2013-01-05
วันนี้พี่ๆที่ทำงานพาไปหาอะไรกินแถวสยามค่ะ มากินนี่เลยค่ะ อาหารเกาหลี ชื่อร้านว่า DAK GALBI(เอ่อออ... ไม่รู้เหมือนกันค่ะแปลว่าอะไร อิอิ) ร้านนี้เพิ่งมาครั้งแรกค่ะ ตื่นตาตื่นใจ(เวอร์ป๊ะ!! 55+) มาดูเลยคร่าว่ามีรัยมั่ง นี่เลยคร่าบรรยากาศภายในร้าน สวยดีค่ะก็เป็นสไตล์แบบเกาหลีจะมีที่นั่งแบบติดกับฝาที่ทำด้วยอิฐแดง ส่วนโต๊ะก็เป็นโต๊ะไม้สี่เหลี่ยมค่ะและจะมีเป็นเตากลมๆใหญ่ๆอยู่บนโต๊ะด้วย และที่สำคัญมีที่ดูดควันด้วยนี่ค่ะอุปกรณ์พร้อมแล้ว จาน ตะเกียบ ช้อน และที่รองแก้วน้ำ เค้าทำเก๋ดีค่ะ เอารูปโลโก้ของร้านมาทำ ตะเกียบเป็นแบบเหล็กก็ได้บรรยากาศเกาหลีดีค่ะ ชอบๆพักเรื่องบรรยากาศภายในร้านไว้ก่อนมาดูเมนูกันดีกว่าคร่าาา ในส่วนของเมนูอาหารส่วนมากก็จะเป็น
ในส่วนของเมนูอาหารส่วนมากก็จะเป็นคาลบี้แหละค่ะ (ชื่อร้านก็บอกอยู่เนอะ )
จะมีให้เลือกเป็นหมู เนื้อ ไก่ ซีฟู้ด แล้วก็ส่วนประกอบเสริมก็พวก ผัก ต๊อกโบกิ ข้าว ชีส อีกหลายอย่างมากมายค่ะ
วันนี้สั่งนี่เลยคร่า ชุดซีฟู้ดผัดซอสคาลบี้ เค้ามีทั้ง กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปลาหมึก เสิร์ฟมาในกระทะกับเห็ดเข็มทอง
เห็ดออรินจิ ถั่วงอกหัวโต ต็อกโบกิ กะหล่ำปลี ต้นหอมญี่ปุ่น และมันเทศ แล้วก็สั่งเป็นเส้นโซบะมาต่างหากค่ะ
เค้าก็ใส่ทุกอย่างลงไปแล้วก็ผัดๆๆ จะขอผัดเองเค้าไม่ยอม (ดูหน้าดิ แฮ่ๆๆ แอบโหด)
สีสันและหน้าตาน่ากินมาก
ก็จะมีเป็นผักกาดหอม กับผักกาดขาวให้มาค่ะ เอาไว้กินคู่กัน หรือว่าเอาไว้ห่อก็ได้นะคะ เข้ากันดี
เส้นโซบะที่ถูกนำไปผัดเหนียวนุ่มมากค่ะ รสชาติอันนี้มันจะออกเผ็ดๆหน่อยค่ะ แต่ก็เข้ากันดี กับเครื่องซีฟู้ดที่สด และหวาน
ทั้งกุ้ง หอย และปลาหมึกเนื้อแน่น อร่อยมว๊ากกกก 55+ เห็ดออรินจิก็เหนียวนุ่มกำลังดี ผักต่างๆก็ไม่เละมีความหวานอยู่ในตัว
และที่ขาดไม่ได้ก็เจ้าแป้งต๊อกโบกินี่แหละคร่า เป็นแป้งแบบเหนียวๆ ดึ๋งๆ อ่ะ พูดไม่ถูกแต่ก็อร่อยดีค่ะเมื่อเจอกับซอสที่ผัดเข้ากัน
เคี้ยวเพลินกันเลยทีเดียว ^_^ อันนี้ราคา 315 บาท จร้า
ชาเขียวและน้ำซุปเติมได้ตลอดจร้า
#เครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะนะคะ มีเป๊บซี่ ชาเขียว เก๊กฮวยแล้วก็อีกหลายอย่างจร้า
ร้านนี้อยู่ที่ Siam Square เขตปทุมวัน
เค้าเปิดบริการเวลา 10.00 - 22.00 น.