มยำกุ้งมีทั้งเผ็ด ทั้งเปรี้ยวกลมกล่อมดี มากินคนเดียวก็สั่งแบบถ้วยราคา130 แต่ถ้ามากันเยอะก็สั่งแบบเป็นหม้อไฟก็ได้คะ ราคา250บาทราคาถื

กลมกล่อมดี

ราคาถือว่าปานกลางนะคะ สำหรับร้านอาหารประเภทนี้
การบริการถือว่าก็โอเคคะ มีมาเติมน้ำให้บ้างไม่เติมบ้าง

เพราะบรรยากาศของร้านก็จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้เลยคะ
มากินเป็นหมู่คะนะทางร้านมีจัดโต๊ะยาววววไว้ในห้องแอร์ด้วย
ร้านสะอาดโอเคดี ได้มาตรฐานของร้านอาหารไทย
ที่นั่งมีจัดเตรียมไว้รองรับลูกค้าหลายสิบโต๊ะเลยคะ
แต่วันที่ไปกินลูกค้าก็ไม่ได้เยอะมากนะคะ
มีเสียงดังบ้างของพวกลูกค้าคุยกัน แบบเฮฮาปาร์ตี้
ก็พอจะรับได้คะ

อาหารมื้อนี้แซ่บจริงๆ อร่อยจริงๆ บรรยากาศดีจริงๆ แต่ไม่ค่อยพอใจกับการบริการเมนูที่สั่งมาทานวันนี้ก็คือเมนูแซ่บๆ อย่างตำปูม้ารสชาติแบบว่าแซ่บเด็ด เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน กลมกล่อมถึงขั้นตักซดน้ำตำจนเกือบหมดจาน ปูม้าก็สดในระดับนึงไม่คาวยอมรับจริงๆว่าแม่ครัวตำ ยำ ของร้านนี้ฝีมือการตำดีมากๆๆๆบรรยากาศของร้านนี้วันนี้ได้โซนนอกร้านนั่งในวันที่ฝนไม่ตกหลังตะวันดินถือว่าดีมากๆ ร้านจะเปิดโล่งๆ นั่งเก้าอี้ม้าหินอ่อนเย็นๆร้านสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นๆใดๆการบริการพนักงานผู้หญิงกลุ่มนึงเอาแต่จับกลุ่มคุยนินทาส่วนพนักงานผู้ชายบริการธรรมดาแค่มาจดออเดอร์ เสิร์ฟทั้งนี้ทั้งนั้นไม่มีการมาเติมน้ำให้พนักงานตั้งชั้นวางน้ำเอาไว้ข้างๆ แล้วเราก็ต้องเติมเองการบริการสำหรับร้านนี้ถื
อาหารมื้อนี้แซ่บจริงๆ
อร่อยจริงๆ
บรรยากาศดีจริงๆ
แต่ไม่ค่อยพอใจกับการบริการ

ร้านสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นๆใดๆ
การบริการสำหรับร้านนี้ถือว่า5/10
ราคาอาหารไม่แพงมากเริ่มตั้งแต่40-250บาทแล้วแต่อาหารที่สั่ง
อย่างพวกปลา ไก่ก็แพงหน่อย แต่ถ้าเป็นตำปูม้าจานนี้ราคา70บาท