ร้านไผ่ วัดเจษฯ เป็นอีก 1ร้านดังในสมุทรสาคร เป็นร้านอาหารเก่าแก่ พิกัดร้านอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากวัดเจษฯ เข้าซ.ข้างวัดเดี๋ยวก็เจอกะจริง ๆ เราไม่รู้จักร้านหรอกค่ะ แต่มีคนพามา อิ่มจังตังค์อยู่ครบอีกแล้ว เฮหมึกแดงไกด์ แนะนำไว้ 3 เมนูปูทะเลแกงส้มหน่อไม้ , ปลาดุกทะเลผัดพริกมะนาว , สะเดาทรงเครื่องเข้าไปในร้านเป็นร้านแบบติดแอร์ บรรยากาศในร้านเป็นแบบเรียบ ๆไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย ให้ความรู้สึกเป็นกันเองดีเมนูอาหารก็จะเป็นอาหารทะเลซะเป็นส่วนใหญ่ มีรูปภาพและราคาทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจสั่งแต่ละเมนูปกติเราไม่ชอบกินสะเดา แต่เห็นว่าสะเดาทรงเครื่องเป็นเมนูแนะนำก็เลยสั่งมาลองกันจานนี้ก็คือปลาดุกฟูโรยหน้าด้วยสะเดา ทานคู่กับน้ำปลาหวาน
หมึกแดงไกด์ แนะนำไว้ 3 เมนู
จานนี้ก็คือปลาดุกฟูโรยหน้าด้วยสะเดา ทานคู่กับน้ำปลาหวาน เราว่าสะเดาขมอ่ะเลยกินแต่ปลาดุกฟู 55
ส่วนตัวเราว่าจานนี้ธรรมดา ๆ อ่ะ (อาจเป็นเพราะไม่ได้ชอบกินสะเดาอยู่แล้ว) จานนี้ 150 บ.ค่ะ
สะเดาทรงเครื่อง
ฉลามผัดฉ่า 150 บ. ปกติกินแต่หูฉลาม เนื้อนี่ไม่แน่ใจว่าเคยกินมั้ย แต่วันนั้นมีคนอยากลองก็เลยลองด้วย
เนื้อก็แน่น ๆ นุ่ม ๆ หนังมัน ๆ ลื่น ๆ ถ้าไม่ชอบก็เขี่ยออก ส่วนตัวชิมแล้วก็ทานได้นะ แต่ไม่ได้ติดใจอะไร
ฉลามผัดฉ่า
แกงส้มปลากระบอกโหระพา 250 บ. แกงส้มรสหวานนำเล็กน้อย ไม่เผ็ดมาก
ปลาสดดี เนื้อไม่ยุ่ยเละ
แกงส้มปลากระบอกโหระพา
ของหวานมาแถวนี้ก็ต้องลอดช่องวัดเจษฯสิ ถ้วยละ 20 บ. น้อยไปเนอะ 55
กระซิบว่าออกมาแถวหน้าวัดก็จะมีร้านขายอยู่ตามริมถนน แพงกว่าซื้อที่ร้านลอดช่องวัดเจษฯนิดหน่อย แต่ได้เป็นถุงใหญ่กินอิ่มจุใจจ้า
ลอดช่องวัดเจษ
เมนูที่ทานมีแต่ปลา ๆ เนอะ คนพาไปชอบกินปลาอ่ะก็เลยสั่งแต่ปลา ส่วนตัวเราไม่ได้ชอบกินปลาซักเท่าไหร่ มื้อนี้ก็เลยเฉย ๆ ค่ะ
แต่มาทานถึงมหาชัยนี่อาหารทะเลสดแน่นอน แวะมาลองกันได้ค่ะ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿250 (มื้อเที่ยง)
สะเดาทรงเครื่อง
ลอดช่องวัดเจษ
  • ฉลามผัดฉ่า
  • ลอดช่องวัดเจษฯ
ร่วมส่ง รีวิว เข้าร่วมสนุก แนะนำร้าน ในโอกาส วันพ่อ ที่จะถึงนี้ ร้านนี้เป็น ร้านสบาย ๆ บรรยากาศ แบบครอบครัว ๆ เลยครับ ตั้งอยู่ที่มหาชัย ขับรถไปทางพระราม2 ไม่ไกลครับ ร้านอยู่แถวหน้า วัดเจษฯ ที่ขาย ลอดช่อง วัดเจษฯ ที่ดัง ๆ นั่นแหละครับร้านนี้ขายอาหารทะเล สด ๆ นานาชนิดเลย โดยเฉพาะ ปูทะเล สด ๆ มีให้เลือกทั้งปูไข่ ปูเนื้อ โดยเฉพาะ ปูผัดพริกไทดำ ที่พ่อผมโปรดเป็นพิเศษเลย ปูเป็น ๆ ครับ เนื้อหวาน ทำอะไรก็อร่อย อิอิจริง ๆ กินไปชิ้นเดียวเองครับ ขี้เกียจแกะ 55เนื้อแน่นดีครับ ผัดพริกไทดำมารสชาติเข้าเนื้อดี แกงป่าปลาเห็ดโคน ครับดีที่สั่งเป็นชามนะครับ เพราะชามค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวมาร้อน ๆ ควัน ฉุย ๆ หอม ๆ มาเลย ปลาเห็ดโคน แถว
แกงป่าปลาเห็ดโคน ครับ
ปลาเห็ดโคน แถวมหาชัยนี่ ตัวเบิ้ม มาก ๆ ครับ ถ้าเทียบกับแถว พัทยา,สัตหีบ ที่ทานบ่อย ๆ น้ำแกงรสชาติดี ครับ ไม่เผ็ดมากเท่าไหร่ ซดร้อน ๆ โล่งคอดีมาก
เนื้อปลาเยอะดีครับ ตัวค่อนข้างใหญ่ ปลาสด เนื้อนิ่ม อร่อย
ปลาหมึกผัดกะปิ ยกตามมาติด ๆ จานนี้ เคยไปกินร้านชาวเลที่แม่กลอง แล้วติดใจ เลยลองสั่งมา รสชาติโอเค เลยครับ ปลาหมึกสด ๆ แต่ไม่เหนียวนะครับ
เพราะมันเป็นหมึกกล้วยมั้ง เนื้อมันจะไม่แข็ง แแต่ สดเด้ง อร่อยดีครับ
ผัดกะปิมาหอม ๆ หมึกหวาน ๆ
อร่อยมากเลยครับ จานนี้
ทานกับข้าว ก็อร่อย
สุดท้ายเป็น กะพงทอดน้ำปลา
มากรอบ ๆ เลย
มีน้ำยำมาให้ด้วย แปลกดีครับ ใส่ถั่วด้วย รสชาติ เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ
ได้ถั่วมัน ๆ อร่อยไปอีกแบบ
ปลาเหลืองกรอบ แต่ด้านใน ยังนุ่ม ขาว ๆ ทอดมาดี เลยครับ
กินกับน้ำยำเข้ากันดี

ปิดท้าย มื้อ ของหวาน ก็ ต้องลอดช่อง สิครับ มากินถึงถิ่นเลย
ใครอยากลองทาน ใน กทม. ก็มีขายหลายที่นะครับ
ตลาด อตก. มี แน่นอน

เป็นร้านที่ครอบครัวผมไปทานแล้ว อร่อย ชอบ ครับ ของคุณภาพดี สมราคา
โดยเฉพาะปูเนื้อผัดพริกไทดำ เมนูโปรดพ่อผมเลย
วันพ่อนี้ ลองพาคุณพ่อไปทานกันดูนะครับ
โอกาส
วันพ่อ